*/
  • Fonmini
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2015-07-03
  • จำนวนเรื่อง : 30
  • จำนวนผู้ชม : 65332
  • จำนวนผู้โหวต : 10
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
วันพุธ ที่ 22 ธันวาคม 2564
Posted by Fonmini , ผู้อ่าน : 392 , 15:33:59 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขั้นตอนการแก้ปัญหา   1.พิจารณาปัญหา  เป็นขั้นตอนแรกก่อนที่จะลงมือแก้ไขปัญหาเพื่อที่จะได้ทำความเข้าใจกับปัญหา 2.วางแผนแก้ปัญหา ขั้นตอนนี้จะกำหนดวิธีการแก้ปัญหาอย่างละเอียดในการเลือกใช้เครื่องมือในการแก้ไขปัญหา   3. แก้ปัญหา   เป็นการดำเนินการแก้ปัญหาตามแนวทางที่ได้คิดไว้ 3.ตรวจสอบและปรับปรุง   หลังจากได้ลงมือแก้ปัญหาแล้วต้องมีการตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่าวิธีนี้ได้ผลลัพธ์ที่ถูกต้องหรือไม่ ....

อ่านต่อ

Posted by Fonmini , ผู้อ่าน : 375 , 15:30:56 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

องค์ประกอบของระบบสารสนเทศ ได้แก่ 1. ฮาร์ดแวร์ คือ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการรวบรวมข้อมูล การประมวลผลข้อมูล การแสดงผลข้อมูล เป็นอุปกรณ์ที่สามารถเห็นและจับต้องได้เช่นเมาส์จอภาพแป้นพิมพ์เครื่องสแกนเครื่องพิมพ์ลำโพงเป็นต้น    2.ซอฟต์แวร์คือโปรแกรมหรือชุดคำสั่งที่ทำงานร่วมกับฮาร์ดแวร์สั่งงานให้ฮาร์ดแวร์ทำงานเพื่อประมวลผลให้ได้สารสนเทศตามความต้องการของการใช้งาน   3 .ข้อมูล ถือว่าเป็นองค์ประกอบที....

อ่านต่อ

Posted by Fonmini , ผู้อ่าน : 526 , 15:28:23 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                 หลักการทำงานของคอมพิวเตอร์ มี 4 ขั้นตอนดังนี้ 1. การรับข้อมูล คอมพิวเตอร์จะมีคำสั่งในโปรแกรมที่กำหนดให้รับข้อมูลจากหน่วยรับข้อมูล อุปกรณ์ที่ทำหน้าที่รับข้อมูลเช่น แป้นพิมพ์ เมาส์ เครื่องสแกน เป็นต้นข้อมูลที่รับเข้าไปจะถูกแปลงเป็นสัญญาณตัวเลขหรือที่เรียกว่าระบบดิจิตอล 2. การประมวลผล เมื่อได้รับข้อมูลเข้าสู่เครื่องคอมพิวเตอร์แล้วจะมีโปรแกรมที่ทำหน้าที่ประมวลผลให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องก....

อ่านต่อ

Posted by Fonmini , ผู้อ่าน : 319 , 15:22:57 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เทคโนโลยี หมายถึงการประยุกต์เอาความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์และสร้างมูลค่าเพิ่มให้สิ่งของต่าง ๆ เกิดประโยชน์มากยิ่งขึ้น   สารสนเทศ หมายถึง ข้อมูลที่ผ่านการประมวลผลแล้วซึ่งจะเกี่ยวข้องกับคนสัตว์สิ่งของทั้งที่เป็นรูปธรรมและนำมาทำและเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิตของมนุษย์ เทคโนโลยีสารสนเทศจึงหมายถึงการนำเทคโนโลยีมาสร้างข้อมูลให้เป็นสารสนเทศเพื่อให้สารสนเทศมีประโยชน์และใช้งานได้กว้างขวางมากขึ้น  ซึ่งจะเก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 กันยายน 2563
Posted by Fonmini , ผู้อ่าน : 775 , 18:45:55 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทักทายชาวโอเคเนชั่นทุกท่าน และเพื่อนๆ ที่มาเยี่ยมเยือนกัน วันนี้ เก็บภาพมากฝาก กัน หลังจากห่างหายไปเป็นปี เพราะมีภารกิจหลายอย่าง คิดถึง ภาพถ่าย คิดถึงธรรมชาติ คิดถึงหุบเขา คิดถึงเสียงน้ำตก ....มนุษย์กับธรรมชาติ เป็นสิ่งคู่กัน ..กาลเวลาผ่านไปธรรมชาติบางส่วนอาจถูกเปลี่ยนแปลงไป.. แต่ที่นี่...บ้านสีดาวเรือง..สววรค์ของคนรักธรรมชาติ ที่ไม่เคยหายไป มากี่ครั้งก็อบอุ่นเสมอ... **** วันนี้ พามาชม บ้านค....

อ่านต่อ


/6