*/
  • 9Charlie
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-10-27
  • จำนวนเรื่อง : 65
  • จำนวนผู้ชม : 186410
  • จำนวนผู้โหวต : 65
  • ส่ง msg :
  • โหวต 65 คน
ทุกข์รวมไทย ๒

เนื้อร้อง จีรนันท์ พิตรปรีชา ทำนอง ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี ขับร้อง หนูมิเตอร์

View All
วันพฤหัสบดี ที่ 30 พฤษภาคม 2556
Posted by 9Charlie , ผู้อ่าน : 1843 , 00:25:11 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ความจริงจากข้างทาง “You can love your country without having to love your government.” เรารักประเทศชาติได้ โดยไม่จำเป็นต้องรักรัฐบาล “We love our country; therefore, we do not love our corrupt government.” เพราะเรารักประเทศชาติ เราจึงไม่รักรัฐบาลที่โกงชาติ “If we love our country, we must never love the corrupt government.” ถ้าเรารักประเทศชาติ เราต้องไม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2556
Posted by 9Charlie , ผู้อ่าน : 4365 , 11:47:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

  จงเลือกเพื่อชาติ อย่าเลือกเพียงเพราะเป็นคนที่รักหรือเป็นพรรคที่ชอบ         หมู่นี้เกิดกระแสที่บุคคลต่างๆออกมาประกาศตัวอย่างชัดเจน และสนับสนุนให้เลือก ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการ กทม. หมายเลข 16 คือ มรว.สุขุมพันธ์ บริพัตร จากพรรคประชาธิปัตย์ บุคคลเหล่านั้นมีทั้งที่เป็นผู้สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ มาเนิ่นนานเป็นที่รู้กัน และยังมีผู้ที่ไม่เคยสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์อย่างเปิดเผยมาก่อน      "เพรา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2556
Posted by 9Charlie , ผู้อ่าน : 6370 , 06:05:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

วาเลนเซีย...เริ่มต้นที่ปายย์ล่า… แล้วไปจบที่ข้าวหมกไก่       เดิมทีนั้นหน้าร้อนปีที่แล้วเราป้าหลานวางแผนกันว่าจะเดินทางไปท่องเที่ยวยุโรปหลังจากคุณป้าเสร็จภารกิจรอบแรกที่เยอรมัน คุณป้าอยากไปอัมสเตอร์ดัมอีก เพื่อไปดูดอกไม้ที่สวนคิวเค็นฮอฟเหมือนเช่นเคย แต่คุณหลานบอกว่าเบื่อ อีกอย่างถ้าปีนี้ไปอีก ศุลกากรดัชต์อาจสงสัยว่ายัยเจ๊นี้มาทำไมเกือบทุกปี จะว่าเป็นพวกนิยมเฮ็มพ์             (hemp หมายถ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 มกราคม 2556
Posted by 9Charlie , ผู้อ่าน : 7556 , 18:22:52 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 15 คน

       เปิดศักราชใหม่เอาฤกษ์เอาชัยด้วยข่าวดีที่รัฐบาลพรรคเผาไทยพามาให้อย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัว คือนอกจากจะนำรัฐนาวามาสู่ภาวะข้าวยากหมากแพง ก๊าสขึ้นราคา น้ำมันแพง สินค้าเกษตรราคาตกต่ำ และค่าแรงแพงแต่ไม่มีคนจ้างงานจนผู้คนตกงานแล้ว “รัฐบาลพลีชีพเพื่อพี่” ยังมีหน้าออกมาบอกเราอีกว่า เราควรจะต้องทำใจว่าอาจจะเสียดินแดนให้เพื่อนบ้าน นับว่าเป็นรัฐบาลที่น่านับถือจริงๆ มีของขวัญปีใหม่มายัดเยียดให้ประช....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 มกราคม 2556
Posted by 9Charlie , ผู้อ่าน : 2339 , 05:55:32 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

"เหนือเมฆ""ศิลปินกับนักการเมืองนั้นเหมือนกันตรงสร้างเรื่องโกหกศิลปินสร้างนิยายขยายยกนักการเมืองสกปรกโกหกประชาศิลปินโกหกยกอ้างอิงเมื่อเปิดเผยความจริงสิ่งเหนือกว่าสมมุติเรื่องโกหกยกขึ้นมากระชากม่านบังตาหายพร่ามัวนักการเมืองโกหกเพื่อปกปิดความจริงอันทุจริตคิดร้ายชั่วสมมุติเรื่องโกหกเพื่อยกตัวเอาใบบัวบางบิดปิดช้างตายเรื่องเหนือเมฆเศกมนต์ให้คนชั่วว่าเหมือนวัวหลังหวะ เปะปะป่ายเห็นอีกาบินผาด ก็หวาดร้ายตะโพงพ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 ธันวาคม 2555
Posted by 9Charlie , ผู้อ่าน : 3202 , 17:37:45 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

ขอให้รู้จักเกรงใจประชาชนกันบ้าง (1)                        จากการที่ “ชายผู้นั้น” “มั่ว” มาออกอากาศในการถ่ายทอดสดรายการมวยจากเขตปกครองพิเศษมาเก๊าในวันที่ 9 ธันวาคมนั้น เป็นสิ่งที่ประชาชนคนธรรมดายอมรับไม่ได้ แม้ว่าเสียงของคนอย่างเราจะเป็นเสียงเบาๆ ไม่มีน้ำหนัก แต่เราต้องช่วยกันส่งเสียง เพื่อให้ฝ่ายที่ “บังอาจ” สำเหนียก และสังวรณ์ไว้ว่าจะ “มั่วนิ่ม” อย....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 ธันวาคม 2555
Posted by 9Charlie , ผู้อ่าน : 3696 , 16:13:43 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

ทัวร์สร้างญาติ ณ  ดินแดนแห่งมังกรสายฟ้า             อยู่มาวันหนึ่ง คุณพี่บุญยืนแห่งมหา-ลัยท่าพระจันทร์ ก็ส่งเสียงมาบอกว่า “นี่ คุณน้องคะ ไปภูฐานกันนะ” กะเหรี่ยงสาวก็ยินดีเป็นยิ่งนักเนื่องจากว่าภูฐานเป็นดินแดนที่อยากไปมากมานานแล้ว ประกอบกับคำร่ำลือที่ว่ากันว่าประเทศนี้ไปยากบ้างล่ะ แพงบ้างล่ะ จำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวบ้างล่ะ                                                  เมื่อหลายปีก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 ธันวาคม 2555
Posted by 9Charlie , ผู้อ่าน : 3404 , 03:48:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

      ย้อนรำลึกนึกถึงความทรงจำเกี่ยวกับในหลวง              เคยเฝ้าในหลวงครั้งแรกเมื่อเป็นนักศึกษาปริญญาตรี เมื่อเสด็จทรงดนตรีที่มหาวิทยาลัยฯ ในสมัยนั้นทูลกระหม่อมทุกพระองค์ยังทรงพระเยาว์จะโดยเสด็จฯและทุกพระองค์จะทรงร้องเพลงพระราชทานนักศึกษาที่มาเฝ้าทุกปี            แต่ที่ได้เข้าเฝ้าใกล้ชิดที่สุดคือวันรับปริญญา เพราะว่าได้เข้ารับปริญญาเป็นคนแรกของวันนั้น ต้องเดินอย่างเร็วแต่สวยงามจากแถวที่นั่งอยู....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 พฤศจิกายน 2555
Posted by 9Charlie , ผู้อ่าน : 2271 , 13:25:06 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

Pray tell, Mr. President, how much does this smile cost my country? ท่านคะ ยิ้มนี้ ประเทศของดิฉันต้องแลกด้วยอะไรบ้าง The charmer-in-chief: Obama gets flirty as he schmoozes with Thai prime minister on first stop of historic Asia visit             Pray tell, Madame, how much does this lauhgter cost our country? Read more in อ่านรายละเอียดในข่าวนี้ Read more: http://www.dailymai....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 ตุลาคม 2555
Posted by 9Charlie , ผู้อ่าน : 3309 , 03:18:00 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

            ก่อนอื่นใดขออัญเชิญพระบรมราโชวาทมาเตือนใจกันก่อน พระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว “การทำดีนั้นทำยาก และเห็นผลช้า แต่ก็จำเป็นต้องทำเพราะหาไม่ความชั่วซึ่งทำได้ง่ายจะเข้ามาแทนที่และจะพอกพูนอย่างรวดเร็วโดยไม่ทันรู้สึกตัวบุคคลแต่ละคนจึงต้องตั้งใจและเพียรพยายามให้สุดกำลังในการ สร้างเสริมและสะสมความดีอยู่ทุกเมื่อทั้งต้องหมั่นสำรวจตรวจสอบความดีของตัวเองอยู่เสมอๆด้วยว่ายังบริบูร....

อ่านต่อ


/7