• อานานนนนน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-02-27
  • จำนวนเรื่อง : 357
  • จำนวนผู้ชม : 447067
  • ส่ง msg :
  • โหวต 108 คน
News Center
ข่าวทั่วไทย-ภาพ สกู๊ปพิเศษ และเรื่องทั่วไปที่น่าสนใจ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Anan
วันเสาร์ ที่ 13 ตุลาคม 2561
Posted by อานานนนนน , ผู้อ่าน : 897 , 03:44:48 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กรมป่าไม้จับมือเอกชนจัดงานสืบสาน รักษา ต่อยอด...สร้างสุขปวงประชา คนกับป่าอยู่อย่างเกื้อกูล
---------------------------------------------

            กรมป่าไม้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมกับ กลุ่มเซนทรัล จำกัด เปิดงาน “สืบสาน รักษา ต่อยอด...สร้างสุขปวงประชา คนกับป่าอยู่อย่างเกื้อกูล” โดยมี นายวิจารย์ สิมาฉายา ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานในการเปิดงาน พร้อมด้วย นายจเรศักดิ์ นันตะวงษ์ รองอธิบดีกรมป่าไม้ และนางอำนวยพร ชลดำรงค์กุล ผู้ตรวจราชการกรมป่าไม้ ณ ลาน Eden ชั้น ๑ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ ๑๒ - ๓๑ ตุลาคม ๒๕๖๑

            พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทรงเป็นพระมหาธรรมิกราชาผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐสุดแก่ปวงชนชาวไทย ทรงเปี่ยมไปด้วยพระเมตตาคุณ ทรงนำประเทศผ่านพ้นอุปสรรคและภัยพิบัติด้วยดีตลอดมา ทรงอุทิศพระวรกายบำเพ็ญพระราชกรณียกิจนานัปการด้วยพระวิริยะอุตสาหะ ทรงเป็นมิ่งขวัญและศูนย์รวมแห่งความสามัคคีของปวงชนชาวไทย นับตั้งแต่เสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติเป็นต้นมา ประเทศไทยมีความเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้าและมั่นคงเป็นปึกแผ่น ด้วยพระปรีชาสามารถด้านการจัดการและการพัฒนา โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจัดการและการพัฒนาทรัพยากรธรรมชาติ ได้พระราชทานแนวพระราชดำริและปรัชญาเกี่ยวกับการจัดการทรัพยากรธรรมชาติที่เหมาะสม พร้อมกับนำไปสู่การปฏิบัติให้เป็นรูปธรรมตามแนวทางของการพัฒนาอย่างยั่งยืน แสดงถึงพระอัจฉริยภาพในการบูรณาการความรอบรู้หลากหลายในเชิงสหวิทยาการอย่างกลมกลืน เพื่อการจัดการทรัพยากรธรรมชาติ เป็นผลให้ประสบความสำเร็จด้วยดี นำมาซึ่งความผาสุกของพสกนิกรและความเจริญก้าวหน้าของประเทศ

            วันที่ ๑๓ ตุลาคม วันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เพื่อร้อยรวมดวงใจไทยทั่วหล้า ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ตราบนิรันดร์ แด่พระองค์ผู้ทรงเป็นพ่อของแผ่นดิน พ่อผู้ดูแลรักษาผืนป่าให้อยู่คู่น้ำ กรมป่าไม้ โดยสำนักโครงการพระราชดำริและกิจการพิเศษ ร่วมกับ กลุ่มเซนทรัล จำกัด จึงได้จัดทำโครงการ“สืบสาน รักษา ต่อยอด...สร้างสุขปวงประชา คนกับป่าอยู่อย่างเกื้อกูล” ณ ลาน Eden ชั้น ๑ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร

            โดยในวันนี้ (๑๒ ตุลาคม ๒๕๖๑) ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (นายวิจารย์ สิมาฉายา) เป็นประธานเปิดงาน สำหรับกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย นิทรรศการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร นิทรรศการศาสตร์พระราชากับการพัฒนาป่าไม้อย่างยั่งยืน นิทรรศการทรัพยากรป่าไม้ : คนกับป่าอยู่ร่วมกันอย่างเกื้อกูล การจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ การแสดงดนตรีของศิลปินตำนานเพลงเพื่อชีวิต คุณสุรชัย จันทิมาธร ศิลปินแห่งชาติ การอ่านบทกวีน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยคุณเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์(กวีนิพนธ์) ปี ๒๕๓๖ ปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อ “สืบสาน รักษา ต่อยอด...สร้างสุขปวงประชา คนกับป่าอยู่อย่างเกื้อกูล” โดยได้รับเกียรติจากผู้ปาฐกถาพิเศษ นายอำพล เสนาณรงค์ องคมนตรี ในรัชกาลที่ ๙ นายเฉลิมเกียรติ แสนวิเศษ ที่ปรึกษาสำนัก กปร. นายพิชัย จิราธิวัฒน์ ผู้บริหารกลุ่มเซ็นทรัล จำกัด ผศ.ดร. นิคม แหลมสัก คณบดีคณะวนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

            การจัดงานในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากภาคเอกชน ได้แก่ ศูนย์การค้าในเครือข่ายบริษัทกลุ่มเซนทรัล จำกัด ภาคประชาชน และคณะครู นักเรียน ที่ให้เกียรติมาร่วมงาน โอกาสนี้ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้มอบประกาศนียบัตรให้แก่ผู้ทำคุณประโยชน์แก่กรมป่าไม้ กับผู้บริหารบริษัทกลุ่มเซ็นทรัล จำกัด และกลุ่มเครือข่าย พร้อมมอบกล้าไม้ยางนาให้แก่กลุ่มเครือข่ายคุ้งบางกะเจ้า อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ และได้เยี่ยมชมนิทรรศการภายในงาน

-----------------------------
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2018 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]