• ChiProject
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-09-09
  • จำนวนเรื่อง : 23
  • จำนวนผู้ชม : 84597
  • ส่ง msg :
  • โหวต 81 คน
โครงการฟื้นฟูลุ่มน้ำชี WWF ประเทศไทย
กิจกรรมภายใต้ โครงการฟื้นฟูลุ่มน้ำชี WWF ประเทศไทย อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น
Permalink : http://www.oknation.net/blog/ChiProject
วันศุกร์ ที่ 16 มีนาคม 2555
Posted by ChiProject , ผู้อ่าน : 2260 , 10:30:40 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Earth Hour 2012

เธอกล้าท้า ฉันกล้าให้ ปิดไฟให้โลกพัก...สักงีบ

กิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ Earth Hour เปิดตัวแคมเปญปี 2012 “I Will If You Will เธอกล้าท้า ฉันกล้าให้ ปิดไฟให้โลกพัก...สักงีบ” เพื่อให้ทุกผู้คนตระหนักถึงพลังในการเปลี่ยนแปลงโลกที่เราอาศัยอยู่

Earth Hour เริ่มจัดกิจกรรมขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2007 และก้าวกระโดดครั้งใหญ่จากกิจกรรมดับไฟประจำปี เพื่อเปิดโอกาสให้ชุมชนต่างๆ ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมโลก เมื่อแรกเริ่มกิจกรรม Earth Hour จัดขึ้นที่เมืองเดียว แต่นับจากนั้นกิจกรรมก็ขยายขึ้นกระทั่งเป็นการจัดกิจกรรมในเมืองต่างๆ 5,251 เมืองทั่วโลก เข้าถึงคน 1.8 ล้านคนใน 135 ประเทศ ทั่วทั้ง 7 ทวีป

แนวคิดของ “I Will If You Will เธอกล้าท้า ฉันกล้าให้ ปิดไฟให้โลกพัก...สักงีบ” นั้น เน้นการสร้างหนทางให้เกิดการทำสัญญาทางสังคมระหว่างสองฝ่าย คือ การเชื่อมโยงบุคคล, ภาคธุรกิจหรือองค์กร ที่มอบคำมั่นแก่มิตรสหาย, ครอบครัว, ลูกค้า หรือสมาชิก ให้รับการท้าทาย และร่วมเป็นหนึ่งเดียวภายใต้เป้าหมายร่วมกัน เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการตั้งคำถามว่า “คุณจะทำอะไรเพื่อรักษาโลกใบนี้”

 พันธ์สิริ วินิจจะกูล ผู้อำนวยการ WWF ประเทศไทย กล่าวว่า ““I Will If You Will เธอกล้าท้า ฉันกล้าให้ ปิดไฟให้โลกพัก...สักงีบ” เป็นหลักฐานที่เด่นชัดว่าคนหนึ่งคนสามารถท้าทายเพื่อนฝูง หรือสังคม ให้ช่วยโลกใบนี้ และยังเป็นเหมือนเครื่องขยายเสียงสำหรับองค์กรด้านธุรกิจในการประกาศวิสัยทัศน์ ที่ต้องใช้ความพยายามร่วมกันเพื่อเปลี่ยนแปลงกระบวนทัศน์ในการพัฒนา ไปสู่ผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

 “โลกที่สมบูรณ์ ต้องการหลักประกันว่ามนุษย์และสิ่งมีชีวิตอื่นๆ สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างกลมเกลียวกับธรรมชาติ เมื่อใดที่สังคมตระหนักถึงผลกระทบลูกโซ่จากการใช้แหล่งน้ำและการใช้พลังงานอย่างฟุ่มเฟือย แล้วหันมาตั้งมั่นกับ Earth Hour ก็จะเป็นจุดเริ่มสำคัญสำหรับโลกสมบูรณ์”

 “WWF ทำงานอย่างใกล้ชิดกับหลายภาคส่วนในประเทศไทย เพื่ออนุรักษ์สัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์อย่างเสือและช้าง ด้วยการรักษาป่าที่สุขสันต์และอุดมสมบูรณ์ที่เป็นบ้านของพวกมัน ความร่วมมือนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ เพื่อให้เป็นตัวช่วยรักษาและลดความเสี่ยงจากผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงสภาวะอากาศ ตอนนี้มีชุมชนห่างไกลที่ทำงานอย่างหนักในฐานะ “ผู้พิทักษ์” ธรรมชาติ เพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นถึงเวลาแล้วที่พันธมิตรในเมือง จะต้องลุกขึ้นมาร่วมแบ่งปันเจตนารมณ์ผ่านกิจกรรม Earth Hour” พันธ์สิริกล่าว  

ช่องทาง Earth Hour บนยูทูบ จะเป็นศูนย์รวบรวมคำท้าทาย “I Will If You Will เธอกล้าท้า ฉันกล้าให้ ปิดไฟให้โลกพัก...สักงีบ” จากทั่วโลก และยังกระตุ้นให้ผู้คนร่วมแบ่งปัน “คำท้าทาย” สู่สาธารณะ ผ่านทาง Facebook และ Twitter ทุกคนจะได้รับการเชื้อเชิญให้เข้าร่วม และตอบรับคำท้าแต่ละข้อ โดยใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์ที่แพร่หลายนี้ คำสัญญาง่ายๆเหล่านี้ เริ่มได้ตั้งแต่การรีไซเคิล หรือการเปลี่ยนไปใช้หลอดประหยัดไฟ, ปิดเครื่องชาร์จโทรศัพท์ หรือการสมัครใช้บริการธนาคารที่ไม่ใช้กระดาษ

 Earth Hour ในประเทศไทย ได้รับการสนับสนุนหลักจากกรุงเทพมหานคร นอกจากนี้ มูลนิธิสิ่งแวดล้อมศึกษา เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ภายใต้การบริหารงานของ WWF ประเทศไทย ได้ริเริ่มโครงการต่อเนื่อง เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเยาวชนเกี่ยวกับการใช้พลังงานอย่างยั่งยืนภายใต้โครงการ “โรงเรียนใหญ่ รอยเท้าเล็ก” ใน 6 เขต 24 โรงเรียน ร่วมกับกรุงเทพมหานคร

Earth Hour 2012 จะเริ่มในเวลา 20.30 น. – 21.30 น. ในวันเสาร์ที่ 31 มีนาคม ณ ศูนย์สรรพสินค้าเซ็นทรัล เวิลด์

ข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ

เอื้อพันธ์ ชำนาญเอื้อ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสาร WWF สำนักงานประเทศไทย โทร. 081 9282426 Email: [email protected]org แหล่งข่าวสาร และ ภาพ ดูผ่านเว็บไซต์ www.wwf.or.th/earth_hour/media_center ร่วมกิจกรรม เธอกล้าท้า ฉันกล้าให้ ได้ที่ www.earthhourth.com

Facebook/WWF Thailand, Twitter @WWFThailand

เยี่ยมชม Global Earth Hour บน YouTube ที่ www.youtube.com/earthhour

ภาพจากทั่วโลก  : http://www.flickr.com/photos/earthhour_global/sets/72157627855444345/

WWF เป็นองค์กรอนุรักษ์อิสระที่มีความเชี่ยวชาญและใหญ่ที่สุดในโลก มีจุดมุ่งหมายทำงานเพื่อปกป้องพรรณพืชและสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์ แหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ และรวมถึงหยิบยกประเด็นภัยคุกคามต่อโลก ซึ่งประกอบด้วย การตัดไม้ทำลายป่า การจับปลาเกินขนาด และการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ พันธกิจของ WWF ยังรวมถึงการยุติความเสื่อมโทรมของธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อสร้างอนาคตที่มนุษย์สามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างกลมเกลียว โดยการปกป้องความหลากหลายทางชีวภาพ สนับสนุนการใช้ทรัพยากรทางธรรมชาติอย่างยั่งยืน สนับสนุนการลดการก่อมลพิษและการบริโภคอย่างฟุ่มเฟือย เราดำเนินการโครงการอนุรักษ์กว่13,000 โครงการ ใน 150 ประเทศ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

วังอนุรักษ์พันธุ์ปลา บ้านหนองหัวช้าง

บ้านหนองหัวช้าง ต.หนองแปน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น, โครงการฟื้นฟูลุ่มน้ำชี WWF ประเทศไทย

View All
<< มีนาคม 2012 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]