• 1sthome
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-07-28
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 10689
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
My First Home
Things to know about your home
Permalink : http://www.oknation.net/blog/1sthome
วันพฤหัสบดี ที่ 18 กันยายน 2551
Posted by 1sthome , ผู้อ่าน : 727 , 16:16:34 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       สวัสดีครับเพื่อนๆชาว blog ทุกคน วันนี้ผมจะมาบอกเคล็ดลับดีๆให้กับเพื่อนๆได้ฟังกันว่าจะต้องทำยังไง เราถึงจะมีเงินเก็บและสามารถใช้เงินได้อย่างสบายกระเป๋ากัน ผมเชื่อว่าเพื่อนทุกคนคงรู้สึกเบื่อกับเหตุการณ์ที่เราต้องเจออยู่เป็นประจำ ซำซาก อยู่อย่างนี้ คราวนี้เราลองมาดูกันว่า เคล็ดลับที่ผมเอาฝากเพื่อนวันนี้เราต้องทำยังไง ก่อนอื่นผมจะสมมุติว่าเพื่อนมีรายได้ทั้งหมดต่อเดือน 10,000 บาท คิดเป็นอัตราส่วนจำ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 กันยายน 2551
Posted by 1sthome , ผู้อ่าน : 771 , 10:33:44 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ เพื่อนๆชาว blog ทุกคน เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผมได้พูดถึงเรื่อง  ” การมีบ้านมันดียังไง “ วันนี้เลยขอถือโอกาสขอเล่าพูดถึงเรื่อง การวางแผนเกี่ยวกับเป้าหมายชีวิตของตัวเองเพื่ออนาคตในวันข้างหน้า เพื่อนๆเคยสังเกตุรอบๆตัวของเราหรือไม่ว่า สังคมสมัยนี้มันเต็มไปด้วยความวุ่ยวาย และเต็มไปด้วยการแข่งขัน จนบางครั้งเรามองข้ามที่จะเลือกหาความสุขส่วนตัวให้กับต้วเอง  ผมเชื่อว่าเพื่อนๆทุกคนต้องเคยรู้สึกเบื่อกับก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 สิงหาคม 2551
Posted by 1sthome , ผู้อ่าน : 699 , 07:07:16 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับเพื่อนๆ ผมได้ให้รายระเอียดต่างๆเกี่ยวกับสินเชื่อและดอกเบี้ยไปตามความรู้ที่มีมาพอสมควรแล้วนะครับ วันนี้เรามาด฿เรื่องเบาๆอย่างเช่นเหตุผลดีๆของการมีบ้านกันครับ เราจะได้มีกำลังใจในการอดทนอดออมทำฝันให้เป็นจริงครับ-บ้านจัดเป็นการลงทุนที่ดีที่สุด หากเราลองสมมุติดูว่าเรานำอสังหาริมทรัพย์อื่นๆที่มีอยู่ไปให้เช่า แล้วนำเงินค่าเช่าจากที่ต่างๆมารวมกันจ่ายค่าบ้าน หากคิดดูในระยะยาวแล้วทางเลือกนี้ให้ประโยช....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 สิงหาคม 2551
Posted by 1sthome , ผู้อ่าน : 664 , 02:42:32 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับทุกท่าน หวังว่าทุกท่านจะมีความสุขกันในวันแม่ที่ผ่านมานะครับ ช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลแห่งกีฬาโอลิมปิค ณ กรุงปักกิ่ง พวกเราชาวไทยช่วยกันส่งใจไปสู้นะครับ แหมช่างเป็นเดือนที่มีความสำคัญสำฟรับเราๆชาวไทยจริงๆนะครับ นอกจากจะส่งความรักถึงคุณแม่แล้ว เรายังได้เห็นพลังสามัคคีของพวกเราชาวไทยด้วยครับเพื่อนๆครับ ทั้งความรักและความสามัคคีนั้นล้วนแต่เป็นพื้นฐานอันสำคัญยิ่งในครอบครัว และสิ่งอื่นๆที่เป็นพิ้นฐาน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 สิงหาคม 2551
Posted by 1sthome , ผู้อ่าน : 750 , 03:10:29 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีอีกครั้งครับ ใกล้จะวันแม่แล้วนะครับ เพื่อนๆอย่าลืมบอกรักคุณแม่ให้ท่านชื่นใจนะครับ บ้านของเพื่อนๆจะได้เป็นบ้านที่อบอุ่นเต็มไปด้วยความรักนะครับวันนี้ผมก็มีข้อแนะนำสำหรับการตัดสินใจเลือกระยะเวลาในการผ่อนชำระสินเชื่อครับ ระยะเวลานี้มีความสำคัญหลายประการครับ และแน่นอนครับปัจจัยในการเลือกนั้นคงหนีไม่พ้นเรื่องเงินๆทองๆครับ เรามาลองดูกันครับว่าหลักๆแล้ว มีสิ่งใดบ้างที่สำคัญประการแรกเราก็ต้องคำนึงถึงจุด....

อ่านต่อ


/2