*/
  • PhutaiKaowong
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2012-08-28
  • จำนวนเรื่อง : 22
  • จำนวนผู้ชม : 240627
  • จำนวนผู้โหวต : 38
  • ส่ง msg :
  • โหวต 38 คน
<< กันยายน 2012 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 15 กันยายน 2555
Posted by PhutaiKaowong , ผู้อ่าน : 35966 , 14:34:46 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน Ae^ , jeedeeja และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

วันนี้ยังคงเป็นวันที่ 3 ช่วงบ่ายของการท่องเที่ยวสวิสเซอร์แลนด์ เราเตรียมย้ายตัวเองจากเมืองเบิร์นไปยังเมืองอินเทอร์ลาเค่น  เดินทางโดยรถไฟเที่ยวบ่าย 3 โมงกว่า เพื่อให้ไปถึงที่หมายก่อน 5 โมงเย็น...

จากจุดนี้แหล่ะ ความตื่นเต้นยิ่งเพิ่มทวีคูณด้วยเหตุผลที่เราจะได้เจอเพื่อนชาวสวิสอีกครั้ง หลังจากไม่ได้เจอกันมานานเกือบ 10 ปี... และอีกหนึ่งความตื่นเต้นก็คือพวกเราเข้าใกล้จุดสูงสุดของที่นี่คือเขายุงเฟรา (Jungfrau) ที่ได้รับสมญานามว่า "Top of Europe" นั่นเอง... 

แม้ว่าอาจมีใครหลายคนกลัวความสูงและความหนาว อย่างที่เค้าเคยพูดกันเสมอว่า "ยิ่งสูงนั่น ยิ่งหนาว!!!"... แต่สำหรับเราแล้ว "ยิ่งสูง ยิ่งท้าทาย!!!" และใผ่ฝันที่จะก้าวไปให้ถึงให้ได้...

 

 

 

เส้นทางการเดินทางจากเมืองเบิร์น (เมืองหลวงสวิสฯ) ไปยังเมืองอินเทอร์ลาเค่น ...โดยรถไฟประมาณ 50 นาที 

 

ระหว่างเส้นทางรถไฟจากเมืองเบิร์นก่อนเข้าเมืองอินเทอร์ลาเค่นผ่านแม่น้ำทูน (Tune River) ทางด้านซ้ายมือ.. สวยงามมากๆ ฉะนั้นเราไม่รีรอที่จะถ่ายภาพทิวทัศน์สวยงามจากบนรถไฟเก็บไว้ค่ะ...

 

 

ภาพถ่ายจากบนรถไฟ 

 

 

 

 

 ไม่นานก็มาถึงสถานีรถไฟฝั่งตะวันตกเมืองอินเทอร์ลาเค่น (Interlaken West) เราลงสถานีแห่งนี้เพราะที่พักอยู่ไม่ไกลจากที่นี่เท่าไรนักเมื่อดูจากแผนที่

 

 

 อินเทอร์ลาเค่น (Interlaken)

อินเทอร์ลาเค่น (Interlaken) เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ตรงกลางทะเลสาบกลางหุบเขาสองแห่ง ชื่อทะเลสาบทูน (Thunersee หรือ Lake Tune) และทะเลสาบเปรียนซ์ (Brienzersee หรือ Lake Brienz) ซึ่งหากมองไปทางทิศเหนือฝั่งซ้ายของเมืองอินเทอร์ลาเค่น คือ ทะเลสาบทูนที่ดูสดใสและกว้างใหญ่มาก ส่วนทางด้านฝั่งขวาเมืองอินเทอร์ลาเค่น นั้นโอบล้อมด้วยทะเลสาบ Brienz ที่สวยงามอย่างเป็นธรรมชาติอีกเช่นกัน ทั้งสองฝั่งทะเลสาบมีให้บริการสำหรับล่องเรือชมบรรยากาศรอบๆ ซึ่งจะเปิดให้บริการเฉพาะช่วงเวลาเท่านั้น เราสามารถมาล่องเรือที่นี่ได้ในช่วงฤดูร้อน โดยเรือจะเริ่มเปิดให้บริการประมาณเดือนพฤษภาคมของทุกปี

ท่าเรือ อยู่ติดกับสถานีรถไฟทั้งสองแห่งของเมืองคือที่ Interlaken West เป็นท่าเรือสำหรับท่องทะเลสาบทูน (Lake Thun) และที่ Interlaken Ost เป็นท่าสำหรับขึ้นเรือล่องทะเลสาบเปรียนซ์ (Lake Brienz)

ปัจจุบันอินเทอร์ลาเค่น เป็นเมืองศูนย์กลางการเดินทางท่องเที่ยวที่สำคัญของตอนกลางประเทศสวัสเซอร์แลนด์ มีสถานีรถไฟ 2 แห่งไว้คอยบริการ คืออินเทอร์ลาเค่น เวสต์ (Interlaken West) ทางทิศตะวันตก และ อินเทอร์ลาเค่น ออส (Interlaken Ost) ทางทิศตะวันออก ซึ่งจะพานักท่องเที่ยวต่อไปยังเมืองต่างๆ รวมทั้งหมู่บ้านเชิงเขา และภูเขาชื่อดังหลายแห่งโดยเฉพาะเขายุงฟรา (Jungfrau) บนถนนกลางเมืองเต็มไปด้วยโรงแรม ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยวและร้านขายของที่ระลึกตลอดแนว ซึ่งร้านค้าที่เมืองนี้ส่วนมากจะปิดค่ำกว่าเมืองอื่นๆ ในสวิสโดยทั่วไป เพื่อให้นักท่องเที่ยวไปทัศนาจรในตอนกลางวัน ได้มีเวลามาเลือกจับจ่ายซื้อของได้ในช่วงเย็นและค่ำคืน

 

แต่ก่อนที่พวกเราจะเดินทางไปยังที่พัก ขอจัดการเรื่องซื้อตั๋วเดินทางสำหรับขึ้นเขายุงเฟราให้เรียบร้อย เพราะช่วงเช้ากลุ่มเราจะได้ออกเดินทางแต่เช้า ไม่ต้องเสียเวลามารอซื้อตั๋วแต่เช้าด้วย พร้อมมาตระเตรียมดูเส้นทางเดินรถและที่ฝากกระเป๋าก่อนเดินทางขึ้นเขา ตั้งแต่เช้าจนบ่าย (และเพื่อให้ทันการจับรถไฟต่อไปยังเมืองเจนีวาในวันรุ่งขึ้นและทันเวลาไปติดต่อรับกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ยักษ์ที่ส่งล่วงหน้าไปแล้วก่อน 6 โมงเย็น) ... การเดินทางเราจะต้องผ่านหลายจุดก่อนขึ้นไปถึงชมวิวบนเขายุงเฟรา... ใช้เวลา 2 ชั่วโมงกว่าที่จะถึงจุดชมวิวสูงสุด

ราคาตั๋วขึ้นเขายุงเฟรานั้นเราสามารถใช้ Swiss Pass ได้ถึงแค่สถานีเวิงเงิน (Wengen) หรือ สถานีกรีนเดลวาลด์ (Grindelwald) เท่านั้น ส่วนที่เหลือเราจะต้องซื้อตั๋วเพิ่มเติมโดยใช้ตั๋ว Swiss Pass มาช่วยเป็นส่วนลดประมาณ 25% จากราคาเต็ม 168 ฟรังก์ เหลือราคาประมาณ 126 ฟรังก์

 

 บริเวณสถานีรถไฟอินเทอร์ลาเค่นฝั่งตะวันตก (Interlaken West)

 

 

 

ด้านหน้าของสถานีรถไฟ ระยะห่างไม่ถึง 100 เมตร มีโรงแรมหลายแห่งไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว... ซึึ่งขึ้นอยู่กับนักท่องเที่ยวสะดวกพักแบบไหน

 

 

 สถานีรถโดยสารสาธารณะอยู่ติดกับสถานีรถไฟ

สำหรับที่พักของกลุ่มเราจะผ่านทางเดินไปด้านหน้าของตึกสีเหลืองตรงกลาง ห่างจากสถานีรถไฟประมาณ 200 เมตร  เหตุผลที่เราเลือกที่พักแห่งนี้ก็คือ มีห้องพักที่เป็นห้องเดี่ยว สำหรับพัก 4 คน และราคาย่อมเยา สะดวก สะอาด ปลอดภัยสำหรับผู้หญิงอย่างเราด้วย

 

เส้นทางเดิน สำหรับผ่านไปที่พักของเราคืนนี้... จะเดินอ้อมเข้าไปผ่านตัวเมืองด้านขวาก็ได้ แต่เส้นทางนี้ใกล้สุดจาก Interlaken West

 

ที่พักของเราอยู่ด้านซ้ายมือ เป็นห้องเดี่ยวแบบพัก 4 คน ภายในห้องมีเตียง 2 ชั้น 1 หลัง และเตียงเดียว 2 เตียง สะดวกสบายสำหรับพวกเราเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเวลาคุยเรื่องต่างๆ ได้กันพร้อมๆ ส่วนห้องน้ำก็ไม่เป็นประเด็นเพราะเราสามารถจัดคิวได้อย่างสบายมาก

สำหรับที่พักแห่งนี้จุดที่เด่นก็คือด้านข้างห้องของเราจะมีแม่น้ำไหลผ่าน ซึ่งเป็นน้ำที่ไหลมาจากเขายุงเฟรา... น้ำในแม่น้ำมีสีเขียวมรกตสวยงามมาก เพราะไหลเชี่ยวทีเดียว.... ได้บรรยากาศสำหรับใครที่ต้องการฟังเสียงน้ำไหลตลอดทั้งคืน....

 

 

แม่น้ำที่ไหลผ่านโรงแรมของเรา มองผ่านหน้าต่างห้องพัก ชั้น 1... สีเขียวใสเหมือนสีมรกต

 

ณ เวลาที่เช็คอินเข้าที่พักก็ประมาณ 5 โมงครึ่ง เรายังพอมีเวลาพักผ่อนภายในห้องพักประมาณครึ่งชั่วโมง เพื่อล้างหน้าล้างตา... จากนั้นเวลา 6 โมงเย็น เพื่อนชาวสวิสจะแวะมาเจอที่โรงแรมตามที่นัดหมายไว้แล้ว... เพื่อเดินเที่ยวชมเมืองและทานอาหารเย็นด้วยกัน...

เพื่อนชาวสวิสคนนี้เป็นคนที่เมืองเบิร์นค่อนไปทางเยอรมันและใช้ภาษาเยอรมันเป็นภาษาหลัก และเพื่อนคนนี้แหละที่เคยเกริ่นในตอนต้นว่าเค้าชวนไปพักที่บ้านของเค้าระหว่างท่องเที่ยวสวิส... แต่พอดีเรามีเพื่อนไปด้วยหลายคนจึงเกรงใจอย่างยิ่ง จึงขอหาที่พักเองดีกว่า... วันนี้เป็นวันจันทร์เค้าต้องทำงานก่อนแล้วค่อยมาเจอเราในช่วงเย็น โดยขับรถจากเมืองเบิร์นมาเจอพวกเราที่อินเทอร์ลาเค่น ระยะการเดินทางมาหาเราไม่ไกลมากนักและขับรถประมาณ 35 นาที...  ครั้นพอเจอเพื่อนสิ่งที่เราไม่เคยพลาดก็คือให้ของฝากแบบไทยๆ ที่ได้ตระเตรียมมาพร้อมจากสนามบินเรียบร้อยแล้ว... เราเลือกผ้าพันคอสีสวย หวาน แบบเบาบางไปให้เค้าเป็นของที่ระลึก... แน่นอนว่าเค้าเซอร์ไพร์ ดีใจและชอบมากด้วย :-) 

 

เราก็ได้เพื่อนสวิสนี่แหละพาเดินชมเมืองอินเทอร์ลาเค่น ไปยังจุดต่างๆ  เมืองแห่งนี้น่าเดินเล่นยามเย็นมากๆ เพราะระหว่างถนนสองฝากฝั่งจะเต็มไปด้วยร้านค้า โดยเฉพาะร้านนาฬิกา ทำให้พวกเราอดไม่ได้ที่จะแวะชมเกือบทุกร้าน... ^^ 

วันนี้เป้าหมายของทุกคนโฟกัสอยู่ที่ร้านนาฬิกา เพราะมาถึงสวิสทั้งทีเราควรจะมีนาฬิกาสวยๆ ยี่ห้อของสวิสกลับไปใส่สักเรือน!...  พวกเราใช้เวลากับการเดินดูนาฬิกาแบบเดินเข้า-เดินออกเกือบทุกร้านเพื่อเช็คแบบและเปรียบเทียบราคา  จนสุดท้ายทุกคนก็มาหยุดที่ร้านแห่งหนึ่งที่มีแบบที่สะดุดตาสะดุดใจเอามากๆ... จากนั้นนาฬิกาสวิสดังๆ หลายแบบก็ถูกหยิบออกมาให้เพื่อนร่วมทางทุกคนลองใส่กัน จนในที่สุดก็ลงเอยด้วยการเลือกคนละเรือนสองเรือนให้กับตัวเอง แล้วนำมารวมกันเพื่อต่อรองราคากันสุดๆ ให้ได้ทั้งส่วนลดภาษีทันทีจากร้าน (ร้านออกเอกสารให้ไปยื่นที่ตม.ก่อนเดินทางออกนอกประเทศสวิส) และส่วนลดพิเศษสุดจากที่ร่วมกันซื้อหลายเรือน หมดกันไปหลายตังค์ทีเดียวแต่ก็สุดคุ้มจากส่วนลดที่เค้าให้มา และหลายแบบไม่มีขายที่เมืองไทยเรา...  

ราคานาฬิกาที่สวิสนั้นหากเปรียบเทียบกับที่เมืองไทย ราคาต่ำกว่ามากเลยทีเดียว โดยเฉพาะเมืองไทยเรามีแบบให้เลือกน้อยมากและบางรุ่นก็ไม่มีขายที่เมืองไทยด้วย เพราะส่วนมากที่เค้านำเข้าไปขายในเมืองไทยเป็นรูปแบบกลางๆ ทางเลือกน้อยมาก… เรายังคิดกันว่าหากมีโอกาสกลับไปเที่ยวสวิสอีกครั้งก็จะไม่พลาดการเลือกซื้อนาฬิกาสวิสอย่างแน่นอน... เพราะสุดคุ้มจริงๆ ...

หลังจากเดินช้อปปิ้งในเมืองมาระยะหนึ่งกว่า 2 ชั่วโมง เราก็ได้เวลาอาหารเย็นแบบชิวๆ ... ท้องเริ่มร้องเพราะเวลาขณะนี้ประมาณ 2 ทุ่มครึ่งแต่พระอาทิตย์ยังไม่ตกดินค่ะ... เพราะช่วงเวลาที่เรามาเที่ยวสวิสนั้น เป็นช่วงหน้าร้อน พระอาทิตย์ตกประมาณ 3 ทุ่มครึ่ง และพระอาทิตย์ขึ้นตั้งแต่ตี 5 ... ทำให้เราเดินทางท่องเที่ยวได้จุใจและสุดคุ้มกับเวลาจริงๆ ค่ะ...

 

 

...สนุกสนานระหว่างนั่งรออาหารที่สั่งไป....

อาหารเราสั่งตามคำแนะนำของคนพื้นที่และรายการที่คนส่วนมากทานกัน.... หากดูหน้าตาอาหารก็ไม่คงแตกต่างจากเมืองไทยเรา เพียงแตกต่างแค่บรรยากาศต่างพื้นที่เท่านั้นค่ะ...

อาหารมื้อนี้ พวกเราคนไทยของเลี้ยงเพื่อนชาวสวิสคนนี้เอง... เพราะเค้าอุตสาห์ขับรถมาหาเราและมาแนะนำสถานที่และการเดินทางที่จะขึ้นเขายุงเฟรา... ฉะนั้นเราก็ขอเลี้ยงอาหารตอบแทนเพื่อนชาวสวิสก็แล้วกัน @^_^@

 

ที่น่าสนใจสำหรับเราระหว่างทานอาหารเย็นก็คือ "ขวดเครื่องปรุง" นี้แหละ เพราะกว่าจะหมุนใด้ เพื่อนเรายกแขนซะเมื่อยเลย 555....

 

บรรยากาศดินเนอร์ของเราสนุกสนานมากเพราะหนุ่มบริการที่คอยรับออเดอร์อาหาร (คนหันหลัง) เป็นคนตลกมากๆ จะคอยพูดตลกๆ ให้กับลูกค้าที่มาทานอาหารแบบกันเอง

และเมื่อมาถึงเวลาอันควรและ คำว่า "สุดท้ายงานเลี้ยงก็ต้องมีอันเลิกรา ความสุข สนุกสนานกับเพื่อนไม่ได้อยู่กับเราตลอดไป".... เราทานอาหารเย็นกันเรียบร้อยก็ต้องเดินกลับที่พักโดยเพื่อนเดินไปส่งพวกเราถึงที่พัก จากนั้นเค้าก็ขับรถกลับไปที่เมืองเบิร์นเอง... 

 

ฝั่งตรงข้ามของที่พักเต็มไปด้วยบ้านน่ารักและดูอบอุ่น แต่เต็มไปด้วยบรรยากาศที่สดชื่น เวลานี้เป็นช่วงเช้าของวันรุ่งขึ้น

 

ฝั่งตรงข้ามของที่พักอีกมุมหลังฝนตกช่วงเช้าของวันรุ่งขึ้น

 

ตื่นนอนตอนเช้าบรรยากาศช่างสดชื่นจริงๆ ...บนฟ้ายังมีรุ้งกินน้ำให้เห็น จากมุมมองหน้าต่างของห้องนอน เพราะคืนที่ผ่านมามีฝนตกเวลาประมาณตี 3-4... แต่ตัวผู้เขียนไม่ได้ยินเสียงฝนเลยเพราะเหนึ่อยจากการเที่ยวตลอดทั้งวัน จึงทำให้หลับสนิทจนไม่ได้ยินเสียงอะไรเลยค่ะ  :-)

 

... หากแม้นว่าเรามีเวลาเพียงพอที่ไปท่องเที่ยวชมเมืองอินเทอร์ลาเค่นทุกมุมก็คงจะดี... คงใช้เวลาหลายวันน่าดู จึงจะไปได้ครบถ้วน ดังนั้นเรามาดูแหล่งท่องเที่ยวเพิ่มเติมจากวีดีโอคลิปนี้ก็แล้วกันนะคะ...

ขอบคุณ Youtube จาก:

 

วันนี้พาเที่ยวสถานที่สวยๆ จากเมืองอินเทอร์ลาเค่นไปมากแล้ว  เช้าวันรุ่งขึ้น พวกเราจะพาเที่ยวตลอดเส้นทางไปเขายุงเฟรา (Top of Europe) กันนะคะ...

 

 

 

 

 

 

 

**************************************************

 

ติดตามทริปขึ้นเขายุงเฟรา (Jungfrau)

Switzerland & Paris: Day 4 @Jungfrau (เขายุงเฟรา) Top of Europe

http://www.oknation.net/blog/BlackTulip/2012/09/20/entry-1

 

 

 

 

 

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
PhutaiKaowong วันที่ : 17/09/2012 เวลา : 17.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PhutaiKaowong


@ ความคิดเห็นที่ 10 Ae^ วันที่ : 17/09/2012 เวลา : 15.01 น.
บ้านเขาสวยงามมากเลยค่ะ นาฬิกาบ้านเขาราคาแพงหรือถูกกว่าบ้านเราค่ะ
=================================
หากเทียบราคานาฬิกาจากหน้าร้านที่สวิส vs. เมืองไทย จะได้ประโยชน์มากกว่า 3 ต่อ คือ
1. ต่อที่ 1 คือ หากเป็นยี่ห้อ/รุ่นผลิตโดยสวิส ราคาส่วนมากจะต่ำกว่าเมืองไทย แม้แต่บางรุ่นที่สวิสนำเข้ามาขายก็ยังเห็นต่ำกว่าเมืองไทยนะคะ
2. ต่อที่ 2 คือ ส่วนลดภาษีฯ (Tax Free) ทันทีจากร้าน เช่น หลายร้านมีข้อเสนอจะให้ส่วนลดภาษีทันทีที่ ณ ตอนที่เราซื้อนาฬิกาจากร้านเลย (โดยเฉพาะร้านใหญ่ๆ) แต่บ้างร้านจะรอให้เรายื่นเครมภาษีฯ เข้ามาก่อนแล้วค่อยคืนเงินผ่านบัตรเครดิตภายหลัง ซึ่งอาจใช้เวลา 1-2 เดือน
จากประสบการณ์ที่ลองเปรียบเทียบนาฬิกาที่ซื้อจากเมืองไทยก่อนเดินทางไปสวิสตอนต้นปี ด้วยยี่ห้อและรุ่นเดียวกันเฉพาะราคาจากหน้าร้านที่ยังไม่ได้หัก Tax Free และ Discount ก็ราคาที่สวิสต่ำกว่าเกือบ 30-40 % แต่ต้องทำใจเพราะร้านค้าเค้าก็ต้องนั่งเครื่องบินมาซื้อเพื่อไปขายที่บ้านเรา + ค่าบริการอื่นๆ + ค่าเช่าที่ในห้างด้วย ^_^
3. ต่อที่ 3 คือ ส่วนลดพิเศษจากการต่อราคาจากหน้าร้าน โดยเฉพาะการซื้อพร้อมกันเป็นกลุ่ม หรือหลายเรือน จะได้ส่วนลดค่อนข้างเยอะ (อันนี้ขึ้นอยู่กับว่าทุกคนชอบสินค้าในร้านเหมือนกันนะคะ เพราะบางรุ่นก็ไม่มีในร้านนั้นๆ ... แต่พอดีว่าพวกเราโชคดีชอบรุ่นที่อยู่ในร้านด้วยกันทั้งหมด จึงได้ส่วนลดที่ดีมากๆ ค่ะ)

……ขออนุญาตตอบคุณ Ae อย่างละเอียดจากประสบการณ์ตรงนะคะ แต่หากใครมีข้อเสนอแนะเพิ่มเติมก็ยินดีแชร์มาได้นะค่ะ……

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Ae^ วันที่ : 17/09/2012 เวลา : 15.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chae-reu-mai

บ้านเขาสวยงามมากเลยค่ะ นาฬิกาบ้านเขาราคาแพงหรือถูกกว่าบ้านเราค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
PhutaiKaowong วันที่ : 16/09/2012 เวลา : 19.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PhutaiKaowong


@ ความคิดเห็นที่ 7 toondee. วันที่ : 16/09/2012 เวลา : 18.56 น. 

อยากไปเที่ยวจังค่ะ อยากเสกนาฬิกา ใส่กระเป๋าสักเรื่อนสองเรือนค่ะ
ถาพสวยนะคะ ชอบกระบอกเครื่องเทศ น่าจะเป็นพริกไทย คนตัวเตี้ยมีปัญหานะคะ ต้องให้เพื่อนช่วย
============================================
ลองหาโอกาสให้ตัวเองสักครั้งนะค่ะ รับรองนาฬิกาจะต้องหล่นใส่กระเป๋าสักเรือนแน่นอนค่ะ แต่ถ้าใครอดใจไว้ได้ก็เยี่ยมมากเลยค่ะ :-) .... ส่วนกระบอกเครื่องเทศน่าจะเป็นชีสมากกว่าเพราะใช้โรยสปาเก็ตตี้...

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
PhutaiKaowong วันที่ : 16/09/2012 เวลา : 18.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PhutaiKaowong


@ ความคิดเห็นที่ 5 นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 16/09/2012 เวลา : 06.59 น. 
ได้เห็นอินเตอร์ลาเคนแบบเต็มตา
เมื่อมาแบคแพคถ่ายรูปจากรถไฟได้สวยเห็นบรรยากาศ
ท้องฟ้าเป็นใจแดดดีจริงๆ
ตอนไปมืองนี้นาฬิกาก็หล่นในกระเป๋า
แผนที่ประกอบภาพเสียงตั้งใจมากนะครับ
=============================================
ขอบคุณค่ะคุณหมอที่ติดตามเที่ยวอินเทอร์ลาเค่น... การได้มาเที่ยวเองก็ได้ชมบรรยากาศ & วิวจากสถานีรถสาธารณะพร้อมเดินสะพายเป้ไปหาที่พักเองสนุกดีค่ะ ...คงไม่แปลกใจที่ใครๆ มาที่นี่ไม่ทำนาฬิกาหล่นใส่กระเป๋าก่อนกลับบ้าน ไม่งั้นคงเสียดายภายหลังแน่ๆ ค่ะ !!!

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
toondee วันที่ : 16/09/2012 เวลา : 18.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

อยากไปเที่ยวจังค่ะ อยากเสกนาฬิกา ใส่กระเป๋าสักเรื่อนสองเรือนค่ะ

ถาพสวยนะคะ ชอบกระบอกเครื่องเทศ น่าจะเป็นพริกไทย คนตัวเตี้ยมีปัญหานะคะ ต้องให้เพื่อนช่วย

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
toondee วันที่ : 16/09/2012 เวลา : 18.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

อยากไปเที่ยวจังค่ะ อยากเสกนาฬิกา ใส่กระเป๋าสักเรื่อนสองเรือนค่ะ

ถาพสวยนะคะ ชอบกระบอกเครื่องเทศ น่าจะเป็นพริกไทย คนตัวเตี้ยมีปัญหานะคะ ต้องให้เพื่อนช่วย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 16/09/2012 เวลา : 06.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

ได้เห็นอินเตอร์ลาเคนแบบเต็มตา
เมื่อมาแบคแพคถ่ายรูปจากรถไฟได้สวยเห็นบรรยากาศ
ท้องฟ้าเป็นใจแดดดีจริงๆ
ตอนไปมืองนี้นาฬิกาก็หล่นในกระเป๋า
แผนที่ประกอบภาพเสียงตั้งใจมากนะครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
PhutaiKaowong วันที่ : 15/09/2012 เวลา : 16.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PhutaiKaowong


@ ความคิดเห็นที่ 3 นามา 
    วันที่ : 15/09/2012 เวลา : 15.59 น. 
===========================
ใช่ค่ะเที่ยวกับเพื่อนนี่สนุกมากๆ แบบสนุก มันส์ ฮาค่ะ
ขอบคุณที่แวะมาทักนะคะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
นามา วันที่ : 15/09/2012 เวลา : 15.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mydaychapter

เที่ยวกับเพื่อน น่าสนุกนะคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
PhutaiKaowong วันที่ : 15/09/2012 เวลา : 15.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PhutaiKaowong


@ ความคิดเห็นที่ 1
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 15/09/2012 เวลา : 14.50 น.
=================================
ขอบคุณมากค่ะที่แวะเที่ยวเมืองอินเทอร์ลาเค่นต่อ...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 15/09/2012 เวลา : 14.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ตามมาเที่ยวต่อครับ..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน