• sixty
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-03-27
  • จำนวนเรื่อง : 433
  • จำนวนผู้ชม : 475886
  • ส่ง msg :
  • โหวต 120 คน
ทีละประเด็น
ยินดีได้แลกเปลี่ยนความคิดซึ่งกันและกันครับ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/4teen
วันศุกร์ ที่ 1 เมษายน 2554
Posted by sixty , ผู้อ่าน : 2934 , 22:05:16 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Chaoying โหวตเรื่องนี้

ไม่ได้เข้ามาขีดๆเขียนๆในบล็อกนานเป็นเดือนเลยครับ 

ไม่มีข้อแก้ตัวใดๆทั้งสิ้น บอกตรงๆเลยครับว่าไม่มีอารมณ์ที่จะเขียนเอาเสียเลย.. ไม่รู้สาเหตุเหมือนกันว่าเพราะอะไร มันเกิดความรู้สึกเบื่อโดยไม่มีเหตุผล

แต่เมื่อวันที่ 29-30 มีนาคม ที่ผ่านมานี้ผมและเพื่อนพ้องน้องพี่ได้ยกโขยงกันไปเที่ยวน้ำตกห้วยแม่ขมิ้นกันมา ท่ามกลางอากาศหนาวเย็นเป็นใจมากๆสำหรับการเดินเที่ยวในป่าที่มีน้ำตกไหลรินดังซ่าไปทั่วทั้งแนวป่าเขา ทำให้เกิดความรู้สึกว่าเก็บความสนุกสดชื่นเอาไว้คนเดียวไม่ได้แล้ว ต้องเอามาบอกเล่าต่อให้เพื่อนๆชาวบล็อกได้อ่านได้เห็นภาพกันบ้าง เผื่อใครๆที่ไม่เคยไปเที่ยวจะได้เกิดความอยากไป เพิ่มรายได้ให้กับอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์

คณะเดินทางมีทั้งหมด 16 คน เช่ารถตู้เดินทาง 2 คัน เรียกว่านั่งกันไปแบบสบายๆไม่อึดอัด รถแล่นไปตามเส้นทางกาญจนบุรี - ศรีสวัสดิ์ แวะพักกินข้าวเที่ยงที่รีสอร์ทริมทาง มีชื่อว่ารีสอร์ทริมน้ำ บรรยากาศแบบมัลดีฟ ... ที่นี่อาหารอร่อยใช้ได้ แถมบรรยากาศบนเรือนแพท่ามกลางผืนน้ำที่นิ่งสงบ ประสมกับอากาศในวันที่ 29 มีนาคมนั้น กำลังเย็นสบายๆ


รีสอร์ทริมน้ำ บรรยากาศแบบมัลดีฟ


ลงแพขนานยนต์ข้ามฟาก


หน้าอุทยาน


ออกเดินทางต่อเมื่อจัดการกับมื้อ กลางวันเรียบร้อยแล้ว ต้องข้ามแพขนานยนต์ข้ามทะเลสาปไปขึ้นฝั่งอุทยาน 2 ช่วง คณะของเราถึงที่ทำการอุทยานฯเมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. รีบนำข้าวของเครื่องใช้เข้าบ้านพักและรีบออกเดินชมบรรยากาศโดยรอบ โดยเฉพาะเดินไปตามเสียงน้ำตกที่ไหลดังซ่าอยู่ใกล้ๆ เมื่อได้เห็นต้องบอกว่าน้ำตกสวยมาก น้ำใส น่าเล่น แต่เพราะอากาศที่หนาวเย็นยะเยือกในวันที่ 29 มีนาคม เลยต้องงดความอยากเล่นน้ำออกไป... เพราะขืนไม่เจียมสังขารลงแช่น้ำในเย็นวันนั้นอาจถึงหนาวสะบั้นตายแน่ๆ มารู้ทีหลังว่าน้ำตกที่ไปชมนั้นเป็นชั้นที่ 4 3 2 1 คือต้องเดินตามแนวลำธารลงเขาไปทางอ่างเก็บน้ำน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น มีทั้งหมด 7 ชั้น มีชื่อเรียกต่างๆกันไปแต่ละชั้น เช่น ชั้นที่ 1 ดงว่าน ชั้นที่ 2 ม่านขมิ้น ชั้นที่ 3 วังหน้าผา ชั้นที่ 4 ฉัตรแก้ว ชั้นที่ 5ไหลจนหลง ชั้นที่ 6 ดงผีเสื้อ ชั้นที่ 7 ร่มเกล้า

หลังอาหารเย็นผ่านไป เราต่างเข้าที่พัก มีกิจกรรมเกมการเล่นสังสรรค์กันเล็กน้อย แล้วต่างก็แยกย้ายกันพักผ่อนในบ้านพักของอุทยานฯ


อาหารมื้อเย็น


บ้านพัก


อรุณรุ่งที่อุทยานฯเรามองไม่เห็นแสงแดดเลย ท้องฟ้ายังคงมีเมฆครึ้ม อากาศยังหนาวเย็น 

หลังจากอาหารเช้า พวกเราเดินขึ้นไปดูน้ำตกชั้น 4 5 6 7 คือต้องเดินย้อนขึ้นไปตามทางเดินที่ลัดเลาะไปตามริมลำธารน้ำตก เดินชมธรรมชาติกันไปไม่น่าเบื่อเลยครับ ต้องบอกว่าบรรยากาศสวยมาก เงียบสงบ สองข้างทางเดินมีป่าไผ่สลับต้นไม้สูง  แต่ละคนที่มีกล้องถ่ายรูปในมือก็กดชัตเตอร์กันแบบไม่กลัวเมมโมรี่เต็ม ได้รูปถ่ายกันมาคนละเป็นร้อยรูป


สนามกางเต็นท์


ทางเดินไปชมน้ำตกที่สุดพวกเราก็อำลาน้ำตกห้วยแม่ขมิ้นเดินทางกลับเมื่อเวลาประมาณ 11 น.

มาถึงท่าน้ำเพื่อข้ามทะเลสาป ที่นี่มีเรีอนแพชื่อ ปู่ ย่า ตา ยาย เราแวะกินข้าวกันที่นี่ครับ ขอบอกว่าอาหารที่นี่อร่อยทุกอย่าง โดยเฉพาะไข่พะโล้ ที่คณะของเราบอกว่าเป็นเมนูเด็ดอร่อยไม่เหมือนใคร


เต็นท์ขายผลไม้ท่าน้ำ


มองจากแพปู่ย่าตายาย


มองจากแพในสุด


กว่าจะได้กินข้าวกลางวันมื้อนี้ เวลาก็ปาเข้าไป 14.00 น. พวกเรารีบจัดการอาหารกลางวันอย่างรวดเร็วแล้วออกเดินทางกลับแปดริ้ว

เล่ามาซะยืดยาว ไม่รู้ว่าใครอยากไปเที่ยวกันมั่ง ... คาดว่าช่วงสงกรานต์นี้คงมีคนเดินทางไปเที่ยวกันมากมาย ใครอยากไปเที่ยวก็รีบจองที่พักกันนะครับ ไม่รู้ว่าจองช่วงนี้จะทันหรือเปล่า อาจจะต้องไปกางเต็นท์นอนกันกระมัง...ซึ่งก็น่าจะได้บรรยากาศไปอีกแบบหนึ่งนะครับ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
lim วันที่ : 02/04/2011 เวลา : 21.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/meema

เคยไปเมื่อหลายปีมาแล้ว แต่วันนี้ทำไม น้ำน้อยจัง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ดอกพร้าวชาวเกาะ วันที่ : 02/04/2011 เวลา : 13.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/witthansadej

ครับ สวยน่าเที่ยวครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Chaoying วันที่ : 02/04/2011 เวลา : 12.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

กลับมาตามหา..ผีเสื้อ..สักตัว นิ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Chaoying วันที่ : 02/04/2011 เวลา : 12.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

โหวตค่ะ...น่าไปเที่ยวมาก แต่ 29 มีนาคม ที่ผ่านมา เนี่ยนะ..หนาวสุดๆ ไม่กลัวน้ำตกทะลัก เขื่อนศรีนครินทร์พังทลายหรือคะ..หากยามปกติ สวยมาก ๆ จริงๆ
หมู๋นี้..ไงไม่รู้ ชักกลัวๆ และไม่มีอารมณ์เขียนเหมือนคุณนั่นแหละ ..แต่สองวันมานี้หายแล้ว

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
yellowwmoon วันที่ : 02/04/2011 เวลา : 12.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/flowermoon

ทิวทัศน์งามมากครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BlueHill วันที่ : 02/04/2011 เวลา : 10.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เป็นน้ำตกที่สวยมากครับ
หน้าฝนน่าไปเที่ยวมากครับ
อากาศสดชื่น

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน