• Chitto
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-01-03
  • จำนวนเรื่อง : 149
  • จำนวนผู้ชม : 68893
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
ดาร์คไซด์ ไอที
วิจารณ์ IT เท่าที่มีปัญญาเขียน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Chitto
วันศุกร์ ที่ 24 กันยายน 2564
Posted by Chitto , ผู้อ่าน : 472 , 11:21:24 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

วีเอ็นยู เอเชีย แปซิฟิค พร้อมด้วยพันธมิตรและผู้นำด้านเทคโนโลยีไร้สายของประเทศ นำโดย ทรู 5G สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) / ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) และ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) ร่วมกันจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวงาน BYOND MOBILE (บิยอนด์ โมบายล์) งานแสดงเทคโนโลยีนวัตกรรมสำหรับอุตสาหกรรมเครือข่ายไร้สาย ระบบมือถือ และดิจิทัลยุคใหม่ พร้อมขับเคลื่อนอุตสาหกรรม 4.0 มาประยุกต์ใช้ในภาคธุรกิจสำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กำหนดการจัดงานเต็มรูปแบบระหว่างวันที่ 16-17 มีนาคม พ.ศ. 2565 ณ อาคารสามย่านมิตรทาวน์ กรุงเทพฯ ภายใต้ธีม “The Networked Economy: Unlocking the potential of the IoT era” เครือข่ายทางเศรษฐกิจ เพื่อปลดล็อกศักยภาพใหม่แห่งยุค Internet of Things (IoT) ภายในงานแถลงข่าวได้มีการนำเสนอถึงความสำคัญของการพัฒนาเครือข่ายอินเตอร์เนตไร้สาย 5G ภายในประเทศที่กำลังถูกจับตามองตลอดจนแนวโน้มของการนำเทคโนโลยีดังกล่าวไปประยุกต์ใช้ในภาคอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ในส่วนของภาครัฐก็ตระหนักถึงความสำคัญและพร้อมผลักดันต่อยอดเทคโนโลยีดังกล่าวเพื่อสร้างจุดยืนใหม่ให้ประเทศไทยก้าวสู่ผู้นำของภูมิภาคในอนาคต

“เทคโนโลยีดิจิทัลส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจและชีวิตประจำวันของเราทุกคน โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์การระบาดของโควิด 19 เช่นนี้ ระบบดิจิทัลเป็นรากฐานที่สำคัญของประเทศไทยในการยืนหยัดถึงการเป็นผู้นำชั้นแนวหน้าในภูมิภาคอาเซียน” คุณจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) กล่าว “ในฐานะหน่วยงานของภาครัฐ ทีเส็บ ได้มีการกำหนดนโยบายเชิงกลยุทธ์เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมต่างๆ ระดับประเทศผ่านการสนับสนุนส่งเสริมการจัดงานแสดงสินค้าและงานประชุมมาอย่างต่อเนื่อง แน่นอนว่า สำหรับอุตสาหกรรมดิจิทัลก็เช่นกัน จากผลสำรวจของการเปลี่ยนแปลงสู่ตัวชี้วัดทางดิจิทัลแสดงให้เห็นว่า อีก 5 ปีข้างหน้าจำนวนของการเชื่อมต่อของเครือข่ายมือถือ และการปรับใช้เทคโนโลยีดิจิทัลยุคใหม่กว่า 40% จะมาจากภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค โดยมีเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นตัวขับเคลื่อนในการเติบโตของภูมิภาคนี้”

 

 

คุณธวัชชัย ฤกษ์สำราญ รองผู้อำนวยการธุรกิจโมบายล์ และคณะกรรมการยุทธศาสตร์ 5G บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า เทคโนโลยี 5G เป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจและสังคมของประเทศไปสู่ยุค 4.0 กลุ่มทรูในฐานะผู้นำโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมดิจิทัล จึงพัฒนาเครือข่ายอัจฉริยะ ทรู 5G ที่เร็วแรงกว่า ครบกว่าด้วย 7 ย่านความถี่ มากสุดในไทย ครอบคลุมทั่วประเทศ ทั้งยังมุ่งเน้นการสร้าง 5G Ecosystem เชื่อมโยงทุกภาคส่วนเข้าด้วยกัน โดยร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำทั้งในประเทศและระดับโลก เพื่อร่วมกันสร้างโซลูชันและพัฒนา use case ที่สามารถใช้งานได้จริงในทุกอุตสาหกรรม เพื่อกระตุ้นให้มีการนำเทคโนโลยี 5G มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประเทศ สำหรับการสนับสนุนงาน BYOND MOBILE ในครั้งนี้ เชื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่องค์กรชั้นนำและทุกๆภาคส่วน จะได้ร่วมกันเสริมสร้างการเติบโตของ 5G ในประเทศไทย ทั้งในด้านองค์ความรู้ 5G Community และเกิดการผสานความร่วมมือในรูปแบบต่างๆ ซึ่งจะช่วยผลักดันและขับเคลื่อนภาคอุตสาหกรรมต่างๆ เพื่อเสริมศักยภาพให้ประเทศไทยสามารถเติบโตและแข่งขันได้บนเวทีโลก

คุณไฮโก เอ็ม ชตุชซิงเงอร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วีเอ็นยู เอเชีย แปซิฟิค กล่าวว่า “งาน BYOND MOBILE เกิดการความร่วมมือของ บริษัท อีเจเค E.J. Krause & Associates/EJK บริษัทผู้จัดงานแสดงสินค้าในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก ร่วมกับบริษัท วีเอ็นยู เอเชีย แปซิฟิค ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาอุตสาหกรรม 5G และมุ่งพัฒนางานนี้ให้เป็นเวทีศูนย์กลางแห่งการขับเคลื่อนของการเชื่อมต่อทางเศรษฐกิจที่สำคัญและตอบโจทย์สำหรับทวีปเอเชีย ซึ่งงาน BYOND MOBILE เปรียบเสมือนชุมชนทางธุรกิจที่มีความพร้อมในการพลิกโฉมและผลักดันอุตสาหกรรมนี้ พร้อมยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้งาน ตลอดจนการเปลี่ยนแปลงการเปลี่ยนผ่านของภาคธุรกิจ และการนำข้อมูล Big Data ไปใช้ให้ได้ประโยชน์สูงสุด” “ภายในงาน BYOND MOBILE จะเป็นสถานที่ที่คนในแวดวงระบบนิเวศทางดิจิทัล เทคโนโลยี 5G ได้มาพบปะกัน เกิดการเจรจาจับคู่ธุรกิจระหว่างบริษัทผู้ผลิตและผู้ซื้อ ตลอดจนการรวมบริษัทสตาร์ทอัพจากทั่วโลกมานำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆสู่ภูมิภาค และการแบ่งปันข่าวสารความรู้จากผู้เชี่ยวชาญนานาชาติ ซึ่งเราเลือกประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของการจัดงานนี้” คุณไฮโก กล่าวเสริม

 

 

ภายในงานแถลงข่าวยังมีการจัดเสวนา ในประเด็น 5G เป็นมากกว่าแค่อินเตอร์เนตความเร็วสูง และบทบาทของเทคโนโลยี 5G ในการอำนวยความสะดวกและส่งเสริมการบริการใหม่ๆ ให้กับอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ อุตสาหกรรมการเกษตร การดูแลสุขภาพ การผลิต และอุตสาหกรรมยานยนต์ เข้ามาส่งเสริมภาคธุรกิจได้อย่างไร โดยมีแขกรับเชิญจาก สมาคมผู้ประกอบการปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย / อมตะ คอร์ปอเรชั่น / บริษัท หัวเว่ย เอเซีย แปซิฟิก จํากัด / บริษัท Rohde & Schwarz / บริษัท 5G Catalyst Technologies และ ทรู5G ร่วมเสวนาเจาะลึกถึงมุมมองของธุรกิจที่หลากหลาย

จากแผนปฏิบัติการของรัฐบาลว่าด้วยการส่งเสริมการใช้ประโยชน์เทคโนโลยี 5G ของประเทศไทยในระยะปี 2566-2570 ตั้งเป้าไว้ ให้มีโครงข่าย 5G ครอบคลุมร้อยละ 98 ของประชากรภายในปีพ.ศ. 2570 เพิ่มเศรษฐกิจมีมูลค่าเพิ่มจากการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี 5G เป็นสัดส่วนร้อยละ 6.6 ของ GDP และจำนวนผู้ประกอบการ SME ประยุกต์ใช้เทคโนโลยี 5G ไม่ต่ำกว่า 7,000 ราย ชี้ให้เห็นว่า ประเทศไทยได้มีการนำร่องเปิดให้บริการ 5G ในหลายพื้นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้ไทยมีโครงข่ายดิจิทัลที่ทันสมัยและเหมาะอย่างยิ่งในการจัดงาน BYOND MOBILE ต้นปีหน้านี้ ร่วมติดตามความก้าวหน้าของเทคโนโลยีของผู้นำด้าน 5G อาทิ ทรู5G พร้อมพบกับบริษัทชั้นนำอีกมากมายจากพาวิลเลี่ยนพิเศษที่จัดโดย Department for International Trade, British Embassy ในงาน BYOND MOBILE ระหว่างวันที่ 16-17 มีนาคม พ.ศ. 2565 ณ อาคารสามย่านมิตรทาวน์ กรุงเทพฯ รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดตามได้ทาง www.byondmobile.asia หรือ โทร. 02 111 6611 ต่อ 251, 255 (วีเอ็นยู เอเชีย แปซิฟิค)

 

###################################

 

Credit : MGR Online
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน