• ทอรุ้ง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-10-03
  • จำนวนเรื่อง : 10
  • จำนวนผู้ชม : 84735
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
ทอรุ้ง
ถักทอ ต่อฝัน เพื่อวัน รุ้งงาม
Permalink : http://www.oknation.net/blog/15155645151
วันอาทิตย์ ที่ 20 กันยายน 2552
Posted by ทอรุ้ง , ผู้อ่าน : 3744 , 18:00:30 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เธอคือใคร.....etcช่วงชีวิตที่เคยรักใคร ไม่เคยล้อเล่นกับหัวใจ แต่ว่าทุกคน เข้ามาคบกัน ไม่นานเขาก็ไป แต่ละครั้งก็คอยทุ่มเท แต่สุดท้ายก็ยังเสียใจ เจ็บจนคุ้นเคย แต่ไม่ชอบเลย ที่ต้องไม่เหลือใคร *ดั่งฟ้า จะแค่เพียงต้องการแกล้งกัน ให้ฉัน ต้องพบเจอแต่ความเจ็บช้ำใจ จนไม่รู้ว่า รักแท้หน้าตาเป็นเช่นไร ก็ยังไม่พบเจอใคร ที่รักกันจริงสักที จะมีไหมสักคน มาเปลี่ยนชีวิตของฉัน เธอคือใคร ที่จะรักจริง ไม่ทอดทิ้งกัน อยา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 กันยายน 2552
Posted by ทอรุ้ง , ผู้อ่าน : 3864 , 18:22:49 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รักเล็กๆแต่ยิ่งใหญ่...... (และกฏแห่งแรงดึงดูด) ฟ้ามัว เมฆหมอก หลอกฉัน หลงคอย คืนวัน ที่สดใส เฝ้ารอ ฟ้าหลังฝน คงชื่นใจ แต่ทว่า...คงสายไป...ไร้ข่าวคราว         7 วัน 7 คืน แล้วนะที่ห่างหายจากอ้อมใจ หวิว  ใจหวั่น ไม่เป็นปกติสุข... ไร้รอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ไร้แม้แต่รสชาติในการลิ้มรส กินเพื่อกันตายให้มีแรงหาน้องแป้งก็พอแล้วทรมานเหลือเกินค่ะ ผิดหวังในเรื่องความรักยังไม่รู้สึกสูญเสียถึงเพียงนี้ รู้ตัวเลยว่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 กันยายน 2552
Posted by ทอรุ้ง , ผู้อ่าน : 2341 , 13:30:34 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตามหาดวงใจเล็กๆ   "แม้จะเป็นแค่หมา แต่มีค่าต่อความรู้สึก"  15 สิงหาคม 2552 เวลา  18.30 น.หลังจากอัพเอนทรี่ (แม่...น้ำตา...และความรัก) เสร็จไปอย่างสมบูรณ์ดังตั้งใจ จึงพาน้องแป้ง(หมาน้อยน่ารัก) มาขี่รถเล่นรอบเมือง และออกกำลังกายตามประสา ซึ่งเป็นกิจวัตรประจำวันของเรา เย็นนี้อากาศอบอ้าว ครึ้มๆเหมือนฝนใกล้ตก บรรยากาศหดหู่ชวนเหงาเสียจริงๆ ดีนะ ที่ยังมีน้องแป้งเป็นเพื่อนไปไหนมาไหนด้วย ไม่เช่นนั้น โลกของฉันค....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 สิงหาคม 2552
Posted by ทอรุ้ง , ผู้อ่าน : 2401 , 22:34:27 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แม่...น้ำตา...และความรัก...  21/11/45   ...เขียนถึงแม่ที่เคารพรัก...                                   วันนี้ทะเลาะกับแม่ พูดจาไม่ดีกับแม่เลย เสียใจมากที่สุดที่ทำให้แม่เสียน้ำตา จากคำพูดที่ใช้อารมณ์และเอาแต่ใจของฉัน เราสามคนแม่และน้องต่างก้อร้องไห้  ฉันรับไม่ทันกับการที่แม่จะมีน้องเล็กๆขณะที่ฉันอายุ20กว่าแล้ว ถ้าน้องออกมาใครต่อใครคงครหาและขำน่าดู ไปไหนมาไหน เขาคงต้องคิดว่าเป็นลูกฉันอย่างแน่นอน แล้วยั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 กรกฎาคม 2552
Posted by ทอรุ้ง , ผู้อ่าน : 2062 , 15:21:27 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...เพื่อคนที่คิดถึง ...       เมื่อสองสัปดาห์ที่แล้ว ฉันมีนัดกับหนุ่มใหญ่ท่านหนึ่ง  หนุ่มใหญ่ท่านนี้ เป็นคนใจดี มีเมตตา ห่วงใยฉันเสมอมา อยู่ข้างฉันทุกครั้งแม้ยามพลาดผิด และเป็นผู้ชายเพียงคนเดียวที่อ้าแขนรับฉันเสมอเมื่อไม่มีใครต้องการ ฉันรับรู้ได้จากแววตาที่แสนจะอบอุ่นและอ่อนโยน ที่สำคัญเรารักกันมานาน...    ด้วยภาระหน้าที่ หรือเหตุปัจจัยใดๆก้อตามแต่ ที่ทำให้เราทั้งสองต้องห่างเหิน และยังไม่พร้อมที่จะอย....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 กรกฎาคม 2552
Posted by ทอรุ้ง , ผู้อ่าน : 4642 , 13:43:51 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครตกงานยกมือขึ้น ....                            กับภาวะบ้านเมืองและเศรษฐกิจเช่นนี้  หลากหลายปัญหาเข้ามารุมล้อมใครจะเจอเรื่องใด กระทบมากน้อยแค่ไหน มีวิธีรับมืออย่างไร ก้อล้วนแล้วแต่เราจะเลือกจัดการ แต่ที่แน่ๆปัญหามีไว้ให้แก้ ไม่มีสิ่งใดน่ากลัวเกินกว่าที่มนุษย์จะหาทางออกไม่ได้ ขอเพียงอยู่ด้วยสติ มีความศรัทธาเชื่อมั่นต่อตนเอง  ...             ฉันก้อเป็นผู้หญิงธรรมดาทั่วไปที่ต้องเจอกับความยากลำบากของชี....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 กรกฎาคม 2552
Posted by ทอรุ้ง , ผู้อ่าน : 2608 , 16:39:27 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.....งามล้ำเทียนพรรษางานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษาจัดว่าเป็นงานประจำปีที่ยิ่งใหญ่ของพวกเราชาวจังหวัดอุบลราชธานี             แม้ฉันจะพบเห็นมาตั้งแต่จำความได้ แต่ก้อไม่เคยรู้สึกเบื่อหน่ายหรือชินชา  เนื่องด้วยความอลังการของงานสร้างชิ้นนี้ ผนวกกับความคิดสร้างสรรค์ ลวดลายการแกะสลักหรือติดพิมพ์ บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับพุทธศาสนา ตามโจทย์ที่ได้รับในแต่ละปี ซึ่งช่างแต่ละท่านล้วนมีฝีมือปราณีตถ่ายทอดได้อย่างวิจิ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม 2552
Posted by ทอรุ้ง , ผู้อ่าน : 1645 , 14:41:29 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันใหม่...ของชีวิตเก่า...ก่อนอื่นฉันอยากบอกว่า...                 ฉันรู้สึกผิดอย่างบอกไม่ถูก ที่เปิดบล็อกทิ้งไว้เป็นปีแล้วหนีหน้าห่างหาย ซึ่งมีผู้เดินทางผ่านเข้ามาแวะชมบ้านเป็นร้อยๆท่าน มันเหมือนไม่รับผิดชอบต่อสิ่งที่เราสร้างขึ้น ฉันไม่ได้มาแก้ตัวหรือขอโทษอะไร                 แต่ขอขอบคุณทุกๆท่านที่แวะเข้ามาโดยตั้งใจ หรือ (หลงทาง) ก้อตามเถอะ ...^_^เพราะท่านทั้งหลายมีส่วนทำให้ฉัน มีความกระตือรือล้นอยาก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 กรกฎาคม 2552
Posted by ทอรุ้ง , ผู้อ่าน : 47181 , 16:08:52 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         เมื่อตะวัน...ลับขอบฟ้า เคยได้ยินมาว่า..."พระอาทิตย์ตกดิน สื่อความหมายถึงการลาจาก"                       ฉันไม่ค่อยชอบบรรยากาศตอนนี้ซักเท่าไหร่ (สวยแบบเศร้าๆ) หากได้นั่งอยู่คนเดียวทีไร อดให้นึกถึงเรื่องของวันวานไม่ได้ทุกที                                  เนี่ยแหละนะ สัจธรรมของมนุษย์ มีพบก้อมีจาก... มีเสียงหัวเราะก้อต้องมีหยดน้ำตา ... เหมือนงานเลี้ยงต้องมีวันเลิกรา ... ไม่มีความสุขใดที่จะอยู่....

อ่านต่อ


/1