• เปลวเทียน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-03-20
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 68717
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
Wellcome to my blog
สวัสดีครับ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/AoFkHaB
วันศุกร์ ที่ 23 มีนาคม 2550
Posted by เปลวเทียน , ผู้อ่าน : 3164 , 14:46:58 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มหาวิหารอาร์เทมีส The Temple of Artemis (Diana)เมืองเอเฟซุส ประเทศตุรกีเป็นวิหารสร้างด้วยหินอ่อนเลียบแบบศิลปะแบบกรีกเพื่อถวายเทพเจ้าอาร์เทมีส(เทพเจ้าแห่งดวงจันท์์ื์ของ กรีก) ผู้มาจากสวรรค์ ผู้ช่วยชาวเมืองให้พ้นจากหายนะและภัยพิบัติได้อยู่ในเมืองอีเฟซุสบนชายฝั่ง แห่งหนึ่ง ปัจจุบันนี้คือประเทศตุรกีในรัชสมัยของกษัตริย์อเล็กซานเดอร์ แห่งกรีก จัดเป็นวัดที่สวยงาม แห่งหนึ่งจนกลายเ....

อ่านต่อ

Posted by เปลวเทียน , ผู้อ่าน : 2640 , 14:43:46 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หอคอยปีศาจ Devils Tower มลรัฐไวโอมิง ประเทศ สหรัฐอเมริกาหอคอยปีศาจในมลรัฐไวโอมิง เป็นชื่อเรียกหินที่โผล่ขึ้นมาเหมือนผิวดินเป็นรูปหน้าตัดตอนบนคล้าย ๆ กับตอของต้นไม้ ใหญ่มหึมา ตอหิีนนี้เกิดขึ้นเพราะอำนาจหินละลายของภูเขาไฟ เมื่อมันจับตัวเย็นลง และถูกอำนาจความร้อน และแสง แดด ลมและฝนพัดซะกร่อนอยู่เสมอทำให้เห็นชั้นของหินในด้านตั้ง ได้ชัดเจน และมีลักษณะแปลกประหลาดมากชั้นของ หินเิหล่านี้แตกหักแล้วทำให้....

อ่านต่อ

Posted by เปลวเทียน , ผู้อ่าน : 1530 , 14:08:07 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หอไอเฟล Eiffel Tower กรุงปารีส ประเทศ ฝรั่งเศสหอไอเฟล (Eiffel) สัญลักษณ์ของนครปารีส สร้างขึ้นใน ค.ศ.1887-1889 ออกแบบโดยวิศวกรที่มีชื่อ เสียงของฝรั่งเศสชื่อ กุสตาฟ ไอเฟล (Gustave Eiffel) เพื่อเป็นสัญลักษณ์การจัดงานแสดงสินค้าโลก ในปี 1889 (พ.ศ. 2413) ฉลองครบรอบ 100 ปีแห่งการปฏิวัติอุตสาหกรรม ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในทางลบว่าทำลายความงดงามของกรุงปารีสด้วยโครงเหล็กน่าเกลียด อยู่ ๆ มีโครงเ....

อ่านต่อ

Posted by เปลวเทียน , ผู้อ่าน : 32650 , 13:56:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น้ำตกไนแองการ่า Niagara Falls บริเวณทะเลสาบทั้ง 5 ระหว่างประเทศสหรัฐอเมริกา และ ประเทศแคนาดา น้ำตกไนแองการ่าแหล่งท่องเที่ยวที่ลือลั่นสนั่นโลก และเป็นแหล่งที่ทำเงินให้กับแคนาดา และสหรัฐ อเมริกา ปีหนึ่ง ๆ นับจำนวนมหาศาล เพราะสถานที่แห่งนี้ไม่เคยที่จะร้างห่างลาผู้คน ไม่ว่าจะเป็น ฤดูหนึ่งฤดูใดก็ตามภาพของน้ำตกไนแองการ่าที่ไหลลงสู่ทะเลสาบออนตาริโอเป็นผืนน้ำขนาดใหญ่ที่ดูเป็นแอ่งนิ่งและสงบ    อยู่ในแผ่....

อ่านต่อ


/2