• สนต้นที่เก้า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-12-26
  • จำนวนเรื่อง : 96
  • จำนวนผู้ชม : 190351
  • ส่ง msg :
  • โหวต 60 คน
สนต้นที่เก้า
ต้นสนต้นที่เก้า มาบอกเล่าประสบการณ์ อันเรื่องราวที่ผันผ่าน มาเปิดม่านให้ท่านชม
Permalink : http://www.oknation.net/blog/9th-pinetree
วันพฤหัสบดี ที่ 6 มีนาคม 2551
Posted by สนต้นที่เก้า , ผู้อ่าน : 1135 , 21:20:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎรและหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงภายหลังการหารือกับร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.มหาดไทย ว่า ครั้งนี้เป็นการแสดงเจตนาว่า รมว.มหาดไทยจะทำงานและรับฟังฝ่ายค้าน ส่วนจะสำเร็จแค่ไหนฝ่ายค้านก็จะติดตามการทำงานต่อไป เพราะเราพร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับทางรัฐบาล อย่างไรก็ตามการพบกันวันนี้เป็นการหารือในภาพรวม ส่วนในรายละเอียดของปัญหา เงื่อนไขต่างๆ คงต้องมีการพูดคุยกับส.ส.ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้อีกครั้งหนึ่ง เรื่องที่เห็นตรงกันคือ การยึดแนวทางเข้าถึง เข้าใจ พัฒนา ตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แต่สิ่งสำคัญคือการอำนวยความยุติธรรมในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการแก้ปัญหาของภาครัฐ นโยบายความมั่นคง การพัฒนาเศรษฐกิจ การศึกษา 

นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ตนได้เสนอแก้ไขด้วยการเมืองเป็นตัวนำ โดยการเสนอกฎหมายสำนักงานบริหารราชการจังหวัดชายแดนภาคใต้ (สบ.ชต.) ซึ่งมีโครงสร้างที่มีความเป็นเอกภาพ ครอบคลุมการทำงานทุกหน่วยงาน โดยให้การเมืองเป็นผู้รับผิดชอบ ซึ่งร.ต.อ.เฉลิมก็เห็นว่าหากยังใช้โครงสร้างเดิมมาแก้ปัญหา ความเป็นเอกภาพก็จะไม่เกิดขึ้น โดยให้ร.ต.อ.เฉลิมเป็นตัวแทนของรัฐบาลในการผลักดันแก้ปัญหาความไม่สงบในภาคใต้ ซึ่งก็จะสามารถแก้ไขปัญหาได้ ซึ่งอยู่ที่รัฐบาลมีความกล้าพอที่จะทำเรื่องนี้หรือไม่ อย่างไรก็ตาม ร.ต.อ.เฉลิมยังถามว่า หากรัฐบาลเป็นผู้เสนอกฎหมาย ทางพรรคประชาธิปัตย์จะสนับสนุนหรือไม่นั้น ซึ่งทางพรรคประชาธิปัตย์ก็ได้ระบุว่า หากเป็นกฎหมายที่เป็นหลักการเดียวกันเราก็ไม่ขัดข้อง พร้อมจะสนับสนุนเต็มที่

“พรรคประชาธิปัตย์และรมว.มหาดไทยเห็นตรงกัน คือ เรื่องการเยียวยาและสร้างขวัญกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ รวมถึงประชาชนที่ได้รับผลกระทบโดยจะต้องมีการเพิ่มเบี้ยเสี่ยงภัย และสวัสดิการให้เจ้าหน้าที่ นอกจากนี้เรื่องการตั้งเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ พรรคเห็นว่าจะช่วยแก้ปัญหาได้ โดยต้องเริ่มจากการให้ประชาชนมีอาชีพมีรายได้และต่อยอดให้กับประชาชน รวมถึงต้องส่งเสริมประชาชนเรื่องการศึกษาด้วย 

นอกจากนี้พรรคเสนอสร้างสะพานเศรษฐกิจ เชื่อมระหว่างจังหวัดบริเวณสงขลา และสตูล ระหว่างฝั่งอันดามันและอ่าวไทย และเรายังเห็นตรงกันว่า ต้องหลีกเลี่ยงการสร้างความรุนแรงนอกกฎหมายที่อยู่ในพื้นที่ ซึ่งพรรคจะติดตามว่าการปฏิบัติงานในพื้นที่จะตอบรับมากน้อยแค่ไหน อีกทั้งผมยังได้แนะนำร.ต.อ.เฉลิมถึงการให้สัมภาษณ์ซึ่งไม่ใช่แต่เฉพาะรมว.มหาดไทยเท่านั้น แต่ยังรวมถึงนายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรีด้วย เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่ต้องให้ความระมัดระวังเป็นอย่างมาก เพราะการพูดอะไรอาจเป็นปัญหาได้” ผู้นำฝ่ายค้านฯ กล่าว


ข่าวจากเนชั่นแชเนล
http://breakingnews.nationchannel.com/read.php?newsid=309499〈=T&cat=
ภาพประกอบจาก
http://www.mthai.com/webboard/upload_images/9188.jpgอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
yongchan วันที่ : 07/03/2008 เวลา : 02.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yongchan

คุณสนต้นที่เก้าคะ เมื่อกี้ Yongchan อัพเรื่องไม่สมบูรณ์ค่ะ ตอนนี้สมบูรณ์แล้ว ขอเชิญมาเยี่ยมได้ใหม่นะคะ ขอบคุณมากๆ ค่ะ

http://www.oknation.net/blog/yongchan/2008/03/07/entry-1

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
AJ.p วันที่ : 06/03/2008 เวลา : 22.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TheTaleOfFourTribes
- - " หูยาว จ้าวป่า " - - (นะจ๊ะ)


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
รมย์รวินท์ วันที่ : 06/03/2008 เวลา : 22.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/romrawin
 รักความไทย ใส่ใจคนรอบข้าง

ขอให้แก้สถานการณ์ในพรรคให้ได้ก่อนนะคะเรื่องบ่อนนะื

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
roselobster วันที่ : 06/03/2008 เวลา : 21.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

เล่นละคร


ใจเหี้ยม


เหลี่ยมจัด


รึป่าวน๊า..........

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Supawan วันที่ : 06/03/2008 เวลา : 21.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ญาปู่ครูบาธรรมโยคีอริยธาตุมหาญาณโพธิสัจ วันที่ : 06/03/2008 เวลา : 21.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/taimahayan
ธรรมะวิถีไทเซน  มหาสารคาม

..นับว่าเป็นนิมิตหมายที่ดี ที่รัฐบาล+ผู้นำฝ่ายค้าน ได้คุยกันบ้าง แม้จะนำไปร่วมปฏิบัติกันได้ยาก แต่การพบปะพูดคุยกัน มันก็ช่วยทำให้กองเชียร์ ของแต่ละฝ่าย ลดความเหี้ยนกระหือรือ ในการขยายรอยบาดหมางทางความคิดลงได้บ้าง
......ว่างๆขอเชิญ ไปอ่านกวีไทไฮกุ "สะพาน" ผ่อนคลายสไตล์เซนโพธิสัจ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]