*/
  • Alian
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-02-17
  • จำนวนเรื่อง : 66
  • จำนวนผู้ชม : 116406
  • จำนวนผู้โหวต : 39
  • ส่ง msg :
  • โหวต 39 คน
<< มกราคม 2010 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 14 มกราคม 2553
Posted by Alian , ผู้อ่าน : 1452 , 03:30:09 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จันทร์ที่ 4 พ.ค.52

วันนี้ในอดีต กะเหรี่ยงไทยหลายคนเลือกที่จะไป Stilton ตามโปรแกรมท่องเที่ยวที่ Bell school จัดให้ ความจริงเราอยากไปเมือง Bath แต่โปรแกรมในเน็ตเต็มหมด ก็มันเป็น bank holiday ใครๆ ก็อยากไป Bath แห้วจ๊ะแห้ว เลยเปลี่ยนโผตามพรรคพวกมาที่นี่ แถม Christine เจ้าของบ้านยังเชียร์ให้ไปอีก บอกว่าหาดูได้ยากนะ นี่  เป็นครบรอบ 50 ปีของเค้าด้วย เอ้า..ไปก็ไป สภาพบ้านเรือนใน Stilton ต่างจากแถว Stratford upon Avon อย่างสิ้นเชิง เป็นบ้านแบบเรียบง่าย ดูเอาเองละกัน เราถ่ายไว้ตอนนั่งรถ

ท้องฟ้ามืดครึ้ม เราเอาร่มมา แต่คงไม่สดวกเท่าไหร่ ถ้าจะกางร่มแล้วถ่ายวีดีโอไปด้วย ตอนรถจอดก็มีฝนปรอยๆ บางคนไม่อยากลง แต่ไหนๆ มาแล้วก็ต้องอดทนเอาหน่อย เดินไกลพอดู เห็นพวกเครื่องเล่นมาจัดวางไว้ไกลๆ เครื่องเล่นบางอย่างเราไม่เคยเห็น แต่กระโจมที่เป็นพลาสติคสีขมพูนั่น คนไทยทำได้ดีกว่า เห็นทำเป็นปราสาทราชวัง ทำที่ลื่นไถลให้เด็กได้ป่ายปีนกันในงานวัด

ในภาพจะเห็นสัตว์เลี้ยงชนิดนึงที่เค้าเอาใส่กรงไว้ขาย มีนอนอยู่ในเปลด้วย เจ้านี่คือตัว ferret เป็นสัตว์เลี้ยง คล้ายแมวบ้านเรา พี่นครคงจะหิว ซื้อ hot dog กินระหว่างเดินเที่ยว ที่นี่มีการออกร้านการกุศล น่าเล่นมาก แต่เสียดายเงินปอนด์ เอาไว้ซื้อของที่ระลึกไปฝากที่บ้านดีกว่า

เพราะความมุ่งมั่นจะทำบล็อคนี้ไว้เป็นที่ระลึกถึงการมาเยือนอังกฤษ ทำให้เราได้ความรู้เพิ่มขึ้นมากมาย จากการลองผิดลองถูก และค้นคว้าเอาในเว็บ นี่เป็นความรู้ใหม่ การแต่งภาพขึ้นเว็บให้ชัด และขนาดรูปไม่เกิน 100 k ตามที่เว็บนี้อนุญาต ถ้ามีเวลาจะกลับไปแก้รูปในหน้าเก่าๆ

มาไปเที่ยวกันต่อดีกว่า พวกของมือสองที่เอามาวางขาย สภาพดีมาก เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปเอาไว้ มัวแต่ตื่นเต้นดูของ พวกเครื่องใช้ในครัวเรือน ทำจากต่างประเทศ สวยๆ งามๆ พี่แจ๋วก็เลือกได้เครื่องแก้วจากเช็คโก ของเราได้ผ้าปูที่นอนผืนขนาดเตียงเดี่ยวลายอัศวิน จับดูแล้วนิ่มมาก คงทำจากผ้าฝ้าย ราคา 80 p (100 p = 1 ปอนด์ (53 บาท) ถูกซะไม่มี ถ้าได้บินฟรีจะมาซื้ออีก ได้เครื่องแก้วจิปาถะ ช็อปได้สนุกมาก ได้บุญด้วย เพราะเค้าเอารายได้ไปบริจาค ได้กระเป๋าลายเก๋ไก๋ ที่นี่ เงิน pence มีค่า เราได้รู้จักเหรียญประเภทนี้ คนขายสอนเราด้วย เราเอาแบ็งค์ให้เค้า เค้าก็ทอนมาให้ อธิบายเสร็จสรรพ คนที่นี่อัธยาศัยใจคอดีจริงๆ ได้หมอนลายคริสต์มาส เขียวแดงมาใบนึง ยังกังวลว่าขากลับจะเอากลับยังไง แต่ช่างเถอะ ยังไม่ถึงเวลาคิด ยังไงก็ยังทุกข์น้อยกว่านัสซึเราะห์แล้วกัน ได้ข่าวว่าช็อปอย่างเมามัน ไปซื้อล้อเสก็ตให้หลาน ซื้อได้ถูก แต่มันหนักมาก จะเอากลับยังไงกันจ๊ะ สงสัยต้องส่งกลับทางเรือละมั้ง

อิ่มอกอิ่มใจกับการช็อปแล้ว ก็มาดูโชว์กัน ซึ่งจัดโชว์สายตาอยู่กลางถนน ใครไม่ดูก็คงเป็นคนไร้อารมณ์สุนทรีย์เอามากๆ

พิธีกรตลอดรายการเป็น dwarf แต่ความมั่นใจน่ะเต็มร้อย ดูเค้าไม่แคร์สายตาใครเลย โชว์ความสามารถเต็มที่ ไม่มีปมด้อยใดๆ ให้เห็น แทรกมุขตลกให้คนได้ฮาตลอด มาช่วยกันดูหน่อย เรื่องการเต้นรำรอบเสานี่ มันมีกฎเกณฑ์ยังไงนะ ตามความเข้าใจของเรา เด็กๆ จะต้องเต้นให้เชือกนั่นมันพันกันเป็นลายสวยงาม ใช่หรือไม่ใช่ ถ้าเกิดลายไม่ถูกต้อง จะต้องแก้ไขกันใหม่ ใช่รึเปล่า Let's watch....

ต้องมีคนนั่งทับแป้นเสาด้วย กันล้ม เด็กๆ สนุกกันเต็มที่ เอาเป็นว่า แค่ได้ยินเสียงเด็กยิ้ม เด็กหัวเราะก็คุ้มแล้วสำหรับคนดู

ตอนนี้เกิดความทุกข์มาก เพราะต้องหิ้วของหนัก ตระเวณไปตระเวณมาถ่ายรูป ฝนก็ตก ต้องเอาร่มกางครอบไว้ คนก็เยอะ เค้ามองหน้าเรา ยายคนนี้มันยึกยักๆ อะไรก็ไม่รู้ เดี๋ยวเข้าเดี๋ยวออกจากวง แถมเอาร่มกันไว้อีกต่างหาก ได้แต่ยิ้มแหยๆ เป็นเชิงพูดว่า Sorry

อีกโชว์หนึ่ง ก็คือโชว์รถโบราณประเภทต่างๆ เก่าแต่ไม่ใช่เก่าเก็บนะ แต่ละคันได้รับการดูแลรักษาอย่างดี เครื่องยังแจ๋ว ราคาก็ไม่ใช่ถูก กลับแพงกว่ารถธรรมดาอีก ของเก่าน่ะมันมีคุณค่า ได้มายากและราคาแพง ใช่ไหมพี่แจ๋ว

หันหลังไปเจอพี่น้องคู่นี้ น่ารักจัง น้องล้ม พี่ก็ช่วย พ่อแม่อบรมมาดีจัง ที่โรงเรียนป้ามีแต่ผู้ชายคอยแกล้งผู้หญิง

นี่สิเป็นการแสดงที่แปลก เราไม่เคยเห็น คนเต้นจะแต่งตัว แต่งหน้าให้เป็นสีขาวดำและเต้นไปตามจังหวะ สไตล์ Folk dance นักแสดงตัวโปรดของเราก็คือคนที่แต่งเป็นม้าลาย ได้ยินเสียงปากขยับ กั๊บ กั๊บ แล้วมันสนุก เร้าใจดี

เสียงดนตรีก็มีจังหวะสนุกสนาน และที่ more interesting คือ Mop Dance เอาพวกไม้กวาด ไม้ถูพื้นมาประกอบการเต้น คิดได้ไงเนี่ย

มีชาวอินตระเดียที่อาศัยอยู่มาโชว์ตีกลอง เสียงดังกระหึ่มด้วย นี่ถ้ามีคนไทยอยู่แถวนี้ คงได้โชว์ลาวกระทบไม้หรือตีกลองสะบัดชัย ทั้งตีทั้งรำ ใช้สอก เข่า ศีรษะตีกลองให้คนดูต่างชาติอึ้งไปเลย

ขณะดูการแสดง เหลือบไปเห็น family คงจะเป็นคุณตาหรือคุณยาย เอาหลานแฝด 3 หน้าตาน่ารักน่าเอ็นดูมาเที่ยว ขอถ่ายรูปด้วย แกก็โอเค ใจดีจัง ฝนฟ้าตกลงมาปรอยๆ แต่ก็ยังยอมยืนถ่ายรูปกับเรา น้ำใจงามแท้ ให้เราซบไหล่ได้อีกต่างหาก ไม่ดีดออกมาก็บุญหลายแล้ว เอ๊ะ พวกYellow(ฝรั่งชอบเรียกคนเอเชียว่า Yellow พวกผิวเหลืองเรียกพวกนิโกรว่า Black) ให้ถ่ายรูปแล้วยังมาทำเนียน ทำสนิทสนมเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน

ไกด์นัดขึ้นรถเที่ยง เสียดายจัง อดดู cheeserolling เลย พี่แจ๋ว พี่ต้องพยายามต่อรอง แต่ไม่ได้ผล โปรแกรมเค้าตั้งไว้แล้ว เปลี่ยนไม่ได้ ถามว่าโปรแกรมที่จะไปต่อไป Peterborough มีอะไรน่าเที่ยวเหรอ เค้าบอกมีโบสถ์เก่า และไปช็อปปิ้งห้าง โถ น่าเสียดาย แต่ไม่เป็นไร เราไปค้น youtube cheeserolling วันนั้นมาให้ดูกันให้หายข้องใจว่ามันเป็นยังไง

มีผู้สมัครแข่งขันเป็นทีม มีทั้งผู้หญิง ผู้ชายและเด็ก แข่งแยกกัน ผู้แข่งขันแต่งตัวแปลกๆ แล้วแต่ไอเดีย ดูแล้วน่าสนุก ได้ออกกำลังแก้หนาว cheese ที่จะเอามากลิ้งคือท่อนไม้กลม ไม่ง่ายที่จะเลี้ยงมันไปตามทางที่ต้องการ ถึงต้องมีคนคอยต้อนตั้ง 3-4 คน ในแต่ละทีม ทีมสุดท้ายแต่งตัวเป็นไวกิ้ง แล้วเค้าจะมาตัดสินด้วยเวลา ว่าทีมไหนทำเวลาได้เร็วที่สุด

มาดูกันใกล้ ดีกว่า ไม่ใช่เรื่องง่ายนะ เพราะเจ้าแท่งกลมๆ นั่นดูมันจะออกนอกลู่นอกทางไปเรื่อย


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Numa วันที่ : 15/01/2010 เวลา : 23.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/numa
คนแนวหลังปากร้าย-ใจดี

น่าสนุกจริงๆเลย อยากไปเที่ยวบ้างจังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 15/01/2010 เวลา : 17.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

นึกว่าเอาเนยจริงๆ มากลิ้งเหมือนกัน บรรยากาศน่าไปเที่ยวบ้างครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ย่าดา วันที่ : 15/01/2010 เวลา : 13.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

ทีแรกนึกว่าเอาเนยจริงๆมากลิ้งซะอีก

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
พฤจิกา วันที่ : 15/01/2010 เวลา : 09.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 14/01/2010 เวลา : 06.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

บรรยากาศน่าสนุกมากค่ะ ... อยากไปเที่ยวบ้างจัง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน