• ลูกบัว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-03
  • จำนวนเรื่อง : 293
  • จำนวนผู้ชม : 1833374
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1303 คน
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...
++แอร์โฮสเตส คืออาชีพหลัก...หิ้วของขายคืออาชีพรอง งานเขียนคือสิ่งที่รัก++ว่างๆ แวะมาอ่านได้นะคะ อ้อ...แล้วอย่าลืมอ่านเรื่องราวดีๆ ย้อนหลังด้วยนะคะ พลาดไปเสียใจแย่.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/HappyToFly
วันพฤหัสบดี ที่ 23 เมษายน 2552
Posted by ลูกบัว , ผู้อ่าน : 13520 , 22:51:09 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Photobucket

ตอนนี้เดินทางมาถึงจุดหมายปลายทางแล้วค่ะ...

แต่ต่อจากนี้ไป  จากจุดๆ นี้...ยังมีหนทางที่อีกยาวไกล ให้เริ่มออกเดินทางใหม่อีกครั้ง...

คงมีอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ เข้ามาในชีวิตอีกเยอะ...

ตำแหน่งหน้าที่  ที่ยิ่งใหญ่...มาพร้อมกับความรับผิดชอบอันใหญ่หลวง...(อันนี้เอาคำพูดของหนังเรื่องซุปเปอร์แมนมาประยุกต์ใช้ค่ะ)...............เอ่อโพสไปสักพัก มีเพื่อนกระซิบมาบอกว่า นี่ไม่ใช่จากหนังเรื่องซุปเปอร์แมนนะเธอ มันมาจากสไปเดอร์แมนต่างหาก อิอิ ขอบใจจ้ะ อย่างน้อยก็ทำให้รู้ว่าเธอติดตามอ่านตลอด...

เมื่อก่อนตอนเป็นแอร์ฯ ธรรมดาๆ แทบจะไม่เคยเจอปัญหาอะไรหนักๆ เลย มีความสุขกับงานที่ทำมากมาย...ถึงได้เป็นที่มาของชื่อบล็อคนี้ไงคะ HappyToFly...

เพราะหน้าที่ ณ ตรงนั้น  เพียงแค่เรารู้จักหน้าที่ของเราทำงานในส่วนของเรา ทำทุกอย่างให้มันดีที่สุด...งานเราเสร็จก็ไปช่วยงานคนอื่น  ผ่านไปในแต่ละวัน แต่ละไฟล์ท มันก็ชิลล์ๆ สบายๆ จบไฟล์ทคือจบ ไม่มีปัญหาอะไรให้ต้องเก็บเอามาคิดให้ปวดหัว...

เค้าให้ทำอะไรก็ทำ...แต่ถ้าบอกไม่ให้ทำก็ไม่ทำ คือเป็นคนว่านอนสอนง่าย อะไรก็ได้...ยังไงก็ได้ ถ้ามันไม่ทำให้ใครเดือดร้อน หรือผิดกฎกติกา จะทำยังไงว่ามาได้เลยทำได้ทุกอย่าง เอาไงก็เอา ว่าไงว่าตามกัน...ไม่มีปาก ไม่มีเสียง ตามได้ทุกอย่าง ประมาณนั้น

แต่ต่อไปนี้ต้องปรับเปลี่ยน เปลี่ยนแปลงวิธีการทำงานอีกเยอะ...จากที่เคยตาม ก็ต้องนำ ...

จากที่เคยรับผิดชอบแต่ตัวเราเอง...ต่อไปนี้ต้องคอยรับผิดชอบคนอื่นๆ ด้วย...

แล้วที่ยุ่งยาก ไปกว่านั้น...คือ คนแต่ละคนไม่เหมือนกัน...ไม่ได้ว่านอนสอนง่ายกันทุกคน...เพราะแต่ละคนก็ต่างพ่อ ต่างแม่ ต่างเชื้อชาติ ศาสนา...ที่สายการบินนี้ มีลูกเรืออยู่เป็นร้อยสัญชาติแหนะ...

ต่างถิ่น ต่างภาษา ต่างวัฒนธรรม...สิ่งต่างๆ เหล่านี้ทำให้คนเราแต่ละคนไม่เหมือนกัน...เรื่องที่เราเห็นดีเห็นงาม เห็นว่าถูก อาจจะเป็นเรื่องที่ไม่ถูกในความคิด และความรู้สึกของเขาก็เป็นได้...

แค่คิดก็แอบเหนื่อยแล้ว...

เมื่อก่อนแค่เราทำตัวเราไม่ให้มีปัญหา มันก็ไม่มีปัญหา แต่ต่อจากนี้ไป ต่อให้เราไม่มีปัญหา...แต่ถ้าลูกเรือคนอื่นเขามีปัญหา...ปัญหาของเค้า ก็คือปัญหาของเรา...ผู้โดยสารมีปัญหา เค้าแก้ปัญหาได้หรือไม่ได้ ก็ต้องอยู่ในความรับผิดชอบของเราทั้งหมด...

เรียกได้ว่าใครจะอึ ใครจะฉี่ อึออกหรือไม่ออก ก็เป็นเรื่องที่เราต้องคอยดูแลทั้งหมด...หึ หึ

ไม่เป็นไรหรอก บอกแล้วว่าลองดูสักตั้ง...คนอื่นๆ เค้าทำได้ รับผิดชอบได้ ทำไมเราจะทำไม่ได้ละ...

ตั้งแต่วันที่หมวก...และยูนิฟอร์มเปลี่ยนสี จากสีแดง เป็นสีเทา...วันแรกที่ใส่ยูนิฟอร์มสีใหม่...เข้าไปในตึก อบอุ่นมาก เพราะอาจารย์ที่สอนๆ กันมาทั้งเดือนเค้ามายืนรอจับมือต้อนรับ Congratulations...

แล้วเค้าก็ถามว่ารู้สึกอย่างไรบ้างในวันนี้...

เค้าบอกว่า...นี่เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้น...ในการโบยบินที่สูงขึ้นต่อไปอีกระดับ...ถ้าวันข้างหน้าไปเจอปัญหาอะไร ไม่ว่าจะเล็ก จะน้อย จะหนัก จะหนา...ค่อยๆ คิด ค่อยๆ แก้ปัญหา ถ้ารู้สึกท้อ...ให้นึกถึงวันนี้นะ...รูปที่ถ่ายกันวันนี้ รอยยิ้มในวันนี้ เก็บไว้นะ ไปอัดรูปออกมาติดข้างฝาด้วยก็ดี...แล้วมันจะทำให้เธอยิ้มทุกครั้งที่นึกถึง...

อย่าลืมว่าเราเคยเป็นใคร...หัวหน้าแบบไหนที่เราไม่ชอบ...เพราะเค้าทำตัวไม่ดีต่างๆ นานาอย่างที่เรายกตัวอย่างไว้ในห้องเรียน...อาจารย์หวังว่าวันข้างหน้า พวกเราจะไม่ใช่คนแบบนั้นนะ...

หมวกเปลี่ยนสี...คนเปลี่ยนหน้าที่...มีตำแหน่ง มีอำนาจ...อย่าใช้ให้มันผิด และอย่าสำคัญตัวเองผิด...อะไรที่เป็นตัวเราที่มันดีก็ให้เก็บมันไว้ อย่าเปลี่ยน แต่ให้ทำให้ดีขึ้น แต่อะไรที่ไม่ดี อะไรที่เราไม่ชอบให้คนอื่นทำกับเราสมัยเราเป็นลูกน้อง...ก็อย่าทำแบนั้นกับเค้า...

แน่นอนว่าเราจะไม่ทำ...และจะไม่ลืมตัว...

วัวลืมตีน เดินไม่ได้ฉันท์ใด...คนที่ลืมกำพืดตัวเองก็เดินต่อไปไม่ได้ฉันท์นั้น...

คนเราถ้าเกิดลืมว่าเราเคยเป็นใคร...ในอดีต

ปัจจุบันก็ไม่รู้จักตัวตนที่แท้จริงของตนเอง...แล้วอนาคตจะเป็นเช่นไร??

นอกจากหน้าที่ความรับผิดชอบที่เปลี่ยนไปแล้ว...สิ่งที่ต้องทำใจให้ได้อีกอย่างหนึ่ง เรียกได้ว่าหนักหนาสาหัส ไม่แพ้กันเลยก็ว่าได้ ก็คือเรื่องของตารางบิน...จากเมื่อก่อนที่เคยบินแต่รูทบินหรูๆ เก๋ๆ บินสบายๆ แต่ได้เงินเยอะ...ต่อไปนี้ก็จะต้องกลับมา "บินรอบอ่าว"

เพราะแรกๆ เค้าไม่ปล่อยให้บินไกลๆ ก็ต้องบินเครื่องเล็กต๊อกต๋อยไป..ถ้าจะได้บินเครื่องใหญ่ก็นู้นน เด้งไปเป็นหัวหน้าอยู่โซนชั้นประหยัด...ทำงานหนักยิ่งกว่านางทาส (แต่ก็ต้องทำ) 

งานนี้ ตำแหน่งนี้ ไม่สบาย ไม่เริด ไม่หรู ไม่อลังการณ์เหมือนยูนิฟอร์มที่ใส่หรอกค่ะ...แต่ในเมื่อเลือกที่จะทำแล้ว ก็จะตั้งใจทำ แล้วจะพยายามทำให้ดีที่สุด...

ขอบันทึกเรื่องราวทั้งหมด...ความรู้สึกทั้งหมดที่มีในวันนี้ เพื่อให้ตัวเองได้กลับมาอ่านในวันข้างหน้าค่ะ...ถ้าใครแวะมาอ่านก็ส่งกำลังใจมาให้กันด้วยนะคะ...

ขอบคุณและสวัสดีค่ะ...

.................................................................................................................................................................

ทิ้งท้ายด้วยรูป "ไทยมาเฟีย"นะคะ (คนกลางไม่ใช่นะ คนกลางนั่นอาจารย์ ส่งตรงมาจากปารีสค่ะ)  รูปนี้ถ่ายระหว่างที่ไปเยี่ยมชมแผนกที่เค้าจัดทำอาหารส่งให้บนเครื่องน่ะค่ะ...ดังนั้นก็ต้องแต่งตัวให้มิดชิด เพื่อความสะอาดค่ะ... ใครอยากรู้ว่าทำอยู่สายการบินอะไร ก็พยายามมองลอดเสื้อคลุมให้เห็นยูนิฟอร์มก็แล้วกันนะคะ ห้าห้า

Photobucket cursorคอมเมนต์อ่านได้เฉพาะเจ้าของ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Man1

ส่วนคลิปนี้เป็นบรรยากาศรอบๆ old trafford แล้วก็ร้านขายของที่ระลึกค่ะ

View All
<< เมษายน 2009 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]


ชอบอะไรใน Blog นี้กันบ้างเอ่ย?
ชอบแวะมาดูรูป
17 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องท่องเที่ยว
42 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องแอร์ๆ ชีวิตการทำงาน
183 คน
ชอบหมดเลย ทั้งรูปทั้งเรื่อง
910 คน
อื่นๆ (ส่งความคิดเห็นมาหลังไมค์ได้ค่ะ)
29 คน

  โหวต 1181 คน