• อานานนนนน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-02-27
  • จำนวนเรื่อง : 357
  • จำนวนผู้ชม : 436940
  • ส่ง msg :
  • โหวต 108 คน
News Center
ข่าวทั่วไทย-ภาพ สกู๊ปพิเศษ และเรื่องทั่วไปที่น่าสนใจ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Anan
วันจันทร์ ที่ 1 เมษายน 2562
Posted by อานานนนนน , ผู้อ่าน : 737 , 15:25:32 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กรมป่าไม้จับมือราชทัณฑ์ลดปริมาณเชื้อเพลิงใน จ.แม่ฮ่องสอน
------------------------

            กรมป่าไม้ และกรมราชทัณฑ์ ร่วมบูรณาการความร่วมมือ ภายใต้โครงการลดปริมาณเชื้อเพลิงในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โครงการลดปริมาณเชื้อเพลิงในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน และร่วมคืนคนดีสู่สังคม

            เมื่อวันที่ 30 มี.ค.62 เวลา 09.30 น. ที่สวนสาธารณะท่าโป่งแดง ต.ผาบ่อง อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการลดปริมาณเชื้อเพลิงในพื้นที่แม่ฮ่องสอน โดยมีนายประจวบ อาจารพงษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ให้การต้อนรับและร่วมเป็นเกียรติ และมีผู้เข้าร่วมงานประกอบด้วย นายบัณฑิตย์ เชื้อม่วง ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน นางสาวชนเขต บุญญขันธ์ ประธานหอการค้าจังหวัดแม่ฮ่องสอน นายยรรยง กางการ ผอ.สสป. นายชีวะภาพ ชีวะธรรม ผอ.สปฟ. นายไกรสร วิริยะ ผอ.สจป.1 สาขาแม่ฮ่องสอน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ เครือข่ายจิตอาสาดับไฟป่า เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้และกรมอุทยานแห่งชาติฯ

            ทั้งนี้ ด้วยสถานการณ์ไฟป่าและหมอกควันที่เกิดขึ้นในปีนี้มีความรุนแรงปริมาณฝุ่นละอองในอากาศสูงเกินค่ามาตรฐานติดต่อกันมาเป็นเวลานาน ส่งผลต่อสุขภาพอนามัยของประชาชน เศรษฐกิจ การคมนาคม และการท่องเที่ยว ท่าน พลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์รัฐมนตรีว่าการกระทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้มีความห่วงใยต่อสถานการณ์ไฟป่าและหมอกควันที่ยังไม่คลี่คลาย จึงได้มอบหมายอธิบดีกรมป่าไม้ร่วมติดตามสถานการณ์ในพื้นที่ โดยเฉพาะจังหวัดแม่ฮ่องสอนซึ่งมีภูมิประเทศที่ภูเขาล้อมรอบ และพื้นที่ป่าไม้ส่วนใหญ่เป็นป่าผลัดใบ ทำให้มีปริมาณเชื้อเพลิงที่สูงไฟป่าจึงมีความรุนแรง และไฟป่าที่เกิดขึ้นมีคนเป็นต้นเหตุ ดังนั้น การแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันให้มีประสิทธิภาพและเกิด ผลสัมฤทธิ์ จำเป็นต้องได้รับความร่วมมือจากประชาชนและทุกภาคส่วน ต้องช่วยกันดูแลไม่ให้มีการเผาในช่วงเวลาที่ห้ามเผา และต้องใช้มาตรการทางสังคมช่วยกดดันคนที่เผาป่าและไม่รักษากฎ กติกา และต้องเชิดชูคนดีที่ช่วยดับไฟป่า ช่วยเฝ้าระวัง ป้องกันและดูแลมิให้เกิดไฟป่า

            การดำเนินงานในครั้งนี้ได้มีจิตอาสาจากกรมราชทัณฑ์ได้มาร่วมทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม ภายใต้บันทึกความร่วมมือ (MOU) ระหว่างกรมป่าไม้กับกรมราชทัณฑ์ ในการคืนคนดีสู่สังคม และเป็นการกระตุ้นเตือนเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดไฟป่าและหมอกควัน และได้จัดนิทรรศการนำเสนอแนวคิดการลดปริมาณเชื้อเพลิง โดยนำกิ่งไม้ใบไม้ ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดไฟป่ามาใช้ประโยชน์ในการทำปุ๋ยหมัก และทำถ่านอัดแท่ง เป็นการสร้างรายได้ให้กับประชาชนได้อีกทางหนึ่งด้วย มีการปล่อยแถวกำลังพลเจ้าที่ดับไฟป่า ทั้งกรมป่าไม้ กรมอุทยานแห่งชาติฯ และกรมราชทัณฑ์ รวมทั้งได้มีการบินตรวจติดตามสถานการณ์ไฟป่าในพืี้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบการประชุมหารือเพื่อติดตามและแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควัน และวางแผนการดำเนินของหน่วยงานในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน และในวันเดียวกันนี้ อธิบดีกรมป่าไม้ ได้ปล่อยแถวกำลังละตรวจสอบสภาพป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่ปายฝั่งซ้ายในท้องที่อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ตรวจพบการบุกรุกป่า จำนวน 4 จุด ดังนี้

            1.พบการลักลอบบุกรุกขุดดินปรับพื้นที่บริเวณป่าท้องที่บ้านนามะปิน หมู่ที่ 11 ตำบลปางหมู อำภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน พื้นที่ถูกบุกรุก 1 – 0 - 5 ไร่ ,2.พบการบุกรุกป่าใหม่ขยายพื้นที่และกานต้นไม้ บริเวณป่าท้องที่บ้านนามะปิน หมู่ที่ 11 ตำบลปางหมู อำภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน พื้นที่ถูกบุกรุก 9 – 2 - 42 ไร่, 3.พบการบุกรุกแผ้วถางป่า ใหม่บริเวณป่าบ้านทุ่งมะขามป้อม หมู่ที่ 15 ตำบลห้วยโป่ง อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน พื้นที่ถูกบุกรุก 7 – 1 – 64 ไร่ , 4.พบการบุกรุกแผ้วถางป่า บริเวณป่าใหม่บ้านทุ่งมะขามป้อม หมู่ที่ 15 ตำบลห้วยโป่ง อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน พื้นที่ถูกบุกรุก 9– 1 – 82 ไร่ ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้นายยุทธพงษ์ บุตรเนตร หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ มส.2 (อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน) แจ้งความดำเนินคดีต่อ สภ.เมืองแม่ฮ่องสอนตามกฎหมายต่อไป

----------------------------
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2019 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]