• ลูกบัว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-03
  • จำนวนเรื่อง : 293
  • จำนวนผู้ชม : 1828197
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1303 คน
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...
++แอร์โฮสเตส คืออาชีพหลัก...หิ้วของขายคืออาชีพรอง งานเขียนคือสิ่งที่รัก++ว่างๆ แวะมาอ่านได้นะคะ อ้อ...แล้วอย่าลืมอ่านเรื่องราวดีๆ ย้อนหลังด้วยนะคะ พลาดไปเสียใจแย่.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/HappyToFly
วันศุกร์ ที่ 29 พฤษภาคม 2552
Posted by ลูกบัว , ผู้อ่าน : 6643 , 16:54:27 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอบันทึกเรื่องราว...ในครั้งนี้ ไว้เป็นความทรงจำ ดีดี อีกครั้งหนึ่ง...

ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้บินมาเหยียบเมืองเบอร์ลิน...เมืองหลวงของประเทศเยอรมณี...

และเป็นครั้งแรกในการทำไฟล์ทบินมาในฐานะ cabin senior ที่ต้องลงค้างคืนต่างเมือง...(ที่ผ่านมาบินไปแล้วก็บินกลับใกล้ๆ)

ตื่นเต้นอยู่เหมือนกัน...ปกติทำงานจบไฟล์ทก็ลากกระเป๋าตามเค้าต๊อกๆ...แต่วันนี้ต้องเตรียมเอกสารเยอะแยะ ไหนจะของตัวเอง ของลูกเรือคนอื่น เพื่อผ่านเข้าไปในเบอร์ลิน ในฐานะลูกเรือ...

นี่ผ่านมาหนึ่งเดือนละในการดำรงตำแหน่งนี้...ก็รู้สึกดีนะ รู้สึกโตขึ้น เป็นผู้ใหญ่ มีความรับผิดชอบ ใจเย็น และรอบคอบขึ้นเยอะ...

มาถึงเบอร์ลินก็เช้าๆ...อากาศดีมาก ราวๆ สิบห้าองศา (แอบหนาวนะ) โรงแรมที่สายการบินจัดให้ก็ดีมากๆ...พักอยู่ Marriot ใจกลางตัวเมือง สะดวกสบาย จะไปไหนก็เดินไปถึงง่ายๆ...

อ้อที่สำคัญโรงแรมนี้เค้าอัพเกรดห้องพัก ให้นักบินกับหัวหน้าลูกเรือในแต่ละไฟล์ทให้พักอยู่ชั้น executive ห้องใหญ่ๆ แถมยังมีอาหาร ของว่าง เครื่องดื่ม แล้วก็อินเตอร์เนตให้ใช้ฟรี ตลอดเวลาที่พักอยู่ด้วย...สุดยอดไปเลย

หลังจากเช็คอินเข้าห้อง ก็นอนพักเอาแรงก่อนราวๆ ห้าชั่วโมงได้ ตื่นมาอีกทีบ่ายโมงแหนะ...ไฟล์ทที่ทำมาเหมือนจะไม่เหนื่อย เพราะผู้โดยสารน้อย ใช้เครื่องบินลำเล็กนิดเดียวบินมา...ปกติบินแต่เครื่องใหญ่ๆ จะเดินจากหัวเครื่องไปท้ายเครื่องทีนี่แทบจะขอเรียกมอเตอร์ไซค์รับจ้าง...แต่นี่เครื่องเล็ก เดินจั้มๆๆ สักสองสามก้าว (แอบเวอร์) ก็ถึงละ...เดินไปเดินมาบนเครื่องเลยไม่เหนื่อย

แต่ก็หลับเป็นตายเหมือนกัน เพราะแก่แล้ว อุ้ยไม่ใช่ เพราะว่าไฟล์ทที่บินมามันเป็นไฟล์ทบินกลางคืน...แทนที่จะได้นอนหลับก็ไม่ได้หลับ ต้องฝืนตัวเองทำงาน ดังนั้นทำงานเสร็จ ลงมาเลยหลับเป็นตาย...

ตื่นมาก็ออกไปเดินเล่นบริเวณรอบๆ โรงแรม...ออกไปเจออากาศ แบบว่าสดชื่นมากจนอยากจะกรี๊ด...เกินหนึ่งเดือนแล้วที่ไม่ได้สูดอากาศดีดีแบบนี้ สดชื่นมาก

แถมบ้านเมืองเค้าดันสวยสะดุดตาซะด้วย...ไม่รู้สิ ไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าเบอร์ลินจะสวย แล้วก็โรแมนติคแบบนี้...รู้สึกบอกไม่ถูกค่ะ ลองดูภาพประกอบไปพลางๆ ละกัน

มีแม่น้ำ...มีเรือวิ่งผ่าน...มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ แบบ out door ให้เห็นอยู่ทั่วไป...โดยส่วนตัวแล้วชอบร้านอะไรหน้าตาแบบนี้มากค่ะ เวลานั่งแล้วมันดูเรื่อยๆ นิ่งๆ สงบๆ เย็นๆ สามารถคิดอะไรเล่นๆ เรื่อยเปื่อย ไปได้เรื่อยๆ...

Photobucket

ถนนหนทาง สะอาดสะอ้าน...ผู้คนส่วนใหญ่ก็เป็นนักท่องเที่ยว ส่วนเจ้าบ้านเค้าก็ดูเป็นมิตรดี ไม่น่ากลัว...ถือว่าเป็นเมืองที่น่าไปเที่ยวอีกเมืองค่ะ (ไม่เหมือนพวกอิตาลี หรือฝรั่งเศส ที่บ้านเมืองโรแมนติค แต่ผู้คนดูไม่เป็นมิตร มิจฉาชีพมีทั้งแฝงตัวแล้วก็ปรากฎตัวให้เห็นแบบจังๆ แบบนั้นไม่ชอบอ่ะ อันนี้คือความรู้สึกส่วนตัวนะคะ)

Photobucket

เดินถ่ายรูปเล่นไปเรื่อยๆ ไม่เจาะจงว่าจะเป็นทีไหน อาศัยว่าขอให้ได้เดินชิลล์ๆ กินบรรยากาศไปเรื่อยๆ

Photobucket

รอบนี้อารมณ์ศิลปินแตก...ไม่สนใจรับหิ้วของอะไรทั้งสิ้น โทรศัพท์ก็ไม่พกติดตัว...อยากมีชีวิตส่วนตัว อยากเดินเล่นสบายๆ ไม่รีบร้อน ไม่พะวง...อยากไปไหนก็ไป อยากทำอะไรก็ทำ ไม่ต้องแบกของพะรุงพะรัง...ไม่ต้องคอยรับส่งข้อความ...ก็ดีไปอีกแบบค่ะ

Photobucket

เบอร์ลิน...เมืองหมี...เดินไปตามตรอกซอกซอยที่มีร้านอาหาร หรือร้านค้า เค้าก็จะมีหมีแบบนี้ตั้งโชว์อยู่หน้าร้าน...อยากถ่ายรูปคู่ด้วยมาก แต่เสียดายหาเหยื่อเป็นตากล้องให้ไม่ได้...ไม่เป็นไรรอบหน้าจะมาใหม่...

Photobucket

เมืองเค้าสวยนะ...สวยจริงๆ จัดให้เป็นเมือง Top 5 ในใจของเราไปเลย...ต้นไม้ ดอกไม้ อะไรๆ ก็ดูดีไปหมด...ไม่น่าเชื่อ แต่ก็ต้องเชื่อ...ว่าลูกบัว หลงเสน่ห์เมืองเบอร์ลินเข้าอย่างจัง...

สดชื่น...

Photobucket

จริงๆ หน้าตาบ้านเมืองเค้าก็เหมือนๆ กับยุโรปทั่วๆ ไป แต่ไม่รู้เป็นไง...ชอบเมืองนี้จัง...

Photobucket

อันนี้เค้าเอาชิ้นส่วนของกำแพงเมืองเบอร์ลินที่เคยแบ่งแยกเมืองเบอร์ลินตะวันตก กับตะวันออก สมัยก่อน...ซึ่งต่อมาเค้าได้ทลายมันลง ทำให้เมืองสองเมืองเชื่อมถึงกัน...ใครอยากศึกษาประวัติศาสตร์ก็ไปค้นหาอ่านกันเอาเองนะคะ...

รูปข้างล่าง...กลัวคนไม่เชื่อว่ามาเหยียบเบอร์ลินแล้ว เลยต้องเหยียบให้ดูซะหน่อย...

Photobucket

ส่วนข้างล่างต่อไปนี้เด็ดสุด...ไอเดีย บรรเจิดมาก อยากให้ที่ไทยทำแบบนี้บ้าง...น่าจะรายได้ดีสุดๆ...คือเค้าจะมีเจ้าหน้าที่มาทำการรับสแตมป์ ประทับตราให้ในพาสปอร์ต...หรือถ้าใครลืมเอาพาสปอร์ตมา เค้าก็จะประทับในแผ่นกระดาษให้เราไว้เป็นที่ระลึก...ได้มาสองหน้าตามที่เห็นในพาสปอร์ตน่ะค่ะ...จ่ายไป 2 ยูโร

คิดดูละกันวันๆ หนึ่งเค้าจะได้เงินเท่าไหร่??? รัฐบาลไทยน่าทำแบบนี้บ้างจัง...

Photobucket

มาถ่ายรูปคู่กับธงชาติเค้าหน่อย...สีสรร สวยสดงดงาม...ตอนนี้กำลังมีของสะสมใหม่อีกแล้ว...คือช่วงนี้กำลังชอบซื้อหมวก แล้วก็ใส่หมวก...ดูแล้วมันกระชากวัยดี ชอบๆ...Roxy สีชมพูใบนี้สอยมาจากห้างที่โจฮันเนสเบิร์ก เมื่ออาทิตย์ที่แล้วนี้เอง...วันนี้ได้ใช้งานละ...

Photobucket

เมืองนี้ก็เหมือนเมือง เยอรมันทั่วๆ ไปคือมีร้านอาหารไทย และเอเซียอยู่เยอะแยะ...เข้าใจว่าคนไทยมาแต่งงานกับคนเยอรมันเยอะ เลยมีธุรกิจข้ามชาติกันหน้าตา แบบนี้แหละ...

เดี๋ยวนี้กินอะไรได้น้อย ไม่ค่อยหิว แถมเดือนนี้ยังงดกินเนื้อสัตว์ทั้งเดือน...ก็เลยซื้อแค่บะหมี่ผัดๆ แล้วจับใส่ถ้วยกระดาษ...ตามที่เห็นดังรูป ก็ 2.5 ยูโร...

Photobucket 

หมดไปละหนึ่งวัน...

ดึกๆ ก่อนเข้านอนแวะไปกินของว่าง แล้วก็ดื่มเครื่องดื่มฟรีที่เค้าจัดไว้ให้ แล้วก็หลับเป็นตายอีกรอบ...ตื่นเช้าขึ้นมายังไม่อยากจะบินกลับเลยค่ะ รู้สึกอยากอยู่ต่อยังไงก็ไม่รู้...เดี๋ยวเดือนต่อไปจะขอมาบินไฟล์ทนี้อีก...

ส่วนตารางบินเดือนมิถุนายนก็ออกมาเรียบร้อยแล้ว...ขอไฟล์ทบินไปหลายไฟล์ทเหมือนกันที่อยากไปก็มี ญี่ปุ่น ฮ่องกง ปารีส สต๊อคโฮม แฟรงเฟิร์ต...

แต่ปรากฎว่าได้มาอยู่แค่ไฟล์ทเดียวที่ขอไป คือ ได้แฟรงเฟิร์ตมา สองรอบ...แล้วก็มีเวียนนา (ออสเตรีย) แบบว่าไม่ได้ขอแต่เค้าก็จัดมาให้ ก็ดีเหมือนกัน ยังไม่เคยไป...

จากนั้นก็มีไฟล์ทสั้นๆ บินรอบอ่าว...แล้วปลายๆ เดือนก็พักร้อนแล้ว...

อีกเดือนเดียวก็จะได้กลับเชียงใหม่อีกแล้ว...สู้ สู้

cursorคอมเมนต์อ่านได้เฉพาะเจ้าของ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Man1

ส่วนคลิปนี้เป็นบรรยากาศรอบๆ old trafford แล้วก็ร้านขายของที่ระลึกค่ะ

View All
<< พฤษภาคม 2009 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]


ชอบอะไรใน Blog นี้กันบ้างเอ่ย?
ชอบแวะมาดูรูป
17 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องท่องเที่ยว
42 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องแอร์ๆ ชีวิตการทำงาน
183 คน
ชอบหมดเลย ทั้งรูปทั้งเรื่อง
910 คน
อื่นๆ (ส่งความคิดเห็นมาหลังไมค์ได้ค่ะ)
29 คน

  โหวต 1181 คน