• Blackpearl
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-02-13
  • จำนวนเรื่อง : 79
  • จำนวนผู้ชม : 104912
  • จำนวนผู้โหวต : 26
  • ส่ง msg :
  • โหวต 26 คน
วันศุกร์ ที่ 13 ตุลาคม 2560
Posted by Blackpearl , ผู้อ่าน : 899 , 09:57:33 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

     สิบสามตุลาเวียนมาให้ใจสะทก เหมือนชีพตกอยู่ในโลกอันโศรกศัลย์ คิดถึงองค์พระทรงชัยไม่วายวัน เสด็จคืนสรวงสวรรค์ทิพยา       น้อมประนมก้มเกศเกล้ากราบกราน ทรงสถิตย์นานตราบนานไทยทั่วหล้า ได้พึ่งบุญร่มฉัตรทองแห่งราชา เกิดเป็นข้าพระภูมี ภูมิพล  ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 ธันวาคม 2555
Posted by Blackpearl , ผู้อ่าน : 1178 , 13:42:38 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

          อยากจะรู้ ว่าบทกลอน ที่ซ่อนเร้น เขียนคำเล่น กำกวม สร้างปัญหา (ไอ้)คนแต่ง มันรียนจบ จากไหนมา ใช้ภาษา ตะวักตะบวย ห่วยสิ้นดี . ฟ้าสว่างดีอย่างไร ไม่รู้หรือ? โลกของมัน  คงบ้าบื้อ มืด บัดสี โลกของคนเป็นขี้ข้าพวกอัปรีย์ สื่อ สันดาน เลวอย่างนี้ น่าไม่อาย .     หาข้ออ้าง มาแก้ตัว ชั่วไม่จบ ปลิ้นปล้อนแล้ว กี่ตลบ  คนมักง่าย ไม่อยากด่าว่าเสียชาติลูกผู้ชาย หน้าตัวเมีย ยังดีไป ใช้เรียกม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 ตุลาคม 2554
Posted by Blackpearl , ผู้อ่าน : 1762 , 19:00:17 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ท่ามกระแส น้ำหลาก อันกรากเชี่ยวใช่น่ากลัว เพียงสิ่งเดียว ก็หาไม่ยังมีความอำมหิต ของจิตใจพัดพาด้วยความจัญไรร่วมสายน้ำ+ใช้วิกฤต ความฉิบหาย คนในชาติฉวยโอกาสช่วงชิงให้ยิ่งช้ำโกงของช่วยด้วยอุบาย อย่างใจดำเหลิงระยำอำนาจไพร่ในกำมือ        +แม้น้ำเน่าไม่เท่าในใจที่เน่าเกินบรรเทากับสันดานที่ด้านดื้อขบวนการพวกอัปรีย์ที่เล่าลือจารึกชื่อขุมสุดท้าย ในโลกันตร์ฃ************************************เศร้าดี ประเทศไทยอ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 ตุลาคม 2554
Posted by Blackpearl , ผู้อ่าน : 4801 , 11:24:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

นำภาพน้ำท่วมมาแบ่งปันค่ะ  จากภาพคือถนน สายหลัก เส้นหนึ่งที่ใช้เดินทางจากกรุงเทพฯไปที่จังหวัด ฉะเชิงเทรา  ระดับน้ำขึ้นสูง เป็นบางช่วงของผิวถนน แต่สภาพพื้นผิวถนนนั้นบางส่วนเป็นหลุมลึก และพื้นผิวหน้าถนนนั้น สึกกร่อน เป็นเศษหินเศษยางมะตอย ปูนทำให้ผิวถนนเป็นคลื่น ท่านใดที่ใช้เส้นทางนั้นสัญจร ก็ขับรถด้วยความระมัดระวังด้วยนะคะขอให้ทุกคน ที่ประสบปัญหา ทุกอย่างไม่ว่าจะเกี่ยวกับน้ำท่วม ธุรกิจการค้าได้รับผลกระท....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 สิงหาคม 2554
Posted by Blackpearl , ผู้อ่าน : 3156 , 22:48:51 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

กลุ่มบุคคลอ้างชื่อกลุ่มคนผู้รักประชาธิปไตย ไม่สังกัดกลุ่มการเมือง ประมาณ 10 คน นำพวงหรีดติดรูป “ป๋าเปรม” พร้อมเผาดอกไม้จันทน์ บริเวณหน้าบ้านสี่เสาฯ ตร.ต้องเชิญตัวแทนไปสอบ อ้างไม่ใช่คนเสื้อแดง แต่ต้องการมาแสดงจุดยืนเท่านั้น ตร.จับทำประวัติก่อนปล่อยตัวกลับบ้านโดยไม่แจ้งข้อหาภาพจาก เมเนเจอร์อยากให้สังเกตุผู้หญิงที่ใส่เสื้อขาว ว่า ที่เสื้อเขียนว่าอะไรข่าวว่าไม่ใช่พวกเสื้อแดงhttp://www.manager.co.th/Crime....

อ่านต่อ

Posted by Blackpearl , ผู้อ่าน : 1009 , 14:59:20 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

อยู่กับความหวัง อันห่างไกลวาดฝัน เรียงราย อย่างนั้นมากคิด รอคอย ร้อยพันจับจอง ดึงดัน  สรรหา.แท้จริง ทุกสิ่ง คืออะไรมาดมั่น อันใด ปรารถนาโฉบผ่าน เพียงภาพ มายาหาใช่ แก่นแท้ ค่าของคน.ยศศักดิ์ สูงส่ง หลงใหลระเริง เหลิงใจ ท่วมท้นร่ำรวย ด้วยทรัพย์ บริคณห์วังวน ไม่ว่าใคร  ตะกายหา.ต่างคน แก่งแย่ง แข่งขันต่างคน ด้นดั้น ไขว่คว้าต่างคน ช่วงชิง ให้ได้มาต่างคน  เสาะหา กันไป.มีปัญญา หาทรัพย์ นับกี่ล้านมิอาจทาน ตัณ....

อ่านต่อ


/14