• BoyServeOrder
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2018-08-31
  • จำนวนเรื่อง : 73
  • จำนวนผู้ชม : 24064
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
ถ่ายทอดประสบการณ์
เรื่องราวที่อยากเสิร์ฟให้เพื่อนๆ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/BoydserveOrder
วันพฤหัสบดี ที่ 14 กรกฎาคม 2565
Posted by BoyServeOrder , ผู้อ่าน : 347 , 15:55:01 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน BoyServeOrder โหวตเรื่องนี้


ในปัจจุบันภาษาอังกฤษถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ ในการสมัครเข้าเรียนบางคณะของมหาลัยชั้นนำ ที่ต้องใช้คะแนน TOEIC หรือ ถ้าเกิดเรียนจบไปแล้วในหลาย ๆ สายอาชีพถ้าเรามีใบคะแนนสอบ TOEIC ไปด้วยจะทำให้เราเข้าตา HR ทำให้มีโอกาสได้งานมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังรวมไปถึงการเอาไปใช้เพื่ออัพเงินเดือนอีกด้วย

และปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ในโลกปัจจุบันนี้ภาษาอังกฤษถือว่าเป็น Skill ติดตัวที่คนกำลังเข้าสู่วัยทำงานในยุคนี้ต้องมีกันทุกคนดังนั้นในวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ทุกคนมาดูกันว่า 5 วิธีการเตรียมความพร้อมก่อนสอบ TOEIC เรานั้นต้องทำอะไรบ้าง


1. ทดสอบภาษาอังกฤษของตัวเองก่อน อันดับแรกก่อนที่จะเริ่มทำอะไร เราต้องรู้ตัวเองก่อนว่าตัวเรานั้นมีความรู้ภาษาอังกฤษในระดับไหน เพราะการที่เรารู้ว่าภาษาเราด้อยในจุดไหนเราจะแก้ได้ถูกจุด บางคนอาจจะอ่อนเรื่อง Grammar หรือบางคนเก่งหมดแต่อาจจะฟังภาษาอังกฤษไม่รู้เรื่อง ดังนั้นการที่เรารู้ว่าเราไม่เก่งด้านไหน ก็จะทำให้เราตัดสินใจได้ง่ายว่าจะเริ่มฝึกเรื่องอะไรก่อน

2. ลองหาความรู้จากสิ่งบันเทิง เพราะเราอาจจะไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน ฉะนั้นให้เริ่มต้นด้วยการดูหนัง ฟังเพลง พร้อมเปิดซับภาษาอังกฤษไปด้วยเพื่อให้เราสามารถเทียบคำ กับการออกเสียงไปพร้อม ๆ กันได้ และในตัวข้อสอบ TOEIC เองโดยส่วนมากข้อสอบจะออกเป็นบทสนทนาในชีวิตประจำวัน ซึ่งเมื่อเราเปิดใจฟังภาษาอังกฤษบ่อย ๆ ในท้ายที่สุดจะช่วยให้เราจับจุดได้ถูกว่าผู้พูดต้องการสื่อความหมายว่าอะไร

3. ฝึกทำข้อสอบให้เร็ว ข้อสอบ 200 ข้อ กับเวลาเพียง 2 ชั่วโมง หรือ ตกข้อละ 36 วินาทีเท่านั้น เราจึงต้องรู้ที่จะจัดการบริหารเวลาให้ดีเพราะแม้แต่คนที่คล่องภาษาอังกฤษหลาย ๆ คนยังตกม้าตายทำไม่ทันมานักต่อนัก ฉะนั้นการจัดการเวลาจึงเป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้เลยทีเดียว ซึ่งสิ่งนี้ไม่ได้อาศัยเพียงแค่ความเก่งอย่างเดียว แต่รวมถึงการเข้าใจ Anatomy ของตัวข้อสอบ พร้อมกับการวิเคราะห์ตัวข้อสอบหาทางลัดของแต่ละส่วน และ ทริคที่ใครหลาย ๆ คนที่สอบโทอิคมักจะทำกันก็คือ ไปเริ่มทำพาร์ท Reading ก่อนที่จะประกอบไปด้วยส่วนของไวยากรณ์กับ Long Passage Reading ให้เราเริ่มทำในส่วนของการอ่านส่วนหลังก่อน ซึ่งส่วนใหญ่จะเริ่มจากข้อที่ 151 จนถึงข้อที่ 200 เพราะเนื้อหาและคำถามส่วนใหญ่จะยาวจำเป็นต้องใช้สมาธิในการอ่านมากกว่า หากทำทีหลังเมื่อมีเวลาเหลือน้อยอาจทำให้ไม่มีสมาธิจนทำไม่เสร็จ หรืออ่านไม่ละเอียดจนตอบผิดได้นั้นเอง

4. ฝึกฟังสำเนียงจากเจ้าของภาษา เพราะการที่เราเข้าใจในสำเนียงของเจ้าของภาษานั้นจะทำให้เราทำข้อสอบในพาร์ท Listening เพราะใครหลาย ๆ คนที่คิดว่าตัวเองเก่งแล้ว แต่ก็มาตกม้าตายในพาร์ทนี้กันเยอะ ดังนั้นฝึกการฟังไว้เยอะ ๆ จะได้เพิ่มโอกาศในการทำคะแนนสอบให้ดีได้มากยิ่งขึ้น

5. มองหาตัวช่วย ถ้าเกิดเรานั้นพยามอย่างเต็มที่แล้วแต่ยังรู้สึกไม่มั่นใจกับการสอบ TOEIC แล้วรู้สึกว่าเหมือนยังขาดอะไรไปอยู่ เราก็ขอแนะนำตัวช่วยที่จำเป็นอันดับต้น ๆ ของการฝึกทบทวนภาษาอังกฤษนั่นก็คือหนังสือ ที่จะช่วยตอบโจทย์การฝึกของเราได้ แต่ก็ไม่ใช่ว่าเล่มไหนก็ได้เพราะเราจะได้ไม่ต้องเวลาไปกับหนังสือที่เนื้อหามีแต่น้ำ ดังนั้นเราก็ต้องมาดูว่าหนังสือเล่มไหนมันโฟกัสถูกจุดเนื้อหาตรงประเด็นออกสอบ เพื่อที่เราจะได้ผลลัพท์ในการสอบสูงที่ดีที่สุด


ข้อปฏิบัติในการเข้าสอบ TOEIC

  • ผู้สอบต้องมาถึงที่ศูนย์ TOEIC ก่อนเวลาสอบอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เพื่อลงทะเบียนสอบ
  • เมื่อเข้าห้องสอบให้นั่งตามที่เจ้าหน้าที่ศูนย์ TOEIC กำหนดให้เท่านั้น
  • ห้ามนำอุปกรณ์สื่อสารทุกชนิด (โทรศัพท์มือถือ รีโมทรถยนต์ ฯลฯ) เข้าห้องสอบโดยเด็ดขาด ไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้น แม้ว่าจะปิดเครื่องแล้วก็ตาม
  • ไม่อนุญาตให้นำสิ่งของที่นำติดตัวมาด้วย เช่น กระเป๋าถือ เอกสารต่างๆ รวมถึงทรัพย์สินใดๆ เช่น กุญแจ เข้าห้องสอบโดยเด็ดขาด โดยทางศูนย์จะจัดที่ไว้สำหรับวางของ แต่ไม่ถือเป็นการรับฝากสิ่งของ ดังนั้นทางศูนย์ไม่รับผิดชอบต่อการศูนย์หาย หรือ เสียหายใดๆ ทั้งสิ้นที่เกิดขึ้นกับสิ่งของหรือทรัพย์สิน รวมทั้งสิ่งของต่างๆที่อยู่ภายในกระเป๋า ที่ผู้สอบนำมาวางไว้ที่ทำการของศูนย์

แนะนำเพิ่มเติม : เนื่องจากเราจะเอาอะไรเข้าไปในห้องสอบไม่ได้เลย ทุกอย่างต้องฝากไว้ข้างนอกเท่านั้น (ยกเว้นนาฬิกา เงิน และบัตรจอดรถ) ดังนั้นก็วางแผนกันให้ดี ว่าวันสอบจะเอาอะไรไปบ้าง จะเอากระเป๋าไปดีไหม หรือไปตัวเปล่าก็อาจสะดวกดีครับ 


ใครที่กำลังจะเตรียมตัวสอบ TOEIC เราขอแนะนำเซตคู่สุดคุ้ม

บุกทะลวงข้อสอบ TOEIC คว้า 990 คะแนนเต็มได้ไม่ยาก


เซตคู่สุดคุ้ม : บุกทะลวงข้อสอบ TOEIC คว้า 990 คะแนนเต็มได้ไม่ยาก

ภายในเซตประกอบไปด้วย

-  เนื้อหาตรงประเด็นเน้นออกสอบ

-  คาดเดาข้อสอบที่มีสิทธิออกในอนาคต

- เนื้อหาอัดแน่นเฉลยละเอียดเน้นตรงประเด็น

- ฟรี! QR code สำหรับดาวน์โหลดไฟล์เสียงให้ได้ลองมาฝึกการฟังสำเนียง

 


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ


ตอนนี้เรามี โปรโมชั่นพิเศษ มาฝาก........ เพียงแอด Line ไอดี : @serazu เดี๋ยวมีทีมงานแจ้งโปรฯลับให้จ้าา

สนใจ สั่งซื้อหนังสือหรือสินค้า "ได้ที่"
ไลน์แอด : @serazu
เว็บไซต์ : Serazu.com
เฟสบุ๊ค : facebook.com/serazuonline
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน