• ลูกบัว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-03
  • จำนวนเรื่อง : 293
  • จำนวนผู้ชม : 1834594
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1303 คน
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...
++แอร์โฮสเตส คืออาชีพหลัก...หิ้วของขายคืออาชีพรอง งานเขียนคือสิ่งที่รัก++ว่างๆ แวะมาอ่านได้นะคะ อ้อ...แล้วอย่าลืมอ่านเรื่องราวดีๆ ย้อนหลังด้วยนะคะ พลาดไปเสียใจแย่.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/HappyToFly
วันจันทร์ ที่ 29 มิถุนายน 2552
Posted by ลูกบัว , ผู้อ่าน : 6881 , 11:48:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เดือนที่ผ่านมาทางสายการบินเริ่มมีระบบจัดตารางบินใหม่ ให้ลูกเรือได้เล่นสนุกกัน...ว่ากันว่า สามารถทำการขอไฟล์ทบินได้...อยากบินไปไหน อยากไปบินกับใคร อยากอยู่ประเทศไหนนานเท่าไหร่ หรืออยากได้วันหยุดกี่วัน...ขอได้เลยค่ะ...(แต่จะได้ไม่ได้นั่นอีกเรื่องหนึ่ง)

 

เราก็เลยขอวันหยุดติดๆ กันสี่วันเป็นสิ่งแรกที่อยากได้ เพราะนึกไม่ออกว่าอยากได้ไฟล์ทบินไปไหน...คือแบบว่ามันบินมาค่อนข้างนานแล้ว ความรู้สึกว่าอุ้ย อยากไปที่นั่น อุ้ย อยากไปที่นี่ มันก็ไม่ค่อยจะมีแล้วอ่ะค่ะ ก็เลยขอวันหยุดยาวๆ ดีกว่า ถ้าได้ก็จะได้บินกลับเชียงใหม่...

 

แต่ก็ทำการขอไฟล์ทอื่นๆ ทิ้งไว้ด้วย เผื่อว่าวันหยุดที่ขอไปเค้าให้ไม่ได้ อย่างน้อยไฟล์ทอื่นๆ ที่ขอๆ ไปก็น่าจะได้บ้าง...ก็เลยมานั่งๆ นอนๆ คิดว่าอยากไปไหนน๊า...ไปไหนดีน๊า...

 

แว๊บแรกที่คิดออก...ก็คิดถึงเมืองๆ หนึ่งของประเทศเยอรมณีเป็นที่แรก...นั่นก็คือ แฟรงเฟริต์...ไม่รู้เหมือนกันว่าชอบอะไรที่นั่น...แค่รู้สึกว่าช่วงก่อนนู้นได้บินไปเมืองนั้นบ่อยมาก แต่หลังๆ มานี้ไม่ได้บินไปเลย...น่าจะเกินหกเดือนแล้วที่ไม่ได้ไปที่นั่น...คิดถึงอาหารไทยร้านตู้เหลืองๆ ที่อยู่ข้างๆ แอร์พอท...คิดถึงซุปเปอร์มาเก็ตที่มีของกิน ของใช้น่าซื้อหา และคิดถึงอะไรหลายๆ อย่าง...ก็เลยขอไป...

 

นอกจากนั้นไฟล์ทอื่นๆ ที่ขอๆ ไป ก็คือ...ปารีส ญี่ปุ่น และสต๊อคโฮม...

 

อยากไปปารีส...จะไปซื้อหลุยส์

อยากไปญี่ปุ่น...จะไปซื้อเครื่องสำอางค์ กับขนม

อยากไปสต๊อคโฮม...จะไปซื้อโรเล็กซ์

 

ได้โปรดอย่าหมั่นไส้...แต่อยากไป แล้วก็อยากซื้อของเหล่านี้จริงๆ...แต่จะซื้อไปใช้เอง หรือซื้อไปทำอะไรอันนี้คงไม่ต้องบอก...อิอิ

 

ก็ขอไปแค่นี้แหละ...ไม่ได้ขออะไรมากมายเลยนะ...ห้าห้า แล้วในที่สุดตารางบินก็ออกมา...ปรากฎว่าที่ขอๆ ไปได้มาอยู่อย่างเดียวคือ แฟรงเฟริต์ ให้มาตั้งสองรอบ...แล้วก็ให้เวียนนา มาแบบว่า ไม่ได้ขอ แต่เค้าก็ให้มาในตารางบิน ก็ดีนะ ยังไม่เคยไป...ให้อะไรมาก็บินได้ทั้งนั้นแหละ...เป็นคนไม่เรื่องมากอ่ะ...ให้บินก็บิน ให้ไปไหนก็ไป...แต่มีข้อแม้ว่าสิ้นเดือนมาต้องได้เงินเดือนไม่ต่ำกว่าแสนนะ อิอิ ไม่งั้นมีเคือง...

 

ครั้งแรกที่ไปถึงเวียนนา...ชอบมาก สิ่งแรกที่ประทับใจก็ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ ประทับใจโรงแรมที่ทางสายการบินเค้าจัดให้...แบบว่านอกจากจะอยู่ใจกลางตัวเมือง ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง หาของกินของใช้ง่ายแล้ว ในห้องพักโรงแรม ยังมีมินิบาร์ให้ “กินฟรี” ยกตู้ อีกต่างหาก... อันนี้ได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างจากลูกเรือคนอื่นๆ มากันก่อนหน้านี้แล้วว่าที่โรงแรมนี้เค้าให้กินฟรีได้...แต่เพื่อความมั่นใจก่อนเปิดดื่ม เปิดกิน ก็ยกหูโทรศัพท์ลงไปถามพนักงานโรงแรมอีกรอบ...ว่าของในตู้นี่กินฟรีได้จริงๆ เหรอคะ...พอได้รับคำตอบเท่านั้นแหละค่ะ...กินแหลก...ของฟรีมีหรือจะพลาด...

 

ที่เห็นในตู้น่ะ...คุณเชื่อหรือไม่เพียงแค่ชั่วข้ามคืน ดิฉันดื่มเกลี้ยง อิอิ Photobucket

 

รุ่งเช้าขึ้นมาก็ไปเดินเล่นชมเมืองเค้า...อากาศดีสุดๆ แล้วก็เป็นอีกเมืองหนึ่งที่สุดแสนจะโรแมนติค...เห็นคนเดินจับมือ จูงมือกันกระหนุงกระหนิงก็อยากเป็นอย่างเค้านะ...แป่ว...

บรรยากาศรอบๆ ตัวเมือง...เวียนนา

Photobucket 

ไว้รอบหน้าจะมาเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับโบสถ์แห่งนี้ค่ะ...

Photobucket 

ร้านแบรนด์หรู...

Photobucket

โบสถ์สวยๆ

Photobucket

   

จากเวียนนาก็บินลัดฟ้าข้ามมาแฟรงเฟริต์ต่อ...ก่อนเครื่องลงนี่มีเมนูที่คิดไว้อยู่ในใจแล้วล่ะ ว่าถึงที่นั่นปุ๊บจะสั่งอะไรกิน...ไม่ใช่ไส้กรอก หรือขาหมูเยอรมันค่ะ...แต่มันคือ กระเพราเป็ดราดข้าว...

 

ถ้าถามพวกลูกเรือทั้งสายการบินไทย แล้วก็สายการบินตะวันออกกลางกี่แห่งๆ ที่บินลงเมืองนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จักร้านอาหารไทยตู้เหลืองๆ ที่อยู่ข้างๆ แอร์พอทที่นั่น เรียกว่าเป็นร้านที่เป็นแหล่งชุมนุมของลูกเรือไทยเลยก็ว่าได้...ไปเมื่อไหร่ก็จะเจอกันเยอะแยะ....อายุเยอะหน่อยก็นั่นแหละ ลูกเรือสายการบินแห่งชาติเราแน่นอน...เด็กลงมาหน่อย หน้าตาน่ารัก สวยงาม นั่นก็ลูกเรือตะวันออกกลางทั้งนั้น...อิอิ

 

คงไม่ต้องทำรีวิว ร้านอาหาร หรือหน้าตาอาหาร เพราะเคยทำไปแล้วหลายรอบ สนใจลองหาอ่านเรื่องเก่าๆ ดูนะคะ...

 

กินเสร็จก็กลับไปหลับพักผ่อน รุ่งเช้ามีภาระกิจต้องเข้าเมืองไปทำธุระกิจแสนแปด...

 

ข่าววงในบอกว่ามีสินค้ายี่ห้อดังกำลังจะลดราคาวันพรุ่งนี้พอดี...จริงเท็จแค่ไหนไม่รู้ แต่จะต้องไปดูให้เห็นกับตา...

 

ไปถึงหน้าร้าน ก่อนร้านเปิด...เข้าใจว่าสิ่งที่รู้มา น่าจะเป็นเรื่องจริง เพราะมีคนมารออยู่หน้าร้านค่อนข้างเยอะ...เอาละเริ่มตื่นเต้น...เพราะพอร้านเปิดปุ๊บคนก็ต้องวิ่งๆๆ เข้าไปแย่งกันซื้อแน่นอน...

 

แล้วก็เป็นไปดังที่คิด...เพียงแค่เวลาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง ของที่เค้านำมาลดราคาเกือบหมดเกลี้ยง...เสียดายอ่ะ ถ้ามีมือหิ้วมาเยอะๆ กว่านี้ คงจะหิ้วมาให้เยอะกว่านี้ หรือไม่ถ้ารู้ว่ามันถูก แล้วก็สวยแบบนี้คงจะเหมาเครื่องบินมาจอดหน้าร้าน แล้วก็ขนกลับมาให้หมด อิอิ...

 

ได้มาไม่เยอะค่ะ ตามรูปที่เห็นนั่นแหละ...

Photobucket

 

ถือออกร้านมา มีแต่คนมอง...บางคนถึงกับอ้างปากค้าง แล้วก็อุทานออกมา…OH MY GOD!!! ไอ้เราก็แอค ทำเป็นคุณหนู รวยค่ะ รวย ซื้อมาเยอะเลยเพราะมันถูก (ถือว่าถูกมากเลยค่ะ กุชชี่ใบละไม่ถึงสองหมื่น...อันนี้ถูกแล้ววนะ เหอๆ)

 

เอาไปฝากเพื่อน เอาไปฝากแม่ เอาไปฝากคนนั้นคนนี้ อิอิ ว่าไปนู้น แต่ในความเป็นจริง...ป่าวเล้ยยย....วิดวิ๊วว

 

ของหนักมาก...จะเดินไปร้านอื่นต่อก็ไม่ไหว นั่งรถเอากลับไปเก็บที่โรงแรมก่อน...แล้วก็นั่งกลับมาใหม่...วุ่นวายดีแท้ แต่ขอบอกว่า...อะไรก็ตามที่เป็นสิ่งที่เราชอบ เราถนัด ทำแล้วมีความสุขกับมัน...มันจะไม่รู้สึกเหน็ดรู้สึกเหนื่อยค่ะ...

 

จริงๆ ก็เหนื่อยนะ แต่จากการตอบรับ จากกำลังใจและอะไรหลายๆ อย่างที่ได้มาจากเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ จากเวบนี้แล้วก็จากเวบ SBN เหนื่อยกว่านี้ก็ยอมได้ค่ะ...

 

กลับจากแฟรงเฟริต์ก็มีบินต๊อบๆ แต๊บๆ แถวๆ รอบอ่าว...ราวๆ หนึ่งอาทิตย์ ก็บินกลับมาแฟรงเฟริต์ใหม่...ก็อาศัยเดินตามรอยเดิม...กินๆๆ ซื้อของๆๆ แล้วก็กลับมาหลับ...เตรียมตัวบินกลับบ้าน...

 

ตอนที่อัพเดทอยู่นี้ ตัวก็อยู่เชียงใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ...อุณหภูมิภายนอกร้อนแรง...ส่วนอุณหภูมิภายในร่างกาย...อบอุ่นดีค่ะ...

 

ตารางบินเดือนหน้าก็ออกมาเป็นที่เรียบร้อย...ไม่ค่อยมีบินอะไรมาก เพราะยังอยู่ในช่วงของการพักร้อนยาวไปเกือบถึงกลางเดือนหน้า...หลังจากนั้นก็มีบินไปเบอร์ลิน ลอนดอน แล้วก็กรุงเทพ...ซึ่งสามไฟล์ทนี้เป็นไฟล์ทที่ขอไป แล้วก็ได้หมดเลย...ดีจัง...นอกจากสามไฟล์ทนี้ก็มีไฟล์ทแถมๆ แจมๆ มาที่ไม่ได้ขอ แต่เค้าก็ให้มา ก็คือ ตูนีเซีย  และที่เหลือก็บินรอบอ่าว...นี่แหละค่ะรู้อนาคตตัวเองคร่าวๆ ของเดือน กค เป็นที่เรียบร้อยแล้ว...

 

ไว้จะมาอัพเดทใหม่นะคะ....

 

ปล.วันนี้อัพเดทจากร้านกาแฟวาวี...หลังคาร์ฟูร์เชียงใหม่...บรรยากาศดีมากๆ

  
คอมเมนต์อ่านได้เฉพาะเจ้าของ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Man1

ส่วนคลิปนี้เป็นบรรยากาศรอบๆ old trafford แล้วก็ร้านขายของที่ระลึกค่ะ

View All
<< มิถุนายน 2009 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]


ชอบอะไรใน Blog นี้กันบ้างเอ่ย?
ชอบแวะมาดูรูป
17 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องท่องเที่ยว
42 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องแอร์ๆ ชีวิตการทำงาน
183 คน
ชอบหมดเลย ทั้งรูปทั้งเรื่อง
910 คน
อื่นๆ (ส่งความคิดเห็นมาหลังไมค์ได้ค่ะ)
29 คน

  โหวต 1181 คน