• Enlightened
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2018-01-07
  • จำนวนเรื่อง : 209
  • จำนวนผู้ชม : 74108
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
One man one world
The secret of the secret
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Enlightened
วันอาทิตย์ ที่ 7 สิงหาคม 2565
Posted by Enlightened , ผู้อ่าน : 257 , 16:24:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อเราได้ย้อนกลับไปอ่านข้อมูลที่เราได้เขียนเอาไว้ในตอนแรกก็ทำให้เราได้เห็นว่า ข้อมูลที่เรานำเสนอนั้นถ้าหากคุณผู้อ่านใช้โครงแบบๆเก่าที่มีการเดินทางเป็นเส้นตรงคือ อดีต ปัจจุบัน อนาคต หรือเอนโทรปีเพิ่มทางเดียว ยกตัวอย่างเช่น การเกิดไฟไหม้ที่เม้าเท่น B, คุณแอนถูกคนใกล้ชิดขโมยทรัพย์สิน หรือคุณแอนนา เสืองามเอี่ยม ผู้ได้รับตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2565 และข่าวอื่นๆทั่วโลก ในระบบควอนตัมมหภาคเป็นเรื่องของขั้วบวกขั้วลบ หรือ บุญบาป ดีไม่ดี จริงไม่จริง เรื่องของเราก็คือเรื่องของเรา แต่คนอื่นสามารถให้การช่วยเหลือ สนับสนุนในทางที่เป็นบวกได้ แต่ในทางลบนั้นทำไม่ได้หรือไม่ควรทำ แต่ในระบบควอนตัมจุลภาคที่เราพยายามนำเสนอมาโดยตลอดนั้นจะบอกกับเราได้ว่า ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ล้วนมีความเกี่ยวข้องกับเราทั้งสิ้น (เรา/ความคิดความรู้สึกของเราสามารถอยู่ในทุกสรรพสิ่ง เราเป็นสิ่งใดสิ่งหนึ่งและเราไม่ใช่สิ่งใดสิ่งหนึ่ง แต่เป็นทั้งหมด) เราเป็นทั้งผู้นำและผู้ตามในสิ่งเดียวกันในเวลาเดียวกัน และเราไม่ได้เป็นทั้งสองอย่างแต่เป็นอย่างใดอย่างหนึ่งในชั่วขณะหนึ่ง เช่นเดียวกันกับกระบวนการเก็บความทรงจำในสมองและกำเนิดโลกที่เกิดขึ้นจากการกลืนกินกันระหว่างหลุมดำกับหลุมดำ หรือ หลุมดำกับดาวนิวตรอน หรือดาวนิวตรอนกับดาวนิวตรอนเป็นต้น การที่นักวิทยาศาสตร์มองว่า บิ๊กแบง อาจเป็นจุดเริ่มต้นนั้นไม่ผิด แต่การมองจากจุดยืนเพียงด้านเดียวนั้นสามารถทำให้การมองนั้นเกิดคลาดเคลื่อนไปจากความเป็นจริงที่มีสองด้านได้ ซึ่งเราจำเป็นต้องมองให้เห็นทั้งสองด้านระบบจึงจะเกิดความสมบูรณ์เช่นเดียวกันกับที่มนุษย์ใช้โครงแบบเดียว/เดิมๆมาตลอดทำให้มนุษย์ไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลที่อยู่อีกด้านหนึ่งได้ เมื่อไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลที่อยู่อีกด้านหนึ่งได้มนุษย์จึงเลือกที่จะใช้ความเชื่อ ใช้การขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ใช้ไสยศาสตร์ ใช้การกราบไหว้บูชา ใช้การให้ทาน ทำบุญบริจาค ใช้การไหว้วาน ใช้ความเคารพนับถือ ใช้ค่านิยม ใช้ความมีอำนาจบารมี ใช้ทรัพย์สินเงินทอง ใช้ทรัพยากร ใช้ความคิดความรู้สึกและการกระทำของผู้อื่นหรือสิ่งอื่นเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการหรืออยากได้มาเป็นของตน ซึ่งการเลือกใช้ดังกล่าวสามารถกล่าวได้ว่า ถูกทั้งหมด ผิดทั้งหมด หรือ ถูกบางส่วน ผิดบางส่วน ขึ้นอยู่กับว่าเราเลือกมองจากส่วนไหนของความคิดและความรู้สึกเช่นเดียวกันกับการมองเรื่องบิ๊กแบงและอื่นๆที่เราต้องมองทั้งในส่วนที่เป็นคนนอกและคนใน เป็นผู้ชมและเป็นผู้แสดงสลับสับเปลี่ยนกันไป นอกจากการมอง/การสังเกตแล้ว ทิศทางในการเคลื่อนที่ระหว่างการใช้ความคิดความรู้สึกและการกระทำของคนเราสามารถส่งผลทั้งทางตรงและทางอ้อมต่อการมองเห็น รับรู้และสัมผัส ซึ่งสามารถแยกออกเป็นสามส่วน/ 4มิติ กว้าง ยาว สูง ตำ่ภายในวงกลม 1 วงกลมคือ

  1. —> ตัวเราและคนอื่น/สิ่งอื่น
  2. <—> เราและคนอื่น/สิ่งอื่น
  3. --><— เราและคนอื่น/สิ่งอื่น

และยังสามารถมองเห็น รับรู้และสัมผัส ได้ในแบบ superpositions and entanglement การซ้อนทับและพัวพันกันมากกว่า 1 วงกลมคือ ทั้งสามข้อมาเพิ่มการบวกลบคูณหารและเลขยกกำลังคุณสมบัติการบวกลบคูณหารในแต่ละวงกลมที่เพิ่มขึ้นมา ซึ่งสิ่งที่เราพูดถึงในบทความอื่นๆก็เป็นการพูดถึงวงกลมมากกว่า 1 วงด้วยเช่นกันที่เราพูดเสมอว่ามีการทำงานอยู่บนระบบไม่เชิงเส้นที่ด้านหนึ่งมีความเหมือนหรือคล้ายคลึงกันมาก แต่อีกด้านหนึ่งกลับมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ยกตัวอย่างเช่นข่าวเป็นลางส่องคลิปโปรโมท Mountain B ก่อนกลายเป็นโศกนาฏกรรม "ไฟไหม้ผับชลบุรี"

 

https://www.bangkokbiznews.com/news/news_update/1019400

 

แม่ครัว เมาท์เท่นบี” ขนลุก เล่าลางร้าย ก่อนไฟคลอกผับดัง เจ้าของร้านยังหลอน

 

https://www.tnews.co.th/social/571695

 

"ไฟไหม้ผับชลบุรีชาวเน็ต ขุด จนรู้ตัว เจ้าของ แล้ว พบเคยโพสต์เป็นลางแบบนี้ “รอลงรูปนี้มา 1 ปีเต็ม เจอกันเร็วๆๆนี้ สัตหีบจะลุกเป็นไฟ” โดยเขาโพสต์ไว้เมื่อ 8 พฤษภาคม 2565 ส่วนโซน B นี้ เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อ 1 มิถุนายน 2565

 

https://www.komchadluek.net/hot-social/525241

 

ที่มีหลายสำนักนำไปโยงกับข่าวไฟไหม้ซานติก้าเมื่อปี 2551 ถ้าหากเราจะบอกว่าเหตุการณ์ทั้งสองมีส่วนเชื่อมโยงกับข้อมูลที่เราได้พยายามนำเสนอมาโดยตลอดคุณผู้อ่านอาจจะไม่เชื่อ แต่ข้อมูลที่ปรากฏในเหตุการณ์ทั้งหมดตรงกับข้อมูลที่เราได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้ในบทความหลายๆตอนโดยเฉพาะตัวเลขที่หลายคนนำมาเปรียบเป็นลางสังหรณ์ ซึ่งในระบบควอนตัมจุลภาคไม่ใช่ลางสังหรณ์ แต่เป็นการแสดงคุณสมบัติที่เมื่อมีการเปิดเผยข้อมูลด้านหนึ่ง ข้อมูลที่อยู่อีกด้านหนึ่งก็จะถูกเปิดเผยออกมาโดยอัตโนมัติ พูดง่ายๆคือ เหตุการณ์ต่างๆถูกควบคุมและผลักดันให้เกิดมีขึ้นจากเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นมาก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งตามระบบมหภาคที่ทุกคนรู้การควบคุมและผลักดันนี้จะต้องอยู่ภายใต้ระบบเดียวกันหรือคนที่มีส่วนร่วมอยู่โดยรอบเท่านั้น แต่ในระบบจุลภาคนั้นจะมีความแตกต่างออกไปคือ คนที่อยู่รอบนอกหรือคนที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์หรือสถานการณ์เลยก็สามารถเป็นผู้มีส่วนเกี่ยวข้องใกล้ชิดจนสามารถรวมเป็นเนื้อเดียวกันได้ ดังข้อมูลที่เราได้นำเสนอมาโดยตลอดนั้นมี/เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดเหตุการณ์การเกิดไฟไหม้ที่เม้าเท่น B, คุณแอนถูกคนใกล้ชิดขโมยทรัพย์สิน หรือคุณแอนนา เสืองามเอี่ยม ผู้ได้รับตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2565 และข่าวอื่นๆทั่วโลก 

 

ควอนตัมยากที่จะเป็นสิ่งใดสิ่งหนึ่งโดยสมบูรณ์ และพลังงาน สสารและข้อมูลถือเป็นองค์ประกอบของสิ่งเดียวกัน เรา/ความคิดความรู้สึกอยู่ที่ใดที่หนึ่งและหรือไม่ได้อยู่ที่ใดที่หนึ่งในสิ่งเดียวกันในเวลาเดียวกัน อีกอย่างหนึ่งคือ ตัวเราอยู่ที่ใดที่หนึ่ง แต่ความคิดความรู้สึกและการกระทำของเราสามารถไปปรากฏอยู่ได้ทุกที่ทั้งในและนอกโลกโดยไม่มีข้อยกเว้น

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน