*/
  • KPS
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2015-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 153
  • จำนวนผู้ชม : 206670
  • จำนวนผู้โหวต : 6
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม 2563
Posted by KPS , ผู้อ่าน : 700 , 16:56:14 น.  
หมวด : Blog Kids

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

จิ๊กซอว์ เป็นของเล่นเด็ก ที่คุณพ่อคุณแม่รู้จักเป็นอย่างดี ซึ่งมีหลากหลายแบบ หลายขนาด ให้เลือกซื้อตามวัยของลูกน้อย จิ๊กซอว์เป็นของเล่นที่มีความสวยงาม มีหลายราคา และมีประโยชน์น่าทึ่งมากกว่าความสวยและสนุก ซึ่งวันนี้เรารวบรวมมาให้คุณพ่อคุณแม่ทุกท่านได้อ่าน เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อให้ลูกน้อยได้เล่นเสริมพัฒนาการค่ะ ก่อนที่จะไปดูประโยชน์ของการต่อจิ๊กซอว์ ทาง Weloveshopping.com มีจิ๊กซอว์น่ารักๆ มาให้คุณพ่อคุณแม่ได้เลือกซื้อได้ง่ายๆ ในราคาไม่แพงค่ะ จิ๊กซอว์กล่องเหล็ก เหมาะสำหรับเด็กเล็กที่เริ่มเรียนรู้เรื่องความซับซ้อน สร้างความเพลิดเพลินและเสริมพัฒนาการทางความคิด การวิเคราะห์ ฝึกสายตา และฝึกกล้ามเนื้อมือให้ลูกน้อยได้เป็นอย่างดี จิ๊กซอว์ไม้ ตัวเลข มีขนาดพอเหมาะ จับถนัดมือ เสริมพัฒนาการให้ลูกน้อย ฝึกสมาธิ การคิดวิเคราะห์ การใช้สายตา ทำให้ลูกสนุก ได้ความรู้ จิ๊กซอว์รูปสัตว์น่ารัก เหมาะสำหรับเด็กวัยอนุบาลขึ้นไป ช่วยเสริมพัฒนาการ ฝึกสมาธิได้เป็นอย่างดี ด้วยภาพสีสวยงามทำให้ลูกสนุกและจดจ่อ ทำให้พัฒนาการทางสมองเป็นไปด้วยดี

 

ของเล่นเด็กอย่างการต่อจิ๊กซอว์มีประโยชน์อะไรบ้าง?


1. ทำให้มีสมาธิ

การต่อจิ๊กซอว์ทำให้ลูกมีสมาธิจดจ่อกับของเล่น มีสติมากขึ้น เพราะต้องคิดก่อนจะต่อลงไปว่าภาพไหนจึงจะถูกต้อง ป้องกันการเกิดสมาธิสั้น ทำให้ลูกได้ฝึกการตัดสินใจ


2. ฝึกการวิเคราะห์

เนื่องจากการต่อจิ๊กซอว์ต้องใช้การคิดวิเคราะห์เป็นอย่างมาก จึงเสริมพัฒนาการทางสมอง ทำให้ลูกคิดได้อย่างชาญฉลาด ส่งผลต่อการเรียนในอนาคต ทำให้เรียนรู้ได้เร็ว และส่งผลต่อการทำงาน ทำให้ทำงานได้อย่างมีระบบ เต็มไปด้วยประสิทธิภาพ


3. ฝึกการสังเกต

การต่อจิ๊กซอว์จะช่วยให้ลูกได้ฝึกการสังเกต เพราะแต่ละชิ้นจะมีความคล้ายกัน ตรงรอยต่อจะมีจุดสังเกตน้อย ต้องสังเกตดีๆ จึงจะต่อได้ ทำให้ลูกเป็นคนช่างสังเกต แยกแยะความแตกต่างได้ดี ทำให้เป็นคนฉลาด สามารถใช้ชีวิตในอนาคตได้อย่างระมัดระวังและทำงานได้ดี

 

 

 

4. ฝึกความอดทน

การต่อจิ๊กซอว์นอกจากจะต้องใช้สมาธิ การคิด การสังเกต ยังต้องใช้ความอดทนเป็นอย่างมาก เพราะกว่าจะต่อจนเสร็จสมบูรณ์ต้องใช้เวลาค่อนข้างนาน เป็นการฝึกให้ลูกเป็นคนรู้จักอดทน รอคอย ทำให้ใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างดี


5. มีความรอบคอบ

การต่อจิ๊กซอว์ต้องใช้การตัดสินใจที่รอบคอบ เพราะถ้าต่อผิดอาจจะต้องรื้อใหม่ ทำให้ลูกได้ฝึกการคิดให้ละเอียดก่อนตัดสินใจต่อลงไป ส่งผลต่อการเรียนและการทำงานในอนาคต ลูกจะเป็นคนที่ทำอะไรอย่างละเอียดถี่ถ้วน รอบคอบ

 


6. มีความสุข

ลูกจะได้ทั้งความสนุก ความสุข และภูมิใจกับผลงานของตัวเอง ได้มีภาพสวยๆ ประดับบ้าน ทำให้เขาได้ฝึกเรื่องการทำอะไรด้วยตัวเอง และรู้สึกดีกับสิ่งที่ทำ

คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกจิ๊กซอว์ของเล่นให้เหมาะสมกับลูก โดยเลือกแบบที่ต่อง่ายๆ ไม่กี่ชิ้นสำหรับเด็กเล็ก เพื่อเป็นการเริ่มต้นเรียนรู้ และเลือกภาพสวยงามมีจำนวนชิ้นหลายขึ้นสำหรับเด็กโต และคุณพ่อคุณแม่ควรอยู่ข้างๆ คอยให้คำแนะนำเมื่อลูกท้อ คอยชื่นชมให้กำลังใจลูก จะช่วยให้ลูกรู้สึกดี และสนุกกับการเล่นค่ะ


เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น