• ลูกบัว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-03
  • จำนวนเรื่อง : 293
  • จำนวนผู้ชม : 1828193
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1303 คน
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...
++แอร์โฮสเตส คืออาชีพหลัก...หิ้วของขายคืออาชีพรอง งานเขียนคือสิ่งที่รัก++ว่างๆ แวะมาอ่านได้นะคะ อ้อ...แล้วอย่าลืมอ่านเรื่องราวดีๆ ย้อนหลังด้วยนะคะ พลาดไปเสียใจแย่.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/HappyToFly
วันอาทิตย์ ที่ 28 มีนาคม 2553
Posted by ลูกบัว , ผู้อ่าน : 7182 , 06:46:18 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันก่อนหยุดแค่สองวันก็บินกลับไทย (อีกแล้ว) หลังจากเพิ่งกลับไปห้าวัน กลับมาบินได้อีก 7 วันก็กลับไทยอีก ไม่เป็นไรถือว่าได้ใช้สวัสดิการสายการบินอย่างคุ้มค่า...ตอนนี้อยากไปไหนก็ต้องรีบๆ ไป เพราะเสียค่าตั๋วเครื่องบินแค่ 10% อีกหน่อยถ้าไม่ได้ทำอาชีพนี้แล้วคงต้องคิดแล้วคิดอีก ถ้าจะเดินทาง โดยเครื่องบินในแต่ละครั้ง สงสัยคงต้องจองข้ามปี เอาให้ถูกที่สุด...

รอบที่แล้วกลับไปก็ซื้อคอมใหม่มาหนึ่งเครื่อง...20,544 บาท กลับมารอบนี้ก็มีเหตุให้ต้องเสียเงินอีก...เพราะนึกขึ้นได้ว่ากล้องถ่ายรูป cannon แบบที่เราใช้พกพาไปไหนมาไหนมานานราวๆ 5 ปี ได้ตัดสินใจจากเราไปอย่างเงียบๆ...ไม่ได้ทำตก ไม่ได้ทำหล่น จู่ๆ หยิบขึ้นมาหน้าจอมันก็ดำสนิท...ใช้งานไม่ได้อีกเลย...ก็ปล่อยไว้นานหลายเดือนแล้ว ไม่อยากซื้อใหม่ เพราะว่าจิ๊กกล้องใครบางคนมาใช้ เป็นกล้องแบบโปรเลยล่ะ (ตามรูป) แต่ก็ไม่ค่อยได้พกไปไหนมาไหนด้วย เพราะว่ามันใหญ่ หนัก แล้วก็เปลืองเนื้อที่...หลังๆ จะเห็นได้ว่าไม่ค่อยมีรูปไปเที่ยวที่ไหนมาลงเลย...เพราะไม่ได้พกกล้องนั่นเอง...

พอดีรอบนี้ มีคนเค้าแนะนำว่าซื้อกล้องที่ไหนถูก เป็นร้านประจำของเค้า เค้าก็เลยพาไปซื้อ...แค่พาไปซื้อนะคะ แต่ว่าไม่ได้ซื้อให้...เราซื้อเอง ชิชะ...

ก่อนไปก็ไม่ได้มีรุ่นอะไรที่อยากได้ ไม่ได้หาข้อมูลในอินเตอร์เนตอะไรเลยว่าควรจะซื้อรุ่นไหนดี แต่ก็แอบชะแว๊บๆ แวะไปดูที่โลตัสก่อนแว๊บๆ เห็นกล้องตัวหนึ่งถูกใจมาก...เพราะว่าราคาถูก...แค่  4,900 บาทเอง...กะว่าจะซื้อละ ไม่ต้องไปที่ร้านนั้นให้เสียเวลาก็ได้ ราคานี้ซื้อเลยละกัน (รวยค่ะรวย อิอิ) แต่เค้าบอกว่าให้ลองไปดูที่่ร้านนั้นก่อน (ที่สำคัญคือคุณพี่ท่านอยากจะสะสมแต้มจากทางร้าน ยิ่งซื้อเยอะจะยิ่งได้แต้มแยะ เอาไว้เป็นส่วนลด หรือรับของแถมอะไรต่างๆ นานา) ก็เลย เอาไปก็ไป รถก็ไม่ได้ขับเอง...น้ำมันก็ไม่ได้เติม นั่งไปสบายๆ จะขัดศรัทธาทำไมเนอะ...

พอไปถึงร้านก็เห็นกล้องแบบเดียวกันเลย...แต่ราคาถูกกว่ากัน 200 บาท อิอิ คุ้มค่าน้ำมันรถละมั้งค์นะ...หน้าตาแบบนี้แหละ...น่ารักดี ตัวเล็กๆ สีชมพู ของฟูจิ ความละเอียดตั้ง 10 ล้านพิกเซลแหนะ...การใช้งานก็ง่ายๆ เราไม่ค่อยได้สนใจฟังก์ชั่นอะไรเยอะๆ อยู่แล้ว เน้นที่ตัวเล็กๆ น่ารักๆ พกพาสะดวก และแน่นอนต้องราคาถูกเท่านั้น...ก็เลยได้ตัวนี้มาที่ราคา 4,700 บาท

 Photobucket

เท่านั้นยังไม่พอ นึกขึ้นได้ว่าเดือนก่อนนู้นไปบินกะตาต้าร์ แอร์ไทยสุดสวย เค้าก็มีกล้องโปรๆ แบบที่เราจิ๊กมาแหละ แต่ว่าเค้ามีเลนส์พิเศษ ที่ทำให้ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยมาก...หน้าชัดหลังเบลอ จำชื่อไม่ได้ว่าเลนส์อะไร ก็เลยอธิบายให้เค้าฟัง เค้าก็หยิบมาให้ อ้อ ที่แท้ก็เลนส์ portrait เอามาลองใช้กับกล้องโปรที่จิ๊กมาดูแล้วลองถ่าย...กรี๊ดด ใช่จริงๆ ด้วย แบบนี้แหละที่ต้องการ...พอทราบราคา ยิ่งกรี๊ดเข้าไปใหญ่ แค่ 3,500 บาทเอง ตอนแรกคิดว่าจะเกินห้าพันบาทซะอีก...ก็เลยซื้อมาซะเลย ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว...

อันนี้เป็นรูปที่เค้าถ่ายให้ แบบหน้าชัด หลังเบลอ...

ที่เห็นในรูปด้านล่างตัวที่ติดกับกล้องคือเลนส์ที่ซื้อมาใหม่ ส่วนตัวที่แยกคือตัวเดิม แกะออก แบบว่าตอนนี้กำลังเห่อถ่ายรูปแบบหน้าชัดหลังเบลอ...

Photobucket

ของใช้ทุกอย่าง ต้องกุ๊กกิ๊ก หวานแหววสมกับวัยแรกรุ่นแบบเรา ฮี่ๆ...

Photobucket

เสียเงินไปเยอะ กลับมาบินเก็บเงินต่อ...มาถึงก็ไปบินไปลอนดอน...คิดว่าอากาศคงจะยังหนาวอยู่ เพราะเช็คไปอยู่ที่ราวๆ 14 - 16 องศา ก็เตรียมเสื้อผ้ากันหนาวไป...ไปถึงปรากฎว่าอากาศร้อนแล้ว (เครื่องลงราวๆ บ่ายสอง) ก็เช็คอินเข้าห้อง รีบเปลี่ยนเสือผ้าเตรียมออกไป shopping...ก็ไม่ได้เอาเสื้อตัวหนาไปด้วย เพราะคิดว่าอากาศคงไม่หนาว...เดิน shopping ไปจนราวๆ 6 โมงเย็น...โผล่ออกมา...แป่วหนาวอีกแล้ว...เดินถือของพะรุงพะรังจนเมื่อย เลยแวะเข้าร้านอาหารไทยหาอะไรทานก่อนกลับโรงแรม...แวะเข้าไปทานไม่ถึงชั่วโมงออกร้านมา...อ้าว ฝนตก...

จริงๆ นี่เป็นเรื่องปกติของสภาพอากาศที่ลอนดอน...เป็นเมืองที่สามารถมี 3 ฤดูได้ภายในหนึ่งวัน เราก็บินมาที่นี่บ่อยๆ แต่ก็ยังโก๊ะๆ หลงๆ ลืมๆ ไม่ชิน ก็เลยต้องเดินฝ่าฝนพรำเพื่อนั่งรถกลับโรงแรม (จะมัวแต่หลบฝนก็ไม่ได้เดี๋ยวจะดึก ยิ่งสวยๆ อยู่ด้วย ไม่ปลอดภัย ฮี่ๆ)

รอบนี้ได้ของกุ๊กกิ๊กมาเพียบ เน้นมาเอาใจน้องๆ หนูๆ ราคาถูกๆ...ว่างๆ แวะไปที่ร้านได้ค่ะ (ที่นี่เค้าห้ามขายของ ต้องเคารพกฎ แฮะๆ ตามไปดูรายละเอียดที่ร้านนะคะ)

Photobucket

ชุดด้านล่างนี้ตอนแรกกะว่าจะซื้อมาขายค่ะ กะว่าขายไม่ได้ก็จะใช้เอง แต่พอหลังจากที่ใส่ถ่ายรูปแล้วเพื่อนๆ เห็นแล้วมีแต่คนชมว่าสวยมาก เก๋ดี ก็เลยเปลี่ยนใจว่าไม่ขายแล้ว เอาไว้ใช้เองดีกว่า ใส่แล้วดูผอมเหมือนกันเนอะ ทั้งๆ ที่ตอนนี้น้ำหนักเพิ่มมาอยู่ที่เลข 5 อีกแล้ว...ต้องกลับมาอดอาหารใหม่ เห้อ...

 Photobucket

เดี๋ยวปลายเดือนนี้มีบินไปเกาหลีจะเอาชุดนี้ไปใส่...

ดีใจจัง...ในที่สุด สายการบินเราก็เปิดรูทบินตรงเกาหลี แล้วก็ให้พวกเราแวะพักลงค้างคืนที่เกาหลีอีกแล้วค่ะ ดีใจมากๆ (หลังจากที่ช่วงก่อนหน้านี้ต้องบินกลับมาค้างที่ญี่ปุ่น) คงต้องลดความอ้วน อดอาหารไว้ตั้งแต่วันนี้ พอไปถึงเกาหลีวันที่ 31 นี้จะได้กิน กิน แล้วก็กิน แล้วก็ทำการย่อยด้วยการเดิน เดิน เดิน shopping shopping แล้วจะถ่ายรูปสวยๆ ฉลองทั้งชุดใหม่ กล้องใหม่ มาให้ได้ชมกันนะคะ...

 

ปล. 1 มีคนถามว่าเป็นแอร์ฯ ทำไมถึงไม่ซื้อของพวกกล้องอะไรแบบนี้ที่ต่างประเทศ เช่น ญี่ปุ่น น่าจะได้ราคาถูกกว่า...ขอตอบว่า จริงๆ แล้วราคาของพวกนี้ถ้าซื้อตามห้างญี่ปุ่น ไม่ได้ถูกกว่าราคาร้านพวก shop ด้านนอกในไทย เช่น ตามมาบุญครองอะไรหรอกนะคะ...เผลอๆ อาจแพงกว่าด้วยซ้ำ เพราะค่าเงินญี่ปุ่นตอนนี้แพง...การที่เราเห็นพวกร้านในไทยเค้าหิ้วของพวกนี้จากญี่ปุ่นมาขายได้ เพราะว่าเค้ารู้แหล่ง ว่าจะต้องไปรับราคาส่งจากที่ไหน...ดังนั้นถ้าคนที่แค่ไปเที่ยว กะจะไปซื้อของอะไรพวกนี้ตามห้างญี่ปุ่น เราว่าไม่ควรอ่ะค่ะ มันแพง และที่สำคัญ พูดกันไม่รู้เรื่องค่ะ...

ปล. 2 ตารางบินเดือนหน้าออกมาละ ไม่ค่อยมีอะไรมากมาย มีไฟล์ท ค้างคืนแค่ 3 ไฟล์ท ต้นเดือนมี มิลาน (อิตาลี) ต่อด้วย แฟรงเฟิร์ต (เยอรมณี) กลางเดือนพักร้อนช่วงสงกรานต์ ปลายเดือนมีค้างฮ่องกง...แค่เนี้ยหมดเดือนละ...

ปล. 3 วันนี้ทำแกงเผ็ดลูกชิ้นทาน...เราว่ามันเป็นแกงเผ็ดที่อร่อยที่สุดในโลกเลยล่ะ...เพราะไปหาทานตามร้านอาหารที่ไหนมันก็ไม่เผ็ดโดนใจ จัดจ้าน กลมกล่อม แบบที่เราทำเองเลย...แต่ทำไมคนอื่นทานกันไม่ได้หาว่าเผ็ดเกิ๊น ฮี่ๆ อร่อยแบบนี้สงสัยต้องทานคนเดียวแน่ๆ
คอมเมนต์อ่านได้เฉพาะเจ้าของ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Man1

ส่วนคลิปนี้เป็นบรรยากาศรอบๆ old trafford แล้วก็ร้านขายของที่ระลึกค่ะ

View All
<< มีนาคม 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]


ชอบอะไรใน Blog นี้กันบ้างเอ่ย?
ชอบแวะมาดูรูป
17 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องท่องเที่ยว
42 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องแอร์ๆ ชีวิตการทำงาน
183 คน
ชอบหมดเลย ทั้งรูปทั้งเรื่อง
910 คน
อื่นๆ (ส่งความคิดเห็นมาหลังไมค์ได้ค่ะ)
29 คน

  โหวต 1181 คน