• CatSan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-09-18
  • จำนวนเรื่อง : 115
  • จำนวนผู้ชม : 191012
  • ส่ง msg :
  • โหวต 24 คน
CatSan
เนื่องจากอ้วน อยากผอมดูดีเหมือนเก่า ต้องการกดดันตัวเอง ให้พยายามให้ได้ หนึ่งในยุทธวิธีลดน้ำหนัก สู้ๆๆ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/CatSan
วันอังคาร ที่ 11 ธันวาคม 2555
Posted by CatSan , ผู้อ่าน : 1385 , 09:18:06 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนวันอาทิตย์ อยากมีความรักสุดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ คนมีแฟนก็อยากให้แฟนเอาใจสุดๆๆ

คนวันจันทร์ จะมีคนเข้ามาจีบหรือคนรักเก่ารีเทิร์น คนมีแฟนแฟนเอาใจใส่รักใครสุดๆ

คนวันอังคาร มีรักให้เลือกเยอะจนเลือกไม่ถูกหรือ คิดหนักว่ามีหรือไม่มีแฟนดีหนอ คน

วันพุธ คนไม่มีแฟนก็ต้องง้อตามจีบหนักๆ หน่อย คนมีแล้วสัปดาห์ที่แล้วทะเลาะกันงอนกันเลยตอ้งตามง้อแฟน ฮ่าๆ

...คนวันพฤ วันนี้ทุกข์กับแฟนเนื่องจากบางคนมีปัญหาชีวิตรุมเร้าเยอะ จนแฟนเริ่มเบื่อปัญหามีทะเลาะกันบ้าง คนไม่มีแฟนก็เจอมรสุมมาก็อยากได้คนมาสนใจห่วงใยจิตใจ

คนวันศุกร์ อยากมีรักที่ดีกว่าเก่าคืออยากให้แฟนเอาใจ คนไม่มีก็อยากมีแฟนมากมายยย อยากมีคู่น้า

คนวันเสาร์ มีปัญหากับคนรักทะเลาะกัน ความเห็นไม่ลงรอยกัน คนไม่มีแฟนก็จะมีปัญหาเพราะว่าคิดเยอะ คนไม่เหมาะสมไม่เข้าตาไม่เอาๆๆ ตอ้งได้ในสิ่งที่ได้เท่าสเปก เลือกปายยย

 

///////////////

 

ทั่วไป / รัก / งาน / เงิน / สุขภาพ ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิด บนพื้นฐานของโชคชะตาแต่ละคน ทำกรรมดีไว้เยอะ เวลาตกเคราะห์ก็เป็นเบาได้ ทำกรรมหนักไว้เยอะก็ได้รับเคราะห์หนักได้ เวลาได้อะไรดีๆ ถ้าทำดีไว้มากก็ได้มาก ทำชั่วไม่เยอะก็ได้รับกรรมน้อยหน่อย
1. วันอาทิตย์ ได้ไพ่ 8/2/16/6/4
• ทั่วไป
- มีเกณฑ์สูญเสียในเรื่องบางเรื่อง อาจจะชั่วคราว หรือตลอดไป ด้วยการตัดสินใจตามที่คนส่วนใหญ่เขาทำกัน เลือกตามกฏเกณฑ์ ถูกกฏหมาย ถูกศีลธรรมความถูกต้อง มิใช่เลือกตามอารมณ์ตนเองเป็นใหญ่

- บางคนอาจจะได้ท่องเที่ยวต่างจังหวัดหรืองานการที่ทำวางไว้ต้องเดินทางสัปดาห์นี้ หรือเดินทางไปตปท. ตามหมายกำหนดการ
...
- บางคนก็อาจจะทะเลาะมีปากเสียงกับคนทั่วไปได้ อารมณ์อาจจะร้อนง่ายๆ ด้วยเรื่องที่ไม่ทำให้ถูกต้องเช่น แซงคิว ด่ากันเพราะเรื่องนี้ สัปดาห์นี้จะหงุดหงิดง่ายระวังให้ดีค่ะ ทำใจเย็นๆ เข้าไว้

• รัก เพื่อน คนรัก ครอบครัว บุตรบริวาร
ไม่มีคู่ ก็อยากจะมีคู่สุดๆ อยากมีแฟนกับเค้าสักทีอย่างมากมายก่ายกอง เป็นผลจากสัปดาห์ที่แล้วที่ก็คิดว่าพร้อมแล้วอยากเริ่มต้นใหม่แล้ว สัปดาห์นี้ก็เลยอยากมีกับเค้า อิอิ
มีคู่ ที่คบกันนานๆ รักอาจจะจางๆ ก็อยากให้แฟนเอาอกเอาใจใส่ใจให้ความรักมากๆ ช่วงนี้ สำหรับคนที่กำลังดูใจก็อยากให้คนรักแสดงความรักความห่วงใย ทุ่มเทเหมือนว่ารักเราจริงนะ ชอบเราจริงๆนะ
- ครอบครัว หรือหัวหน้า เพื่อนร่วมงาน หัวหน้าลูกน้องก็ต้องระวัง เป็นเรื่องของอารมณ์ที่อาจจะเปลี่ยนแปลงไปมา เวลาพูดคุยถกเถียงอะไรกันก็อาจจะคิดน้อยใจว่าพวกเขาเหล่านั้นไม่ใส่ใจไม่สนใจเราเลย นอยด์เอาง่ายๆ อยากได้ความเข้าใจความรักนั่นเอง

• งาน เรียน
- สัปดาห์นี้อาจจะมีปัญหาการงานบ้าง ต้องใช้ธรรมะเข้าข่ม ถ้ามีคนทำงานผิดพลาดเราก็ต้องอภัย ถ้าเราทำพลาดก็ต้องทำใจ คราวหน้าตั้งใจใหม่ให้ดีปล่อยวาง และยังจัดการปัญหาได้อยุ่ บางคนอาจจะอาสาช่วยงานชาวบ้านอีกด้วย / การเรียนที่ทำพลาดไปสอบตก ทำรายงานผิดสับสนปนเป แต่ก็แก้ไขทันท่วงที เพราะไม่ได้ยอมแพ้ต่อปัญหาแถมยังคุมการจัดการคนอื่นได้อยู่หมัด บางคนก็อาจจะจี้จิกงานแทนเพื่อนแม้ตัวจะงานล้นแล้วก็ตาม
- คนวันนี้ถึงอย่างไรคุณก็เข้มแข็งแกร่งเกินกว่าจะท้อ แม้ว่างานจะมีปัญหาคุณก็แก้ปัญหามันไปได้สำเร็จโดยไม่มีเรื่องราวใหญ่โตอะไร ประมาณมีปัญหาแก้ได้และไม่มีเรื่อง สยบปัญหาได้ แม้งานจะมาก หนัก เหนื่อย ก็จัดการทุกอย่างผ่านไปได้จ้า
• เงิน
- การเงินสัปดาห์ที่แล้วเข้าน้อยกว่า สัปดาห์นี้มีการเปลี่ยนแปลงดีขึ้น การเงินสะพัดเข้าตามงานที่ได้ทำไป ชื่อเสียงเฟื่องฟูลูกค้าเชือถือคนค้าขายเงินขายได้ดี กู้เงินเครดิตดีได้เงินสมใจ ค้าขายก็คล่อง เงินเข้าลูกค้าเข้า

• สุขภาพ เคราะห์
– คนป่วยหรือเครียด มาจากสัปดาห์ก่อนก็จะป่วยหายเครียด ส่วนคนสุขภาพดีแต่สัปดาห์นี้หักโหมจากการงานที่ทำเยอะ สัปดาห์นี้มีสิทธิ์ป่วย แต่ก็จะออดอ้อนคนข้างกายให้เอาใจได้ อยากได้คนเอาใจช่วงนี้จะได้ ขอร้องอยากได้อะไรจะได้ บางคนอาจจะมีโชคเล็กๆ แต่ก็ขึ้นกับชะตา อาจจะพลิกไม่ได้ ดังนั้นถ้าจะซื้อ 100 บาทใบเดียวก็พอ ฮ่าๆ
 
///////////////
 

วันจันทร์ ได้ไพ่ 2/9/5/20/6


• ทั่วไป
- คนวันจันทร์ช่วงนี้มีกิเลสสารพัดช่วงนี้ อยากจ่ายซื้อของที่อยากได้ อยากมีรัก อยากคืนดีคนรัก อยากไปนั่นไปนี่ อยากได้เงินเยอะๆ อยากมีเวลาส่วนตัวคนอื่นอย่ามาวุ่นวาย โดยเฉพาะอยากเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีเป็นส่วนใหญ่ ปัญหาต่างๆ ที่เจอก็อยากที่สุดให้มันหมดไป จบไปสักที


• รัก เพื่อน คนรัก ครอบครัว บุตรบริวาร
- คนไม่มีแฟน สัปดาห์ที่แล้วที่คิดเยอะเรื่องความรัก อาจจะทำอะไรไปแบบหาหนทาง โดยเฉพาะคนที่เลิกกันแฟน ก็จะได้ผลแฟนเก่ากลับมาหา มาคุยหรือมาคืนดี
- หรือคนไม่มีใครเลย ก็จะมีคนเข้ามาจีบ มาชอบ สัปดาห์นี้ให้ระวังกิเลสตัวเองเพราะมีเยอะ จะไม่ทันคนที่เข้ามา เจอคนดีก็ดีไป เจอคนไม่ดีงานจะเข้า เจอคนไม่โสดเขาจะงอกจ้า
- คนมีแฟน สัปดาห์นี้แฟนก็จะหันกลับมาใส่ใจมากขึ้น จากที่ใส่ใจกันน้อยลงไป ก็จะสบายใจขึ้นเพราะแฟนเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี งานนี้อาจจะมีจัดหนักจัดเต็ม อิอิ


• งาน เรียน
- การงานสัปดาห์นี้น้ำตาเล็ด มีทุกข์อาจจะทำงานผิดพลาด ประมาณซวย โดยเฉพาะคนทำด้านการเงินระวังหน่อยนะคะ อาจจะต้องชักเนื้อไปจ่ายแทนที่ทำเงินหาย แต่ก็ทำไปได้สำเร็จเสร็จสิ้น แก้ปัญหาไปได้ ถ้าต้องถึงกับต้องจ่ายเงินเพื่อให้งานหมดปัญหาก็แวะทำบุญหน่อยจะดีค่ะ เพราะดวงการเงินคนวันนี้มีเรื่องจ่ายเยอะ
- การเรียน มีทุกข์จะสัมพันธ์กับการเงินอาจจะจ่ายเงินเพื่อการเรียนที่มากโขแบบไม่คาดคิดว่าจะเยอะขนาดนี้ถึงกับต้องร้อง โห แพง เยอะอ่ะ แต่ก็ต้องจ่าย


• เงิน
- สัปดาห์นี้มีเรื่องให้ต้องจ่ายเงินเยอะมากๆ จนไม่รู้จะจ่ายอะไรก่อนหลังดี มีแต่เรื่องจ่าย ก็เลือกจ่ายเอาที่จำเป็นที่สุดก่อนนะคะ อะไรที่เป็นกิเลสอยากได้อยากมี อยากซื้อก็ให้อดทนอดกลั้นเอาไว้ก่อน อย่าเพิ่งไปอยากได้อยากจ่ายค่ะ เพราะลำพังแค่เรื่องที่จำเป็นต้องจ่ายก็เยอะโขแล้วละ บางคนก็อาจะจ่ายให้อีหนู ระวังบ้านใหญ่รู้หัวแตก


• สุขภาพ เคราะห์

- สัปดาห์นี้ สำหรับคนเดินทางเยอะ ทำงานหนักมากๆ สัปดาห์ที่แล้วบางคนเดินทางสมบุกสมบันเคร่งเครียด มาคราวนี้การงานก็ทุกข์ เพลียใจกาย ถ้าออกงานมากไปหน่อยก็จะป่วยค่ะ
- แต่ว่ามีโชคนะคะซื้อเล่นสัก 100 นึงพอขำๆ ค่ะ

 /////////////////////////

3. วันอังคาร   ได้ไพ่ 10/20/4/8/19
• ทั่วไป
– เรื่องทั่วๆ ไปในสัปดาห์นี้มีหนักใจเพราะความรักเป็นหลัก มีหลายอย่างให้ต้องเลือก คิดไม่ตกว่าจะเลือกใคร รายจ่ายเยอะด้วย คิดไม่ตกว่าจะเอาเงินจากไหนไปจ่ายดี มันเลยส่งผลไปทุกเรื่อง เพราะถ้ามีรักเยอะก็ต้องจ่ายเงินเพื่อรักหลายคน เงินก็จะหมดเยอะ มีเพือ่นเยอะก็พากันเที่ยวเงินก็หมดเยอะ โอย เขียนเองยังเครียดแทนด้วยเลย

• รัก เพื่อน คนรัก ครอบครัว บุตรบริวาร
– คนโสดความรัก มีเข้ามาให้เลือกเยอะจนเลือกไม่ถูกว่าจะเลือกใครดี คนนั้นก็ดี คนนี้ก็ใช่ คิดหนักชั่งใจไปมา จนต้องเอาตาชั่งมากางว่า คนไหนดีกว่ากันมากกว่า เหมาะสมกว่า  คิดเรื่องไม่ผิดลุกเมีย สามีชาวบ้านเขาด้วยนะ ถ้าคิดผิดเลือกทำบาปไม่สนเรื่องความถูกต้องจะต้องทุกข์ใจเองเด้อ
– คนมีคู่ก็ให้ระวังจะมีคนเข้ามาแทรก มาปิ๊งปั๊งจนทำให้คุณไขว้เขว หลงเดินทางผิดคิดเอาคนใหม่เป็นทางเลือก จนทำให้รักคุณมีปัญหา เกิดมาคิดว่าใช่เลยอีกคนในตอนมีแฟน ระวังจะไม่เหลือใครสักคน คิดและทำให้ถูกนะคะ
– ครอบครัวก็จะมีคนเข้ามาวุ่นวายในบ้านทำให้ปวดหัว หัวหน้าไม่รู้จะคัดลูกน้องคนไหนอย่างไรดี ลูกน้องก็ไม่รู้เข้าข้างหัวหน้าคนไหนดี เพื่อนฝูงก็ไม่รุ้คบไม่คบใครดี วุ่นวายไปหมด คนนั้นคนนี้ก็เรียกร้องชวนเที่ยว ก็เอาเป็นว่าให้เลือกทำให้สิ่งที่ถูกต้องมากที่สุดค่ะ เรื่องราวต่างๆ ก็จะจบลงง่ายๆ

• งาน เรียน
- แต่สัปดาห์นี้เป็นเรื่องของหวังอะไรจะได้ในเรื่องการงาน แค่ไปสมัครงานและทำให้ดีที่สุดก็จะได้
- สัปดาห์นี้ให้ระวังค่ะ แม้ว่าหวังได้งานก็จะได้ แต่จะได้เพราะยัดเงิน ไม่ดีแน่ๆ อย่าได้สับสนดิ้นรนไปในทางที่ผิด จงทำอย่างมีเกียรติมีศักดิ์ศรี ไม่ต้องมีชะนักติดหลังวันหนึ่งคนจะมาเห็นชะนักที่ปักอยู่แล้วก็คุณเองจะเกิดปัญหา คนทำราชการก็เหมือนกันให้ระวังในเรื่องนี้ด้วยอย่าไปอยากได้งานจนต้องยัด ถ้าพวกคุณมีสามารถจริงๆ อย่างไรก็ได้ทำงานกันแน่ๆ
- นักเรียนที่เข้าสอบก็อย่าพกอุปกรณ์สื่อสารเข้าไปสอบนะคะ จะพลาดโดนจับได้ อย่าเอาโพยเข้าไปด้วย ถ้าอ่านหนังสือมาดีไงก็สอบผ่านค่ะ


• เงิน
• สัปดาห์ทำใจได้เลยงานนี้ คุณจะช็อต อาจจะช็อตยาวทั้งเดือนเพราะรายจ่ายมันเยอะหรือแค่เงินไปเที่ยวเดี๋ยวเดียวก็กลับ เพราะมีคนมาหยิบยืมค่ะ ประมาณเพื่อนยืมส่งแชร์ไปก่อน ต้องออกให้เพื่อนไป หรือแม้แต่เงินหาย โดนล้วงกระเป๋า จ่ายค่าซ่อมข้าวของเครื่องใช้ที่มันแตกหักพัง รถจอดอยู่ดีๆ ก็โดนเฉี่ยวชนกระจกข้างแตก ก็ต้องจ่ายค่าซ่อม บางคนที่มีเงินเยอะหน่อยก็คงไม่เดือดร้อน แต่คนที่เบี้ยน้อยหอยสังข์น้อยๆ ก็หน้ามืดเอาได้


• สุขภาพ เคราะห์
- สัปดาห์ที่แล้วคนอังคารป่วยมาแล้ว สัปดาห์นี้ก็คาดหวังว่าจะไม่ป่วยอีก ถ้าคุณใส่ใจสุขภาพมากหน่อย ก็จะไม่ป่วยค่ะ ที่เป็นอยู่ก็จะหายดีขึ้น จะชิวๆ สบายๆ แต่คนไม่ป่วยถ้าเที่ยวทุกคืน นอนดึกตลอดคิดว่าไม่เป็นอะไร เพราะทำประจำๆ คราวนี้ก็จะป่วยได้ค่ะ กินอาหารไม่สะอาดไม่คิดว่าจะเป็นอะไร มันอาจจะท้องเสียได้ค่ะ

//////////////////////////////

 

4. วันพุธ    ได้ไพ่ 11/13/5/20/19

 

• ทั่วไป
-  มีโอกาสเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ที่เป็นผลดีสิ่งดีต่อตัวเอง อาจจะอยากกลับไปจีบแฟนเก่า หรืออยากจะคิดใหม่ทำใหม่ หรือจะเริ่มรัดเข็มขัด รุ้สึกว่าใช้เงินเยอะไปไหม คิดจะประหยัด คิดจะเลิกสูบบุหรี่ คิดจะเลิกกินเหล้า คิดที่จะทำอะไรดีๆ เพื่อตัวเองสักที ซึ่งถ้าไม่ยอมคิดอะไรดีๆ เพื่อตัวเอง คราวนี้อาจจะไม่เหลือใคร โดดเดี่ยวเพราะคนข้างกายอาจจะเบื่อการกระทำของคุณได้

 

• รัก เพื่อน คนรัก ครอบครัว บุตรบริวาร
– คนโสด งานนี้จะจีบใครก็ต้องรุกหนัก ตื้อเท่านั้นที่ครองโลก
– คนมีคู่ ที่งอนกันเพราะปัญหามือที่สาม วันนี้ต้องเร่งทำคะแนนอย่างหนัก บางคู่สัปดาห์ที่แล้วมีคนมาแทรก หรือบางคู่มีเรื่องของนิสัยที่ไม่เข้ากัน เลยต้องทำให้ชั่งใจว่า เราจะเข้ากันได้ไหม เพราะว่าทะเลาะเถียงกันในเรื่องที่ไม่เข้าใจกัน แบบคุยกันดีๆ ทะเลาะกันซะงั๊น งอนตุ้บป่องกันไป บางคนนี่สัปดาห์ที่แล้วถึงขั้นเลิกกันเลย เลิกกันแบบงงๆ อะไรละยะ คนวันนี้ถ้าเป็นฝ่ายไปหาเรื่องชวนเลิกก่อน วันนี้ถึงคิวท่านไปตามง้อละจ๊ะ ฮิ๊ววว ง้อธรรมดาไม่ได้ด้วย ต้องง้อหนักๆ ทำงานงอกเอาไว้ ฮ่าๆ
– ครอบครัวพ่อแม่ลูกคราวก่อนที่ใครก็ตามเห็นคนนอกดีกว่า ทำงอนกันคราวนี้ก็ต้องง้อกันละคะ / หัวหน้ารักลูกน้องไม่เท่ากันไม่ทั่วถึง ก็ต้องไปง้อลูกน้องก็เหมือนกันจ้า ยิ่งลูกน้องเก่าคนแก่ ทำงานมานานมีงอนจะลาออก ก็ต้องไปง้อให้ทำต่อ ลูกน้องที่ไม่ไตร่ตรองอะไรให้ดีคราวนี้คิดได้แล้วก็ต้องไปขอโทษนะคะ เพื่อให้สัมพันธภาพในที่ทำงานยังคงราบรื่นด้วยดี

 


• งาน เรียน
• การงานสัปดาห์นี้น้ำตาเล็ด มีทุกข์อาจจะทำงานผิดพลาด ประมาณซวย โดยเฉพาะคนทำด้านการเงินระวังหน่อยนะคะ อาจจะต้องชักเนื้อไปจ่ายแทนที่ทำเงินหาย และที่ต้องระวังอีกเรื่องก็คือการปะทะกันในที่ทำงาน คือถ้าไม่ได้ผิดร้ายแรงอะไรมาก คุณก็จะไม่ยอม เถียงหัวชนฝาเมื่อมีการขัดแย้งกันขึ้น หรือต่อให้ตัวเองผิดแต่ก็ไม่ยอมให้มาว่าอะไรมากมาย อีโก้คุณจะพุ่งปรี๊ดปรอทแตก เพราะคุณจะถือว่าแม้ว่าจะมีปัญหาแต่คุณจะรับผิดชอบให้มันผ่านไปได้
• การเรียน มีทุกข์จะสัมพันธ์กับการเงินอาจจะจ่ายเงินเพื่อการเรียนที่มากโขแบบไม่คาดคิดว่าจะเยอะขนาดนี้ถึงกับต้องร้อง โห แพง เยอะอ่ะ แต่ก็ต้องจ่าย และก็อาจจะหยิบยืมคนมาใช้จ่ายและจะรับผิดชอบคืนให้ตามกำหนด ถ้าคนลังเลก็เหมือนดูถูกคุณว่าไม่มีปัญหา อันนี้จะเถียงกัน หรือแม้แต่การเรียนตก คะแนนตกเพื่อนด่า คุณก็เลยปรี๊ดว่า อย่างไรก็จะจบให้ได้ จะทำคะแนนกลับคืนมาให้ได้ ถึงจะทำกิจกรรมเยอะจนเวลาเรียนไม่พอ โดนตัดสิทธิ์คุณจะโวยเพราะว่าคุณถือว่าทำดี มาทำตัดเวลาเรียนตัดคะแนนกับคุณได้ไง อาละวาดอ่ะ ระวังหน่อยนะคะ

 


• เงิน
• สัปดาห์นี้มีเรื่องให้ต้องจ่ายเงินเยอะมากๆ จนไม่รู้จะจ่ายอะไรก่อนหลังดี มีแต่เรื่องจ่าย ก็เลือกจ่ายเอาที่จำเป็นที่สุดก่อนนะคะ อะไรที่เป็นกิเลสอยากได้อยากมี อยากซื้อก็ให้อดทนอดกลั้นเอาไว้ก่อน อย่าเพิ่งไปอยากได้อยากจ่ายค่ะ เพราะลำพังแค่เรื่องที่จำเป็นต้องจ่ายก็เยอะโขแล้วละ และโดยเฉพาะคุณจะต้องเลือกในสิ่งที่คุณต้องรับผิดชอบมาก่อน เอาความเที่ยงธรรมเป็นที่ตั้ง สิ่งใดที่คุณทำผิดพลาดแล้วต้องรับผิดชอบก็ต้องจ่ายในส่วนนี้ไปก่อน

 

• สุขภาพ  เคราะห์
• สัปดาห์ที่แล้วคนพุธก็เริ่มออกอากรป่วยมาแล้ว บางคนเป็นเล็กๆ น้อยแล้วพักผ่อนเพียงพอหรือกินยารักษาตามอาการก็หาย สัปดาห์นี้ก็คาดหวังว่าจะไม่ป่วยอีก ถ้าคุณใส่ใจสุขภาพมากหน่อย ก็จะไม่ป่วยค่ะ ที่เป็นอยู่ก็จะหายดีขึ้น จะชิวๆ สบายๆ แต่คนไม่ป่วยถ้าเที่ยวทุกคืน นอนดึกตลอด ใช้งานเยอะไม่บำรุงรักษา ไม่พักผ่อนไม่ออกกำลังกายไม่กินอาหารที่มีประโยชน์ ไม่ดูแลร่างกายร่างกายจะประท้วงแล้ว กินอาหารไม่สะอาดจะท้องเสียได้ค่ะ โดนร่างกายลงโทษฐานปล่อยปละละเลยสุขภาพ ฮ่าๆ

 ///////////////////

5. วันพฤหัส   ได้ไพ่ 17/10/2/5/9

• ทั่วไป
 –  สัปดาห์นี้เป็นเรื่องของความคาดหวังในทุกๆ ด้านเลย สำหรับบางคนที่ตกงานอยากได้งานสุดๆๆ จะตายมิตายแหล่แล้ว เงินก็จะหมด จะกินเกลือแล้ว แทบจะเอาก้อนหินแช่น้ำปลาแล้วอมดูดกินกับข้าวต้มอยุ่รอมมะร่อ ป่วยทั้งกาย ป่วยทั้งใจ แทบจะชักแหง่กๆ แต่ก็ยังแอบชิวอีกนะ ยังไม่ยอมดิ้นรนให้สุดๆ เพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ ยังทำเอื่อยเฉื่อยเหมือนไม่มีทุกข์ไม่มีร้อน ข้อควรระวังคนภายนอกที่เห็นและรับรุ้ปัญหานี้ของคุณ และเห็นว่าคุณยังเลือกงานหรือเลือกทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้องก็จะเบื่อและจะเลิกช่วยเหลือคุณในที่สุด เพราะว่าค่าใช้จ่ายกินอยุ่มีทุกวัน ถ้าไม่มีเงินสำรองมากพอแต่ยังรองานเลือกงานไม่ลองหาทำสักอย่างเพื่อใช้กินอยู่ คอยแต่หยิบยืมเขา ต่อไปจะไม่เหลือใครช่วยเหลือ


• รัก เพื่อน คนรัก ครอบครัว บุตรบริวาร
- คนไม่มีคู่ ก็รู้สึกทุกข์ทำไมไม่มีแฟนกับเขา ใครก็คอยถามไถ่ว่าเมื่อไหร่จะมี ทั้งๆ ที่ตัวคุณเองก็ค่อนข้างจะโดดเด่น ฉลาด มีความสามารถ
- คนมีคู่ก็จะทะเลาะกับคู่ของคุณเพราะว่าคุณเป็นคนที่เชื่อมั่นในตัวเองสูง เลยยึดเอาตัวเองเป็นที่ตั้ง คุณมักจะไม่ยอมรับข้อผิดพลาดหรือรับคำตักเตือนจากคู่ของคุณ ทำให้เกิดประเด็นกัน
- สำหรับครอบครัวคนวันนี้ก็จะทำให้คนในบ้านอึดอัดที่คุณไม่ยอมคิดอะไรที่มันยึดถือความจริงเสียบ้าง ยึดถือแต่ว่าตัวเองเก่งดีไม่ยอมแปลี่ยนแปลง ทำให้เกิดปัญหาอื่นๆ ตามมา/ หัวหน้าที่มีลูกน้องแบบนี้แม้ว่าจะชื่นชมในความสามารถแต่ก็หนักใจกับการที่เขาหรือเธอไม่ยอมเปลี่ยนแปลงความคิดในบางเรื่องทำให้งานสะดุด / ลูกน้องที่มีหัวหน้าแบบนี้ก็จะเบื่อที่เหมือนข่มลูกน้องตลอด

• งาน เรียน
- สัปดาห์นี้อยากได้งานสุดๆ แล้ว สำหรับคนไม่มีงานทำจะอภิมหาอยากได้งานทำ เพราะบางคนแย่มานานแล้วอาจจะต้องมีการเดินทางกระทันหันเพื่อติดต่อสัมภาษณ์งานหรือติดต่อค้าขายเรื่องงานที่เสนอไป มีค่าใช้จ่ายโดยที่ไม่อยากจะมีแต่ก็ต้องไป
- สำหรับคนค้าขาย อาจจะทุกข์เพราะลูกค้าไม่เข้า แต่ก็ยังต้องมีเรื่องจำเป็นให้ต้องจ่าย เดินทางติดต่อหางาน เพื่อรักษาร้านเอาไว้ หาเงินจ่ายลูกน้อง / สำหรับคนทำงานกินเงินเดือน ถ้าเป็นเซลส์ก็จะโดนบีบให้วิ่งหาลูกค้า เพราะเหมือนยอดจะตก หรือบางคนอาจะโดนออกจากงานเพราะหน้าที่ของคุณแทบไม่ได้ทำงาน โดนยุบต้องออกกระทันหัน
- การเรียน อยากเรียนต่อ หรือต่อต่างประเทศ ช่วงนี้จะต้องวิ่งเต้นหาที่เรียน ที่เรียนพิเศษแบบกระทันหัน เช่นอยากเรียนภาษาเพิ่มมากๆ ก็ต้องรีบวิ่งเต้นเดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศตัดสินใจแบบปุบปับ


• เงิน
- คนวันนี้แทบน้ำตาเล็ดกับเงินอีกแล้ว เพราะต้องจ่ายอะไรๆ ที่ไม่อยากจ่าย แถมเกือบจะไม่เหลือให้จ่าย แถมหนักกว่านั้นหันมองหาใครให้ช่วยเหลือไม่มี โดดเดี่ยวเหลือเกิน คนที่เคยช่วยก็ไม่อยากจะช่วยอีกแล้ว เครียดกับเงินมากๆ

• สุขภาพ  เคราะห์
- สัปดาห์นี้จะเป็นเรื่องของจิตใจเพราะเหมือนปัญหารุมเร้า ทะเลาะกับคนอีก จนป่วยใจ หมดเรี่ยวหมดแรง แต่คุณก็ยังคิดสู้ แต่สู้แบบเหี่ยวๆ คลานๆ ไปไม่ยอมลูกขึ้นสู้จริงๆ จังๆ และไม่คิดทำร้ายตัวเอง เพราะถึงอย่างไรก็ยังต้องมีหน้าที่ปฏิบัติที่คุณต้องรับผิดชอบทำให้สิ่งที่ควรทำ ทำในสิ่งที่ยังต้องทำ
- คนวันนี้มีโชคบ้างไรบ้างนะคะ ถ้าจะเสี่ยงดวงก็แค่ 100 บาทพอได้มาติดปลายนวมบ้างก็ยังดี ถ้าพลิกล็อคไม่ได้เพราะโชคชะตาคนเราไม่เหมือนกัน บางคนได้ บางคนไม่ได้ ก็จะได้ไม่เสียมากนัก

 /////////////

6. วันศุกร์   ได้ไพ่ 17/14/18/1/8

• ทั่วไป
- - สัปดาห์นี้เป็นเรื่องของสติปัญญา จะทำอะไรคิดเยอะ ทั้งรักก็คิด การงานที่ทำก็คิด การเงินก็คิด สุขภาพก็คิด คิดนั่นคิดนี่เยอะแยะไปหมด คิดทุกเรื่อง และคิดไปในทางที่ดี คิดถึงรักที่ดีต้องเป็นอย่างไร คนรักควรเป็นอย่างไร อนาคตความรักของสองคน คิดถึงหน้าที่การงาน อยากเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง อยากได้เงินเดือนขึ้น อยากไปทำงานต่างประเทศ อยากเรียนต่างประเทศ อยากย้ายคณะ ย้ายที่เรียน การเงินก็อยากให้ได้เงินเดือนเยอะๆ สุขภาพก็อยากให้ดีไปตลอด คิดไปหมด• รัก เพื่อน คนรัก ครอบครัว บุตรบริวาร
- คนไม่มีคู่ ก็อยากจะมีคู่กับเขา อยากมีคู่รักไม่เงียบเหงาเปล่าเปลี่ยวอยากให้โชคชะตานำพาคุ่มาพานพบสักทีนึง สัปดาห์นี้ท่านก็อาจจะได้พบใครบ้างนะคะ แล้วแต่คนนะ ดวงใครจะมีแฟนกับใครช่วงนี้ ก็จะได้เจอ แม้ว่าจะหลบอยู่ในซอกหลืบคู่จะมาหาเองถึงบ้านเอาเส่ะ สำหรับคนที่ดวงยังไม่ได้เจอก็คงไม่เจอไม่สะดุดใครเข้ามา ซึ่งถ้าอยากเจอใครบ้าง ก็ต้องหมั่นออกไปให้โลกได้ยลโฉมกันบ้าง ถ้าหลบอยู่ในรูก็คงจะหาโอกาสยาก
- คนมีคู่แล้วก็อยากให้รักที่มีอยู่ดีกว่าทีเป็นอยู่ อารมณ์ประมาณไม่ได้ดั่งใจ  เพราะสัปดาห์ที่แล้วทะเลาะกันง่อนแง่น  หรือเถียงกันเบาๆ ตามประสาลิ้นกับฟัน บางคู่อาจจะเลิกกันหรือบางคู่ก็แค่ทะเลาะกันแล้วห่างกันชั่วคราว สัปดาห์แฟนก็อาจจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นกว่าสัปดาห์ก่อนค่ะ

-  ครอบครัว พ่อแม่พี่น้องจะอยากให้รักกันมากกว่านี้ สัปดาห์ที่แล้วมีปากเสียงกัน ไม่พ่อแม่ฮึ่มๆใส่ลูก ลูกก็หงุดหงิดใส่พ่อแม่ค่ะ ก็เลยตึงๆ กัน สัปดาห์นี้ก็เลยอยากดีกว่าที่ผ่านมา
- หัวหน้าลูกน้องก็แอบจิกกัดกันบ้าง พอตึงๆ ต่อกันแล้วงานก็มีสะดุดไม่มีความสุขในที่ทำงานก็เลยอยากให้อารมณ์กลับมาดีกว่าสัปดาห์ที่แล้ว


• งาน เรียน
- งานสัปดาห์ที่แล้วบอกไว้ว่าจะมีผู้ใหญ่ให้ความเมตตาค่ะ จะสมัครงาน เข้าเรียนให้เข้าหาผู้ใหญ่เป็นหลักนะคะจะได้จะผ่านค่ะ หรือติดต่อประสานงานใดๆ ให้ปรึกษาผู้ใหญ่ ขอคำชี้แนะ ขอเงินไปเรียนก็บอกผู้ใหญ่ค่ะจะสนับสนุน หรือผู้ใหญ่เองจะมอบหมายงานสำคัญให้ทำเพราะว่าเชื่อใจ เชื่อมือ มอบตำแหน่งให้ เลื่อนตำแหน่งให้ สัปดาห์นี้ท่านจะได้รับข่าวดีปนข่าวไม่ดี ได้อย่างเสียอย่าง ท่านอาจจะได้เลื่อนตำแหน่งแต่ต้องไปทำงานต่างถิ่น ได้เงินเดือนขึ้นแต่งานหนักขึ้น ได้ตำแหน่งเพิ่มแต่ต้องไปทำงานต่างประเทศ ราชการบางคนอาจจะได้เลื่อนยศแต่ไปลงใต้ นอกจากนี้สำหรับบางคนก็อาจจะออกจากงานเองไปได้งานใหม่ หรือตกงานเพราะโดนจับได้ว่าไปแอบสมัครงานที่อื่นแต่ก็ได้งานใหม่ที่หวัง จะเป็นอะไรที่ปุบปับให้ตกใจเพราะไม่ได้วางแผนล่วงหน้า
- นักเรียนนักศึกษาคราวนี้ก็เช่นกันนะคะ สัปดาห์ที่แล้วที่เข้าไปขอผู้ใหญ่ไว้ สัปดาห์นี้จะได้ไปตามหวังค่ะ ได้ทุนไปต่างประเทศ ได้เข้าเรียนอย่างที่อยากเรียน

• เงิน
• ปกติก็จะมีเงินใช้จ่ายสบายๆ ไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายให้เดือดร้อน แต่ก็จะวิตกกังวลในเรื่องของค่าใช้จ่ายในส่วนที่ต้องโยกย้ายการเรียนการงานกระทันหันทำให้ต้องจ่ายนอกเหนือปกติในสิ่งที่คาดไม่ถึง ก็จะเป็นกังวลบ้างในเรื่องของอนาคต กับการเริ่มต้นใหม่

 

• สุขภาพ  เคราะห์
- สัปดาห์ที่แล้วสุขภาพดีขึ้นสดใส สำหรับคนที่หายป่วยสัปดาห์นี้เลยได้เดินทางต่อเพื่อผ่อนคลาย รักษาสุขภาพกายใจเพิ่ม สำหรับคนที่สบายดีไม่ได้ป่วยไข้อะไรก็ระวังสุขภาพอาจจะมีเจ็บป่วยกระทันหันได้นะคะ ถ้าท่านไม่ได้เดินทางไปไหน ไม่ได้ไปเสียเงินหรือไปใช้จ่ายเงินทอง ใช้ร่างกายหนักๆ ก็จะมาป่วยเสียแทน

 //////////////

 

7. วันเสาร์   ได้ไพ่ 18/12/9/19/4

 


• ทั่วไป
-  มีเกณฑ์สูญเสียในเรื่องบางเรื่องแบบปัจจุบันทันด่วน อาจจะชั่วคราว หรือตลอดไป ด้วยการตัดสินใจตามอารมณ์เป็นใหญ่ คือจะต้องทำสองอย่างในคราวเดียวกันให้ได้ เช่นไปถอนฟันขณะป่วยมีไข้ คนป่วยห้ามถอนฟันนะคะ เป็นความดันห้ามถอนฟัน พอถอนออกไปได้จะมีปัญหาสุขภาพทันทีหนักเบาแล้วแต่คน เป็นเรื่องของการดึงดันจะทำตามอารมณ์ทำให้เกิดการสูญเสีย เจ็บป่วยกระทันหัน
- บางคนอาจจะได้ท่องเที่ยวต่างจังหวัดหรืองานทำงานหรือแม้สมัครงานโดนเรียกสัมภาษณ์กระทันหัน หรือเดินทางไปตปท. แบบเร่งด่วนเพราะว่ามีงานเข้ามา หรือเรียกตัวกระทันหัน
- บางคนก็อาจจะทะเลาะมีปากเสียงกับคนทั่วไปได้ เพราะจะแย่งซื้อสินค้าราคาถูก ที่มีชิ้นเดียว กับคนในห้างฯ ร้านค้า หรือในเว็บไซต์
- บางคนอาจจะย้ายหอฯ กระทันหันเพราะตอ้งการย้ายไปอยู่ใกล้กับแฟน หรืออยู่ด้วยกันกับแฟน หรือย้ายไปใกล้ที่ทำงาน ใกล้ที่เรียน

 


• รัก เพื่อน คนรัก ครอบครัว บุตรบริวาร
- คนไม่มีคู่ สัปดาห์ที่แล้วก็อาจจะเริ่มๆ คบกัน แล้วสัปดาห์นี้พบว่า นิสัยเข้ากันไม่ได้ คุณสมบัติ ปัญหาของแต่ละคนมันเยอะไปกันไม่ได้แน่ๆ ก็เลยตัดสินใจเลิกกัน หรือถ้าไม่เลิกกันก็ทะเลาะกัน ซึ่งปัญหาที่เจอก็ค่อนข้างใหญ่นะ
- คนมีคู่สัปดาห์นี้ที่แล้วสำหรับคนที่เคยเลิกกันแล้วกลับมาเริ่มคบกันใหม่ กับแฟนเก่าสัปดาห์นี้จะพบกว่า กลับเจอปัญหาเก่าๆ ที่ทำให้จะไปกันไม่รอด ก็คงมีถกเถียงหรืออาจจะเลิกกันเลยก็ได้ เพราะมองความจริงแล้วไม่ไหว เนื่องจากปัญหามันใหญ่เกินรับได้ / หรือคู่ที่ยังอยู่ด้วยกันอยุ่แล้ว แม้ว่าจะยังรักกันอยู่ด้วย แต่ก็จะพบว่ามีปัญหาที่เข้ากันไม่ได้ แม้ว่าจะพยายามเริ่มต้นทำดีต่อกันใหม่ก็ตาม ก็ยังเห็นว่า มีเรื่องที่เข้ากันไม่ได้เหมือนเดิม คือทะเลาะกันอีกแล้ว ลองย้อนไปอ่านที่เราทายไว้จันทร์ที่19-25พ.ย. ดูนะ ซึ่งปัญหาที่เจอก็ค่อนข้างใหญ่นะที่ดูเหมือนจะแก้ยาก
- ครอบครัวครัวพ่อแม่ลูกพี่น้องก็เจอปัญหาที่แก้ไม่ได้ ได้แต่ทนกันไป แต่ก็ไม่วายที่จะทะเลาะกับปัญหาเดิมๆ น่าเบื่อ เครียดกันไป
- สำหรับหัวหน้ากับลูกน้อง บางครั้งแม้มีปัญหาใหญ่ๆ ที่ต้องมีปากเสียงกัน ถ้าเป็นเรื่องคุณสมบัติ หน้าที่ความรับผิดชอบที่หนักๆ ให้ระวัง ถ้าปัญหายังคงมีตลอดๆ อาจจะต้องมีการออกกันสักคน หรือไม่เผลอๆ ก็ออกกันหมด เพราะต่างฝ่ายต่างก็คิดว่าไม่ไหวแล้วไม่ขออยุ่แล้ว

 


• งาน เรียน
งานสัปดาห์ที่แล้วที่บอกว่าจะมีผู้ใหญ่ให้ความเมตตา จะสมัครงาน เข้าเรียนให้เข้าหาผู้ใหญ่เป็นหลักนะคะจะได้จะผ่านค่ะ หรือติดต่อประสานงานใดๆ ให้ปรึกษาผู้ใหญ่ ขอคำชี้แนะ ขอเงินไปเรียนก็บอกผู้ใหญ่ค่ะจะสนับสนุน หรือผู้ใหญ่เองจะมอบหมายงานสำคัญให้ทำเพราะว่าเชื่อใจ เชื่อมือ มอบตำแหน่งให้ เลื่อนตำแหน่งให้ สัปดาห์นี้ผู้ใหญ่จะหันกลับมามองเรา จะเรียกไปสัมภาษณ์ จะตามไปทำงานด้วย จะติดต่อกลับมาหาเราแบบพลิกล็อคกันเลยทีเดียว จะได้รับข่าวดี

 


• เงิน
• สัปดาห์นี้คาดหวังเงินทองอย่างมาก ต้องการให้มีเยอะๆ คุณชอบความมั่นคง คุณเป็นคนขยัน บางช่วงแม้การเงินไม่ดี ก็ขยันมากๆ เพื่อให้ได้เงินเข้ามา บางช่วงการเงินดีก็ดีใจ สัปดาห์นี้ไม่ต้องดิ้นรนให้เหนื่อยเพราะว่าอยุ่ๆ นิ่งเดี๋ยวเงินก็เข้ามาเองค่ะ อย่าเครียดไป

 

• สุขภาพ  เคราะห์
- สัปดาห์ที่แล้วสุขภาพดีมาก สบายใจกาย สัปดาห์นี้ก็ดี แถมเพิ่มด้วยออดอ้อนขออะไรจากคนรักก็จะได้ด้วย  แต่ให้ระวังสำหรับบางคนจะมีมือที่สามเข้ามานะคะ จะมาห่วงใยใส่ใจออกหน้าออกตา ทำให้คุณกับแฟนจะมีเรื่องกันได้

 

 

 

 

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

สาวหน้าดุค่อดๆ

ไม่รู้จะดุไปไหนอ่ะ

View All
<< ธันวาคม 2012 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


ชอบการออกกำลังกายแบบไหนหรือคะ
เต้นแอโรบิค
3 คน
เล่นฟิตเนส
3 คน
โยค่ะ
3 คน
ว่ายน้ำ
5 คน
วิ่ง
4 คน
ตีแบต
6 คน

  โหวต 24 คน