• นายธรรมยุติ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-07-21
  • จำนวนเรื่อง : 380
  • จำนวนผู้ชม : 149181
  • ส่ง msg :
  • โหวต 786 คน
ธรรมยุติ
เคยทำดีมาก็เยอะ ทำผิดพลาดมาก็ไม่น้อย ทุกวันนี้อยู่รอใช้หนี้สังคม เคยอยู่สูงสุดแล้วกลับมาอยู่ต่ำสุด แต่ปัจจุบันไม่ยึดติดอยู่กับระบบใด มีเพียงคำเดียวที่ยึดมั่น คือ รู้จักอภัยให้กันเสมอ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Dhammayuth
วันพุธ ที่ 13 มิถุนายน 2561
Posted by นายธรรมยุติ , ผู้อ่าน : 861 , 07:35:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ระยะนี้มีแต่ข่าวเรื่องพระสงฆ์กับเงิน ทำให้เกิดปัญหาว่าพระสงฆ์รับเงินจากฆราวาสได้หรือไม่ เป็นอาบัติไหม ถ้าไม่ให้รับเงินจะทำอย่างไรกับค่าใช้จ่ายต่างๆที่จำเป็นแก่การ ครองชีวิตในสังคมเมืองปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องเกี่ยวข้องกับปัจจัยสี่ อาทิ อาหาร/ที่อยู่/ยารักษาโรคและเครื่องนุ่งห่ม เนื่องจากไม่ได้มาเปล่าๆ ต้องซื้อหามาใช้ ไม่เหมือนพระสงฆ์ในอดีตที่มีวิถีการดำรงชีวิตที่ต่างจากสมัยนี้อย่างมากมาย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 ธันวาคม 2558
Posted by นายธรรมยุติ , ผู้อ่าน : 900 , 13:26:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ขอน้อมกราบส่งเสด็จสมเด็จพระสังฆราชเจ้า ทรงรับเอากิจของสงฆ์นับอสงไขย ภารกิจสำคัญชาวพุทธไทย เป็นเวไนยสัตว์ตามรอยบาทพระพุทธองค์ ขอจงทรงสู่สวรรคาลัยในต่างภพ ให้ทรงจบที่นิพพานตามกิจสงฆ์ ให้มีผู้สืบปณิธานอย่างพระพุทธองค์ ขอพระองค์ทรงสำเร็จพระปณิธาน นายนิธิศเจริญธรรม ๑๖ธนู๒๕๕๘....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 พฤษภาคม 2558
Posted by นายธรรมยุติ , ผู้อ่าน : 792 , 22:17:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

   รอยเลื่อนย้อนมุมต่ำกระหน่ำใส่ ทำดินไหวเนปาลทรุดเหมือนหยุดโลก พินาศยับทรัพยากรบนเศร้าโศก มนุษย์โลกแผ่นดินโยกเพิ่มโศกเศร้า ชีวิตเราก็เท่านี้มีแปรเปลี่ยน ทุกข์สุขเวียนวนมาทั้งชื่นเฉา ละครบทเริ่มแล้วจบไม่ต้องเดา จงปลุกเร้าสติมั่นฝ่าฟันต่อ นิธิศเจริญธรรม ๔พฤษภ๒๕๕๘      ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 พฤศจิกายน 2557
Posted by นายธรรมยุติ , ผู้อ่าน : 1026 , 10:20:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   สูตรสำเร็จเด็ดขั้วพวกตัวป่วน หัวขบวนตัวร้ายก่อนจะสาย พลิกสถานการณ์บ้านเมืองให้คลี่คลาย ได้กลับกลายคืนสงบพบร่มเย็น ให้ยุคเข็ญกระเด็นไปไทยหวนกลับ ฟื้นย่อยยับเศรษฐกิจสิ้นยุคเข็ญ ช่วยกันพัฒนาเมืองให้อยู่เย็น ช่วยกันเฟ้นคนดีมีฝีมือ หมั่นฝึกปรือปัญญาสติคิด คนละนิดช่วยกันร่วมยึดถือ ทำดีดีคิดดีดีแต่ต้นมือ ไม่ต้องรื้อทั้งระบบเดี๋ยวจบกัน มาเหนือชั้นดั้นเมฆเสกคาถา อย่าให้พาเมืองไทยไปเสียขวัญ ภา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 ตุลาคม 2557
Posted by นายธรรมยุติ , ผู้อ่าน : 1018 , 20:47:02 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

   ตายไปแล้วให้มันจบคบกันใหม่ เป็นไฉนอโหสิกรรมมันยากหรือ แค้นฝังหุ่นขุ่นข้องไม่รามือ สิ้นนับถือตายกันไม่เผาผี หมดคนดีอยุธยานาวาล่ม เมืองล่มจมคนล้มตายขายศักดิ์ศรี ยังขายชาติขายแผ่นดินสิ้นทำดี ทำอัปรีย์เกลือกกลั้วชั่วสุดโต่ง จะอยู่โยงเฝ้าทรัพย์กับปู่โสม เหรียญกลมกลมในปากผีตายโหง บ่งบอกผลสุดท้ายของคนโกง บอกโต้งโต้งคนโกงก็เท่านี้ สามัคคีชุมนุมกลุ้มรุมทั่ว ไม่เกรงกลัวไม่ยำเกรงเร่งปลุกผี ทั้ง....

อ่านต่อ


/76