• urappo
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-05-15
  • จำนวนเรื่อง : 44
  • จำนวนผู้ชม : 64426
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
HSARC
http://astrohamburg.wordpress.com/ ''One planet - many different worlds.''
Permalink : http://www.oknation.net/blog/HSARC
วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม 2551
Posted by urappo , ผู้อ่าน : 1158 , 23:25:46 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในช่วงที่บ้านเมืองเริ่มเข้าสู่กลียุค สิ่งที่จะทำให้ผู้คนยึดเหนี่ยวจิตใจได้ ก็คงไม่พ้นเรื่องของศาสนา ความเชื่อและพิธีกรรมต่างๆ ในความเป็นจริง โหราศาสตร์และศาสนามีความสอดคล้องกันอย่างลงตัว หากศาสนาเป็นเรื่องของวิทยาศาสตร์แล้วไซร้ โหราศาสตร์ก็เป็นส่วนหนึ่งของวิทยาศาสตร์ไปด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะโหราศาสตร์ที่สามารถเอาหลักพื้นฐานง่ายๆจากคณิตศาสตร์เข้ามาคำนวณได้อย่างแยบยล ( A+A=B+B หรือ A=B) (A+B=C+Dหรือ A/B=C/D) (A+A=B+C หรือ A=B/C) อย่างโหราศาสตร์ฮัมบูรก์ ผู้ที่รู้จริงในด้านนี้ (โดยปราศจากความเชื่อ)ย่อมไม่มีความกังขาใดๆ โดยปกติ หลักวิชาทุกอย่างบนโลก ที่เราๆท่านๆได้เรียนหรือศึกษากันมาหรือมีกำเนิดเกิดขึ้นมาในแต่ละคณะของสถาบันหรือมหาวิทยาลัยต่างๆนั้น หากวิชาใดที่มีคณิตศาสตร์เข้ามาเป็นพื้นฐาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสถิติ ตัวเลข(เช่น เลขาคณิต วิทยาศาสตร์ ฟิสิกส์ เคมี ชีวะ สถาปัตยกรรม หรือ บริหารธุรกิจ...) เราถือว่า วิชาเหล่านั้นเป็นวิทยาการ เป็นวิชาการและเชื่อถือได้ ไม่ใช่วิชาที่งมงาย

โหราศาสตร์ฮัมบูรก์ เป็นโหราศาสตร์ที่มีความเป็นวิทยาศาสตร์โดยแท้จริง ไม่แตกต่างจากโหราศาสตร์สากล แต่เป็นการพัฒนาขึ้นมาใหม่ ที่โดดเด่นและแตกต่างที่สุด(นอกเหนือจากมุมมองระหว่าง MC AS ในระบบเรือนชะตา และการสะท้อนของเรือนไปสู่เรือน) ก็ยังมีดาวทิพย์แปดดวงเข้ามาเพิ่ม และจุดพระเคราะห์สนธิแท้ (Planetary Pictures)   น่าเสียดาย ที่ยังไม่มีนักวิชาการคนกล้า ที่มาขอพิสูจน์หรือวิจัย (ไม่เชื่อ อย่าลบหลู่ แต่ต้องพิสูจน์ได้) ได้แต่กึ่งรับกึ่งปฏิเสธ เพราะกลัวระบบของตนเองจะล่มสลายหรืออำนาจหดหายไป เนื่องจากผู้คน จะหันไปสนใจ เชื่อและศรัทธาโหราศาตร์กันจนหลงทาง ในสมัยก่อนที่มนุษย์เราจะมีความเจริญล้ำหน้าไปด้วยวิชาการ เทคโนโลยี่ต่างๆ(จนมีผลทำลายธรรมชาติ)อย่างทุกวันนี้นั้น เราได้อาศัยธรรมชาติบนฟากฟ้า บนดินและในน้ำ สำหรับหาดำรงชีพ เราอาศัยดวงดาวเป็นเข็มทิศเพื่อบอกหนทาง บอกทิศทางลม เราอาศัยแสงจันทร์ในการก่อสร้างปูชนียสถานที่ศักดิ์สิทธ์อันใหญ่โตอย่าง พระราชวัง โบสถ์ วัดวาอารามต่างๆ หรือในทางการแพทย์โบราณ แพทย์ที่ดีและเก่ง จะอาศัยพระจันทร์ในการดูฤกษ์เพื่อที่จะผ่าตัด บิดาของการแพทย์ชื่อดังของกรีกคือ ฮิปโปเครติส ( 460-377 ปีก่อนคริสตกาล) ได้กล่าวไว้ว่า"หมอที่ไม่มีความรู้ในเรื่องโหราศาสตร์ ควรจะเป็นคนโง่มากกว่าจะเป็นหมอ " นั่นแสดงให้เห็นว่า คนสมัยก่อนนั้นเป็นผู้มีปัญญาอย่างสูง ที่นำเอาโหราศาสตร์มาประยุกต์เข้าในชีวิตประจำวันได้อย่างผสมผสาน

ในคำว่า "ปัญญา" สำหรับโหราศาสตร์์ฮัมบูรก์(หรือที่คนไทยรู้จักกันว่ายูเรเนี่ยน) นาย Friedrich Sieggrün ผู้ค้นพบดาวทิพย์ 4 ดวง และดาว Poseidon ก็เป็นหนึ่งในนั้น มีผู้ได้นำบทความที่เขียนลงใน  Hamburger Blätter เกี่ยวกับดาวโพไซดอน ดังนี้ นั่นคือนาย  Udo Rudolph ในหัวข้อชื่อ โพไซดอน บอกหนทางไปสู่โหราศาสตร์เชิงจิตวิญญาณ ไว้ดังนี้

Agni-Yoga มาแจกแจงณ.ที่นี่ ในการขยายคำๆ นี้

ดาวโพไซดอน ถูกเรียกให้ชื่อว่าเป็นดาวแห่ง "ปัญญาญาณ(แสงแห่งสติปัญญา) " คำจำกัดความนี้ถูกใช้น้อยมากในภาษาพูด ในเรื่องของความหมายสำหรับคำๆนี้ คนยังไม่นิยมแถมไม่ค่อยเชื่อถือและมีแต่ความกังขา ข้าพเจ้าได้นำเอาข้อความจาก

Agni-Yoga เป็น "นักปราชญ์ของชีวิต"

เขาให้คำจำกัดความ "ปัญญาญาณ" ว่า เป็นประสบการณ์จากจิตและวิญญาณ เป็นขั้นตอนนึงของการเรียนรู้ รวมไปถึงเป็นเครื่องหมายของการติดต่อกับสิ่งที่มองไม่เห็น(หรือโลกที่มองไม่เห็น) ปัญญาญาณ จะนำเราไปสู่จุดสูงสุดของความกระจ่างที่ไม่มีที่สิ้นสุด และน้อยคนนักที่จะพบเจอมัน ผู้ที่จะมีสิ่งเหล่านี้ได้ ต้องเป็นผู้ที่มีสติสัมปชัญญะ การรู้ตัวตนที่แท้จริงในตัวเราเอง มันมาไวแบบที่เราไม่ทันตั้งตัว และเข้าไปเกี่ยวข้องกับระบบสุริยะ เปรียบเหมือนของขวัญที่พระเจ้าประทานให้มา การกระทำที่รู้ตัวตน เป็นพื้นฐานที่นำเราไปสู่การมีสติ และจะเป็นหนทางไปสู่ "ทางแห่งปัญญา"

ความรู้ในหนังสือนั้น เป็นเพียงแนวทางให้เราได้เข้าไปถึงแก่น"ปัญญาญาณ" แต่ไม่ใช่เป็นหนทางแห่งปัญญา ผู้ที่มีปัญญาที่ต่ำ(หรือขาดสติ) จะหลีกเลี่ยงหรือไม่สามารถเข้าถึงคำๆนี้ได้

"โหราศาสตร์แห่งจิตวิญญาณ" ต้องการที่จะนำพาเราไปสู่โลกแห่งปัญญา สมัยก่อนโหราศาสตร์ที่มีคุณภาพนั้น มีมาตั้งแต่ยุคพระสันตปะปา สิ่งเหล่านี้จะเกิดมีขึ้นได้ เำำพราัะความรู้ตัวตนของตนเอง เพาะนำจนถึงที่สุด มันเป็นเครื่องมือที่บ่งบอกในความเป็นตัวตน รู้จักตัวตนของตนเองและในหน้าที่ของชีวิตด้วย

นาย Friedrich Sieggrün มีส่วนสำคัญที่ทำให้การพัฒนาโรงเรียนโหราศาสตร์ฮัมบูรก์ ด้วยดาวทิพย์ทั้ง 4 ดวง คือ AP AD VU PO จากคอนเซ็ปของนาย  Alfred Witte ผู้ที่วางรากฐานที่สำคัญให้แก่งานโหราศาสตร์ในครั้งการประชุมโหราศาสตร์ และได้ขจัดข้อขัดแย้งในกรณีการพิพาทกันระหว่างโหราศาสตร์สากล(ดั้งเดิม)กับโหราศาสตร์ฮัมบูกร์ จนสามารถยืดอก พองขนได้อย่างกล้าหาญ ก็คือ Friedrich Sieggrün นั่นเอง (ดูหน้าที่ Hamburg Leaves Nr.2 S.34)

 

Copyright
© 2008 P.V.
All Rights Reserved.
สงวน ลิขสิทธิ์ ตาม กฎหมายและกฏหมู่
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
indexthai วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 06.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai


SET Index ของประเทศไทย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]