• Chitto
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-01-03
  • จำนวนเรื่อง : 153
  • จำนวนผู้ชม : 70222
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
ดาร์คไซด์ ไอที
วิจารณ์ IT เท่าที่มีปัญญาเขียน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Chitto
วันอังคาร ที่ 26 ตุลาคม 2564
Posted by Chitto , ผู้อ่าน : 291 , 11:31:09 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

ต้องบอกว่าประเทศไทยนั้นได้ก้าวเข้าสู่ยุค 5G เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งความเปลี่ยนแปลงนี้ทำให้เราดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ผ่านสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อื่นๆ ได้เร็วกว่าที่เคย

 

ซึ่ง True 5G คือผู้นำที่สื่อสารให้คนไทยรู้ว่า พวกเรานั้นมี 5G ใช้กันแล้วผ่านแคมเปญต่างๆ เพื่อแนะนำ True 5G ให้กับคนไทยได้รู้จัก

 

ล่าสุด กันต์ กันตถาวร พิธีกรคนดัง เข้ามาอยู่ในครอบครัว True ซึ่งมีสาเหตุมาจากบุคลิกที่สามารถสื่อสารได้กับคนทุกเพศทุกวัย ที่มีแฟนคลับกว่า 10 ล้านคน ซึ่งจะทำให้กันต์สามารถอธิบายให้คนไทยเข้าใจ 5G และพร้อมเข้าสู่ยุค True 5G ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

นอกจากนี้ยังมีการดึง แต้ว-สุดาพร สีสอนดี นักกีฬามวยสากลสมัครเล่นหญิงทีมชาติไทย ที่การันตีเหรียญทองแดงจากการแข่งขัน Olympic Games Tokyo 2020 รวมไปถึง โค้ชเช-ชเวยองซอก ผู้เป็นพลังเบื้องหลังชัยชนะและความสำเร็จของวงการกีฬาเทควันโดไทยเกือบ 20 ปี มาอยู่ในครอบครัว True 5G Hero ด้วย

 

อย่างไรก็ตาม ประสิทธิภาพการใช้งาน True 5G ไม่ได้เป็นเพียงเรื่องที่สื่อสารออกไปเพียงอย่างเดียว แต่เป็นสิ่งที่ True 5G สามารถทำได้จริงอย่างที่พูดไว้ เพราะล่าสุดนั้นการสื่อสารเหล่านี้ก็ถูกยืนยันและการันตีจากรางวัลผู้นำ 5G บนเวทีโลกอย่าง Opensignal

 

โดยข้อมูลจาก Opensignal เผยว่า True 5G นั้นเป็นโอเปอเรเตอร์เพียงรายเดียวของไทยที่ติด Top 20 ผู้นำ 5G ระดับโลก ด้วยด้านการใช้งาน 5G (5G Global Leaders in 5G Availability) ด้วยเปอร์เซ็นต์เวลาการเชื่อมต่อ 5G ที่ 22.1% ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงกว่าค่าเฉลี่ยทั่วโลกที่อยู่ราว 11.2% มากกว่าค่าเฉลี่ยโลกเท่าตัว 

 


 

ความน่าสนใจคือ ตัวเลขดังกล่าวเป็นการวัดจากประสบการณ์การใช้งานจริงบนเครือข่าย 5G โดยวัดจากระยะเวลาที่ผู้ใช้งานอยู่บนเครือข่าย 5G ยิ่งเปอร์เซ็นต์สูง ยิ่งหมายความว่า ผู้ใช้งานสามารถใช้งานบนเครือข่าย 5G นานกว่า ซึ่งแปลว่า ตัวเลขดังกล่าวเข้ามายืนยันถึงประสิทธิภาพในการใช้งานจริงของ True 5G ที่สามารถพิสูจน์ผลได้

 


 

นอกจากนี้ True 5G ยังได้ติดอันดับ Top 30 ผู้นำ 5G โลก ในหมวด 5G Games Experience ซึ่งในหมวดนี้เป็นการวัดผลจากการวิเคราะห์ประสบการณ์ของผู้เล่นเกมแบบเรียลไทม์ที่ผู้เล่นได้รับบนคุณภาพของเครือข่าย รวมถึงค่าความหน่วง (Latency) การสูญเสียแพ็กเก็จ (Packet Loss) และการดีเลย์ในการรับแพ็กเกจข้อมูล (Jitter) เพื่อชี้วัดถึงประสบการณ์ที่เหล่าเกมเมอร์ได้รับ 

 

ซึ่งสำหรับคนที่เล่นเกมจะรู้กันว่าการจะเล่นเกมให้สนุกนั้น หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่มีผลอย่างมากคือ ความเร็วของอินเทอร์เน็ต ซึ่งประสิทธิภาพของ True 5G ได้รับการยืนยันแล้วจากการจัดอันดับในครั้งนี้ 

 


 

ขณะเดียวกัน True 5G ยังได้คะแนนเป็นอันดับ 3 ของโลก ในหมวด Games Experience – 5G Improvement Over 4G ซึ่งเป็นการเทียบประสบการณ์เล่นเกมระหว่างเครือข่าย 4G และ 5G โดย True 5G ได้คะแนนมากกว่าค่าเฉลี่ยโลกถึง 4.5 เท่า

 

ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น True 5G ยังได้รางวัลในฐานะเครือข่ายระดับโลกที่มีการพัฒนาเครือข่ายให้ประสบการณ์ 5G ของผู้ใช้จริงดีขึ้นเมื่อเทียบกับ 4G ในหมวด Upload Speed และ VDO Experience ขึ้นแท่นติดอันดับ Top 30 ในเวทีระดับโลก

 

การคว้ารางวัลระดับโลกของ True 5G ในครั้งนี้นับเป็นการสะท้อนชัดกลุ่ม True ที่มุ่งมั่นยกระดับเครือข่าย 5G ของไทยให้เทียบชั้นมาตรฐานโลก ทั้งเรื่องความเร็วแรงกว่าและครอบคลุมกว่าดีที่สุดทั่วไทย

 

ซึ่งสอดคล้องกับอีกหลายรางวัลการันตีจากเวทีอื่นๆ ในช่วงที่ผ่าน เช่น รางวัล nPerf ที่ True 5G ได้รับรางวัลเครือข่ายอันดับ 1 ในไทย 5 ปีซ้อน ทั้งในด้านค่าความเร็วการดาวน์โหลด (Download Speed) ความหน่วง (Latency) เว็บเบราว์ซิง หรือคุณภาพการเปิดเว็บ (Web Browsing) การสตรีมมิงหรือคุณภาพการสตรีมมิงยูทูบวิดีโอที่ดีที่สุด (Streaming YouTube) และความสำเร็จในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต (Success Ratio)

 

รางวัลต่างๆ เป็นการเข้ามาย้ำกลยุทธ์ 5G ที่แตกต่างของ True ด้วยการเป็นรายเดียวในไทยที่มีครบ 7 ย่านความถี่ ทั้ง 700 MHz, 850 MHz และ 900 MHz ที่เป็นคลื่นย่านต่ำ คลื่น 1800 MHz, 2100 MHz, 2600 MHz ที่เป็นย่านกลาง และ 26 GHz ที่เป็นคลื่นย่านสูง เรียกว่ามากที่สุดในประเทศไทย

 


 

การมีความถี่ที่ครบทุกย่าน ทำให้สัญญาณของ True 5G ครอบคลุมประชากรในกรุงเทพฯ และปริมณฑลมากกว่า 98% และครอบคลุมสูงสุดทั่วประเทศ ตอกย้ำกลยุทธ์ที่ผสานทุกย่านความถี่ ทั้งคลื่นย่านความถี่ต่ำที่โดดเด่นด้านความครอบคลุม ย่านความถี่กลางกับคุณสมบัติด้านความจุ

 

สามารถรองรับปริมาณการใช้งานหนาแน่น รวมถึงคลื่นยานความถี่สูงที่จะตอบโจทย์การใช้งานเฉพาะพื้นที่ โดยต้องการเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงให้คนไทยใช้งาน 5G ได้ทั่วประเทศ จึงได้สร้างระบบนิเวศ 5G ที่ใหญ่ที่สุดเพื่อคนไทย

 

ซึ่งกลายเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้คนไทยเปลี่ยนมาใช้ 5G เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันฐานลูกค้า True 5G เพิ่มเป็นกว่า 1 ล้านราย (ณ ไตรมาส 2 ปี 2564)

 

ทั้งหมดทั้งมวลได้เข้ามาตอกย้ำความเป็นผู้นำด้าน 5G ของเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G  ที่เร็วแรงกว่า เหนือกว่า ครอบคลุมกว่า ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล สมกับ ‘ยุคนี้ต้อง True 5G’ อย่างแท้จริง ซึ่ง True 5G พร้อมเดินหน้าขยายฐานลูกค้าให้ใช้งาน 5G ได้อย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น

 

สำหรับใครที่ยังไม่ได้ลอง ต้องมาลอง True 5G แล้วจะรู้ว่าตัวจริงแห่ง 5G นั้นเป็นอย่างไร!

 


 

 

 

######################################

 

Credit : The Standard

 

 

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน