• คมสัน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-04-26
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 21309
  • ส่ง msg :
  • โหวต 68 คน
คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
ผมเป็นผู้เข้ารอบอบรมสานฝันผู้ประกาศข่าวสไตล์เนชั่นรุ่น 3 ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/3anchors25
วันศุกร์ ที่ 23 พฤษภาคม 2551
Posted by คมสัน , ผู้อ่าน : 2055 , 01:56:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนที่เขียนเรื่องนี้ ผมคิดมาได้หลังจากตีแบดเสร็จตอนห้าทุ่มกว่า ๆ นี้เอง และเป็นเรื่องราวที่อยู่ๆ ก็อยากเขียนเพราะผมเชื่อว่า อาจเป็นเพราะบางทีคนเราถ้าได้ออกกำลังกาย เสียเหงื่อแล้ว จะทำให้มีไอเดียต่าง ๆ เกิดขึ้นมา และที่สำคัญสลัดความขี้เกียจออกไปได้โขอยู่ (สั่งสมมาหลายวัน) ทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า จึงทำให้ผมพอมีแรงมานั่งเขียนเรื่องที่อยากเขียนต่อไปนี้ ที่ใครไม่อ่านไม่เป็นไร แต่ผมก็....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 พฤษภาคม 2551
Posted by คมสัน , ผู้อ่าน : 1428 , 03:34:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้ผมเริ่มใช้เวลานอนมาทำบล้อคแล้วละ เขียนสักนิด เขียนสักหน่อย เขียนสักน้อย อ๊ะเผลอแป้บเดียว ปาเข้าไปตี 3 แล้วเหรอเนี่ย ไอ้หยา!!! พรุ่งนี้มีนัดลูกค้าดูดวง ดูฮวงจุ้ยซะด้วยสิ การเขียนนี่ไม่ใช่เขียนได้ง่าย ๆ นะ แต่บางทีเวลาเขียนไปก็เพลินดี ตัวผมเองต้องนั่งนิ่ง ๆ Rewind ตัวเอง เพื่อลำลึกถึงเหตุการณ์ต่าง ๆ ลำดับเรื่องราวที่จะเขียน หรือบางทีเวลาเขียน ๆ ไป เริ่มหมดมู้ด นึกอะไรไม่ออก ก็ดูหนัง ฟังเพลง ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 พฤษภาคม 2551
Posted by คมสัน , ผู้อ่าน : 2281 , 14:24:41 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"กฎแห่งกรรม" หมายถึง กฎหรือข้อบังคับของธรรมชาติที่ว่าด้วยผลของกรรม ที่ผู้กระทำจะต้องได้รับ ไม่มีใครหลีกหนีพ้นผลของกฎแห่งกรรมนั้นได้ กฎที่ว่านั้นคือ ใครทำกรรมดีไว้ย่อมรับบผลดี ทำกรรมชั่วย่อมได้รับผลชั่ว ดังสุภาษิตที่ว่า "หว่านพืชเช่นใด ได้ผลเช่นนั้น" เช่น ปลูกกล้วยย่อมได้ผลเป็นกล้วย ปลูกลำไยย่อมได้ผลเป็นลำไย แม้ว่า "กฎแห่งกรรม" เป็นคำที่ใช้ความหมายถึงทั้งกรรมดีและกรรมชั่ว แต่ส่วนใหญ่มักใช้หมาย....

อ่านต่อ

Posted by คมสัน , ผู้อ่าน : 1214 , 14:13:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอกล่าวสวัสดีอีกครั้ง หลังจากที่เขียนแล้วหายไปนาน เนื่องจากงานประจำที่ทำอยู่ บวกกับกิจกรรมต่าง ๆ ที่ใช้เวลาไม่ให้หมดไปโดยเปล่าประโยชน์ โดยการนัดสาว ๆ ล้อเล่นครับ ผมว่าอันนี้ก็แล้วแต่ว่าใครจะเห็นว่าเรื่องไหนเป็นประโยชน์หรือไม่เป็นประโยชน์ ก็ขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละคน ซึ่งบางคนมองว่าทำเรื่องนี้เป็นเรื่องดี ในขณะที่อีกคนเห็นว่าเป็นเรื่องไร้สาระก็เป็นได้ ก็สุดแท้แต่ใครจะมองกันไปยังไง ซึ่งผมเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 เมษายน 2551
Posted by คมสัน , ผู้อ่าน : 1247 , 12:55:38 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แม้จะเติบโตขึ้นมาท่ามกลางศาสตร์ลี้ลับของวิถีแห่งดวงดาว แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ คมสัน พันธุ์วิชาติกุล ทายาทของซินแสชื่อดังระดับแนวหน้าของเมืองไทย ภาณุวัฒน์-สุวิมล พันธุ์วิชาติกุล หรือ "หมอโจ้" เลื่อมใสศรัทธาในโหราศาสตร์ไปโดยอัติโนมัติ เขาตั้งแง่แต่แรกด้วยซ้ำว่า การดูหมอเป็นเรื่องงมงาย หากการหยั่งรู้อนาคตผ่านศาสตร์ดูดวงแขนงต่างๆ ได้ซึมซับสั่งสมอยู่รอบตัวเขาโดยตลอด จนหมอโจ้สามารถพิสูจน์ให้กระจ่างด....

อ่านต่อ


/2