• ลูกบัว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-03
  • จำนวนเรื่อง : 293
  • จำนวนผู้ชม : 1827972
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1303 คน
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...
++แอร์โฮสเตส คืออาชีพหลัก...หิ้วของขายคืออาชีพรอง งานเขียนคือสิ่งที่รัก++ว่างๆ แวะมาอ่านได้นะคะ อ้อ...แล้วอย่าลืมอ่านเรื่องราวดีๆ ย้อนหลังด้วยนะคะ พลาดไปเสียใจแย่.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/HappyToFly
วันจันทร์ ที่ 18 พฤษภาคม 2552
Posted by ลูกบัว , ผู้อ่าน : 7241 , 20:32:50 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงต้นปีบินไปปักกิ่งกะน้องแอร์ฯ คนไทย ที่อยู่ห้องข้างๆ กันนี่แหละค่ะ ก่อนไปบินเช็ครายชื่อ เห็นชื่อกันและกันบนไฟล์ท เลยเคาะประตูเรียกกันเพื่อตระเตรียมแผนการณ์อะไรเล็กๆ น้อยๆ ว่าจะไปทำอะไรกันบ้าง...

ตอนแรกก็แอบขี้เกียจ เพราะช่วงนั้นเป็นช่วงหน้าหนาว...ไม่ชอบออกไปเที่ยวหน้าหนาว เพราะขี้เกียจเตรียมเสื้อผ้ากันหนาว...แต่น้องมันเอากล้องถ่ายรูปมายั่วยวน...นัยว่าชีชอบถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ ไอ้เราก็ชอบเป็นนางแบบให้คนเค้าถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ เลยเอาก็เอาวะ ไปไหนก็ได้ ถ่ายรูปสวยๆ เก๋ๆ มาให้เจ๊ด้วยละกัน...

จากต้นปี ผ่านมาจนจะถึงกลางปี...มันก็เพิ่งจะมีโอกาสเอารูปถ่ายเทจากกล้องลงคอม แล้วส่งมาให้เราก็ตอนนี้แหละค่ะ...อารมณ์ที่จะเขียนเรื่องราวประกอบก็หายไปหมดแล้ว แบบว่าลืมไปแล้วด้วยซ้ำว่ามีอะไรเกิดขึ้นที่ปักกิ่งบ้าง...

คร่าวๆ ที่จำได้ก็คงจะเป็น กินแล้วก็ดื่มกันแหลก...กินอาหารจีน อาหารเกาหลี ตบท้ายด้วยโซจู หลับปุ๋ย (หลับปุ๋ยเรียกให้ดูดีกว่าคำว่าเมาแอ๋) ไปในห้องด้วยกัน ตื่นมาอีกทีก็เกือบเย็นๆ ของอีกวัน...อ้าวแล้วไฉนหลอกให้ตรูเอาเสื้อผ้าสวยๆ มาถ่ายรูปวิวเก๋ๆ หว่า...

กิน ดื่ม หลับปุ๋ย อยู่ด้วยกันสามวันสองคืน....สะใจมาก ใช้ชีวิตได้ไร้สาระสุดๆ...บางครั้งนานๆ ทีทำตัวแบบไม่มีสาระ อยู่นอกกรอบ มันก็ได้รสชาติของชีวิตไปอีกแบบนะ แต่ถ้าทำบ่อยๆ เป็นประจำก็คงจะดูไม่ดีเท่าไหร่...

จะกินยังต้องเก๊กหน้าถ่ายรูป...แบบว่าบินลงมาหมาดๆ ไม่ได้ล้างหน้าลบเครื่องสำอางค์อะไรออกเลย หิวจัด ต้องรีบออกไปหาอะไรกินกัน...เรื่องปากเรื่องท้องสำคัญเสมอ...

ชอบรูปข้างล่างนี้ แบบว่าถ่ายออกมาแล้วหน้าตาเหมือนแอร์โฮสเตสเนอะ...(อ้าวแล้วที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ไม่ใช่เหรอ ฮี่ๆ)

Photobucket

ช่วงต้นปีนี้ก็เริ่มน้ำหนักลดละ สังเกตุได้จากเสื้อผ้าที่ใส่ หลวมซ้า...(เห็นแล้วอดอมยิ้มไม่ได้ทุกครั้ง)

Photobucket

จากปักกิ่ง...กระโดดข้ามฟ้าไป shopping ที่โรมกันเลยนะคะ

ช่วงนี้ชีวิตมัน Happy Happy ยังไงบอกไม่ถูก...เหมือนอะไรหลายๆ อย่างมันเริ่มลงตัว...จนเพื่อนๆ แอบแซว...แล้วรู้สึกมีความสุขไปด้วย...เค้าว่าไม่เห็นเราสดใส เวอร์ๆ แบบนี้มานานแล้ว...คือจริงๆ ก็สดใสมาได้สักพักใหญ่ๆ แล้วนะ แต่ว่าอาการสดใสเวอร์ๆ นี่มันมากไปหน่อย...ก็ไม่รู้สาเหตุเหมือนกัน...แต่เอาเป็นว่า ถ้าคนเราลองมองไปรอบๆ ตัว...พยายามหาความสุขกับสิ่งที่อยู่รอบตัว...อยู่กับสิ่งที่มี...ไม่ยึดติดกับสิ่งที่ฝันให้มากมายนัก...เราจะพบว่าความสุขนั้นอยู่ไม่ไกลจากตัวเราเลยค่ะ

เมื่อวานไปโรมมา ก็แวะไปดู แล้วก็ซื้อของให้เพื่อนๆ ที่เค้าฝากซื้อนิดๆ หน่อยๆ แล้วก็เผลอเดินเข้าไปร้านยี่ห้อดัง...ยี่ห้อหนึ่ง...

ไม่คิดเลยว่าจะซื้อกระเป๋ายี่ห้อนี้มาใช้ เพราะอย่างที่รู้ๆ กันอยู่สำหรับคนติดตามอ่านบล็อคตลอด...ลูกบัวชอบอยู่ยี่ห้อเดียว...หลุยส์...

แต่หลังๆ นี้เจอบริการที่แย่มากของพนักงานขาย...มีเงินเดินไปซื้อก็มาทำท่าทีหยิ่งใส่...แม่เลยเชิดใส่เหมือนกัน ไม่อยากขายให้ก็ไม่ซื้อก็ได้...ยี่ห้ออื่นสวยๆ งามๆ มีให้เลือกเยอะแยะ...แล้วหล่อนจะเสียใจที่เสียลูกค้าแบบชั้นไป ชิ...

วันนั้นเลยได้เสียเงินซื้อ Gucci ใบแรกในชีวิตมาใช้ซะเลย...เห็นแล้วปิ๊งมากๆ น่ารักดี แต่ก็นั่นแหละ ใช้ไปสักพักอาจจะเบื่อ แล้วอยากจะขายต่อ ดังนั้นเลยเอารูปกระเป๋ามารีวิวให้สาวๆ ที่ชอบของพวกเดียวกันมาดูเล่นๆ จะได้เตรียมตัว เตรียมเงินต่อคิวไว้ซื้อมือสองต่อลูกบัวได้นะคะ...

อะไรอยู่ในห่อน๊า???...

Photobucket 

จ้ะเอ๋...ใบนี้นี่เอง...

Photobucket

อ่ะ...โชว์ด้านในหน่อย...

Photobucket

หมุนข้างๆๆ...

Photobucket

พอละแค่นี้ก่อนค่ะ...แล้วเดี๋ยววันหลังค่อยดูรูปนางแบบถือกระเป๋านะคะ...

อ่ะ จะจบแบบไม่บอกราคาไปเลยก็จะต้องมาเสียเวลาเพื่อนๆ อีเมล์มาถามกันอีกว่าซื้อมาราคาเท่าไหร่...งั้นบอกไว้ตรงนี้เลยนะคะ...ซื้อมา 570 ยูโรค่ะ ไปคูณเป็นเงินไทยกันเอาเองนะคะ...

เช่นเคยค่ะ...ข้อคิด ที่จะคอยทิ้งท้ายอยู่ซ้ำๆ สม่ำเสมอ...กับการใช้ของแบรนด์เนมราคาแพง...

สำหรับคนไม่ใช้ ไม่ซื้อของพวกนี้...เราไม่เคยมองว่าคุณไร้รสนิยม...เพราะรสนิยมของคนเรามันต่างกัน...ดันนั้นอย่ามาบอกว่าเรามีเงินซื้อกระเป๋าอย่างเดียวไม่ได้...ต้องโง่ด้วย...เราไม่ได้โง่ค่ะ เพียงแต่ความชอบของเราต่างกันกับคุณ...

แล้วความสุขของเรากับการได้ใช้กระเป๋าอะไรน่ารักๆ ราคาขนาดนี้...บอกได้คำเดียว ว่าไม่ได้ทำให้ฐานะการเงินเราสั่นสะเทือนเลย...(หุหุ ได้โปรดอย่าหมั่นไส้)

อยากใช้อะไรใช้...อยากซื้ออะไรซื้อ ตราบใดที่ไม่ทำให้ตัวคุณ คนรอบข้าง หรือคนในครอบครัว เดือดร้อนค่ะ...แต่จำไว้อย่างนะคะ ของแบบนี้...ควรซื้อมันมาด้วยเงินสดที่คุณมีอยู่...ไม่ได้มาจากการเป็นหนี้ใคร หรือแม้กระทั่งหนี้บัตรเครดิตค่ะ...ถือกระเป๋าแบนด์ดัง แต่งตัวเริดหรู ขับรถราคาแพง...แต่เงินในกระเป๋าไม่มีนี่ไม่ไหวนะคะ...

cursorคอมเมนต์อ่านได้เฉพาะเจ้าของ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Man1

ส่วนคลิปนี้เป็นบรรยากาศรอบๆ old trafford แล้วก็ร้านขายของที่ระลึกค่ะ

View All
<< พฤษภาคม 2009 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]


ชอบอะไรใน Blog นี้กันบ้างเอ่ย?
ชอบแวะมาดูรูป
17 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องท่องเที่ยว
42 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องแอร์ๆ ชีวิตการทำงาน
183 คน
ชอบหมดเลย ทั้งรูปทั้งเรื่อง
910 คน
อื่นๆ (ส่งความคิดเห็นมาหลังไมค์ได้ค่ะ)
29 คน

  โหวต 1181 คน