• กวีจงจินต์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-03
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 17405
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
หนีญะญ่ายพ่ายจะแจ
หลากสถานะ หลายสถานการณ์ ล้านความเห็น
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Aekaraj
วันพุธ ที่ 18 กรกฎาคม 2550
Posted by กวีจงจินต์ , ผู้อ่าน : 548 , 21:49:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข่าวการกำหนดวันดีเบตเกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญปี 2550 ในวันที่ 3 สิงหาคม โดยแบ่งเป็นฝ่ายของสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ และฝ่ายไม่เห็นด้วยกับร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ โดยแต่ละฝ่ายให้แต่งทีมมือดีออกมาทีมละ 3 คน  ข่าวว่าฝ่ายส.ส.ร. จะประกอบด้วย จรัญ ภักดีธนากุล เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง และสมคิด เลิศไพฑูรย์  อีกฝ่ายที่ไม่เห็นด้วย คือ นิธิ เอียวศรีวงศ์ จาตุรนต์ ฉายแสง และวรเจตน์ ภาคีรัฐ  ซึ่งต้องยอมรับว่าบุคคลที่คัดเลือกเข....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 กรกฎาคม 2550
Posted by กวีจงจินต์ , ผู้อ่าน : 475 , 13:38:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ข่าวความสนใจเข้ามาสู่สนามการเมืองของพล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผบ.ทบ.และประธานคมช. ก่อให้เกิดระลอกความเห็นจากกลุ่มบุคคลหลายภาคส่วนในสังคมอย่างมาก มีทั้งเห็นด้วย ไม่เห็นด้วย หรือมองด้วยความหวาดระแวงในจุดประสงค์หรือพฤติกรรมการเข้ามาสู่วังวนการเมืองของพล.อ.สนธิ ว่าเป็นไปในทิศทางใด มีทั้งการวิเคราะห์เจาะลึกกันไปต่างๆนานา ไม่ว่าจะเป็นความพยายามสืบทอดอำนาจเพื่อป้องกันการเช็คบิลจากกลุ่มอำนาจอื่นใด หรือมองด้วยเจ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 กรกฎาคม 2550
Posted by กวีจงจินต์ , ผู้อ่าน : 596 , 21:19:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 การเคลื่อนไหวแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ(นปก.) ที่กำลังยึดท้องสนามหลวงเป็นพื้นที่หลัก และกระจายกำลังไปตามพื้นที่ต่างๆทั้งบก.ทบ. บ้านสี่เสาเทเวศร์ หรือแม้แต่รัฐสภาในขณะนี้  คงไม่ต้องวิเคราะห์เจาะลึกอะไรนักก็คงพอจะเห็นภาพคนที่อยู่เบื้องหลัง รวมทั้งวัตถุประสงค์ของการเคลื่อนไหวของคณะกลุ่มดังกล่าวได้เป็นอย่างดี ว่ากระทำการไปเพื่ออะไร และเพื่อใคร แต่ประเด็นสำคัญที่ควรจะพิจารณาให้ลึกลงไปคือเนื้อหาสาระ....

อ่านต่อ


/2