• ลูกหมูสีชมพู
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-25
  • จำนวนเรื่อง : 16
  • จำนวนผู้ชม : 34072
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
การเดินทางของชีวิต
ชีวิตมีมุมให้มองหลากหลายมุม อาจมีมุมบางมุมที่คุณอาจลืมที่จะมอง มาช่วยกันมองหามุมดี ๆ ให้ชีวิตกันดีกว่า
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Burin001
วันอังคาร ที่ 4 กันยายน 2550
Posted by ลูกหมูสีชมพู , ผู้อ่าน : 1625 , 18:34:13 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครที่กำลังเครียดกับงาน เครียดกับเพื่อนร่วมงาน เครียดกับเจ้านายที่แสนจุกจิก จู้จี้ หรือลูกค้าที่แสนจะเรื่องมาก โวยวาย เอาแต่ใจ  ยกมือขึ้นเถอะค่ะ ไม่ต้องอาย มันเรื่องปกติของชีวิตการทำงาน เครียดไหมคะ เซ็งชีวิต อยากลาออกมานอนตีพุงอยู่ที่บ้านให้รู้แล้วรู้รอดไปเลยใช่ไหมคะ แต่ทำไม่ได้ชีวิตยังต้องกินต้องใช้ พ่อแม่แก่เฒ่า ลูกเต้าต้องเลี้ยงดู อีหนูยังต้องส่งเสีย (อิ อิ) งั้นเรามาลองเปลี่ยนวิธีคิดกันหน่อยดีไหม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 กันยายน 2550
Posted by ลูกหมูสีชมพู , ผู้อ่าน : 1627 , 18:34:50 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เลื่อนตัวเองขึ้น   แต่...อย่าลดคนอื่นลงอาจารย์คนหนึ่งชวนลูกศิษย์เดินไปตามชายหาด ช่วงหนึ่งของการสนทนา อาจารย์ใช้ไม้เท้าขีดเส้นสองเส้นลงไปบนผืนทราย เป็นเส้นคู่ขนาน ยาว 5 ฟุต และ 3 ฟุต ตามลำดับอาจารย์กล่าวว่า "เธอลองทำให้เส้น 3 ฟุต ยาวกว่าเส้น 5 ฟุต ให้ดูหน่อยสิ"ลูกศิษย์หยุดคิดครู่หนึ่ง แล้วตัดสินใจลบรอยเส้นที่ยาว 5 ฟุตนั้นให้สั้นลงจนเหลือเพียง 1 ฟุต จึงทำให้เส้น 3 ฟุต โดดเด่นขึ้นมา แล้วศิษย์ก็สบตาอาจาร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 สิงหาคม 2550
Posted by ลูกหมูสีชมพู , ผู้อ่าน : 1721 , 17:23:04 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคยไหมคะ อยากไปเที่ยวตลาดน้ำ แต่กว่าจะไปถึงตลาดก็วายไปซะแล้ว หรือบางตลาดเค้าเปิดกันตามวันข้างขึ้นข้างแรม ไปไม่ถูกจังหวะ อดเที่ยวเลย ขอนำเสนอทางเลือกใหม่สำหรับท่านที่อยากเที่ยวตลาดน้ำแต่ก็ยังไม่อยากผละจากที่นอนในยามเช้า ..... "ตลาดน้ำยามเย็น ที่อัมพวา สมุทรสงคราม" เดินทางสะดวก ใกล้กรุงเทพ ใช้เวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมง คุณก็จะได้พบกับตลาดน้ำที่คึกคัก บรรยากาศย้อนยุค ของกินหลากหลายละลานตานั่งกินแบบชิว ๆ หลากห....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 สิงหาคม 2550
Posted by ลูกหมูสีชมพู , ผู้อ่าน : 1851 , 19:40:32 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีเพื่อนส่งมาให้อ่าน เลยเห็นว่า นิทานก่อนนอนก็มีให้อ่านเยอะ เรื่องเหล่านี้ก็น่าจะถือเป็นนิทานก่อนทำงาน อ่านแล้วจะได้ข้อคิด สร้างภูมิคุ้มกันให้กับชีวิตการทำงาน จะได้ทำงานแล้วกลับบ้านไปนอนหลับฝันดี มาอ่านกันเลยดีกว่านะSo, we will be going through change   เมื่อเราจะต้องทำงานอยู่ในองค์กรที่กำลังมีการเปลี่ยนแปลง  Here's three lessons from large corporations to help you survive change...  และนี่คือบทเรียน....

อ่านต่อ


/4