• บัวใต้น้ำ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-03-27
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 17986
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
บัวใต้น้ำเที่ยวอินเดีย
ไม่ว่าเราจะเครียดหรือเราจะขำก็หนีไม่พ้นความเป็นธรรมะ ทุกอย่างในโลกไม่มีอะไรที่เกิดขึ้นแล้วคงทนอยู่ได้ต้องดับไปอย่างรวดเร็ว นั่นคือความเป็นธรรมะของสรรพสิ่ง มาอยู่ตรงกลางและพบความจริงที่เป็นไปทั้งเครี
Permalink : http://www.oknation.net/blog/5445
วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม 2552
Posted by บัวใต้น้ำ , ผู้อ่าน : 616 , 18:08:30 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพราะอินเดียไปแล้วสนุกดี                       ถ้าจัดอีกทีก็จะไปให้ได้ไปดูไปเห็นประเด็นโบราณ           และก็สังเกตุการณ์สิ่งที่ทันสมัยไปเห็นความวุ่นวายยุ่งยาก                    แต่ก็เห็นคนจำนวนมากยังมีน้ำใจอินเดียมีคนร่ำรวยมหาศาล           แต่ต้องวิ่งหนีขอทานไม่ว่าจะไปที่ไหน   ทางเดินโรงแรมสวยงามปูพรม      แต่ก็ทุกข์ระทมเพราะน้ำร้อนไม่ไหลบริกรมาเคาะห้องทุกยี่สิบนาที                 แต่ไม่รู้ว่าพี่จะ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 พฤศจิกายน 2551
Posted by บัวใต้น้ำ , ผู้อ่าน : 871 , 10:44:13 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อินเดีย7 สาวัตถีโจรเศรษฐีอยู่ที่นี่ด้วยกัน      (1)             นครสาวัตถีเป็นเมืองใหญ่อันดับ  1  ใน  6 ของเมืองใหญ่ที่สุดในสมัยพุทธกาล ระยะทางห่างจากเมือง ลัคเนาว์มาประมาณ 150 กม.        ปัจจุบันอยู่ในการปกครองของอำเภอ Gonda  สาวัตถีเป็นเมืองของแคว้นโกศลในอดีตซึ่งมีเมืองอโยธยาเป็นเมืองหลวงฝ่ายใต้ มีเรื่องราวใน มหากาพย์รามเกียรติ์อย่างยาวนานมาก่อนสมัยพุทธกาล  เพราะเป็นบ้านเกิดของพระราม  ชื่อเมืองสาวั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 พฤศจิกายน 2551
Posted by บัวใต้น้ำ , ผู้อ่าน : 966 , 22:38:41 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อินเดีย 6 ......... มุ่งสู่เมืองสาวัตถี    (1)                     ถ้าใครเคยอ่านพระไตรปิฏก   หรือบทสวดมนต์บางบทที่มาจาก          พระสูตร จะต้องเคยได้พบข้อความว่า       "เอวมฺเม สุตํ เอกํ สมยํ ภควา           สาวตฺถิยํ วิหรติ เชตวเน อนาถ-ปิณฺฑิกสฺส อาราเมฯปฯ ภควนฺต" ข้าพเจ้า          ได้สดับมาแล้วอย่างนี้  สมัยหนึ่ง พระผู้มีพระภาคประทับอยู่ ณ พระวิหาร          เชตวัน(1) อารามของท่านอนาถบิณฑิกเศรษฐี ใกล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 เมษายน 2551
Posted by บัวใต้น้ำ , ผู้อ่าน : 2837 , 07:41:07 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(1)             การที่บุคคลจะมีโอกาสได้มาท่องเที่ยวชมพูทวีป  อันเป็นดินแดนพุทธภูมิ ที่เต็มไปด้วยรอยเท้าของพระอรหันต์นั้นนับว่ายากเย็นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่การที่จะได้มีบุญได้กราบนมัสการ สังเวชนียสถานทั้ง 4 แห่ง ก็นับว่ายิ่งยากขึ้นไปอีก     ในบรรดาผู้ที่เดินทางมากราบสักการะสังเวชนียสถานเหล่านั้น ก็มีส่วนน้อยจริงๆ ที่บุกบั่นมาถึงสังกัสสะ             ถ้าถามถึงสังกัสสะ       ชาวพุทธที่สนใจศึกษาพระไตรปิฎ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 เมษายน 2551
Posted by บัวใต้น้ำ , ผู้อ่าน : 2014 , 09:52:06 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อินเดีย 4 ......... สิ่งมหัศจรรย์ของโลก....โดย วีระยุทธ์ สันตยานนท์    (1)            เรื่องเกี่ยวกับอินเดียมีให้เล่าขานกันไม่รู้จบ อินเดียอาจเป็นที่น่ารังเกียจของเราขณะเดียวกันก็อาจเป็นสวรรค์ของเขา(1) ถ้ามีใครไปถามคนอินเดียที่เป็นประชากรส่วนใหญ่ที่อยู่ตามชนบท   ว่าคิดอยากได้อะไรมากที่สุดในชีวิต คำตอบก็คือ วัวสักตัว จะได้มีนมให้ครอบครัวกิน    และถ้าถามว่า คิดที่จะพัฒนาชีวิตให้ร่ำรวยอุดมสมบูรณ์ขึ้นหรื....

อ่านต่อ


/2