• อิสระเสรี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-07-06
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 25480
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
ความทรงจำระหว่างทาง ทุกเส้นทางที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป
ถอดทอดความรู้สึกและจินตนาการ ผ่านความงดงามของธรรมชาติ ตลอดทุกเส้นทางที่ได้พบและผ่านมา สู่สายตาของผู้คน จากประสบการณ์ของตน แม้ว่าจะไม่เคยมีเลยก็ตาม
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Aisaraseree
วันศุกร์ ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by อิสระเสรี , ผู้อ่าน : 1484 , 14:31:59 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน rootlaw , hayyana และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

ครับผมวันนี้ผมมีอะไรมานำเสนอนะครับพี่น้อง หลังจากที่ห่างหายไปนานมาก จนจำไม่ได้ ผมได้อัพเดตเรื่องราวต่าง ๆ ล่าสุดเมื่อไหร่ จนวันนี้แหละครับพี่น้องครับ มันเป็นอะไรที่ผมรับไมได้จริง ๆ และเป็นสิ่งที่ผมนั้นเกลียดมากและไม่อยากให้มีเหตุการณ์เช่นนี้อีกครับ

นี่ไม่ใช่เป็นการประจานหรือ จะต่อว่าใครนะครับ ซึ่งมันเป็นความคิดเห็นส่วนตัวในส่วนลึกที่ผมอัดอั้นตันใจ อยากจะนำเสนอเผื่อท่านผู้ที่ได้อ่านแล้ว อาจจะมีบางคนหรือหลายคนก็ได้ที่เห็นด้วยกับผม และผมก็ต้องขอโทษมานะที่นี้ด้วยนะครับ ถ้าเรื่องราวที่ผมจานำเสนอต่อไปนี้ไปขัดแย้งกับความคิดของใคร  ขอได้โปรดเข้าใจว่าเรื่องราวที่ผมจานำเสนอนี้เป็นการรณรงค์หรือการเป็นการขอความร่วมมือขอความเห็นใจเพื่อนร่วมโลกเดียวกันก็แล้วกันนะคับ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่หน้าบ้านของผมเองคับพี่น้องคับ ซึ่งผมไม่เคยรู้มาก่อนเลยคับ เพราะผมไม่ค่อยจาอยู่บ้านเพราะวิ่งทำงานต่างจังหวัดประจำ  แต่ฟังพ่อกับแม่เล่าว่าบ่อยครั้งเหมือนกันกับเรื่องนี้ ผมว่าคุณผู้อ่านคงจาเริ่มรำคาญผมละสิคับ 555 มาดูเหตุการณ์นั้นจากรูปแรกเลยนะครับ


เป็นไงคับงงสิงง มาอ่านต่อเลย ผมก็ว่าทำไมหมาที่ผมเลี้ยงไว้ 5 ตัว มันประสานเสียงเห่ากันพร้อมหน้าพร้อม ตาเช่นนี้ผมก็เดินออกมาดูโอ้แม่เจ้า ที่แท้มันก็เห่าคนบาป พากันมาทำบาปตั้งแต่เช้าเลยอนิจจาน่าสงสารยิ่งนัก


              คนกลุ่มนี้กำลังต้อนวัวผู้โชคร้ายขึ้นรถกระบะคันนี้ครับ แต่มันเหมือนจารู้ชะตากรรมครับพี่น้องครับ มันไม่ยอมขึ้นรถคันนี้ พวกคนบาปเหล่านี้ก็พยามยามทำทุกวิถีทางเผื่อให้มันขึ้นรถให้ได้แต่ยากครับ มันไม่ยอม ถ้าผมถามนะครับว่า ถ้าเรารู้ว่าเขาจะพาเราไปฆ่าน่ะเราจาไปไหม แค่นี่แหละครับ เหตุการณ์ยังดำเนินต่อไปเรื่อย ๆ อีกนาน ผมก็เฝ้าดูด้วยความสงสารในใจผมคิดว่าตอนนี้ถ้าผมมีเงินผมจาขอไถ่ชีวิตเจ้าวัวผู้น่าสงสารตัวนี้ และที่สำคัญ คุณผู้อ่านเห็นอีกตัวไหมครับผมไม่แน่ใจนะว่าเป็นลูกของมันหรือเปล่ามันก็ยืนดูแม่ หรือ เพื่อนของมันไม่แน่ใจนะครับ และมันก้อคงรู้ชะตากรรมของมันเหมือนกัน และเหตุการณ์ก็ดำเนินต่อไปวัวผู้โชคร้ายไม่ยอมขึ้นรถสักทีผมละสงสารมันมาก และคุณผู้อ่านลองมาดูวิธีการต่อไปของคนบาปเหล่านว่าเขาจาทำอย่างไรกับวัวตัวนี้   มาดูความโหดร้ายของคนบาปจากภาพนี้ นะคับ

 

     โอ้โห้ผมแทบไม่เชื่อสายตาเลยนะคับพี่น้องคับ ผมก็ไม่คิดเลยว่าไอ้พวกคนบาปกลุ่มนี้จาใช้วิธีที่โหดร้ายเช่นนี้นั้นคือใช้ไฟฟ้าช๊อต มันช่างโหดร้ายจริง ๆ ลองคิดนะคับกระแสไฟฟ้าที่ใช้กับวัวตัวนี้น่าจะประมาณ 10,000 v คุณผู้อ่านลองดูจากภาพนะครับคนบาปเริ่มช๊อตไปที่ขาหน้าซ้ายขวาเพื่อให้มันขึ้นรถมันก็ยังไม่ยอมขึ้นโดนช๊อตจนขาหน้าทั้งสองหมดแรงล้มลงดังรูป เท่านั้นยังไม่พอนะครับไอ้คนบาปยังตามไปช๊อตขวาหลังสองข้างอีกครับเพื่อให้มันขึ้นรถให้ได้มาดูภาพต่อไปกันครับ
และแล้วขาหลังสองข้างก็หมดแรงตามขาหน้าไปด้วยกระแสไฟจากคนใจบาป มันก็ล้มตัวลงไป คนบาปก็ยังไม่ยอมหยุดแค่นั้นนะครับ ทั้งที่มันล้มอยู่ก็ยังช๊อตไม่เลิก จนมันต้องใช้แรงฮึดสุดท้ายของมันหนีไปข้างหน้า ตามสัญชาตญาณ แต่เบื้องหน้าที่มันโดดขึ้นไปก็คือรถกระบะคันที่จาพรากชีวิตของมันไปให้สั้นลงตามระยะทางที่มันเดินทางไปจนถึงโรงฆ่าสัตว์นั่นเอง แต่มันไม่รู้เลยว่าระยะทางนั้นจาสั้นหรือยาว มันแทบไม่มีสติเลยเนื่องจากกระแสไฟฟ้าที่คนบาปได้ใช้ช๊อตมันส่วนพอถึงตรงนี้ผมต้องขอโทษคุณผู้อ่านด้วยที่ไม่สามรถนำภาพสุดท้ายที่มันขึ้นรถไปได้ เพราะผมทนดูการกระทำที่โหดร้ายป่าเถื่อนแบบนี้ไม่ไหว แต่จาขอเล่าละกันว่า พอมันกระโจนขึ้นรถไปแล้วมันไม่สามารถยืนได้อีกเลย คงทำสายตาละห้อย เบลอ ๆ ตามฤทธิ์ของกระแสไฟ น่าสงสารจริง ๆ  ทั้งหมดนี้ที่ผมทำได้ ขอฝากเรื่องนี้ด้วยนะครับ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
อิสระเสรี วันที่ : 28/02/2011 เวลา : 22.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Aisaraseree

ขอบคุณมากสำหรับความเห็นนะครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ยี่เป็งสัมทราย วันที่ : 26/02/2011 เวลา : 01.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yeepengsansai
yeepeng sansai

สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม และใครทำกรรมอะไรไว้สักวันผลกรรมคงย้อนกลับมาสู่ผู้กระทำ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
hayyana วันที่ : 25/02/2011 เวลา : 21.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

อึ้งคน..
ไม่ทานเนื้อครับ
ถ้าเป็นอิสลามเขาไม่ทำแบบนี้นะ ผิดหลัก

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
แสนคำนึง วันที่ : 25/02/2011 เวลา : 16.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Seankumnueng

เพราะอย่างนี้ล่ะค่ะ แสนคำนึงถึงได้เลิกทานเนื้อวัวมาสิบกว่าแล้ว...เฮ้อ - -

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
อิสระเสรี วันที่ : 25/02/2011 เวลา : 15.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Aisaraseree

แน่นอนอย่างยิ่ง กรรมน่ั มันเหมือนเงาตามตัว ไม่ต้องรอชาติหน้าหรอก

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
จิตราภรณ์ วันที่ : 25/02/2011 เวลา : 15.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jitrapon
ครั้นว่าได้ฮัก.....ฮักแล้วบ่ขืน....ครั้นว่าได้ลืน....บ่คืนออกได้....หมายถึง....รักแล้วรักเลย...ไม่มีทางเปลี่ยนแปลงเด็ดขาด

เศร้า เศร้า เศร้า


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนปางยาว วันที่ : 25/02/2011 เวลา : 15.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khonpangyao
พเนจร ส.สะพานขาว 

กรรมของวัว น่าสงสารมันจัง คนพวกนี้ วันไหนที่โดนไฟฟ้าดูด ก็คงจะคิดถึงวัวเหล่านี้ แล้วคงจะรู้ทันทีว่าเวรกรรมมันตามมาทันแล้ว...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน