• อานานนนนน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-02-27
  • จำนวนเรื่อง : 357
  • จำนวนผู้ชม : 442503
  • ส่ง msg :
  • โหวต 108 คน
News Center
ข่าวทั่วไทย-ภาพ สกู๊ปพิเศษ และเรื่องทั่วไปที่น่าสนใจ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Anan
วันพฤหัสบดี ที่ 4 ตุลาคม 2561
Posted by อานานนนนน , ผู้อ่าน : 976 , 03:42:23 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รมว.ทส.เข้มสั่งลุยให้ถึงที่สุดขบวนการ"มู่หลาน" สั่งปัดกวาดบ้านตัวเองด้วย
--------------------------
         ศูนย์ปฎิบัติการพิทักษ์ป่า (ศปก.พป) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พล.อ. สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ ได้ให้นโยบายการร่วมบูรณาการร่วมกัน เพื่อปฎิบัติงานบังคับใช้กฎหมายต่อกลุ่มขบวนการลักลอบทำไม้มีค่าแบบผิดกฎหมายในแบบเชิงรุกทั่วประเทศโดยให้ขยายผลให้ถึงที่สุดนั้น

         นายอรรถพล เจริญชันษา รองอธิกรมป่าไม้ หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิทักษ์ป่า (ศปก.พป.) รองอธิบดีกรมป่าไม้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ประสานสั่งการให้ชุดปฎิบัติการพยัคฆ์ไพร กรมป่าไม้ บูรณาการรวมหน่วยงานตามคำสั่งที่ 2/2560 ของศูนย์ปฎิบัติการพิทักษ์ป่า กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เข้าดำเนินการเชิงรุกต่อกลุ่มขบวนการลักลอบทำไม้ข้ามชาติทุกกลุ่มขบวนการทั่วประเทศ เพื่อหยุดยั้งให้จงได้นั้น

           ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2561 เวลา 09.00 น.ศูนย์ปฏิบัติการพิทักษ์ป่า กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ศปก.พป) อำนวยการโดย นายอรรถพล เจริญชันษา รองอธิบดีกรมป่าไม้ นายชีวะภาพ ชีวะธรรม ผอ.สปฟ/หัวหน้าชุดพยัคฆ์ไพร พร้อมด้วย นายสมบูรณ์ ธีรบัณฑิตกุล ผอ.ศูนย์ป้องกันและปราบปรามที่ 2 (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ), พ.อ.พงษ์เพชร เกษสุภะ หัวหน้าชุดเฉพาะกิจ ศปป.4 กอ.รมน. นายวีนะศักดิ์ ประสานศรี ,ผอ.ส่วนป้องกันปราบปรามและควบคุมไฟป่า สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่. 6 (อุดรธานี) ,นายสุรัตน์ วิเศษลา หัวหน้าหน่วยปฏิบัติการพิเศษที่ 23 นายกิตติศักดิ์ นามมีฤทธิ์ หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่าที่อด.3(ศรีธาตุ) ร่วมกันตรวจสอบโรงงานแปรรูปไม้ ของนายสุภรณ์ ธำมรงค์รัตน์ ตั้งอยู่เลขที่ 174 หมู่ที่ 14 ต.บ้านธาตุ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี โดยมี นายอมรชัยกรกัญญานัช เทยาณรงค์ เป็นผู้รับมอบอำนาจ นำตรวจพบไม้ประดู่ท่อน และไม้ประดู่แปรรูปจำนวนมาก ซึ่งผู้นำตรวจอ้างว่า เป็นไม้ที่ซื้อมาจากที่ดินเอกสารสิทธิ คณะเจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันอายัด ไม้ประดู่ท่อน จำนวน 19 ท่อน ไม้ประดู่แปรรูปจำนวน 326 แผ่น/เหลี่ยม เพื่อรอให้ผู้เชี่ยวชาญด้านพิสูจน์เนื้อไม้จากกรมป่าไม้และผู้เชี่ยวชาญฯจากสำนักฯ 6 (อุดรธานี) ร่วมกันตรวจสอบต่อไป ผลการตรวจสอบจะรายงานให้ทราบต่อไป นายสมบูรณ์ ธีรบัณฑิตกุล ผอ.ศปป.2 (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ)

            การเข้าตรวจสอบครั้งนี้ พบประเด็นสำคัญมาจากการขยายผลเชิงรุกของคณะเจ้าหน้าที่ของ ศปก.พป.ที่ได้เข้าตรวจยึดดำเนินคดีกับกลุ่มลักลอบค้าไม้ มีค่าข้ามชาติแบบผิดกฎหมาย ที่ จ.สมุทรปราการ ตามยุทธการ"ฟ้าสาง ที่แพรกษา"จนสามารถจับนายทุน"นาย เฉิน"ชาวจีนได้ในที่เกิดเหตุและขยายผลออกหมายจับนายทุนใหญ่ ผู้ที่อยู่เบื้องหลังขบวนการที่ยังหลบหนีอยู่ในขณะนี้คือ "มู่หลาน" และออกหมายจับอดีตนายพลทหารอากาศนอกราชการอีกหนึ่งนาย

            และภายหลัง พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ให้นโยบายและสั่งการให้บูรณาการร่วมทุกภาคส่วนขยายผลให้ถึงที่สุด หากมีเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานภาครัฐโดยเฉพาะของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ก็ให้ดำเนินการลงโทษตามระเบียบและกฎหมายที่เกี่ยวข้องโดยเน้นย้ำว่าถือเป็นการปัดกวาดบ้านตนเองให้เรียบร้อยด้วย และที่ผ่านมา กรมป่าไม้ โดยนายอรรถพล เจริญชันษา รองอธิบดีกรมป่าไม้ ได้สั่งการให้ นายชีวะภาพ ชีวะธรรม ผอ.สำนักป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า ,และ ศปก.พป.,ดำเนินการขยายผลจนตรวจสอบพบว่า มีเจ้าหน้าที่หลายนายเข้าไปเกี่ยวข้อง จนนำไปสู่การลงโทษให้ออกไปแล้วจำนวน 3 นายและย้ายระดับหัวหน้าหน่วยจำนวน 1 นาย พร้อมแจ้งดำเนินคดีทางอาญาด้วยทั้งหมดในท้องที่ อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย

            ซึ่งคดีนี้เกี่ยวข้องกับขบวนการของ "มู่หลาน" และ ในท้องที่จังหวัดสุรินทร์ มีการย้ายเจ้าหน้าที่ระดับหัวหน้าหน่วยจำนวน 2 นาย พร้อมเจ้าหน้าที่ระดับล่างอีกหนึ่งนาย ภายหลังมีข้อมูลว่า ปล่อยปะละเลยให้มีการตัดไม้ในโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ในท้องที่จังหวัดสุรินทร์ และกำลังมีการขยายผลเอาผิดกับกลุ่มเจ้าหน้าที่ระดับหัวหน้าหน่วยงานและพรรคพวกที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับ ขบวนการการไม้มีค่าของ"มู่ หลาน"ในท้องที่ จังหวัดสุรินทร์ อีกกลุ่มหนึ่ง ซึ่งได้ประเด็นเชื่อมโยงชัดเจน และในท้องที่จังหวัดนครพนม

            ล่าสุด ได้มีการขยายผลตรวจสอบพบมีเจ้าหน้าที่ของหน่วยป้องกันรักษาป่าแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนครพนม ไปเกี่ยวข้องกับกลุ่มขบวนการไม้ข้ามชาติ ซึ่งกำลังดำเนินการลงโทษให้ออกจากราชการอีก 3 นาย ซึ่งเป็นการปฏิบัติการเชิงรุกปัดกวาดบ้านตนเอง ตามข้อสั่งการของ พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

-----------------------------
นายชีวะภาพ ชีวะธรรม รายงาน
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2018 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]