• urappo
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-05-15
  • จำนวนเรื่อง : 44
  • จำนวนผู้ชม : 64392
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
HSARC
http://astrohamburg.wordpress.com/ ''One planet - many different worlds.''
Permalink : http://www.oknation.net/blog/HSARC
วันพุธ ที่ 23 กรกฎาคม 2551
Posted by urappo , ผู้อ่าน : 1058 , 07:35:56 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

''Wie oben so unten''

วันนี้ข้าพเจ้าได้อ่านหนังสือโหราศาสตร์ เล่มนึง ได้ไปสะดุดเจอทฤษฏีที่ว่า ข้างบนอย่างไร ข้างล่างเช่นนั้น และได้ทำการพิสูจน์ด้วยการจดความน่าจะเป็นบนฟากฟ้าด้วยโปรแกรมของ Aries (ผู้กัลยาณมิตรเป็น ผู้หนึ่ง ผู้ซึ่งเขียนคอมเม้นท์ตอบกันไปมาที่เวปนี้ ได้ยกให้ข้าพเจ้ามาศึกษาและลองได้ใช้) เพื่อพิสูจน์ว่าดาวแต่ละดวง ที่เคลื่อนตัวในวันนี้นั้น มีทิศทางใดบ้าง มีแนวโน้มหรือมีอิทธิพลกับชีวิตของข้าพเจ้าจริง-เท็จแค่ไหน

สำหรับคอโหราศาสตร์อย่างโหราศาสตร์ฮัมบูรก์ (หรือโหราศาสตร์ยูเรเนี่ยน) คงทราบดีแก่ใจ และหลายคนเข้าใจเป็นอย่างดี กับประโยคปรัชญาง่ายๆและสั้นๆ "As above so below" (ข้าพเจ้าเคยได้กล่าวถึงเอาไว้ในบล็อก ในช่วงต้นๆ)

วันนี้ข้าพเจ้าได้จดรายละเอียดไว้หลายจุด ข้าพเจ้าให้ความสำคัญกับมุมเล็ง มุมทับ  ทั้งในพื้นดวง โค้งอายุและโค้งจร  ณ.จุดมุมเล็ง มุมทับ Halfsum SumและจุดSen.point  ผลปรากฏว่า ได้ผลที่น่าเชื่อถือในระดับหนึ่ง โปรแกรมคำนวณหาค่าออกมาเป็นร้อยๆกว่าจุด รวมทั้งประโยคคำแปล  (ซึ่งหากหวยยังไม่ออก ก็เป็นเรื่องยากที่จะตีความหมายออกมาได้)  เมื่อตะวันตกดิน ข้าพเจ้านำกระดาษที่จดไดอารี่รายละเอียดกิจกรรมของวันนี้มาเทียบผลที่ออกมาคือ กิจกรรมที่เกิดขึ้นกับข้าพเจ้าในวันนี้นั้น บางเหตุการณ์ตรงและหลายเหตุการณ์ไม่มีขึ้น (ฤาว่าข้าพเจ้ายังไม่สามารถค้นคุณสมบัติของโปรแกรมนี้เจอ จึงยังหากุญแจไขความลับบนฟ้านี้ทั้งหมดไม่ได้ เพราะเจ้าของเขาเน้นว่า มันคำนวณมาให้หมดทุกอย่าง)

*หากเรามองจากคำแปลของพระเคราะห์สนธิฉบับเก่า  อาจเกิดความสับสน ไขว้เขวในการตีความของ กองทัพจุด หรือการมองจุดโดยรวมได้ง่ายเพราะในยุคปัจจุบันได้มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมอย่างมาก   ทั้งนี้นั้นขึ้นอยู่กับประสบการณ์และความสามารถของนักโหราศาสตร์ที่จะหยิบยกตีความหมาย ว่าท่านจะหยิบเอากองทัพจุดไหน มาเป็นประโยคหลัก หรือกองทัพจุดไหน มาเป็นอนุประโยค สำหรับตีความในเรื่องนั้นๆ สิ่งเหล่านี้ต้องใช้พิจารณานอย่างมาก อีกทั้งควรมีผู้รู้หรือเชี่ยวชาญจริง เป็นที่ปรึกษาหรือแนนำ

*นี่เป็นเพียงความคิดเห็นที่แตกต่างของข้าพเจ้า

ความเห็นของข้าพเจ้านั้น มนุษย์เป็นผู้กำหนดชะตาชีวิตเอง และฟ้าเป็นเพียงแค่กฏระเบียบของชะตาชีวิตคน และความคิดเห็นของข้าพเจ้านั้น ก็สอดคล้องกับทฤษฏี Alfred Witte ดังนั้นจึงขออนุญาตนำข่าวสารจากทางสถาบันมาลงไว้ เพื่อเป็นการอ้างอิงไว้เสียหน่อย  ซึ่งได้อธิบายทฤษฏี Alfred Witte "ข้างบนอย่างไร ข้างล่างเช่นนั้น"  จาก จดหมายข้อความของ Professor Udo Rudolph. ดังนี้

…………………

 

Wenn Witte sagt: "Wie oben so unten", dann meine er: "Wie im Himmel, so auf Erden." Das ist ein wichtiger Satz von HERMES TRISMIGISTOS, womit die Verbindung zwischen Oben (Himmel) und Unten (Erde) angesprochen ist.

 

Zu Deiner Frage, ob unser Leben schon feststeht, oder ob wir einen freien Willen haben sage ich, dass wir durch das Gesetz von Ursache und Wirkung (Karma) unser zukünftiges Leben vorprogrammiert haben durch unsere guten und weniger guten Eigenschaften und Verhaltensweisen in früheren Leben.

 

Wir sind also nicht ganz frei, sondern müssen unserem Karma folgen. Trotzdem haben wir in jedem neuen Leben die Möglichkeit, uns für bestimmte Ziele zu entscheiden und unserem Willen Ausdruck zu verleihen.

Wir sind keine Marionetten!

 

……………………………

สิ่งที่ Witte ได้กล่าวไว้ "ข้างบนอย่างไร ข้างล่างอย่างนั้น" เขาหมายถึง "เบื้องบนอย่างไร เบื้องล่างเช่นนั้น" นั่นเป็นประโยคสำคัญของนาย HERMES TRISMIGISTOS ที่เคยกล่าวถึง ความสัมพันธ์ของการติดต่อกัน ระหว่างฟากฟ้า (สววรค์) และเบื้องล่าง(พื้นดิน)

สำหรับคำถามที่เธอถามมาว่าชีวิตมนุษย์เราได้ถูกเบื้องบนกำหนดมาไว้แล้วหรือว่าเราสามารถกำหนดชะตาชีวิตเอง ในแบบอย่างที่เราต้องการนั้นได้ไหม?  เมื่อเอ่ยถึงเรื่องกฏแห่งเหตุและผล(กรรม) ฉันคิดว่าอนาคตของเราได้ถูกตั้งโปรแกรมด้วยตัวเราเอง อีกทั้งมาจากความดี-เลวที่สั่งสมมาตั้งแต่ชาติก่อนหรือเมื่อในอดีต

ดังนั้นมนุษย์จึงไม่ได้มีความเป็นอิสระในการที่จะกำหนดอะไรได้ทั้งหมด เนื่องจากมีกฏแห่งเหตุและผล(กฏแห่งกรรม)เข้ามาเกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตามเราจึงมีสิทธิที่จะเลือกชีวิตของเรา เพื่อก้าวเดินไปตามจุดมุ่งหมาย และทำตามความต้องการของตนเอง

มนุษย์ไม่ใช่หุ่นกระบอก!!

จบข่าว

 

 

 

 

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
น้องฮิป วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 15.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/HippyHippy

เห็นด้วยค่ะ "มนุษย์ไม่ใช่หุ่นกระบอก"

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]