• AllYouShouldKnow
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : [email protected]
 • วันที่สร้าง : 2021-09-29
 • จำนวนเรื่อง : 32
 • จำนวนผู้ชม : 13746
 • ส่ง msg :
 • โหวต 0 คน
AllYouShouldKnow
รวมหลากเรื่องสุขภาพที่ทุกคนควรรู้
Permalink : http://www.oknation.net/blog/AllYouShouldKnow
วันพุธ ที่ 3 สิงหาคม 2565
Posted by AllYouShouldKnow , ผู้อ่าน : 672 , 17:15:03 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ติวสอบตำรวจ หรืออ่านเอง เตรียมตัวอย่างไรให้ติดแน่

การตัดสินใจ ว่าควรติวสอบตำรวจ หรือ อ่านเองนั้น ขึ้นกับหลายปัจจัย เช่นว่า เป็นการสอบครั้งแรกหรือไม่หรือ มีงบเพียงพอที่จะจ่ายเพื่อติวสอบหรือไม่ แต่ถ้าต้องการให้ติดแน่ ๆ นั้น อาจต้องพยายามมากกว่าแค่สอบผ่านเท่านั้น แต่ต้องสอบให้ได้คะแนนสูง ๆ มากกว่าคู่แข่ง เพราะ แค่หนึ่งคะแนน ก็อาจส่งผลให้ไม่ผ่านได้  เพราะจำนวนผู้เข้าสอบมีจำนวนมาก ๆ แต่ตำแหน่งที่ว่างมีจำกัด จึงจำเป็นต้องแข่งกันที่คะแนน

ติวสอบตำรวจ

ติวสอบตำรวจ หรือ อ่านเอง เลือกยังไงดี

การเตรียมสอบตำรวจนั้นสำคัญมาก ผู้ที่สนใจจะสมัครเข้ารับราชการ ควรที่จะลดกิจกรรมที่ไม่จำเป็นออกไปจากกิจวัตรประจำวัน เช่น เล่น โซเชียล เฟสบุ๊ค ไลน์ การเที่ยวดื่ม สังสรรค์ที่มากเกินไป แล้วมาทุ่มเวลาในการจัดสรรตารางการติววิชาที่ต้องสอบก่อนล่วงหน้า แต่จะเลือกวิธีติวสอบโดยสถาบัน หรือ อ่านด้วยตัวเอง ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ติวสอบตำรวจดีไหม เหมาะกับใคร คนแบบไหนจะติวสอบแล้วมีประสิทธิภาพที่สุด

การติวสอบตำรวจนั้น เหมาะมากสำหรับผู้ที่ยังไม่เคยสอบตำรวจ หรือยังไม่เคยผ่านการสอบรับราชการเลย เหตุผลก็คือขาดข้อมูลเกี่ยวกับแนวข้อสอบของปีก่อน ๆ  ไม่รู้แนวทางข้อสอบว่าเป็นอย่างไร อะไรควรทำก่อนหลัง การรักษาเวลาในการสอบ สาเหตุเหล่านี้สามารถทำให้ไม่ประสบผลสำเร็จในการสอบครั้งแรกได้

ฉะนั้นควรจะมีการเตรียมตัวให้พร้อมโดยการหาสถาบันที่ดี ที่มีเวลาให้เลือกในการติวตรงกับเวลาว่างที่มี และที่สำคัญคือราคาติวสอบนั้นยังอยู่ในงบที่ได้ตั้งไว้

อ่านเองดีไหม ถ้าจะสอบตำรวจ ต้องอ่านยังไงให้ผ่านได้แน่นอน

ถ้าต้องการอ่านหนังสือเองเพื่อสอบตำรวจนั้น วิธีนี้จะเหมาะเฉพาะกับผู้ที่เคยสอบตำรวจมาแล้ว เพราะรู้แนวทางข้อสอบ รู้ว่าควรอ่านอะไรก่อนหลัง สามารถหาข้อมูลและรายละเอียดต่าง ๆ ตามเว็บไซด์ หรือซื้อคู่มือเตรียมสอบที่ครอบคลุมวิชาที่ต้องสอบจากสถาบันต่าง ๆ ที่มีวางจำหน่ายได้เลย

เนื้อหาการสอบ

เมื่อตัดสินใจที่จะสอบเข้าเป็นตำรวจแล้ว สิ่งจำเป็นสิ่งแรกที่ต้องทำหลังสมัครสอบแล้ว ก็ควรที่หาข้อมูลว่าวิชาที่ต้องสอบมีอะไรบ้าง เนื้อหาการสอบมีอะไรบ้าง ซึ่งหาดูได้จากแนวข้อสอบจากปีที่ผ่าน ๆ มา

เนื้อหาติวสอบตำรวจอำนวยการ

เนื้อหาสำหรับติวสอบเข้าเป็นตำรวจอำนวยการ จะมีทั้งหมด 150 ข้อ

เนื้อหาติวสอบตำรวจอำนวยการ

เนื้อหาติวสอบตำรวจปราบปราม

เนื้อหาสำหรับติวสอบเข้าเป็นตำรวจปราบปราม จะมีทั้งหมด 150 ข้อ

เนื้อหาติวสอบตำรวจปราบปราม

เนื้อหาติวสอบตำรวจตรวจคนเข้าเมือง

เนื้อหาสำหรับติวสอบเข้าเป็นตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จะมีทั้งหมด 150 ข้อ

เนื้อหาติวสอบตำรวจตรวจคนเข้าเมือง

เนื้อหาติวสอบตำรวจพิสูจน์หลักฐาน

เนื้อหาสำหรับติวสอบเข้าเป็นตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จะมีทั้งหมด 150 ข้อ

เนื้อหาติวสอบตำรวจพิสูจน์หลักฐาน

ติวสอบตำรวจแบบไหน ติดแน่ มาดูกัน

การติวสอบตำรวจนั้น ควรเลือกติวกับสถาบันที่รู้แนวทาง และเนื้อหาข้อสอบของสายตำรวจที่เราต้องการจะสอบเข้า  เนื้อหาต้องมีการอัปเดตทุก ๆ ปีสำหรับทุก ๆ รายวิชา ทั้งมีเนื้อหากระชับ เข้าใจง่าย พร้อมสอนเทคนิคการทำข้อสอบให้ชนะคู่แข่ง และทันเวลา

สถาบันสามารถอำนวยความสะดวกในการให้เรียนผ่านออนไลน์ และเรียนซ้ำได้ตลอด มีข้อสอบเก่าย้อนหลังจากปีก่อนๆให้ทำ เพื่อได้ตระเตรียมความพร้อมล่วงหน้า  บางสถาบันอาจมีตำราเรียนเฉพาะที่ไม่อาจหาได้ในท้องตลาด

ถ้าต้องเลือกติวสอบตำรวจ สถาบันนั้นต้องมีมาตรฐานชัดเจน มีใบรับรองโดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และมีผลสำเร็จของผู้เรียนเป็นตัวยืนยัน  ผู้สอนควรมีประสบการณ์มากพอที่จะให้คำแนะนำที่ถูกต้องและตรงเป้า และถ้าผู้สอนมาจากสถาบันตำรวจโดยตรงก็ยิ่งดี

หากสามารถเลือกที่ติวสอบตำรวจได้แล้ว และทำตามคำแนะนำ โอกาสสำเร็จก็ไม่น่าจะไกลเกือนเอื้อม

เทคนิคการอ่านและติวสอบให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

สำหรับคนที่ต้องการสอบเข้าเป็นตำรวจ ควรทำความเข้าใจว่า การสอบตำรวจนั้นมีการสอบหลายแบบ เช่นสอบข้อเขียน หรือ การสอบปฏิบัติ การทดสอบทักษะความรู้ความสามารถในด้านต่าง ๆ ของแต่ละคน เพื่อคัดสรรให้ได้คนที่มีความสามารถเหมาะสมกับการทำงาน

ดังนั้นเราลองมาใช้เทคนิคต่อไปนี้ในการอ่านหนังสือและติวสอบให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

 • ศึกษาข้อมูลวิชาที่ใช้สอบ อ่านเนื้อหาที่น่าจะตรงกับข้อสอบให้มากที่สุด

 • จัดตารางการอ่านหนังสือ  ด้วยการใช้ความยากง่ายเป็นตัวแบ่งและจัดสรรเวลา

 • อ่านรอบแรกเพื่อทำความเข้าใจ อ่านซ้ำรอบสองเพื่อจดโน้ตข้อความส่วนสำคัญ แล้วอ่านซ้ำรอบสามเพื่อให้จดจำ เสร็จแล้วให้อ่านเฉพาะเนื้อหาที่จดโน๊ตไว้

 • ฝึกทำข้อสอบในวิชาที่ใช้สอบ ถ้าผลสอบดีก็มีสิทธิ์สอบฝ่าน แต่ถ้าผลออกมาไม่ดี ก็ต้องตั้งใจอ่านใหม่อีกครั้ง

 • ให้หาแนวข้อสอบที่เคยใช้สอบมาทดลองทำเพื่อทดสอบความรู้ตนเอง หรือให้เพื่อนหรือคนรู้จักช่วยถามตอบในวิชาที่ใช้สอบ จะได้ทดสอบความรู้ที่ผ่านมา

คำแนะนำในการเตรียมตัวสอบ

ในการเตรียมตัวติวสอบตำรวจ เราต้องตั้งเป้าก่อนว่า เราอยากเป็นตำรวจสายไหย ตำรวจอำนวยการ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจปราบปราม หรือ ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน

เมื่อตั้งพร้อมถึงข้อมูลแล้ว ก็ถึงเวลาที่ต้องเก็งวิชาที่จะสอบให้แม่น เสร็จแล้วก็ให้แบ่งเวลาในการอ่านหนังสือเพื่อกำจัดจุดอ่อน ซึ่งก็คือวิชาที่เราไม่ค่อยถนัด อาจต้องมีการฝึกทำเรื่อย ๆ แต่ถ้ามีทุนเพียงพอก็อาจจะพึ่งสถาบันกวดวิชาก็ได้ ท้ายสุดก็ควรจะลงมือทำทันทีที่วางแผนเสร็จ เพราะเวลาไม่เคยรอใคร

 

ติวนายสิบตำรวจ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน