• อานานนนนน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-02-27
  • จำนวนเรื่อง : 357
  • จำนวนผู้ชม : 442331
  • ส่ง msg :
  • โหวต 108 คน
News Center
ข่าวทั่วไทย-ภาพ สกู๊ปพิเศษ และเรื่องทั่วไปที่น่าสนใจ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Anan
วันพุธ ที่ 26 ธันวาคม 2561
Posted by อานานนนนน , ผู้อ่าน : 1044 , 07:24:30 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

ทช. จัดตั้งศูนย์บริการนักท่องเที่ยวทางทะเลในช่วงปีใหม่ พร้อมมอบของขวัญให้ ปชช. เข้าชมฟรี Phuket Aquarium

-------------------------

            นายจตุพร บุรุษพัฒน์ อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (อทช.) กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีมติเห็นชอบให้มีวันหยุดราชการในช่วงปีใหม่ติดต่อกันหลายวัน จึงสั่งการให้หน่วยงานต่างๆ ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้แก่พี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยว พร้อมเพิ่มมาตรการป้องกันภัยอย่างเข้มข้นระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2561 ถึงวันที่ 1 มกราคม 2562 จำนวน 4 วัน เพื่อสร้างความปลอดภัยและความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว ป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นในช่วงปีใหม่ ซึ่งในระยะเวลาดังกล่าวจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวและพักผ่อนหย่อนใจบริเวณพื้นที่ชายทะเลเป็นจำนวนมาก อาจจะเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินหรืออุบัติเหตุทางทะเลเกิดขึ้นได้ ดังนั้น เพื่อเป็นการตอบสนองนโยบายของรัฐบาล รวมถึงอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่ กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) จึงร่วมมือกับจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล จัดเตรียมความพร้อมและจัดตั้งศูนย์ประสานงานและบริการนักท่องเที่ยวประจำพื้นที่ชายหาด และสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่อยู่ในความรับผิดชอบของกรมฯ เข้าปฏิบัติหน้าที่ประจำสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล เช่น ท่าเทียบเรือ หรือชายหาด ทั้งฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน โดยเจ้าหน้าที่ผู้มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญในการปฏิบัติงานทางทะเลและอุปกรณ์ เช่น รถยนต์ เรือ หรืออุปกรณ์ช่วยชีวิตอื่นๆ เพื่อเป็นศูนย์บริการข้อมูลการท่องเที่ยว ให้คำแนะนำปรึกษานักท่องเที่ยวที่ถูกเอารัดเอาเปรียบ แนะนำเส้นทาง และจัดทำคู่มือแนะนำแหล่งท่องเที่ยว ตลอดจนแก้ไขปัญหาเบื้องต้นพร้อมทั้งให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวตามความต้องการทั้งทางบกและทางทะเล

            นอกจากนี้ กรมฯ มีนโยบายให้ประชาชนเข้าชม Phuket Aquarium โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชม เพื่อเป็นการมอบของขวัญในช่วงปีใหม่ให้กับประชาชนชาวไทยทั่วประเทศ ทั้งนี้จะเปิดให้เข้าชมฟรีตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม 2561 ถึงวันที่ 1 มกราคม 2562 รวม 2 วัน และในส่วนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเข้าชมตามปกติ โดยคาดว่าในช่วงหยุดยาวปีใหม่จะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาเยี่ยมชม Phuket Aquarium เป็นจำนวนมาก

            อย่างไรก็ตามเพื่อเป็นการรักษาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งให้คงความสวยงาม จึงขอความร่วมมือประชาชนและนักท่องเที่ยวช่วยกันดูแลสถานที่ท่องเที่ยวให้มีความสะอาดปลอดภัย เพื่อให้การท่องเที่ยวมีความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน พร้อมกับเน้นย้ำการส่งเสริมมาตรการโครงการชายหาดปลอดบุหรี่ซึ่งเป็นนโยบายที่สำคัญของรัฐบาล รวมถึงโครงการทำความ ดี ด้วยหัวใจ ลดภัยสิ่งแวดล้อม “ลดรับ ลดให้ ลดใช้พลาสติก” เพื่อรักษาสภาพทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ตลอดจนให้ประชาชนทุกคนได้ใช้ประโยชน์จากชายหาดร่วมกัน และให้ชายหาดทุกพื้นที่ได้มีอากาศบริสุทธิ์ไร้ควันบุหรี่ ซึ่งจะส่งผลดีต่อสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของนักท่องเที่ยว อีกทั้งยังช่วยลดปริมาณขยะที่ตกค้างอยู่ตามพื้นหาดทรายก่อนจะถูกพัดลงสู่ทะเล ไม่ให้ทำลายสัตว์ทะเลหายากและระบบนิเวศทางทะเลและชายฝั่งอีกด้วย “นายจตุพร กล่าวทิ้งท้าย”

หมายเหตุ : เบอร์โทรศัพท์ติดต่อในพื้นที่แต่ละจังหวัดที่รับผิดชอบ

             1.พื้นที่ จ.ระยอง จันทบุรี และตราด ติดต่อได้ที่ นายภุชงค์ สฤษฎีชัยกุล ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 1 โทร 081-895-1390

             2.พื้นที่ จ.สมุทรปราการ ฉะเชิงเทรา และชลบุรี ติดต่อได้ที่ นายนายสถาพร บุตรดา  ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 2 โทร 084-439-9422

             3.พื้นที่ จ.กรุงเทพมหานคร สมุทรสาคร และสมุทรสงคราม ติดต่อได้ที่ นายสืบสกุล หนูไชยาผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 3 โทร 081-979-2346

             4.พื้นที่ จ.เพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์ ติดต่อได้ที่ นายบรรณรักษ์ เสริมทอง ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 4 โทร 081-719-9229

             5.พื้นที่ จ.ชุมพร และสุราษฎร์ธานี ติดต่อได้ที่ นายวิชัย สมรูป ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 5 โทร 081-797-2271

             6.พื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช พัทลุง และสงขลา ติดต่อได้ที่ นายวิชัย มณีเนตร ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 6 โทร 087-158-8102

             7.พื้นที่ จ.ปัตตานี และนราธิวาส ติดต่อได้ที่ นายมงคล ไข่มุกด์ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 7 โทร 081-695-6484

             8.พื้นที่ จ.ระนอง และพังงา ติดต่อได้ที่ นายประถม รัสมี ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 8 โทร 081-476-8761

             9.พื้นที่ จ.กระบี่ และภูเก็ต ติดต่อได้ที่ นายวัชรินทร์ ถิ่นถลาง ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 9 โทร 086-479-1992

             10.พื้นที่ จ.ตรัง และสตูล ติดต่อได้ที่ นายไมตรี แสงอริยนันท์ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 10 โทร 081-897-0025

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2018 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]