• อานานนนนน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-02-27
  • จำนวนเรื่อง : 357
  • จำนวนผู้ชม : 442331
  • ส่ง msg :
  • โหวต 108 คน
News Center
ข่าวทั่วไทย-ภาพ สกู๊ปพิเศษ และเรื่องทั่วไปที่น่าสนใจ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Anan
วันพุธ ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by อานานนนนน , ผู้อ่าน : 3223 , 10:47:04 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อุทยานวิทย์ฯภาคเหนือ โชว์ Startup มช. สุดเจ๋ง
----------------------

อุทยานวิทย์ฯภาคเหนือ โชว์ Startup มช. สุดเจ๋ง สร้างโอกาสทางธุรกิจระดับประเทศด้วย Smart Living Platform จาก “NABOUR Application” เพิ่มประสิทธิภาพการบริหารงานนิติบุคคลบ้านจัดสรรและอาคารชุด ตอบโจทย์ลูกบ้านในยุค 4.0

            อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือโชว์ฝีมือ Startup ศิษย์ มช. สร้างโอกาสทางธุรกิจระดับประเทศด้วยไอเดีย Smart Living Platform ตอบโจทย์ลูกบ้านผู้อยู่อาศัยบ้านจัดสรรและอาคารชุดด้วย NABOUR แอปพลิเคชันออนไลน์ ที่ใช้งานง่าย พร้อมเชื่อมโยงเว็บไซต์สำหรับบริหารงานนิติบุคคลได้อย่างมีประสิทธิภาพ รองรับการแจ้งกระจายข่าวสาร กำหนดการกิจกรรม รับแจ้งพัสดุไปรษณีย์ ปัญหาลูกบ้าน บิลชำระเงิน รวมทั้งบันทึกและรายงานสรุปผลสถานะทางการเงินของนิติบุคคล พร้อม plug-in ระบบการชำระเงินออนไลน์ ฯลฯ เพิ่มความสะดวกสบาย ง่าย และลดต้นทุนในการบริหารจัดการและทรัพยากรได้อย่างครบวงจร

            ผศ.ดร.ธัญญานุภาพ อานันทนะ ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (STeP) กล่าวในฐานะหน่วยงานแม่ข่ายขับเคลื่อนอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือว่า ภายใต้การสนับสนุนจากสำนักงานเลขานุการคณะกรรมการส่งเสริมกิจการอุทยานวิทยาศาสตร์ (สอว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี อุทยานฯ ได้ส่งเสริมธุรกิจสตาร์ทอัพ บริษัท เฮกซะโกด้า จำกัด ผู้ให้บริการแอปพลิเคชันที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารและบริหารจัดการงานด้านนิติบุคคลภายในโครงการที่พักอาศัย ผลงานจากศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยการให้ทุนสนับสนุนพัฒนาศักยภาพ เร่งการเติบโตของตลาด พร้อมจัดหาผู้เชี่ยวชาญในแวดวงธุรกิจให้คำนะนำในแง่มุมต่างๆ พร้อมโอกาสในการบุกตลาดต่างประเทศ อีกทั้งยังเพิ่มช่องทางการขายใหม่ๆ ด้วยพันธมิตรทางธุรกิจจากผู้ประกอบการในเครือข่ายอุทยานฯ เพื่อให้ธุรกิจเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ

            นายวีรยุทธ์ งานดี หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท เฮกซะโกด้า จำกัด และ Startup ผู้ประสบความสำเร็จจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวว่า ตนได้เริ่มธุรกิจในปี 2558 โดยมีที่มาจากการคิดแก้ปัญหาของตัวเองในฐานะลูกบ้านที่มีบริษัทนิติบุคคลบริหารงาน จึงสร้างแอปพลิเคชันที่ชื่อเนเบอร์ (NABOUR) เพื่อแก้ปัญหาของผู้อยู่อาศัยที่ไม่มีเวลาและพลาดการรับข่าวสาร ประกาศ นัดหมายสำคัญจากนิติบุคคล พร้อมสร้างความแตกต่างด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ทำให้นิติบุคคลสามารถรับเรื่องและบริหารจัดการข้อมูลได้อย่างไม่บกพร่องและเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานโดยนำเอาคลาวด์เทคโนโลยีเป็นตัวกลางในการเชื่อมต่อระหว่างผู้อยู่อาศัยเข้ากับระบบบริหารจัดการของโครงการผ่านแอปพลิเคชัน ตอบโจทย์ลูกบ้านในยุค 4.0 ที่เน้นการเข้าถึงข้อมูลได้จากอินเตอร์เน็ตโดยผ่านอุปกรณ์สื่อสารอย่างสมาร์ทโฟนที่นับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ประจำตัวของคนในยุคปัจจุบัน

            นายวีรยุทธ์ กล่าวถึงจุดเด่นของแพลตฟอร์มออนไลน์ดังกล่าวว่า เป็นแพลตฟอร์มที่มีแอปพลิเคชันครบ พร้อมรองรับการทำงานของผู้ใช้งานทั้งฝั่งบริหารจัดการนิติบุคคลและลูกบ้านแบบเชื่อมโยงกัน โดยมีฟังก์ชันการใช้งานที่ง่าย สะดวกสบายสำหรับลูกค้า พร้อมรองรับทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ และอยู่ในช่วงการพัฒนาภาษาจีนและญี่ปุ่นเพื่อรองรับการใช้งานของลูกค้าต่างชาติเพิ่มเติม โดยความสามารถของแอปพลิเคชันเนเบอร์ สามารถกระจายข่าวสารด้วยระบบแจ้งเตือนที่ทำงานได้ทั้งบนเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน รับแจ้งปัญหาพร้อมระบุสถานะการทำงาน บันทึกบัญชีรายรับ-รายจ่ายจากข้อมูลการแจ้งและชำระค่าใช้จ่ายต่างๆ ของนิติบุคคล สามารถเรียกดูระบบการเงินย้อนหลัง พร้อมระบบรายงานสรุปสถานะทางการเงินของนิติบุคคลโดยรวม แจ้งเตือนลูกบ้านในการรับพัสดุ เชื่อมต่อระบบการชำระเงินออนไลน์ในรูปแบบต่างๆ สร้างแบบสำรวจ สร้างกระทู้ สร้างช่องทางสนทนา ฯลฯ ซึ่งนับว่าตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครบวงจร

            นายวีรยุทธ์ กล่าวเสริมอีกว่า ด้วยการสนับสนุนของอุทยานฯ ทำให้ธุรกิจของตนได้มีโอกาสขยายตลาดไปยังวงกว้าง โดยได้รับการร่วมทุนขยายธุรกิจสู่ระดับประเทศ มีลูกค้าผู้ใช้บริการจำนวนกว่า 140 บริษัท รวมทั้งบริษัทชั้นนำอย่าง CP Land และ Major Development ปัจจุบันได้จัดตั้งสำนักงานในเขตกรุงเทพฯ เพิ่มจากจังหวัดเชียงใหม่อีกหนึ่งแห่ง เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่มีมากขึ้น พร้อมขยายธุรกิจไปยังญี่ปุ่นและเวียดนาม โดยอยู่ในช่วงการเจรจาการใช้งานฟังก์ชั่นระบบให้ตอบโจทย์ภายใต้กรอบกฎหมายของแต่ละประเทศ

            นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จและความภูมิใจของอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ ที่ได้มีส่วนช่วยในการสนับสนุนและผลักดันธุรกิจสตาร์อัพให้เติบโตอย่างมีประสิทธิภาพและสามารถช่วยลดปัญหาที่สังคมกำลังเผชิญ ด้วย Smart Living Platform จาก “NABOUR Application” ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ลดต้นทุน และเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารงานนิติบุคคลในยุค 4.0 เพื่อสร้างความพึงพอใจแก่ลูกบ้านในการรับบริการจากนิติบุคคลอย่างแท้จริง

------------------------------
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28    [ Add to my favorite ] [ X ]