• DuOcantabile
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-08
  • จำนวนเรื่อง : 36
  • จำนวนผู้ชม : 56323
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
OvErTuRe
~สวัสดีค่ะ เค้าก็ขอฝากตัวด้วยนะค่ะ กึ๋ลย์ กึ๋ลย์ กึ๋ลย์~
Permalink : http://www.oknation.net/blog/DuOconcerto
วันศุกร์ ที่ 18 มกราคม 2551
Posted by DuOcantabile , ผู้อ่าน : 5708 , 17:36:42 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าไม่พูดถึงเรื่องนี้คงไม่ได้ เพราะการ์ตูนอาไรหนอ ฮาได้ใจ แถมยังล้อเลียนการ์ตูนเรื่องอื่นได้ขำมากๆด้วย

*******************

กองทัพดาวเคโรนได้เตรียมการยึดครองโลกมนุษย์ด้วยกำลังทหาร แต่ในปฏิบัติการวันแรก เคโรโระ หัวหน้ากองร้อยเคโรโระที่เอามาแทรกซึมบนโลกเป็นแนวหน้าก็ถูกพี่น้องฮินาตะจับตัวได้โดยบังเอิญ เมื่อกองทัพหลักทราบเรื่องจึงถอยทัพและสั่งให้พวกเคโรโระปฏิบัติการยึดครองโลกต่อไปตามลำพัง พวกเคโรโระได้ดำเนินการสารพัดวิธีเพื่อหาทางยึดครองโลก แม้ว่าทุกครั้งจะประสพความล้มเหลวเพราะนิสัยของตัวเองก็ตาม

ตัวละครหลัก

สิบโท เคโรโระ
เป็นหัวหน้าทีมยึดครองดาวโพโคเพน (ชื่อของโลกที่มนุษย์ต่างดาวในเรื่องเรียก) ในภาคอะนิเมะถูกเปลี่ยนเป็นเพโคปอง เนื่องจากชื่อโพโคเพนนั้น คล้ายกับชื่อที่ทหารญี่ปุ่นใช้เรียกประเทศจีนในช่วงสงครามอินโดจีน และเป็นคำต้องห้ามที่ไม่สามารถออกอากาศทางโทรทัศน์ได้ แต่ถูกจับเป็นเชลยแทน มีหน้าที่ทำความสะอาดบ้าน และสร้างศูนย์บัญชาการอยู่ใต้ดินบ้านฮินาตะ แต่ลูกทีมไม่ยอมรับ เนื่องจากทำตัวไร้สาระเช่น การต่อกันพลา(โมเดลกันดั้มพลาสติก) อ่านหนังสือการ์ตูนและการสร้างสระว่ายน้ำที่ใต้ดินบ้านฮินาตะ ปัจจุบัน อาศัยอยู่กับพวกฟุยูคิ นัทสึมิและอาคิ
พลทหารทามามะ
ทามามะเป็นลูกทีมที่ปลื้มสิบโทเอามากๆ รักเคโรโระมากกว่าภารกิจ เป็นคนมี 2 บุคลิก โดยปกติจะมีนิสัยชอบเล่นสนุกและทานขนม แต่เวลาโกรธหรือรู้สึกอิจฉาจะเปลี่ยนเป็นพวกบ้าพลังและคอยกำจัดคนที่มาข้องแวะกับเคโรโระ โดยเฉพาะ แองโกล มัว ที่มักจะโดนเขม่นตลอด ทามามะมีจุดเด่นที่ยังมีส่วนหางของลูกอ๊อดและหน้ายังไม่เป็นเหมือนพวกเคโรโระ ซึ่งเป็นลักษณะว่ายังไม่โตเต็มที่
สิบตรี กิโรโระ
ชาวเคโรนที่บ้าอาวุธสงคราม มักขัดแย้งกับสิบโทประจำ ชอบใช้ความรุนแรง มีวินัยระเบียบสูง เป็นคนที่จริงจังกับงานมากที่สุด ตอนนี้หลงรักนัทสึมิอยู่ ปัจจุบัน อาศัยอยู่ในเต๊นท์ข้างบ้านฮินาตะ
สิบเอก คุรูรุ
เป็นลูกทีมที่อยู่ในเงามืด ชอบทำอะไรให้คนอื่นรังเกียจ แต่มีความสามารถด้านการสื่อสารและข้อมูล อีกทั้งยังประดิษฐ์สิ่งของต่างๆ เก่งอีกด้วย โดยสิ่งประดิษฐ์ของคุรูรุนั้นมีความสำคัญต่อทีมอย่างมาก
สิบจัตวา โดโรโระ (เซโรโระ)
เป็นลูกทีมที่อยู่ในหน่วยลอบสังหาร เป็นคนดีรักความสงบ และมักเป็นบุคคลที่ถูกลืมของทีมยึดครองดาวโพโคเพน เดิมทีชื่อเซโรโระ และเป็นหน่วยพิเศษถนัดงานลอบสังหาร แต่หลังจากที่ได้รับการช่วยเหลือจากนินจาสาวโคยูคิ จึงฝึกฝนเป็นนินจา และเปลี่ยนชื่อเป็นโดโรโระ
ฮินาตะ ฟุยุคิ
เป็นน้องชายของฮินาตะ นัทสึมิ เป็นคนชอบเรื่องลึกลับเป็นเด็กที่ชอบเรื่องลึกลับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องภูติผีวิญญานหรือมนุษย์ต่างดาวก็ตามที จึงกลายเป็นเพื่อนชาวโลกคนสนิทของเคโรโระ ไม่เก่งทั้งเรื่องเรียนและกีฬา โดยปกติแล้วเป็นคนหยุดแผนการเล่นงานโลกของเคโรโระ แต่เนื่องจากความอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับเรื่องลึกลับทำให้เผลอช่วยเคโรโระในการครองโลกอยู่เนืองๆ ในภาคมังงะนั้นฟุยูคิเป้นสมาชิกของชมรมการ์ตูนและถูกชมรมเรื่องลึกลับที่ชอบกุเรื่องขึ้นเองหรือลอกเรื่องมาจากอินเทอร์เน็ตมองเป็นศัตรูเนื่องจากความรู้ด้านเรื่องลึกลับที่ทำให้มองความจริงออก แต่ในภาคอะนิเมะ ฟุยูคิเป็นคนตั้งชมรมเรื่องลึกลับเสียเองซึ่งมีสมาชิกเพียงสองคน คือฟุยุคิกับโมโมกะ ส่วนสมาชิกของชมรมเรื่องลึกลับในภาคมังงะได้กลายเป็นชมรมหนังสือพิมพ์ไปแทน
ฮินาตะ นัทสึมิ
เป็นพี่สาวของฮินาตะ ฟุยุคิ เป็นคนที่เคโรโระกลัว เก่งทั้งด้านการเรียน กีฬาและทะเลาะวิวาท แต่ด้วยภาระทางครอบครัวจึงไม่ได้เข้าชมรมไหนเลย เป็นไม้เบื่อไม้เมากับเคโรโระ และแน่นอนด้วยพฤติกรรมของนัทสึมิก็ได้ช่วยโลกให้ได้ปลอดภัยหลายครั้งแล้ว เป็นคนกระตือรือล้นผิดกับน้องชายชนิดคนละขั้วเลยทีเดียว ชอบ 623 (มุทสิมิ) มากขนาดที่ต้องฟังรายการของ 623 ได้ทุกวัน ท่ามกลางหน่วยเคโรโระ มีเพียงกิโรโระคนเดียวที่หวังพึ่งได้ จึงสนิทมากกว่าคนอื่น พวกเคโรโระยังได้สร้างเกราะพาวเวิร์ดสูท Aegis-type สำหรับให้นัทสึมิใช้งาน ซึ่งเกราะนี้จะมีลักษณะคล้ายกับเมกะโชโจะและเอมเอสโชโจะ เกราะนี้ยังได้รับการออกแบบโดยคาโทกิ ฮาจิเมะ[1] ผู้ออกแบบโมบิลสูทในกันดั้มหลายๆภาค
ท่านแม่(ฮินาตะ อาคิ)
เป็นแม่ของนัทสึมิและฟุยุกิทำงานอยู่ที่สำนักพิมพ์คาโดยามะเป็นกองบ.ก.ของสำนักพิมพ์คาโดยามะ แผนกหนังสือการ์ตูน แต่เนื่องจากไม่อยากอยู่ตำแหน่งสูงๆ จึงเป็นได้แค่ที่เป็น เป็นคนสบายๆ และรูปร่างดีสุดๆ เห็นพวกเคโรโระเหมือนเป็นสัตว์เลี้ยงมากกว่ามนุษย์ต่างดาว
มุทสึมิ ซาบุโร่ (623)
เป็นดาราวัยรุ่นที่รับคูรูรุไปอยู่ด้วย มีชื่อเสียงในเรื่องการแต่งกลอนสั้น และด้วยอุปกรณ์ของคูรูรุจะทำให้สิ่งที่เขาเขียนเป็นความจริงขึ้นมาได้ ในภาคอะนิเมะ มุตสึมิเป็นรุ่นพี่ของพวกฟุยูคิ ชื่อของเขาเป็นการเล่นเสียงของเลข 6-2-3 3-2-6
แองโกล มัว
เดิมทีเป็นผู้ที่จะมาทำลายโลกในปี 1999 แต่ด้วยความรักที่มีต่อท่านอา เคโรโระ(ที่ไม่อยากให้โรงงาน BANDAI โดนถล่ม) ทำให้เธอระงับการทำลายโลกชั่วคราวและกลายเป็นเลขาของเคโรโระ ร่างที่เห็นเป็นร่างที่ก๊อปปี้มาจากเด็กสาวมนุษย์โลกไม่ใช่ร่างจริง เดิมทีนั้นเธอเป็นแค่คนที่เอาแต่ทำตามความต้องการของตัวเองเท่านั้น แต่ตอนที่ตกลงมาที่สวนบ้านฮินาตะสมองได้รับการกระทบกระเทือน จนเกิดอาการเปลี่ยนบุคลิกไปเป็นเด็กเรียบร้อยดังปัจจุบัน
นิชิซาวะ โมโมกะ
เป็นลูกสาวของตระกูลนิชิซาว่าเป็นตระกูลที่รวยมากเด็กสาว 2 บุคลิก แอบชอบฟุยูคิมาตั้งแต่ประถม แต่ขี้อายซะจนไม่กล้าบอก เป็นเจ้าของบ้านที่ทามามะไปอาศัยอยู่ โมโมกะบุคลิกที่ 2 จะเอาแต่อารมณ์ ทรงพลังและเก่งกีฬาทุกประเภท แต่ยังชอบฟุยูคิและไม่กล้าบอกความในใจเหมือนเดิม ในภาคอะนิเมะ เธอเป็นสมาชิกคนที่สองของชมรมเรื่องลึกลับที่ฟุยูคิตั้งขึ้น
อาสึมายะ โคยูกิ
เป็นนินจาอาศัยอยู่ที่หลังเขาใกล้ๆเมืองกับโดโรโระตระกูลเธอเป็นนินจาทั้งหมด มีความสามารถในการต่อสู้สูงยิ่งกว่าชุดรบของตระกูลนิชิซาว่า เนื่องจากใช้ชีวิตในสังคมนินจามาตั้งแต่เด็กจึงไม่คุ้นกับสังคมมนุษย์ธรรมดา โคยูคิใช้ความสามารถพิเศษของนินจาเหมือนเป็นเรื่องปกติ เรียนโรงเรียนเดียวกับพวกฟุยูคิแต่ยังแต่งเครื่องแบบของโรงเรียนเดิมอยู่
โมริยามะ พอล
เป็นหัวหน้าคนใช้ของตระกูลนิชิซาวะ พอลเป็นทหารผ่านศึกที่เคยรบในไซบีเรียและมีความสามารถในการต่อสู้สูงเทียบได้กับกิโรโระ เคยเป็นสตรีทไฟเตอร์แต่พ่ายแพ้ต่อพ่อของโมโมกะจึงยอมเป็นคนรับใช้ (ฉากต่อสู้ระหว่างพอลและพ่อของโมโมกะนั้นล้อเลียนเกมสตรีทไฟเตอร์)อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
White_Chocolate วันที่ : 19/01/2008 เวลา : 14.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/patsalin-tu

น่ารักดี....แวะมาเม้นท์ให้ แวะไปบล็อกโบบ้างน้า

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เจน วันที่ : 18/01/2008 เวลา : 17.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wipadasuwanmanee

ดีคะแวะมาเยี่ยมคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน