• ดอกซ่อนกลิ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-12-10
  • จำนวนเรื่อง : 46
  • จำนวนผู้ชม : 229910
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
Buachompu
เมืองไทยสวยไม่แพ้ประเทศใดในโลก
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Bauchompu
วันอังคาร ที่ 29 พฤศจิกายน 2554
Posted by ดอกซ่อนกลิ่น , ผู้อ่าน : 5799 , 20:26:00 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณสรุยุทธ์คะ ...ขออนุญาตนำเสนอเรื่องขยะคลองตาอูฐต่อจากภาพข่าวของท่านเมื่อเช้านี้ วันอังคารที่ ๒๙ พย. ๕๔

http://www.youtube.com/watch?v=wLNPJBJZQEU&feature=share

เพิ่มเติมเรื่องขยะในคลองตาอูฐ

ถ้าขยะที่ค้างอยู่ในคลองตาอูฐในส่วนนี้ยังไม่ได้จัดการ น้ำ (เน่า) ในส่วนของุมชนแจ้งวัฒนะ ๑๔ และเคหะฯ คงไหลไปสู่คลองเปรมประชากรได้ช้าเพราะขยะติดคอขวดในบริเวณนี้ตั้งแต่สัปดาห์ก่อน ๆ


แจ้งเขตหลักสี่ไปแล้วเรื่องนี้ แต่จำนวนเจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอ ภาพวันอาทิตย์ที่ ๒๗ พย. ๕๔และเจ้าหน้าที่บอกว่าปริมาณขยะเยอะมากจนเก็บไม่ทัน ภาพวันอาทิตย์ที่ ๒๗ พย. ๕๔ขยะมันเพิ่มขึ้นจากสัปดาห์ก่อนที่เพิ่งเห็น ภาพวันอาทิตย์ที่ ๒๗ พย. ๕๔ขยะส่วนที่จมลงก้นคลองไม่รู้อีกปริมาณมากเท่าไร ต้องเพิ่มงานมาลอกคลองอีก ภาพวันอาทิตย์ที่ ๒๗ พย. ๕๔ที่นอนเป็นหลังที่สองที่ลอยมาตามน้ำ เพิ่งเห็นสัปดาห์นี้ สัปดาห์ก่อนยังไม่เห็น ภาพวันอาทิตย์ที่ ๒๗ พย. ๕๔ซูมให้เห็นประเภทขยะใก้ล ๆ ว่ามันเป็นอะไร ภาพวันอาทิตย์ที่ ๒๗ พย. ๕๔โซฟาตัวใหญ่ตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้วที่เห็นก็ยังคงจมไม่ลง ภาพวันอาทิตย์ที่ ๒๗ พย. ๕๔ขยะที่เห็นส่วนใหญ่เป็นกล่องโฟม พลาสติค และถุงใส่อุนจิ(มั้ง)ที่ลอยมา ภาพวันอาทิตย์ที่ ๒๗ พย. ๕๔
ระดับน้ำคลองเปรมเมื่อวันอาทิตย์ที่ ๒๗ พย. ๕๔ บริเวณไอทีสแควร์ถ่ายจากในรถผ่านฟิล์มกรองแสงภาพเลยออกมามืด ๆภาพถ่านคลองตาอูฐเมื่อวันที่ ๒๒ ตค. ๕๔ วันแรกที่น้ำท่วม


เปรียบเทียบให้เห็นว่าไม่มีขยะแม้แต่ชิ้นเดียวเสาที่เห็นคือที่กั้นคลองซืึ่งสูงกว่าคันคลองเป็นเมตร ภาพวันที่ ๒๒ ตค ๕๔ ไม่มีขยะภาพนี้ประมาณต้นเดือน พย. ๕๔ เริ่มเห็นมีที่นอนหลังแรกลอยมาตามน้ำ ยังไม่มีขยะอื่น


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
โคมทอง วันที่ : 22/04/2012 เวลา : 22.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

สวัสดีค่ะ คุณพี่ซ่อนกลิ่น ขอโทษค่ะที่ตอบช้า เพราะอัพเสริจ แวบไปนอนค่ะ ช่วงนี้นอนมั่วมากค่ะ ไม่ได้เป้นเพราะเวลานะค่ะ อยุ่ที่โน้นก็นอนไม่เป็นเวลา บางทีอ่านหนังสืออดนอนสองวันเต็มๆค่ะ มาที่นี่มั่วแต่อร่อยกับกาแฟเย็น ทำให้ตาแข็งอากาศร้อนๆ รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
chailasalle วันที่ : 01/04/2012 เวลา : 20.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle

คลองที่เก็บขยะ ...เยอะจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ดอกซ่อนกลิ่น วันที่ : 30/11/2011 เวลา : 17.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bauchompu
Life is too short, be happy and have fun every minutes.

ขอบคุณทุกความเห็นค่ะ

ขยะน่าจะลอยมาตามน้ำอ่ะค่ะ จะเข้าไปดูบ้านสัปดาห์ละครั้ง เลยไม่เห็นตั้งแต่แรกว่าวันแรกๆที่เริ่มสะสมตั้งแต่วันไหน

ปัญหาอีกอย่างหนึ่งคือ ที่เห็นภาพถ่ายจากชั้นสองของบ้าน ด้านหลังจะเป็นกำแพงสูงท่วมหัวไม่มีทางลงตลอดแนวคลองตาอูฐขนานไปกับกำแพงหมู่บ้าน เลยลงไปเก็บไม่ได้ค่ะ คงต้องใช้เรือเก็บขยะอย่างเดียว

และที่สำคัญน้ำในหมูบ้านยังไม่แห้งเลยค่ะ หวังว่าสัปดาห์ที่จะถึงนี้น่าจะแห้งแล้ว คงต้องเรียนเชิญประธานหมู่บ้านมาดูอีกทีว่าจะทำอย่างไรได้บ้าง ไม่งั้นคงต้องทุบกำแพงหมู่บ้านแก้ปัญหานี้ไม่รู้จะได้หรือเปล่า

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
captain.Jack วันที่ : 30/11/2011 เวลา : 16.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mafia

ที่ท้ายคลองตาอูฐติดกับคลองเปรมประชากร....บริเวณที่ตั้งเครื่องสูบน้ำไม่มีขยะเลย...แสดงว่าขยะที่เห็นเป็นขยะที่เกิดในชุมชน...อย่างนี้ต้องช่วยกันแล้วครับ...

ปล.ที่บ้านห่างจากคลองตาอูฐแค่ 30 เมตร..เจ้าหน้าที่เก็บขยะทุกวัน..เพราะหากไม่เก็บขยะจะเข้าไปติดที่ตะแกงทำให้สูบน้ำไม่ได้..

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
บอกเล่าหลังเลนส์ วันที่ : 30/11/2011 เวลา : 12.56 น.

คนคลองตาอูฐ ไม่คิดจะรวบรวมจิตอาสา ดูแล ชุมชน ด้วยมือ ตัวเองบ้างหรือ ไม่ควร เป็นสังคม รอคอยความช่วยเหลือ เพียงอย่างเดียว สังคมเรา มันไปทางนั้นแล้วจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
INDYLOVE วันที่ : 30/11/2011 เวลา : 11.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

โห...กองทัพขยะ เห็นแล้วสงสารคนเก็บขยะจังเลยค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลุงวอ วันที่ : 30/11/2011 เวลา : 09.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder

รีไซเคิ่ลได้ไหมครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนขายปุ๋ย วันที่ : 30/11/2011 เวลา : 07.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

ขยะในมือท่านลงถังเถอะครับ. คลองกลายเป็นที่รวบรวมขยะไปเสียแล้ว

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
su วันที่ : 30/11/2011 เวลา : 01.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

ขยะที่กวาดไว้ไต้พรม ถึงเวลามันล้นออกมาประจารตัวเอง.

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
อมต วันที่ : 29/11/2011 เวลา : 22.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newslife
ถ้าคุณรู้  คุณเห็น  พบกันที่นี่ ..นิวส์ไลฟ์ กับชีวิตหลากหลาย เรื่องราวอัน.. อมตชีวิต..ไม่รู้จบ หมุนไปไม่รู้สิ้น  ดิ้นมาเกิดแล้วตายกายฝังดิน  ทำดี..คนยินข่าวกล่าวขานเป็นตำนาน  ทำชั่ว..ล่มลาญแหลก..แตกตำ..ไม่นาน

เห็นแล้วอเนจอนาถใจ กับกองขยะที่มารวมสามัคคีกัน คงมาจากชุมชนทั้งหลายรอบๆ เห็นว่าเขตหลักสี่จ้างอาสาสมัครเก็บขยะให้วันละ 300 จ้างร้อยกว่าคน น่าจะปันมาจัดการในส่วนสำคัญนี้ได้บ้าง เนื่องจากเป็นทางน้ำไหลระบายผ่าน เห็นแล้วก็เหนื่อยใจในการจัดการปัญหา

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]