*/
  • ฺBigcameraTV
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2012-08-23
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 65150
  • จำนวนผู้โหวต : 181
  • ส่ง msg :
  • โหวต 181 คน
[email protected] ตัวแทนของตัวตน :SONY CYBER SHOT DSC-RX100

"Look at me" รายการถ่ายภาพเชิงสร้างสรรค์ ตอน: "ตัวแทนของตัวตน" ครั้งนี้ที่จะพาคุณไปชุบชีวิต สร้างลมหายใจและค้นหาความเป็นตัวตนที่ซ้อนอยู่ในตุ๊กตาที่บ้านตุ๊กตาบางกอกดอลล์

View All
<< มีนาคม 2013 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 21 มีนาคม 2556
Posted by ฺBigcameraTV , ผู้อ่าน : 2866 , 12:20:16 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน มะอึก โหวตเรื่องนี้

Review Canon EOS 6D 

 

สวัสดีครับแฟนๆรายการ [email protected] ทุกท่าน กลับมาพบกันอีกครั้งแล้วนะครับ ครั้งนี้ทางรายการของเราจะพาทุกท่านไปที่วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร  หรือ ภูเขาทอง นั่นเองครับ สำหรับครั้งนี้ทางรายการจะพาทุกท่านมารีวิวกล้องกันแบบจุใจกับน้องใหม่จากค่าย Canonและสำหรับกล้องที่เราใช้ในครั้งนี้คือกล้อง Canon EOS 6D ใครที่สนใจในประสิทธิภาพของกล้องตัวนี้อยู่ห้ามพลาดกันเลยทีเดียวครับ

อ.ตุลย์และทีมงาน "[email protected]"

เช็คสคริปอีกซักทีก่อนเปิดรายการ "[email protected]"

วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

 ตั้งอยู่ริมคลองมหานาค เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย เป็นพระอารามหลวงชั้นโท ชนิดราชวรมหาวิหาร เป็นวัดโบราณในสมัยอยุธยา เดิมชื่อ วัดสะแก พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ทรงโปรดเกล้าฯ ให้ปฏิสังขรณ์และขุดคลองรอบพระอาราม แล้วพระราชทานนามใหม่ว่า วัดสระเกศ ซึ่งแปลว่า ชำระพระเกศา เนื่องจากเคยประทับทำพิธีพระกระยาสนาน เมื่อเสด็จกรีธาทัพกลับจากกัมพูชามาปราบจลาจลในกรุงธนบุรี และเสด็จขึ้นเถลิงถวัลยราชสมบัติใน พ.ศ. 2325 มูลเหตุที่พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกพระราชทานเปลี่ยนชื่อวัดสะแก เป็นวัดสระเกศนี้ มีหลักฐานที่ควรอ้างถึงคือ พระราชวิจารณ์ในพระบาทสมเด็จ พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เรื่องจดหมายเหตุความทรงจำของกรมหลวงนรินทรเทวีข้อ 11 ว่า"รับสั่งพระโองการ ตรัสวัดสะแกเรียกวัดสระเกศแล้วบูรณปฏิสังขรณ์ เห็นควร ที่ต้นทางเสด็จพระนคร"ทรงพระราชวิจารณ์ไว้ว่า"ปฏิสังขรณ์วัดสะแกและเปลี่ยน ชื่อเป็น วัดสระเกศเอามากล่าวปนกับวัดโพธิ์เพราะเป็นต้นทางที่เสด็จเข้ามาพระนครมีคำ เล่าๆกันว่า เสด็จเข้าโขลนทวารสรงพระมุธาภิเษกตามประเพณีกลับจากทางไกลที่ วัดสะแก จึงเปลี่ยนนามว่า วัดสระเกศ

อ.ตุลย์ หิรัญญลาวัลย์ พิธีกรสุดหล่อของรายการเราครับ

อ.ตุลย์ กำลังเตรียมเซ็ทเจ้ากล้อง Canon Eos 6D พระเอกของเราวันนี้ครับ

อ.ตุลย์  ถ่ายภาพบรรยากาศรอบๆภูเขาทอง

พระอุโบสถ

พระระเบียงรอบพระอุโบสถ มีพระเจดีย์รายรอบ ภายในพระระเบียงมีพระพุทธรูปประดิษฐานเรียงกันอยู่เต็มพระระเบียงทั้ง 4 ด้าน มีจำนวนทั้งหมด 163 องค์ ประดิษฐานมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 3 ภายในพระอุโบสถ เป็นที่ประดิษฐานพระประธานปางสมาธิ ซึ่งเป็นพระปั้นปิดทองปางสมาธิที่ใหญ่โต พร้อมด้วยความงามสมพุทธลักษณะองค์หนึ่งในกรุงเทพมหานคร เล่ากันมาว่าปั้นหุ้มพระประธานองค์เดิมของวัดซึ่งดูเล็กเกินไปไม่สมกับความใหญ่โตของพระอุโบสถ ภาพจิตรกรรมฝาผนังที่เขียนครั้งแรกในสมัยรัชกาลที่ 3 แล้วมาทำการปฏิสังขรณ์เขียนใหม่ในสมัยรัชกาลที่ 7 ที่ฝาผนังด้านใน สองด้านเบื้องล่างเป็นภาพทศชาติ ด้านบนเป็นภาพเทวดาและท้าวจตุโลกบาล ด้านหน้าเป็นภาพมารวิชัย ส่วนด้านหลังพระประธานเป็นภาพไตรภูมิ คือสวรรค์ มนุษย์ และนรก

 

สำหรับเจ้า Cannon Eos 6D ตัวนี้ก็มีคุณสมบัติเด่นๆ ดังนี้ครับ

 

-       เซนเซอร์ CMOS Full-frame(35.8x23.9mm) ความละเอียด 20.2 ล้านพิกเซล

-       ชิพประมวลผล Digic 5+

-       ISO 100-25,600 (สามารถขยายเพิ่มได้ 50-102,400)

-       จุดโฟกัส 11 จุด มี cross-type ที่จุดกลาง

-       ถ่ายภาพต่อเนื่องได้สูงสุด 4.5 ภาพต่อวินาที

-       หน้าจอ LCD ขนาด 3.2"

-       ช่องมองภาพ 97%

-       ถ่าย VDO Full HD 1920x1080

-       มี WiFi ในตัว

-       มี GPS ในตัว

-       น้ำหนัก 770 กรัม

-       ใช้แบตเตอรี่ LP-E6

-       ราคา $2099

-       ราคา $2899 ถ้าเป็นชุดเลนส์ 24-105 F4L

 

 Canon Eos 6D

Canon Eos 6D ให้คุณได้รูปถ่ายที่มีความละเอียดสูงถึง 20.2 ล้านพิกเซล คมชัดทุกรายละเอียด ด้วยเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ CMOS ขนาด full-frame ล่าสุดจากแคนนอน โครงสร้างโฟโต้ไดโอด (Photodiode) แบบใหม่ ร่วมกับการจัดวางไมโครเลนส์ ที่อยู่หน้าเซ็นเซอร์ให้มีช่องว่างน้อยที่สุด (Gapless Microlens Array) เพื่อเพิ่มขีดความสามารถ ในการรับภาพของเซ็นเซอร์ให้สูงขึ้น และ มีวงจรที่ช่วยลดสัญญาณรบกวน (Noise) ใน CMOS ที่ช่วยให้ภาพมีความคมชัด แม้จะตั้งค่าความไวแสงสูง และเปิดรูรับแสงกว้างก็ตาม คุณจึงเก็บทุกความประทับใจไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ค่าความไวแสงขยายได้ถึง 102400

กล้องดิจิตอล EOS 6D ให้คุณตั้งค่า ISO speed ได้ตั้งแต่ 100 - 25600 ขยายได้ถึง L: ISO 50, H1: 51200 และ H2: 102400 เพื่อปรับความไวแสงของกล้อง ได้ตามที่คุณต้องการ กล้องดิจิตอล EOS 6D สามารถเก็บทุกภาพได้อย่างยอดเยี่ยมในทุกสภาวะแสง ไม่ว่าจะสภาวะแสงน้อยในที่ร่ม จนถึงกลางแจ้งที่มีแสงจ้า

Built-in wifi and GPS

กล้องดิจิตอล EOS 6D สามารถเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายได้ ด้วยความเร็วสูงผ่าน Built-in Wi-Fi ให้คุณส่งข้อมูลผ่านคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนได้อย่างรวดเร็วและพิมพ์รูปแบบไร้สายผ่านพรินเตอร์ที่รองรับPictBridge คุณยังสามารถใช้งานกล้องดิจิตอล EOS 6D ได้สะดวกยิ่งขึ้นบนสมาร์ทโฟน เพียงเชื่อมต่อตัวกล้องและสมาร์ทโฟนด้วยแอพพลิเคชั่น EOS Remote (รองรับทั้งระบบ iOSและ Android) โดยผู้ใช้สามารถควบคุมการทำงานของกล้องจากสมาร์ทโฟนได้แบบ Wi-Fi อาทิ การตั้งค่ากล้อง เลือกโหมดถ่ายภาพการปรับโฟกัส การสั่งชัตเตอร์ รวมถึงการเลือกดูภาพและแชร์ภาพ ฟังก์ชั่น GPS ในตัวกล้องที่มีความแม่นยำสูง ช่วยให้ผู้ใช้สามารถระบุพิกัด GPS ของรูปถ่าย เรียกดูตำแหน่งของรูปถ่าย หรือ แม้แต่เรียกดูเส้นทาง GPS ด้วยฟังก์ชั่นบันทึกค่า GPS log ไว้ในรูปถ่าย 

 

ภาพบรรยากาศเบื้องหลัง

อ.ตุลย์ หามุมเก็บภาพสวยๆมาฝากแฟนๆรายการ [email protected]

ขอแว๊บแป๊บนึงนะคร้าบบบบ

อ.ตุลย์ เจอมุมถ่ายภาพสวยๆแล้วครับ

ระบบ AF ON

เทคนิคนี้นะครับ อ.ตุลย์ เลือกใช้เทคนิค การล็อกโฟกัส ด้วย AF ON ซึ่งเป็นการเลือกโฟกัสตัว Subject แล้วกดชัตเตอร์โดยไม่ต้องย้ำโฟกัสอีกแต่สามารถกดชัตเตอร์ได้เลย ทำให้การถ่ายภาพง่ายขึ้นมากครับ

 

อ.ตุลย์ กับ  Cannon EOS 6D

ภาพที่ อ.ตุลย์ ใช้เทคนิค AF ON

แร้งวัดสระเกศ

ในสมัย รัชกาลที่ 2 พ.ศ. 2363 เกิดโรคห่าระบาดอย่างหนัก ในกรุงเทพมหานคร ขณะนั้น ยังไม่มีวิธีรักษา และรู้จักการป้องกัน พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย รัชกาลที่ 2 จึงทรงใช้วิธีให้กำลังใจ โปรดฯ ให้ตั้งพิธีขับไล่โรคนี้ขึ้น เรียกว่า "พิธีอาพาธพินาศ" โดยจัดขึ้นที่พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท มีการยิงปืนใหญ่รอบพระนครตลอดคืน อัญเชิญพระแก้วมรกต และพระบรมสารีริกธาตุออกแห่ มีพระราชาคณะโปรยพระพุทธมนต์ตลอดทาง ทรงทำบุญเลี้ยงพระ โปรดให้ปล่อยปลาปล่อยสัตว์ และประกาศไม่ให้ประชาชนฆ่าสัตว์ตัดชีวิต อยู่กันแต่ในบ้าน กระนั้นก็ยังมีคนตายเพราะอหิวาต์ประมาณ 3 หมื่นคน ศพกองอยู่ตามวัดเป็นภูเขาเลากา เพราะฝังและเผาไม่ทัน บ้างก็แอบเอาศพทิ้งลงในแม่น้ำลำคลองในเวลากลางคืน จึงมีศพลอยเกลื่อนกลาดไปหมด ประชาชนต่างอพยพหนีออกไปจากเมืองด้วยความกลัว พระสงฆ์ทิ้งวัด งานของราชการ และธุรกิจทั้งหลายต้องหยุดชะงัก เพราะผู้คนถ้าไม่หนีไปก็มีภาระในการดูแลคนป่วย และจัดการกับศพของญาติมิตร ในเวลานั้น วัดสระเกศ เป็นศูนย์รวมของแร้งจำนวนนับพัน

 

อ.ตุลย์ ถ่ายภาพบรรยากาศรอบๆภุเขาทอง

 

การถ่ายภาพวิวทิวทัศน์

อ.ตุลย์ได้แนะนำว่า การถ่ายภาพโดยไม่ให้เส้นขอบฟ้าเอียงวิธีการ คือเปิดเส้น Grid ในกล้องหรือเช็คภาพดูว่าขนาดของท้องฟ้าด้านซ้ายกับด้านขวาเท่ากัน ไม่ควรจะถ่ายให้ภาพเอียง

 

 

ฝากภาพสวยๆในครั้งนี้อีกสักหน่อย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

" สิ่งการเปิดรับสิ่งใหม่ๆเป็นเรื่องที่ดีและควรเรียนรู้ เพราะการเรียนรู้จะทำให้เราได้พบกับคำตอบที่แตกต่างเสมอ"

 

คำคมๆจากเทปนี้ครับ

 

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับภาพเบื้องหลังของรายการ [email protected] และกล้อง Cannon EOS 6D จากค่าย Cannon ที่คุณภาพไม่ธรรมดาเลยจริงๆ และทราบเทคนิคการถ่ายภาพดีๆ กันไปแล้วนะครับ หากท่านใดสนใจก็มากันได้ที่ "วัดสระเกศฯ" แห่งนี้นะครับ

สามารถเข้าไปดูและติดตามรายการ [email protected] ตอนอื่นๆ ของรายการได้ที่ http://www.youtube.com/user/bigcameratv แล้วมาร่วมค้นหาความงามที่ซ่อนรอบตัวเราพบกันใหม่ครั้งหน้านะครับ

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
nongkoy วันที่ : 05/04/2015 เวลา : 13.39 น.
http://www.chaichana.net/
น้องก้อยค่ะ เด็กกำแพงเพชรเข้ากรุงมาเรียนและทำงานค่ะ :)


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน