• อานานนนนน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-02-27
  • จำนวนเรื่อง : 357
  • จำนวนผู้ชม : 442331
  • ส่ง msg :
  • โหวต 108 คน
News Center
ข่าวทั่วไทย-ภาพ สกู๊ปพิเศษ และเรื่องทั่วไปที่น่าสนใจ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Anan
วันพฤหัสบดี ที่ 25 กรกฎาคม 2562
Posted by อานานนนนน , ผู้อ่าน : 620 , 09:54:11 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


กรมป่าไม้ ร่วมเทิดพระเกียรติวันเฉลิมพระชนมพรรษา ร.10 ร่วมปลูกต้นไม้ทั่วประเทศ
------------------------

กรมป่าไม้ ร่วมเทิดพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ร่วมปลูกต้นไม้ทั่วประเทศ พร้อมแจกกล้าไม้ดอกสีเหลืองตลอดเดือนกรกฎาคม

นางอำนวยพร ชลดำรงค์กุล รองอธิบดีกรมป่าไม้ ในฐานะโฆษกกรมป่าไม้ กล่าวว่า เนื่องในโอกาสมหามงคลในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทร มหาวชิราลงกรณฯ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในวันที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 ที่กำลังจะมาถึง เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยกรมป่าไม้ได้จัดเตรียมกล้าไม้จำนวน 101,010 ต้น 22 ชนิดพรรณไม้ และเป็นต้นไม้ที่ออกดอกสีเหลือง ซึ่งเป็นสีประจำพระชนมวาร ได้แก่ ต้นคำมอกหลวง ทองอุไร นนทรี ราชพฤกษ์ เหลืองปรีดียาธร เหลืองเชียงราย ทรงบาดาล เหลืองอินเดีย ประดู่กิ่งอ่อน มะฮอกกานี กฤษณา ยางนา ตะเคียนทอง มะขามป้อม มะขามเปรี้ยว ขนุน สะเดา ประดู่ป่า ชมพูพันธุ์ทิพย์ พะยูง ขี้เหล็ก และต้นขี้เหล็กอเมริกัน เพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนทั่วไป โดยสามารถเดินทางเข้ามารับได้ด้วยตนเองที่กรมป่าไม้ เขตบางเขน ถ.พหลโยธิน ในช่วงเวลา 09.00 น.-16.30 น. ในวันราชการ

ทั้งนี้ นับตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเป็นเวลาครึ่งเดือนประชาชนให้ความสนใจเดินทางเข้ามาขอรับกล้าไม้เพื่อนำกลับไปปลูกเป็นจำนวนมากถึง 65,553 ต้น มีประชาชนเดินทางมารับกล้าไม้ถึง 5,826 ราย สูงสุดมีประชาชนเข้ามารับกล้าไม้ต่อวันถึงวันละ 9,487 ต้น โดยในแต่ละวันกรมป่าไม้ได้จัดเตรียมกล้าพรรณไม้ชนิดต่างๆ สลับหมุนเวียนแตกต่างกันไป เพื่อให้ประชาชนได้รับกล้าไม้ดอกสีเหลืองหลากหลายชนิดพรรณ จากสถิติที่ผ่านมาประชาชนให้ความสนใจขอรับกล้าไม้ดอกสีเหลืองสูงสุด 3 อันดับแรก ได้แก่ ต้นทองอุไร ทรงบาดาล และต้นราชพฤกษ์ เนื่องจากพรรณไม้เหล่านี้มีการเจริญเติบโตเร็ว ดูแลง่าย ทนต่อสภาพภูมิอากาศสูง อีกทั้งออกดอกเร็ว จึงเป็นที่ต้องการของประชาชนเป็นพิเศษ สำหรับในอีก 15 วันก่อนสิ้นเดือนกรกฎาคม ซึ่งถือเป็นเดือนมหามงคลเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กรมป่าไม้ยังคงเตรียมกล้าไม้สีเหลืองอีกมากมายในการแจกจ่ายให้กับประชาชนที่สนใจได้มาขอรับกล้าไม้ไปปลูกเพื่อเป็นการร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสมหามงคลดังกล่าว

นางอำนวยพร กล่าวต่ออีกว่า นอกจากกิจกรรมการแจกจ่ายกล้าไม้ให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ กรมป่าไม้ ได้มอบหมายให้สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 1-13 จัดกิจกรรมปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตลอดจนเข้าร่วมและสนับสนุนกิจกรรมปลูกป่าของหน่วยงานทั้งจากภาครัฐและภาคเอกชน พร้อมทั้งได้มอบหมายให้สถานีและศูนย์เพาะชำกล้าไม้ทั่วประเทศจัดเตรียมกล้าไม้สำหรับแจกจ่ายให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ต่างจังหวัดได้ขอรับกล้าไม้ไปปลูกเช่นเดียวกัน นอกจากนี้สำหรับประชาชนที่มีความสนใจต้องการเพาะกล้าไม้เอง กรมป่าไม้ก็พร้อมที่จะสนับสนุนเมล็ดพันธุ์ไม้ที่ได้จากแหล่งแม่ไม้พันธุ์ดี มีคุณภาพจากป่าธรรมชาติและสวนป่าที่ได้รวบรวมไว้เป็น “ธนาคารเมล็ดพันธุ์ไม้” เก็บรวบรวมเมล็ดพันธุ์ไม้กว่า 80 ชนิด เช่น พะยูง ชิงชัน แดง ประดู่ มะค่าโมง เป็นต้น ให้ประชาชนที่สนใจต้องการเพาะเมล็ดไม้เอง โดยกรมป่าไม้จะมีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำ สอนเทคนิควิธีการเพาะเมล็ดไม้ชนิดต่างๆ ให้กับประชาชนฟรีอีกด้วย เพื่อเป็นการช่วยส่งเสริมและสร้างอาชีพในการเพาะกล้าไม้ให้กับประชาชนเพื่อเพิ่มรายได้อีกทางหนึ่งประชาชนที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่บริการสายด่วนกรมป่าไม้ 1310 กด 3 เพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

“เนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวตลอดเดือนกรกฎาคม กรมป่าไม้ ขอเชิญชวนประชาชนคนไทยทั่วประเทศ ร่วมกันปลูกต้นไม้เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล พร้อมทั้งร่วมลงทะเบียนปลูกต้นไม้ในโครงการกิจกรรมปลูกต้นไม้และปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก “รวมใจไทย ปลูกต้นไม้ เพื่อแผ่นดิน” 10 ล้านต้น ผ่านเว็บไซด์กรมป่าไม้ https://plant.forest.go.th/ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยปลูกต้นไม้ลงบนผืนดินไทยด้วยกัน” โฆษกกรมป่าไม้ กล่าว

----------------------------
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2019 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]