• อานานนนนน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-02-27
  • จำนวนเรื่อง : 357
  • จำนวนผู้ชม : 442334
  • ส่ง msg :
  • โหวต 108 คน
News Center
ข่าวทั่วไทย-ภาพ สกู๊ปพิเศษ และเรื่องทั่วไปที่น่าสนใจ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Anan
วันศุกร์ ที่ 21 มิถุนายน 2562
Posted by อานานนนนน , ผู้อ่าน : 1008 , 09:23:04 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(สระแก้ว) - ทบ.มอบบ้าน 5 หลังให้กับผู้ยากไร้และด้อยโอกาส จ.สระแก้ว
-------------------------

สระแก้ว - กองทัพบกมอบบ้าน 5 หลัง ให้กับผู้ยากไร้ในพื้นที่ จ.สระแก้ว ตามโครงการซ่อมแซมที่อยู่อาศัยให้กับผู้ยากไร้และด้อยโอกาสในชุมชนแออัดในเขตกรุงเทพมหานครและ 26 จังหวัดภาคกลาง และมอบเตียงผู้ป่วยติดเตียงและรถเข็นวีลแชร์

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ท.ธรรมนูญ วิถี แม่ทัพน้อยที่ 1 กองทัพภาคที่ 1 มอบหมายให้ พล.ต.หทัยเทพ กีรติอังกูร ผบ.มณฑลทหารบกที่ 19 เดินทางลงพื้นที่เพื่อมอบบ้านตามโครงการซ่อมแซมที่อยู่อาศัยให้กับผู้ยากไร้และด้อยโอกาสในชุมชนแออัดในเขตกรุงเทพมหานคร และ 26 จังหวัดภาคกลาง โดยมี พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว, นายอารยันต์ ท่าใหญ่ นายอำเภอตาพระยา, หัวหน้าส่วนราชการอำเภอตาพระยา, และประชาชนจิตอาสาพระราชทาน ร่วมต้อนรับคณะ โดย พล.ต.รังษี กิติญาณทรัพย์ ที่ปรึกษากองทัพภาคที่ 1 เป็นผู้แทนในการมอบบ้าน ซึ่งในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว ได้รับการจัดสรรให้มีโครงการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนเรื่องที่อยู่อาศัย จำนวน 5 หลัง พื้นที่ 4 อำเภอ ได้แก่ อำเภออรัญประเทศ ตาพระยา วังสมบูรณ์ และวังน้ำเย็น โดยในพื้นที่บ้านร่มทอง ตำบลตาพระยา อำเภอตาพระยา ผู้เดือดร้อนที่ได้รับการช่วยเหลือ จำนวน 1 รายคือ พลฯศุภสิน ดวงศรี ซึ่งบ้านเรือนชำรุดทรุดโทรมและมีฐานะยากจน ซึ่งในการมอบบ้านแต่ละพื้น ทางกองทัพบกได้จัดให้มีการมอบเตียงและรถเข็นวีลแชร์ เครื่องอุปโภคบริโภค เพิ่มเติมให้กับผู้ป่วยติดเตียงในแต่ละพื้นที่ด้วย

สำหรับบ้านผู้ยากไร้ในพื้นที่ อ.อรัญประเทศ ทางโครงการฯดังกล่าวได้มีการจัดสรรงบก่อสร้างบ้านให้กับ พลฯ สุนทร มะลิซ้อน ที่บ้านเขาดิน ตำบลคลองทับจันทร์ อำเภออรัญประเทศ ซึ่งได้รับการพิจารณาช่วยเหลือเรื่องที่อยู่อาศัยหลังครอบครัวได้รับความเดือดร้อน เป็นหลังที่ 2 ทั้งนี้ ช่วงบ่ายวันเดียวกัน พล.ท.ธรรมนูญ ได้มอบหมายให้ พล.ต.รังษี กิตติญาณทรัพย์ ที่ปรึกษาแม่ทัพภาคที่ 1 เดินทางลงพื้นที่ เพื่อมอบบ้านตามโครงการดังกล่าวต่อเนื่องหลังที่ 3 ในพื้นที่อำเภอวังน้ำเย็น ที่บ้านของนายสมหมาย ภูมิวิเศษ บ้านเลขที่ 129/3 ม.5 บ้านวังแดง ต.วังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว และมอบเตียงสำหรับผู้ป่วยติดเตียง ให้แก่ นายกิมบ๊วย แซ่เอ็ง ที่อยู่ 585 ม.1 ต.วังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น ,นายบุญรอด จันทร์ทับ เลขที่ 759 ม.1 ต.วังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น โดยมีนายปราชญา อุ่นเพชรวรากร นายอำเภอวังน้ำเย็น, นายวันชัย นารีรักษ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองวังน้ำเย็น หัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานในอำเภอวังน้ำเย็น ร่วมพิธีมอบบ้านอีกจำนวน 1 หลัง ด้วย

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ในวันพรุ่งนี้ (21 มิ.ย.) ทาง พล.ต.รังษี กิตติญาณทรัพย์ ที่ปรึกษาแม่ทัพภาคที่ 1 และมณฑลทหารบกที่ 19 เตรียมมอบบ้านเพิ่มเติมที่เหลืออีก 2 หลัง ให้กับผู้ยากไร้และด้อยโอกาสในพื้นที่อำเภอวังสมบูรณ์ คือ นางแช่ม คงทะเล อายุ 69 ปี ผู้สูงอายุและยากจน อยู่บ้านเลขที่ 214 ม.10 ต.วังทอง อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว ซึ่งปัจจุบันอยู่เพียงคนเดียวตามลำพัง ไม่มีบ้าน อาศัยเพียงเต็นท์ผ้าใบกางหลบฝนเป็นที่ซุกหัวนอนกับพื้นดินเท่านั้น โดยนางแช่ม ทำงานหนักไม่ได้ ส่วนสามีก็เสียชีวิตไปนานแล้ว มีลูกชาย 2 คน ต่างมีครอบครัวไปหมด นาน ๆ จะมาหาสักที ซึ่งแต่ก่อนเคยอาศัยอยู่กับพี่สาว ได้ปลูกกระต๊อบให้อยู่ด้านหลังบ้าน แต่พอพี่สาวเสียชีวิตลง ลูก ๆ ของพี่สาวได้ขายบ้านและที่ดินไป จึงต้องออกมากางผ้าใบอาศัยอยู่ในที่ของตนเองจนปัจจุบัน กระทั่งกองทัพบกพิจารณาก่อสร้างบ้านให้ตามโครงการนี้ ส่วนบ้านหลังสุดท้าย จะมอบให้กับ พลฯพงศกร บุญเลี้ยง ในพื้นที่ตำบลวังใหม่ อำเภอวังสมบูรณ์ ซึ่งบ้านพักอาศัยเดิมชำรุดทรุดโทรม ครอบครัวไม่สามารถช่วยเหลือตัวเอง เช่นกัน

------------------------------

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2019 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]