• Chitto
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-01-03
  • จำนวนเรื่อง : 140
  • จำนวนผู้ชม : 63908
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
ดาร์คไซด์ ไอที
วิจารณ์ IT เท่าที่มีปัญญาเขียน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Chitto
วันพุธ ที่ 18 พฤษภาคม 2565
Posted by Chitto , ผู้อ่าน : 420 , 17:09:26 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  งานวิชาการชี้ชัด ‘โอเปอเรเตอร์โทรคมนาคม’ ต้องเร่งปรับตัวรับผลกระทบจากการแข่งขัน OTT แนะหน่วยงานกำกับเปิดโอกาสให้ธุรกิจปรับตัวสู่ยุคเทคโนโลยีใหม่ ยิ่งผู้ประกอบการทุกรายแข็งแกร่งปรับตัวได้ ลูกค้าจะได้ประโยชน์ในขณะที่ราคาค่าใช้บริการไม่สูงขึ้น   เมื่อวันที่ 18 พ.ค. 2565 ผศ.ดร.กฤษณ์ วงรุจิระ ภาควิชาวิศวกรรมโทรคมนาคม คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (KMIT....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 พฤษภาคม 2565
Posted by Chitto , ผู้อ่าน : 357 , 12:16:49 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา ข่าวที่ร้อนแรงที่สุดของธุรกิจโทรคมนาคมคงหนีไม่พ้นเรื่องการควบรวมกิจการระหว่าง True และ Dtac ผู้ให้บริการโครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่เบอร์ 2 และเบอร์ 3 ของไทย ที่คาดหวังเอาไว้ว่า การควบรวมกิจการครั้งนี้ จะสามารถแข่งขันกับเบอร์ 1 ในปัจจุบันอย่าง AIS ได้สูสีมากยิ่งขึ้น   สาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดการควบรวมระหว่าง True และ Dtac ในครั้งนี้ อันเนื่องมาจากต้นทุนและรายได้ของทั้ง ....

อ่านต่อ

Posted by Chitto , ผู้อ่าน : 338 , 09:03:19 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ทรูมูฟ เอช ให้ความสำคัญในการพัฒนาคุณภาพบริการ ควบคู่กับการดูแลรักษาข้อมูลของลูกค้า พร้อมปกป้องผู้บริโภคจากปัญหา SMS กินเงิน และ SMS ขยะ (Junk SMS/Spam SMS) รวมทั้งภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่มีรูปแบบกลโกงหลากหลายมากขึ้น ซึ่งก่อกวนทำให้เกิดความรำคาญ หลอกลวง ทำให้เข้าใจผิดหลงเชื่อตกเป็นเหยื่อของเหล่ามิจฉาชีพ สร้างความเดือดร้อนเสียหายต่อทรัพย์สิน โดย ทรูมูฟ เอช มีความห่วงใย ใส่ใจดำเนินมาตรการต่างๆ อย่างต....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 พฤษภาคม 2565
Posted by Chitto , ผู้อ่าน : 426 , 09:42:51 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ซีอีโอ "เครือซีพี” ชี้โลกและไทยเผชิญความท้าทายใหม่ เสนอ 8 Big Move นำไทยสู่ยุค 5.0 พร้อมเดินหน้าสู่การเป็น "ศูนย์กลางเทคโนโลยีของภูมิภาค" (Tech Hub)   โลกปัจจุบันกำลังเผชิญความท้าทายยิ่งใหญ่ 6 ประการ หนึ่ง สถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แม้จะเข้าสู่ New Normal แต่ยังต้องปรับตัวอีกพอสมควร สอง อัตราเงินเฟ้อขั้นรุนแรง หรือ Hyper Inflation ที่เกิดจากนโยบายการอัดฉีดเศรษฐกิจของทั่วโลกส่งผลให....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 พฤษภาคม 2565
Posted by Chitto , ผู้อ่าน : 503 , 13:16:12 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  6G AIS TRUE DTAC ปลดแอก SINGTEL สู่สมรภูมิอินเตอร์เทียบความพร้อมศักยภาพของบริษัทเทคโนโลยีไทย AIS ,NT, TRUE+DTAC ในสมรภูมิรบ 6 G ยุค 5.0 ปลดแอกจากทุนต่างชาติ ระบุชัด เป้าหมายยกระดับแข่งขันภูมิภาค หรือ อาจจะไปถึงระดับโลก งานนี้อยู่ที่กสทช.จะออกแบบยุทธศาสตร์ผลงานโบแดงอย่างไรจับตาสมรภูมิ 6 G ยกระดับบริษัทคนไทยเทคโนโลยี 6G เป็นเทคโนโลยีใหม่ต่อจากระบบ 5G ว่ากันว่า 6G จะเป็นจุดเริ่มต้นของเทคโนโลยีใหม่ๆ....

อ่านต่อ


/2