• Chillwithme
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2013-03-30
  • จำนวนเรื่อง : 37
  • จำนวนผู้ชม : 60445
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
Next station
เรื่อยเปื่อยๆ ตามเรื่องตามราว คนขี้บ่น
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Daytochill
วันอังคาร ที่ 30 เมษายน 2556
Posted by Chillwithme , ผู้อ่าน : 4023 , 23:14:40 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไปมาเมื่อ ปีสองปีที่แล้วครับ ไปกับทางโรงเรียน เรื่องคนกับวิทยาศาสตร์มันเป็นของคู่กันกับคนมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ก็แปลกใจนะครับ ว่าแต่ละโรงเรียนถึงชอบให้ไปจัง ตึกลูกเต๋าเนี่ย แต่ก็ต้องร้องอ๋อ เมื่อได้ไปสัมผัสด้วยตัวเอง อย่างน้อยมันก้ทำให้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ที่เราเรียนในหนังสือมานั้น จับต้องได้ ไม่ใช่แค่นามธรรม ที่ต้องนึกคิดเอาเอง ว่าสิ่งนั้นมันเป็นอย่างนี้ๆนะ ได้เปิดหูเปิดตากับความรู้เดิมๆที่ถูกเพิ่มเต....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 เมษายน 2556
Posted by Chillwithme , ผู้อ่าน : 1815 , 12:13:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หากใครไปเที่ยวจังหวัดลพบุรีแล้วไปไม่ถึงศาลพระกาฬ ไม่ได้ไปกราบสักการะ เจ้าพ่อศาลพระกาฬ ก็คงเรียกได้ว่าไปไม่ถึง..  ศาลพระกาฬตั้งอยู่ใจกลางเมืองลพบุรีจัดเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองมาตั้งแต่โบราณ อยู่ติดกับทางรถไฟด้านทิศตะวันออกตรงข้ามกับพระปรางค์สามยอดซึ่งอยู่ทางด้านทิศตะวันตก ต้องเดินขึ้นไปนิดหน่อย ด้านในเย็นสบายด้วยระบบของแอร์ธรรมชาติ กลิ่นธูปดอกไม้หอมตลบอบอวลไปทั่วบริเวณศาลพระกาฬนั้นเป....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 เมษายน 2556
Posted by Chillwithme , ผู้อ่าน : 1260 , 12:34:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

วันนี้เป็นวันครบรอบวันตายครบ 5 ปีของคุณยายหลีที่รักของลูกหลานครับ ผมก็เลยเป็นสารถีขับรถไปทำบุญกับพ่อแม่และน้องชายกรวดน้ำ ถวายสังฆทานให้คุณยาย แต่จะไปวัดธรรมดาก็จะกระไรอยู่ เลยวนหาวัดที่เล็กที่สุดในโลกซะ 3 รอบ ทักษิณาเวียนขวาด้วย สถานที่นี้อยู่อำเภอบ้านบึง ถนนเส้นหนองชาก - บ้านบึง ทางที่จะไปชลบุรครับ ก่อนถึงสะพานลอยที่สองนับจากโลตัวบ้านบึงไปหน่อย กว่าจะหาเจอ หรือเพราะอาถรรพณ์คำว่า เล็กที่สุดในโลกก็ไ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 เมษายน 2556
Posted by Chillwithme , ผู้อ่าน : 1797 , 17:26:06 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ครั้งล่าสุดที่คุณไปเที่ยวสถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล คุณไปมาเมื่อไหร่ ผมน่ะคนชลบุรี แม้จะไม่โดยกำเนิด แต่ก็เลยเถิดมาอยู่ชลบุรีได้ 13 ปีแล้วครับ ทุกปีเราก็จะมาเที่ยวที่นี่สักครั้งเป็นอย่างต่ำ เพื่ออะไรน่ะเหรอ ก้เพื่อผ่อนคลาย คงเป็นเพราะว่าชีวิตส่วนใหญ่ของผมอยู่ที่ชลบุรีซะมากกว่าอยู่ที่ปราจีนบุรีครับ ก็เลยมักจะอยุ่ที่ชลบุรี ผมชอบดูปลา ดูน้ำทะเลสีสวยๆ แต่จะให้ไปคนเดียวน่ะเหรอ มันจะเหงาไปครับ ต้องพ่วงพ่อแ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 เมษายน 2556
Posted by Chillwithme , ผู้อ่าน : 4004 , 20:33:00 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อท้องร้อง กองทัพก็ต้องเดินทางไปเสาะแสวงหาอาหารอร่อย แต่ครานี้มิได้ฉายเดี่ยวครับ เมื่อคราวงานเลี้ยงรุ่นครั้งล่าสุด ผุ้เขียนและเพื่อนๆทั้งฝูง เอ๊ยเพื่อนฝูง ได้มีโอกาสแวะไปทานเค้กที่ร้านๆหนึ่ง ที่อยู่ตรงทางเลี่ยงหนองมน ลัดไปศรีราชา- พัทยา อยู่ทางริมซ้ายมือก่อนถึงสี่แยกไฟแดงที่สอง จะเจอร้านๆนึงที่จัดไว้เพื่อเอนเตอร์เทนสำหรับคนชอบถ่ายรูปโดยเฉพาะ ร้านนั้นชื่อว่า "บ้านต้นเค้ก"ครับ คอนเฟิร์มว่าอร่อยครั....

อ่านต่อ


/4