• DuOcantabile
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • วันที่สร้าง : 2007-11-08
 • จำนวนเรื่อง : 36
 • จำนวนผู้ชม : 56323
 • ส่ง msg :
 • โหวต 8 คน
OvErTuRe
~สวัสดีค่ะ เค้าก็ขอฝากตัวด้วยนะค่ะ กึ๋ลย์ กึ๋ลย์ กึ๋ลย์~
Permalink : http://www.oknation.net/blog/DuOconcerto
วันศุกร์ ที่ 18 มกราคม 2551
Posted by DuOcantabile , ผู้อ่าน : 2383 , 16:39:36 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฮิกุระชิ โนะ นะคุ โคะโระ นิ ได้รับความนิยมอย่างสูงในประเทศญี่ปุ่น ผู้ติดตามหลายคนกล่าวว่าความสำเร็จของฮิกุระชินั้น เกิดจากความน่ากลัวและระทึกขวัญที่เกมสามารถถ่ายทอดได้อย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ยังมีปริศนาจำนวนมากที่ตัวเกมไม่ได้ให้คำตอบที่ตายตัว เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ขบปริศนาด้วยตัวเอง ทำให้ผู้เล่นหลายกลุ่มรวมตัวกันสร้างกระดานสนทนาทางอินเทอร์เน็ตเพื่อแลกเปลี่ยนและถกเถียงทฤษฎีที่อธิบายเหตุการณ์ในเกม ความนิยมของฮิกุระชิทวีขึ้นเป็นเท่าตัวเมื่อนิตยสารเกมใหญ่ๆ ตีพิมพ์บทความชื่นชมเนื้อเรื่องและบทของเกม

ฮิกุระชิจะถูกนำไปดัดแปลงเป็นเกมสำหรับเครื่องเพลย์สเตชัน 2 ซึ่งคาดว่าจะมีกำหนดจำหน่ายในฤดูหนาวปี2550 นับเป็นครั้งแรกของเกมโดจินชิที่ได้รับความนิยมสูงถึงขนาดนี้

เนื้อเรื่อง

เหตุการณ์ในเกมเกิดขึ้นในปีโชวะที่58( พ.ศ. 2526 ) ณ หมู่บ้านแถบชนบท ชื่อว่าฮินามิซาวะ โดยที่ตัวเอก เคอิจิ มาเอบาระ ที่ย้ายเข้ามาใช้ชีวิตในหมู่บ้านนี้ ได้กับเพื่อนใหม่ กิจกรรมชมรมแสนสนุกที่ประกอบไปด้วยสมาชิก มิอง โซโนะซากิ,ริวงุ เรนะ,โฮโจ ซาโตโกะ,ฟุรุเดะ ริกะ และสมาชิกใหม่ซึ่งก็คือตัวเขาเอง แต่แล้ววันเวลาที่สนุกสนาน ก็ต้องจบลงเมื่อถึงงานเทศกาลวาตะนะงาชิ ซึ่งเป็นเทศกาลที่จัดขึ้นเพื่อขอบคุณ ท่านโอยาชิโร่ เทพเจ้าผู้คุ้มครองหมู่บ้าน คำสาปของท่านโอยาชิโร่ การสร้างเขื่อน คดีฆาตรกรรมต่อเนื่อง เคอิจิ ได้ถูกดึงลงไปสู่ปริศนาอันดำมืดของหมู่บ้านนี้โดยไม่อาจถอนตัวได้

ฮิกุระชิแบ่งเนื้อเรื่องออกเป็น 8 บท มี "บทปริศนา" 4 บท และ "บทเฉลย" อีก 4 บท ทุกๆ บทจะใช้ตัวละครและฉากเดียวกัน แต่มีเหตุการณ์และจุดจบต่างกัน อย่างไรก็ดี บทหลังๆ จะให้คำตอบและคำใบ้กับปริศนาหลายๆ ข้อในบทที่ผ่านมา และเพิ่มปริศนาให้กับเกมไปด้วยในเวลาเดียวกัน

บทปริศนา

 • โอนิคาคุชิเฮ็น (鬼隠し編; Onikakushi-hen; บทปีศาจลักซ่อน), (จัดจำหน่ายเมื่อเดือนสิงหาคม 2545 ในงานคอมิเก็ต 62)
 • วาตะนะงาชิเฮ็น (綿流し編; Watanagashi-hen; บทสายใยสังหาร), (จัดจำหน่ายเมื่อเดือนธันวาคม 2545 ในงานคอมิเก็ต 63)
 • ทาทาริโกโรชิเฮ็น (祟殺し編; Tatarigoroshi-hen; บทคำสาปสั่งตาย), (จัดจำหน่ายเมื่อเดือนสิงหาคม 2546 ในงานคอมิเก็ต 64)
 • ฮิมะสึบุชิเฮ็น (暇潰し編; Himatsubushi-hen; บทข้ามเวลา), (จัดจำหน่ายเมื่อเดือนสิงหาคม 2547 ในงานคอมิเก็ต 66)

บทเฉลย

 • เมอาคาชิเฮ็น (目明し編; Meakashi-hen; บทเบิกเนตร,บทเฉลย บท"สายใยสังหาร"), (จัดจำหน่ายเมื่อเดือนธันวาคม 2547 ในงานคอมิเก็ต 67)
 • สึมิโฮโรโบชิเฮ็น (罪滅し編; Tsumihoroboshi-hen; บทไถ่บาป,บทเฉลยบท "ปิศาจลักซ่อน"), (จัดจำหน่ายเมื่อเดือนสิงหาคม 2548 ในงานคอมิเก็ต 68)
 • มินะโกโรชิเฮ็น (皆殺し編; Minagoroshi-hen; บทสังหารหมู่), (จัดจำหน่ายเมื่อเดือนธันวาคม 2548 ในงานคอมิเก็ต 69)
 • มัตสึริบายาชิเฮ็น (祭囃し編; Matsuribayashi-hen; บทร่วมเที่ยวเทศกาล), (จัดจำหน่ายเมื่อเดือนสิงหาคม 2549 ในงานคอมิเก็ต 70)

นอกจากนี้ยังมีบทเสริมอีก 1 บท(Side Story) ซึ่งจัดพิมพ์ออกมาแล้ว 2 เล่มจบคือ บท "ฝันร้ายหวนคืน (โอนิซาราชิเฮ็น; Onisarashi-hen; บทเผยโฉมมาร)" ซึ่งในบทนี้จะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดในเวลาคาบเกี่ยวกับบทหลัก แต่จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับตัวละครหลัก อย่าง เรนะ มิอง ซาโตโกะ ฯลฯ แต่อย่างใด แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีตัวละครจากบทหลักอย่าง โออิชิ และ อาคาซากะ มาโมรุ เข้ามาร่วมในเหตุการณ์ด้วยอยู่

ไม่เพียงเท่านี้ เพราะในโลกของฮิกุราชินั้น นอกจากบทหลัก 8 บท และบทเสริม 1 บทแล้ว ยังมีบทใหม่ๆที่ออกมาอย่างบทที่ หนุ่มหน้าคล้ายกับซาโตชิประสบอุบัติเหตุและมาพบกับมิอง(หรือชิอง?)ที่โตเป็นสาวใหญ่ในหมู่บ้านฮินามิซาว่าที่น่าจะร้างไปแล้วคือ บท "ตำนานไม่มีวันตาย (โยอิโกชิเฮ็น; Yoigoshi-hen; บทชั่วข้ามคืน)" หรือ บทที่เล่าเรื่องราวของชิองในโรงเรียนสตรีคือ บท "ทลายความจริง (อุสึสึโกวาชิเฮ็น; Utsusukowashi-hen) ซึ่งบางบทมีการตีพิมพ์ออกมาแล้ว(ดูได้จากเวปไซต์มังกะ)


ในตัวเกมมีการให้ "ทิป" (TIPS) แก่ผู้อ่านแทรกระหว่างการดำเนินเรื่อง โดยทิปเหล่านี้เป็นข้อมูลเสริมที่ผู้อ่านต้องพิจารณาเองว่าเป็นประโยชนอย่างไรหรือไม่ ยกตัวอย่างเช่น ทิปบางข้อเป็นแค่ข้อมูลง่ายๆ อย่าง "ฮินามิซาวะเป็นหมู่บ้านขนาดเล็กมาก นักเรียนทุกคนที่ไปโรงเรียนในหมู่บ้านจะถูกรวมให้อยู่ชั้นเดียวกัน" แต่ทิปบางข้อเป็นบทความในหนังสือพิมพ์เกี่ยวกับคดีฆาตกรรมในฮินามิซาวะ เป็นต้น
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน