• BoyServeOrder
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2018-08-31
  • จำนวนเรื่อง : 62
  • จำนวนผู้ชม : 18927
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
ถ่ายทอดประสบการณ์
เรื่องราวที่อยากเสิร์ฟให้เพื่อนๆ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/BoydserveOrder
วันพุธ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2565
Posted by BoyServeOrder , ผู้อ่าน : 637 , 13:53:49 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

やばい!แย่แล้วใกล้สอบแล้วแต่ไม่มั่นใจเลย

มีน้องๆ คนไหนเป็นกันไหมคะ? ใกล้สอบทีไรรู้สึกกังวล ประหม่ากัน จนในบางครั้งเราก็อยากได้ Item ดีๆ เพื่อช่วยเสริมความมั่นใจให้กับตัวเองจัง

วันนี้ค่ะ แอดมินเลยจะมาแนะนำ Item เครื่องรางนำโชคในการสอบ "ฉบับคนญี่ปุ่น" ที่มีมีไว้ก็อุ่นใจ แต่ว่าจะมีอะไรกันบ้างนะเราไปดูกันดีกว่าค่ะ~

 

 

お守り: Omamori

เชื่อว่าหลายๆ คนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีเลยค่ะ ถ้าไปญี่ปุ่นหรือฝากให้คนอื่นซื้อฝากมาให้ กับ “เครื่องรางนำโชค” ที่มีลักษณะเป็นถุงผ้าขนาดเล็กๆ น่ารักและสีสันสดใส ที่ด้านหน้าเขียนคำว่า 合格 goukaku ” แปลว่า สอบผ่าน โดยสามารถพกติดตัว เอามาห้อยกระเป๋า หรือโทรศัพท์ได้ ชาวญี่ปุ่นเชื่อว่ากันค่ะว่าเจ้า Omamori นี้เป็นเครื่องรางนำโชคที่ช่วยในเรื่องต่างๆ ให้ผู้ที่ครอบครองไว้ประสบความสำเร็จ

 

キットカット: KITKAT

เมื่อพูดถึงชื่อนี้ค่ะ คงไม่มีใครไม่รู้จักกับขนมบิสกิตเคลือบช็อคโกแลตแสนอร่อยที่หาได้ทั่วไปตามร้านสะดวกซื้อ ขนาดแอดมินยังชอบกินเลย โดยชาวญี่ปุ่นมีความเชื่อว่า คำว่า “KITKAT” นั้น มีการออกเสียงคล้ายกับคำว่า きっと勝つ” หรือ  KITTO KATSU ซึ่งแปลว่า ชนะอย่างแน่นอน นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเมื่อใกล้ช่วงสอบขนม KITKAT ในประเทศญี่ปุ่นจะขายดีเป็นพิเศษ

 

ポッキー: POKKY

ยังคงอยู่ในโหมดขนมหวานอีกเช่นเคยกันค่ะ สำหรับ POKKY ขนมยอดฮิตที่เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คน ยิ่งวันวันวาเลนไทน์ต้องมีใครมอบเป็นของแทนใจกันแน่เลย สำหรับ ITEM นี้ เป็นความเชื่อที่เกิดมาจากการเล่นคำในภาษาญี่ปุ่นที่ว่า ポッキー” หากเมื่อนำมาเรียงกลับด้านกันจะได้คำว่า キッポー kippo” ซึ่งเป็นคำที่พ้องเสียงกับคำว่า “吉報” ที่แปลว่า ข่าวดี จึงเชื่อกันว่ากินแล้วจะได้รับข่าวดีนั้นเองค่ะ

 

五角箸: GOKAKUHASHI

สำหรับ item ชิ้นนี้ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยเวลาไปกินอาหารญี่ปุ่น นั้นก็คือ ตะเกียบนั้นเอง แต่ตะเกียบสำหรับครั้งนี้นั้นไม่เหมือนกับตะเกียบธรรมดาทั่วไป เพราะว่ามันมีห้าเหลี่ยม หลายๆคนคงงงว่าแล้วมันเกี่ยวอะไรด้วยหละ เหตุผลก็คือคำว่า 五角 Gokaku” แปลว่า ห้าเหลี่ยมนั้นพ้องเสียงกับคำว่า 合格 Goukaku” ที่แปลว่า สอบผ่านนั่นเองค่ะ

 

ดินสอจากอาจารย์

สำหรับ ITEM ชิ้นนี้เป็น ITEM ที่อาจจะดูธรรมดาๆ แต่ความพิเศษของมันคือการผ่านการปลุกเสกจากศาลเจ้าชื่อดังที่อาจารย์สอนพิเศษหรือติวเตอร์จะนำไปไหว้ของพรแล้วมามอบให้เราเป็นเคล็ดเพื่อความอุ่นใจ อีกทั้งยังมีความเชื่อว่าหากนำดินสอแท่งนี้ไปทำข้อสอบก็จะทำให้สามารถทำข้อสอบได้อย่างแม่นยำและสอบผ่านในที่สุดกันเลยทีเดียวค่ะ

 

かつ丼: KATSUDON

ข้าวหน้าหมูทอด Katsudon อาหารญี่ปุ่นยอดนิยมที่ใครๆ ต่างหลงใหลในความอร่อย ก็ถูกเลือกให้เป็นอีกเครื่องรางนำโชคหรือที่พึ่งทางใจเช่นเดียวกับ ITEM ชนิดอื่นๆ ด้วยการเล่นคำพ้องเสียง かつ丼 katsudon” กับ “勝つ katsu” ซึ่งแปลว่า ชนะ และถ้าหากได้หม่ำก่อนสอบรับรองว่าอร่อย อิ่มท้อง และสอบผ่านกันถ้วนหน้าแน่นอน แต่ระวังอิ่มจนง่วงล่ะ

 

絵馬: EMA

สำหรับชิ้นนี้เป็นทางด้านไสยศาสตร์ความเชื่อ  แถมยังเป็นกิจกรรมยอดฮิตของนักท่องเที่ยวที่ไปประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย นั้นคือ “ป้ายขอพรเอมะ” ป้ายแผ่นไม้ที่อยู่ตามศาลเจ้าต่างๆ ไว้ใช้เขียนคำขอของเราต่อเทพเจ้า และนำไปแขวนไว้ที่ราวแขวน ก็แน่นอนว่าสำหรับใครที่กำลังเตรียมตัวสอบก็ต้องเขียนขอพรให้ตัวเองสอบผ่านใช่ไหมหละค่ะ

 

合格お守りそろばん: GOKAKU OMAMORI SORO BAN

หรือ ลูกคิดนำโชค เป็นของที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถพกพา ห้อยกระเป๋า ห้อยโทรศัพท์ที่นอกจากจะให้ความน่ารักแล้วยังช่วยเป็นที่พึ่งทางใจจากความเชื่อที่ว่าลูกคิดนั้นมีสองช่อง ซึ่งช่องบนจะมีค่าเท่ากับ5 และเมื่อบวกช่องด้านล่างเข้าไปจะมีค่าเท่ากับ9 ในภาษาญี่ปุ่นอ่านว่า “5か9” GOKAKU ซึ่งจะพ้องเสียงกับคำว่า “合格 goukaku” ที่แปลว่า สอบผ่าน นั้นเองค่ะ

 


 

เป็นอย่างไงบ้างคะกับ Item ดีๆ ที่สายมูต้องชอบอย่างแน่นอนที่แอดได้นำมาในวันนี้ ที่บอกได้เลยว่าเพิ่มมั่นใจเต็มร้อยก่อนสอบฉบับคนญี่ปุ่นได้อย่างแน่นอนค่า~<3

เอ้... แต่ถ้าพูดถึงญี่ปุ่น แอดก็มีหนังสือสอบภาษาญี่ปุ่นที่น่าสนใจมาให้ด้วยนะคะ นั่นก็คือ

 

หนังสือ เก่งญี่ปุ่น พิชิต PAT 7.3

สำหรับใครที่ชอบภาษาญี่ปุ่น อยากเรียน อยากลองทำแบบข้อสอบญี่ปุ่นต้องเล่มนี้เลยค่ะ เนื้อหาครบครัน แนวข้อสอบครอบคลุม โดยเล่มนี้เป็นหนังสือสรุปไวยากรณ์ คำศัพท์ภาษาญี่ปุ่น สำหรับเตรียมสอบ PAT 7.3 รวมถึงการสอบวัดระดับ JLPT ระดับ 5 และ 4 ที่ดีกันเลยทีเดียวค่ะ

 


 

ครั้งหน้าแอดมินจะมี Item อะไรดีๆ มาฝากกันอีก อย่าลืมติดตามกันได้ที่ เพจ Dek-Keng.com - เด็กเก่งดอดคอม  และถ้าใครสนใจก็สามารถซื้อหนังสือกดลิงค์ได้เลยที่ Serazu.com หรือ [email protected] ตาม QR Code ข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ

ที่มา: study in japan
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน