• ลูกบัว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-03
  • จำนวนเรื่อง : 293
  • จำนวนผู้ชม : 1828188
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1303 คน
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...
++แอร์โฮสเตส คืออาชีพหลัก...หิ้วของขายคืออาชีพรอง งานเขียนคือสิ่งที่รัก++ว่างๆ แวะมาอ่านได้นะคะ อ้อ...แล้วอย่าลืมอ่านเรื่องราวดีๆ ย้อนหลังด้วยนะคะ พลาดไปเสียใจแย่.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/HappyToFly
วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน 2553
Posted by ลูกบัว , ผู้อ่าน : 5829 , 22:28:32 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผลกระทบจากภูเขาไฟปะทุที่ไอซ์แลนด์ ทำเอาไฟล์ทบินรวนไปหมด...หลังจากพักร้อนกลับมามีสแตนบายอยู่ ตารางบินก็เปลี่ยนเป็นให้ไปบิน...Madrid ประเทศ สเปน

ส้มหล่นดีดีนี่เอง...

เพราะเป็นรูทบินที่พวกแอร์ฯ สจ๊วต ที่นี่ชอบขอบินกัน เค้าว่าเป็น Top 5 ที่มีคนขอมากที่สุดเลย...(แต่เราไม่เคยขอนะ เฉยๆ ชอบไปเมืองอื่นมากกว่า) สาเหตุที่ใครๆ ก็ชอบมาที่นี่กันไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ...เป็นเพราะว่าไฟล์ทนี้เป็นไฟล์ททำเงินค่อนข้างเยอะ...แล้วผู้โดยสารก็ไม่ได้น่ากลัว ไม่วุ่นวาย ไม่คอมเพลนแหลก เหมือนบางเมือง...เรียกได้ว่าเป็นไฟล์ทสบายๆ ที่ได้เงินดี แถมที่โรงแรมยังมีอินเตอร์เนตฟรีให้เล่นในห้องนอน ตลอดระยะเวลาที่พัก...ใครไม่อยากออกไปข้างนอก เค้าก็ถือว่ามานั่งเล่นเนต มาโหลดหนังตุนไว้ดู (อิอิ เพราะหนังบางประเภทโหลดที่ตะวันออกกลางไม่ได้ เค้า ban เค้า block หนังแบบนั้น ฮี่ๆ)

จู่ๆ เราได้ไฟล์ทนี้มาก็รู้สึกดีใจ...แต่ก็แอบสงสารคนที่เค้าขอบินไว้แต่ไม่ได้มาบิน สงสัยเพราะคงติดอยู่ที่เมืองใดเมืองหนึ่งขอยุโรปเป็นแน่แท้...แต่ก็ไม่น่าสงสารเท่าไหร่ เพราะแต่ละเมืองที่เค้าไปติดกันนั้น...เรียกได้ว่าสวรรค์ทั้งนั้น...นั่งๆ นอนๆ ก็ได้รับเงินก้อนโต ไม่ว่าจะเป็นพวกที่ติดอยู่ ลอนดอน, แมนเชสเตอร์,มิลาน, ปารีส, มิวนิค, เบอร์ลิน, แฟรงเฟิร์ต, สต๊อคโฮม, เจนีวา, ซูริค, โคเปนเฮเก้น, เวียนนา ใครที่บินเข้าเมืองพวกนี้วันที่ 16 ที่ผ่านมา ณ ตอนนี้ก็ยังคงติดอยู่ที่นั่นเหมือนเดิม (โปรดกลับไปอ่านชื่อเมืองอีกครั้งหนึ่ง...หุ หุ น่าอยู่ทั้งนั้น) ตอนนี้รูทบินยุโรปที่ทางสายการบินเรายังเปิดบินเป็นปกติ ก็เลยเหลือแค่...Madrid กับ Rome อ้อแล้วก็ เอเธนส์ สามที่เท่านั้นที่ทางสายการบินยังบินไป...

เพราะที่เหลือโดนพิษหมอกควันภูเขาไฟ ปกคลุมหมด (เสียหายหลายล้านๆ แน่ๆ) ดังนั้นผู้โดยสารบนไฟล์ทที่ทำงานมาเลยเต็มเอี๊ยด เพราะเค้าโอนมาจากไฟล์ทนู้นไฟล์ทนี้ที่ตกหล่นไปไม่ได้ เอาเป็นว่าให้ถึงยุโรปไว้ก่อน ที่เหลือก็สบายแล้ว เพราะสามารถต่อรถไฟ หรือขับรถอะไรกันกลับไปในประเทศตนได้...

วันนี้ topic ที่คุยกันกับลูกเรือบนไฟล์ทก็คือ แอบลุ้นกันว่า หลังจากที่เครื่องเราบินลงได้แล้วสนามบินที่นี่อาจจะถูกปิด เพราะเค้าว่ากันว่ากลุ่มหมอกควันนั้นมันลอยมาถึงสเปนตอนใต้ หรือตอนเหนืออะไรสักแห่งแล้ว...แอบดีใจกัน เพราะตามตารางที่ได้มา ก็มาถึงสเปนวันนี้เช้าๆ บินกลับอีกทีก็พรุ่งนี้เย็นๆ (เหมือนได้อยู่สองวัน) แต่ถ้าได้อยู่ต่อก็สวรรค์เลย...เงินทั้งนั้น... พอเครื่องลงปุ๊บ กราวน์สตาฟก็ได้นำข่าวร้ายมาแจ้ง...ร้ายแรง ทำร้ายความรู้สึก ทำลายความฝัน แล้วก็ความหวังเล็กๆ ของพวกเราสุดๆ...เค้าบอกว่า ให้สแตนบายรออยู่ที่โรงแรมนะ เพราะเย็นนี้อาจจะต้องกลับเลย...ไม่ต้องค้าง...แง๊

เค้าบอกว่าตอนนี้สายการบินเปิดรูทพิเศษเพิ่มรูทบินมามาดริด เพื่อระบายผู้โดยสารที่ตกหล่น ดังนั้นเราก็ต้องรีบทำไฟล์ทกลับ...เซ็งเลย เช็คอินเข้าห้องก็รีบต่ออินเตอร์เนต เช็คตารางบิน...สรุปว่าต้องบินกลับเย็นนี้จริงๆ ก็เลยรีบอาบน้ำเข้านอนเอาแรง...เอาวะ เค้าจ้างมาบิน ให้บินอะไรยังไงก็ต้องบิน...เป็นลูกจ้างไม่ได้เป็นเจ้าของสายการบิน...

ระหว่างที่หลับๆ อยู่ก็ได้รับโทรศัพท์แจ้งข่าวดี...เอ่อสรุปว่า ไม่ต้องบินกลับเย็นนี้แล้ว อยู่ต่อกลับพรุ่งนี้เย็นๆ ตามเดิม...โย่ๆ ((นี่แหละชีวิตพวกเรา...จะนัดหมายอะไรจะเอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้เล้ย ใครมีแฟนเป็นลูกเรือนี่ทำใจหน่อยนะคะ อิอิ เวลาไม่แน่ไม่นอน จริงๆ))

แค่นี้ก่อนนะคะ ขอตัวไปโหลดหนังตุนไว้ก่อน...

ปล.อากาศที่นี่วันนี้ เดี๋ยวก็ฝนตก เดี๋ยวก็แดดออก...คิดถึงไอ้อ้วนจังเลย...

.......................................................................................................................

อัพเดทเพิ่มเติมอีกหน่อย...หลังจากนั่งๆ นอนๆ มาทั้งวันนึกขึ้นได้ ว่ายังไม่ได้ทานอะไรเลยวันนี้ เลยนำสเบียงที่พกติดตัวไว้ออกมา...นานมากแล้วที่ไม่ได้พกมาม่าไปกินตามที่ต่างๆ พอดีวันก่อนไปบินเกาหลีมา เลยขนซื้อมาม่าเกาหลี กับกิมจิ ยี่ห้อโปรดติดมาด้วย เพิ่งจะได้มีโอกาสทานก็วันนี้แหละ เพราะไปพักร้อนก็กินแต่ของดีดี...อิอิ

ทานเสร็จก็กะว่าจะไปเดินห้างใกล้ๆ โรงแรม พอไปถึงปรากฎว่าปิดตามระเบียบ...ลืมไปเลยว่าวันนี้วันอาทิตย์ ห้างร้านอะไรแถบนี้เค้าปิดกันเร็วในวันอาทิตย์ (ไม่เหมือนบ้านเรา ถ้าเสาร์อาทิตย์จะครึกครื้น แต่ที่นี่ตรงกันข้าม)

ก็เลยแวะซื้อที่ร้านขายของในปั๊มน้ำมันเล็กๆ...เอาน่าอย่างน้อยก็ได้เสียตังค์...

Photobucket

ได้ของมาแค่เนี้ย กับไอติมอีกหนึ่งอัน (ทานไปแล้วไม่มีรูป)...หมดไป 22 ยูโร ของแต่ละอย่างนี่ไม่เหมาะสำหรับคนอยากลดน้ำหนักเล้ยยย...ชีสทั้งนั้น แต่เห็นว่าน่ากินเลยซื้อๆ มา (ฝาก) ถ่ายรูปมาให้ดูเล่นๆ ค่ะ...เห็นแล้วน้ำลายไหลเลย ...

Photobucket

เมื่อกี้เพิ่งบอกข้อเสียของการมีแฟนเป็นลูกเรือ ว่าเวลาเอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้...ตอนนี้แวะมาบอกข้อดีสักข้อ...คือจะได้กินของอร่อยๆ จากทั่วทุกมุมโลกตลอดเวลา...แล้วงี้จะไม่ให้อ้วนได้ไงเนอะ จุ๊บๆ

.........................................................................................................................

อัพเดทเพิ่มเติมอีกหน่อย หลังจากทำไฟล์ทกลับมาจากมาดริด...บรรยากาศที่สนามบิน ก็ไม่เห็นจะแอร์อัด ยัดเยียดเหมือนที่ข่าวบอกเลย...ออกจะโล่งๆ ด้วยซ้ำ อาจเป็นเพราะที่สนามบินนี้ยังบินขึ้นลงได้เป็นปกติ แต่ว่ามีไฟล์ทบินเยอะ แล้วก็ถี่กว่าปกติ เพราะเป็นเพียงไม่กี่ international airport ของยุโรปที่เปิดให้บริการ ณ เวลานี้...

ผู้โดยสารก็เป็นไปตามคาด...เต็มเอี๊ยด...

ลงมาถึงที่ศูนย์ลูกเรือก็เจอลูกเรือ อัพเดทข่าวสาร ว่าใครติดอยู่ที่ไหน รูทไหนบิน รูทไหนปิด...เท่าที่ทราบตอนนี้คร่าวๆ ทางสายการบินก็พยายามบินไปลงสนามบินใกล้เคียง เช่น ปารีส จากปกติจะบินไปลงที่ Charies de Gaulle Airport วันนี้ก็เปิดบินไปลงสนามบินใกล้เคียง (แฮะๆ จำชื่อสนามบินไม่ได้จริงๆ) ... คาดว่าสายการบินอื่นๆ ก็คงพยายามหาทางบินไปลงเมือง หรือสนามบินใกล้ๆ เพื่อรับผู้โดยสารของตัวเองกลับเช่นกัน...

นอกเหนือจากนี้แต่ละสายการบินก็แข่งขัน กันสุดฤทธิ์เพื่อที่จะให้ได้สล็อตบินเข้ามาดริด กับโรมเพิ่มขึ้น เพราะเป็นเมืองใหญ่แล้วก็ผู้โดยสารที่ติดอยู่เมืองใกล้เคียงสามารถนั่งรถมาขึ้นที่นี่ได้ แต่ก็อาจจะทุลักทุเลพอสมควร...เห็นเค้าว่าทางสายการบินบางแห่งก็จัดรถไปรับที่สนามบินหนึ่ง ไปยังอีกสนามบินหนึ่ง (บริการสุดๆ)

ยังไงถ้าใครติดอยู่ที่ไหนต้องรีบตามติดจากสายการบินคุณนะคะ...เพราะจากที่ตามข่าว เค้าก็ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเมื่อไหร่จะเปิดบินตามปกติ...

ทำไมโลกเราเป็นแบบนี้หน๊อ หรือข่าวลือเรื่อง 2012 จะเป็นจริง??
คอมเมนต์อ่านได้เฉพาะเจ้าของ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Man1

ส่วนคลิปนี้เป็นบรรยากาศรอบๆ old trafford แล้วก็ร้านขายของที่ระลึกค่ะ

View All
<< เมษายน 2010 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  [ Add to my favorite ] [ X ]


ชอบอะไรใน Blog นี้กันบ้างเอ่ย?
ชอบแวะมาดูรูป
17 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องท่องเที่ยว
42 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องแอร์ๆ ชีวิตการทำงาน
183 คน
ชอบหมดเลย ทั้งรูปทั้งเรื่อง
910 คน
อื่นๆ (ส่งความคิดเห็นมาหลังไมค์ได้ค่ะ)
29 คน

  โหวต 1181 คน