• จ๊ะจ๋า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-06-20
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 31114
  • ส่ง msg :
  • โหวต 101 คน
หวานเจี๊ยบ
ผมอยากเป็นดาราคร๊าบ ผมอยากเป็นดารา
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Alongkol
วันอาทิตย์ ที่ 23 กันยายน 2550
Posted by จ๊ะจ๋า , ผู้อ่าน : 984 , 13:23:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าคุณกำลังท้อแท้...ลองอ่านนี้ดูถ้าโกรธกับเพื่อน. . . มองคนไม่มีใครรักถ้าเรียนหนัก ๆ . . . มองคนอดเรียนหนังสือถ้างานลำบาก . . . มองคนอดแสดงฝีมือถ้าเหนื่อยงั้นหรือ . . . มองคนที่ตายหมดลมถ้าขี้เกียจนัก . . . มองคนไม่มีโอกาสถ้างานผิดพลาด . . . มองคนไม่เคยฝึกฝนถ้ากายพิการ . . . มองคนไม่เคยอดทนถ้างานรีบรน . . . มองคนไม่มีเวลาถ้าตังค์ไม่มี . . . มองคนขอทานข้างถนนถ้าหนี้สินล้น . . . มองคนแย่งกินกับหมาถ้าข้า....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 กันยายน 2550
Posted by จ๊ะจ๋า , ผู้อ่าน : 836 , 14:46:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กฎ 10 ข้อ ของการเป็นกิ๊ก (กิ๊กนะไม่ใช่แฟน)สะกิดเอากฎของกิ๊กมาฝากห้ามหึงหวงแต่ห่วงกันได้ (ก้อชั้นไม่ได้รักแกนี่) มีอะไรกันได้แต่ไม่ใช่ของกันและกัน (ก็ชั้นมีตัวจริงอยู่แล้วนี่หว่า) ไม่มีสิทธิ์เรียกร้องมากเกินเหตุ (ก็แกไม่ใช่แฟนชั้นนี่หว่า กะแฟนยังเรียกร้องไม่ได้เลย) กิ๊กอาจเปลี่ยนสถานะได้ แต่ถ้าไม่ได้ก็ห้ามเศร้า (จะไปเศร้าทำไมวะ ก็รู้แต่แรกแล้วว่าเค้ามีแฟนแล้ว) ห้ามใช้กิ๊กร่วมกันกับเพื่อน (ก็ยังอยากได้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 กันยายน 2550
Posted by จ๊ะจ๋า , ผู้อ่าน : 1160 , 18:41:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สิ่งมหัศจรรย์ของโลกคุณครู ให้นักเรียนส่ง list รายการ ว่าอะไรที่ทุกคนคิดว่าคือสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ในปัจจุบันนี้ ถึงแม้จะมี บางอย่างที่ไม่เป็นเอกฉันท์ แต่ก็สามารถสรุปได้ดังนี้ 1. ปิรามิดแห่งอียิปต์ 2. ทัชมาฮาล 3. แกรนแคนย่อน 4. คลองปานามา 5. ตึกเอ็มไพร์สเตท 6.โบสถ์ (มหาวิหาร)เซ็นต์ปีเตอร์ 7. กำแพงเมืองจีน ขณะที่กำลังรวบรวม vote อยู่ คุณครูก็สังเกตเห็นนักเรียนคนหนึ่งยังตอบไม่เสร็จสักที คุณครู จึงถามว่าม....

อ่านต่อ

Posted by จ๊ะจ๋า , ผู้อ่าน : 460 , 18:38:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปรัชญา ผ้าขี้ริ้วผ้าขี้ริ้วยอมสกปรกเพื่อให้สิ่งอื่นสะอาดเสน่ห์ของคนอยู่ที่ยอมลำบากเพื่อให้ผู้อื่นเป็นสุขพ่อแม่ยอมเหนื่อยเพื่อให้ลูกหลานอยู่สุขสบายความสุขแท้ของคนคือการได้ยืนแอบยิ้ม อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของผู้อื่นผ้าขี้ริ้วดูดซับความสกปรกได้ แต่ก็สลัดความสกปรกออกจากตัวได้ตลอดเวลาเสน่ห์ของคนอยู่ที่รู้ตัวเองว่าสกปรก ถึงเวลาต้องชำระล้างแล้วมิใช่อมความสกปรกไว้แล้ว แกล้งบอกว่าตนเองสะอาดผ้าขี้ริ้วเป็นผ้า....

อ่านต่อ

Posted by จ๊ะจ๋า , ผู้อ่าน : 440 , 18:35:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชีวิตพอเพียงของมหาเศรษฐีอันดับสองของโลก Warren Buffetชีวิตพอเพียงของมหาเศรษฐีอันดับสองของโลก Warren Buffet วอร์เรน บัพเฟตต์แปลโดย Wilai Trakulsinมีรายการสัมภาษณ์หนึ่งชั่วโมงของสถานีโทรทัศน์ CNBC สัมภาษณ์ วอร์เรน บัพเฟตต์ มหาเศรษฐีอันดับสองของโลก ( รองจากบิล เกตส์) ซึ่งบริจาคเงินให้การกุศล 31,000 ล้านดอลล่าร์ต่อไปนี้คือแง่มุมบางส่วนที่น่าสนใจยิ่งจากชีวิตของเขา:1. เขาเริ่มซื้อหุ้นครั้งแรกเมื่ออายุ 11 ข....

อ่านต่อ


/2