• ลูกบัว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-03
  • จำนวนเรื่อง : 293
  • จำนวนผู้ชม : 1827972
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1303 คน
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...
++แอร์โฮสเตส คืออาชีพหลัก...หิ้วของขายคืออาชีพรอง งานเขียนคือสิ่งที่รัก++ว่างๆ แวะมาอ่านได้นะคะ อ้อ...แล้วอย่าลืมอ่านเรื่องราวดีๆ ย้อนหลังด้วยนะคะ พลาดไปเสียใจแย่.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/HappyToFly
วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน 2553
Posted by ลูกบัว , ผู้อ่าน : 13908 , 05:22:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เดินเล่น Moscow แวะซื้อรกแกะ Melbourne กลับไทยมากิน MK แล้วก็ไปกินอุด้งต่อที่ Osaka...ชีวิตแอร์ฯ ก็แค่นี้ (ชื่อเรื่องยาว แล้วก็น่าหมั่นไส้ไปหน่อยนะคะ อิอิ)

นานๆ มาที สำหรับวันนี้ ถ้าอินเตอร์เนตใครไม่แรง หรือคอมพิวเตอร์ความจำน้อยๆ คงจะไม่สามารถดูรูปทั้งหมดได้...เพราะวันนี้ตั้งใจจะทำรวมมิตร์ทริปหนึ่งเดือนที่ผ่านมาว่าหายไปไหนมาบ้าง...ดังนั้นรูปจะค่อนข้างเยอะสักหน่อย (นับได้ 33 รูปแหนะ)

เริ่มต้นด้วย มอสโคว ก่อนเลยนะคะ...

ตั้งแต่บินมายังไม่เคยไปเมืองนี้เลย ถึงแม้ว่าประเทศรัสเซียเป็นหนึ่งในจำนวนสิบกว่าประเทศที่คนไทยสามารถเดินทางเข้าไปได้แบบไม่ต้องใช้วีซ่า แต่สำหรับลูกเรือสายการบินเรา แรกๆ คนที่จะทำไฟล์ทบินเข้าประเทศนี้ได้ต้องมีวีซ่าเฉพาะถึงจะบินเข้ามาในประเทศเค้าได้...เราไม่มีก็เลยไม่ได้บิน แต่เพิ่งไม่กี่เดือนมานี้เองที่เค้ายกเลิกให้ ใครๆ ก็บินได้แบบไม่ต้องมีวีซ่า ก็เลยขอมาทำไฟล์ทนี้ซะหน่อย...

ผู้โดยสารไฟล์ทนี้ก็จะดุๆ ไม่ค่อยยิ้มแย้ม แต่ก็ไม่ค่อยมีปัญหาหรือเรื่องมากอะไร นอกจากถ้าเมาก็เอาเรื่องอยู่เหมือนกัน...เค้าดื่มแอลกอฮอล์กันเยอะมาก ดื่มเหมือนดื่มน้ำเลย...ดื่มเสร็จก็ดื่มน้ำมะเขือเทศกันต่อ ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมเค้าชอบดื่มน้ำมะเขือเทศกันด้วย หรือว่ามันเป็นความเชื่อว่าจะช่วยสร่างเมาก็ไม่รู้แฮะ...ว่าจะถามก็คุยกันไม่รู้เรื่อง...

แต่ที่ชอบที่สุดของไฟล์ทนี้ก็คือ คนรัสเซียเค้าชอบซื้อของ Duty Free ที่เราขายบนเครื่องมาก ไป-กลับเราขายได้ราวๆ เกือบหนึ่งแสนบาทได้ (ดังนั้นเราก็จะได้ค่าคอมมิชชั่น 10% ไปโดยปริยาย หุหุ รวยไปเลยค่า)

ไฟล์ทนี้ตอนแรกคิดว่าจะไม่ออกไปไหนเหมือนกันเพราะว่ามันค่อนข้างสั้นมาก (ไอ้ไฟล์ทที่ค้างยาวๆ เอาไปให้ใครหมดเนี่ย) เครื่องลงที่มอสโควก็ราวๆ สองทุ่ม กว่าจะนั่งรถมาถึงโรงแรมซึ่งอยู่ในตัวเมืองมอสโควก็ชั่วโมงกว่าๆ เค้าว่าบางทีก็สองชั่วโมงด้วยซ้ำ เพราะว่ารถติดมาก...กว่าจะถึงโรงแรม กว่าจะเช็คอินเข้าห้องก็ปาเข้าไปจะห้าทุ่ม อีกวันเย็นๆ ก็ต้องบินกลับละ...เลยไม่ได้จัดเตรียมเสื้อผ้าที่จะออกไปเที่ยว อีกอย่างเช็ครายชื่อลูกเรือแล้วไม่รู้จักใครสักคน...

แบบว่าเป็นเมืองที่คนเค้าเตือนกันไว้เยอะ...ว่าอย่าออกไปไหนคนเดียว เพราะมันอันตราย จะมีพวกปลอมตัวเป็นตำรวจมายัดของผิดกฎหมายใส่กระเป๋าเรา แล้วก็เรียกเอาเงินอะไรราวๆ นี้...ไอ้เราก็กลัวเนอะ เลยไม่กล้าออกไปคนเดียว

แต่ทว่าโชคดีค่ะ มีน้องคนไทยคนหนึ่งโผล่มาบินด้วย เพราะเค้าถูกเปลี่ยนไฟล์ทอะไรประมาณนี้...ซึ่งน้องคนนี้ก็รู้จักกันมาตั้งแต่มาอยู่ที่นี่แรกๆ แล้ว ทำงานด้วยกันตั้งแต่สมัยยังเข็นรถเสริฟอาหารด้วยกันอยู่ชั้นประหยัด จนถึงตอนนี้เราเป็นซีเนียร์ น้องเค้าก็ทำอยู่เฟริสคลาส ก็ทำงานเข้าขากันอย่างดี...

ทำงานเสร็จเลยวางแผนไปเที่ยวกัน...ไอ้เราก็ไม่ได้เอาเสื้อผ้าสวยๆ มามีแต่เสื้อผ้าแบบใส่ไปกินข้าว ขำขำ น้องเค้าก็บอกว่าเค้าเตรียมมาเยอะให้เรายืมใส่ได้ อ่ะ ในเมื่อน้องเค้าลงทุนขนาดนั้นแสดงว่าอยากไปจัด ก็เลยโอเค...แต่ทว่าใส่เสื้อผ้าน้องไม่ได้สักชุด เลยต้องใส่ชุดไปกินข้าว ขำๆ นี่แหละ ไปเที่ยว...

นอกจากน้องแอร์ไทยแล้วก็มีแอร์เกาหลี กับสจ๊วตอินเดียขอติดตามไปด้วย ก็เลยไปกันสี่คน (อุ่นใจ) จากโรงแรมนั่งรถ taxi ไปสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ แล้วก็ดังมากของเค้าราวๆ สองร้อยบาทได้ (หารสี่เฉลี่ยก็คนละห้าสิบบาทยิ่งถูกเข้าไปใหญ่)

นี่คือทางเข้าค่ะ...เอ๊ะ มันคือที่ไหนน๊า...

Photobucket

ไปกันตั้งแต่เช้าเพราะจะได้รีบกลับมานอนกันต่อนิดหน่อยก่อนจะบินกลับเย็นๆ ดังนั้นแถวนี้ก็จะยังไม่ค่อยมีคนเท่าไหร่ เงียบสงบดีค่ะ...

อ่ะ เห็นรูปด้านล่างไกลๆ ริบๆ คงไม่ต้องบอกว่าอะไร...ใครไม่รู้จักนี่เชยจริงๆ...

Photobucket

เข้ามาดูใกล้ๆ โอ้โห...สวยงามมากค่ะ...เวลาได้มาเห็นอะไรสวยๆ งามๆ แบบนี้ ก็จะยืนนิ่งสักสิบวินาที...หลับตา สูดลมหายใจลึกๆ...แล้วคิดว่า ถ้าไม่เป็นแอร์ฯ จะมีโอกาสดีดีแบบนี้บ่อยๆ ไหม...มันก็ทำให้รู้สึกดี แล้วก็ภูมิใจในอาชีพที่่ทำอยู่ทุกวันนี้ไปอีกหนึ่งวัน...ถึงใครบางคน (พวกองุ่นเปรี้ยว) จะมองว่าอาชีพนี้มันก็คือคนใช้บนเครื่องบินก็ตามเหอะ...อย่าได้แคร์ และไม่เคยแคร์ค่ะ...

Photobucket

ยืนโพสท่าซะหน่อย...เสียดายที่ไม่ได้เอากล้องตัวใหญ่มา มีแต่กล้องเด็กเล่นแต่ก็เอามาปรับๆ แต่งๆ ให้รูปออกมาดูดีได้ ด้วยฝีมือของเราเอง (เก่งจัง ห้าห้า)

Photobucket

รอบๆ ก็จะมีสิ่งปลูกสร้างสวยๆ งามๆ ไม่แพ้กันเท่าไหร่

Photobucket

อีกทั้งยังเป็นแหล่ง shopping อีกด้วย...ที่เห็นด้านล่างนี่คือร้าน louis vuitton ค่ะ อยู่ตรงหัวมุมนี้เลย...แบรนด์อื่นๆ ก็อยู่ติดๆ กันหรูๆ เก๋ๆ แต่ราคาไม่ถูกเท่าไหร่...ตอนนี้ก็ยุโรปแหละถูกสุดแล้ว

Photobucket

รูปด้านล่างนี้โพสแรดๆ เอ้ย ไม่ใช่ โพสเล่นๆ กับกล้องของน้องเค้า แล้วเค้าก็ส่งมาให้ทางอีเมล์ เลยเอามาลงด้วยซะหน่อย...

Photobucket

เดินเสร็จก็แวะซื้อของฝากของที่ระลึก...ที่ขึ้นชื่อของที่นี่ก็คงเป็นตุ๊กตาแม่ลูกดกนี่แหละค่ะ มีหลายราคาตั้งแต่หลายร้อยไปจนหลายพัน แล้วแต่ลาย แล้วแต่ว่าจะมีลูกข้างในกี่ตัวด้วย

Photobucket

สุดท้ายเราก็เลือกตัวสีม่วงนี้มา เพราะว่ามันเป็นม่วงทอง แปลกดี มีลูกตั้ง 10 ตัวแหนะ ถ้าจำไม่ผิดซื้อมาที่ราคาราวๆ 500 บาทนะ ส่วนกระเป๋าที่ถือในรูปนี่ก็แบบว่าไม่ได้ตั้งใจจะพกมานะคะ อย่างที่บอกว่าไม่ได้เตรียมตัวจะออกไปไหนแต่ทว่าโชคดีกระเป๋าใบนี้ติดอยู่ในกระเป๋าเดินทางอยู่แล้ว...น้องหลุยส์เลยได้เดินทางมาเที่ยวมอสโควกะเราเฉยเลย...จุ๊บๆ

Photobucket 

อีกอันก็เป็นที่ติดตู้เย็นแม๊กเนตนั่นแหละค่ะ...น่ารักดี ราคาราวๆ หนึ่งร้อยบาทได้...เอามาถ่ายรูปแบบอาร์ทๆ ซะหน่อย...เก๋ไก๋มาก...

Photobucket

 จากมอสโควก็ไปต่อกันที่ ออสเตรเลียกันเลยนะคะ...หลังจากกลับมาก็หยุดสองวัน แล้วก็บินต่อไปเมืองเมลเบิร์นเลย...ครั้งแรกเช่นกัน

ชั่วโมงบินยาวมาก ขาไป 13 ชั่วโมง ขากลับ 14 ชั่วโมง แต่ค่อยยังชั่วทำงานเสร็จก็เปลี่ยนกันไปนอนคนละ 4 ชั่วโมง...บางคนนอนกันไม่หลับบนที่นอนลูกเรือเล็กๆ แต่เราหัวถึงหมอนก็หลับสนิททุกที่แหละ...โชคดีไป...

ไฟล์ทนี้มาถึงเมลเบิร์นดึกๆ อีกเช่นกัน กว่าจะถึงโรงแรมก็ราวๆ สี่ห้าทุ่ม (อีกแล้ว) แต่โชคดีที่โรงแรมอยู่ในตัวเมืองเลย ค่อนข้างสะดวกสบายมาก ฝั่งตรงข้ามโรงแรมมีร้านแมคโดนัล เดินต่อไปอีกหน่อยเป็นเซเว่นอิเลฟเว่น...แค่นี้ก็พอใจละ

อากาศที่เมลเบิร์นตอนที่เราไป (ต้นเดือนมิถุนา) ก็เพิ่งจะเริ่มเข้าสู่หน้าหนาว อากาสเริ่มเย็นลง สวนทางกันกับทางยุโรปที่เริ่มเข้าสู่หน้าร้อน (บินจนงงไปหมดเกือบจัดเสื้อผ้าไปไม่ถูก)

ถึงโรงแรมก็รีบต่ออินเตอร์เนตออนไลน์คุยกะคุณๆ ลูกค้าก่อน...แล้วก็แว๊บออกไปซื้อแมค มานั่งทาน...แค่ที่เห็นเนี่ย 7 เหรียญกว่าๆ เกือบสองร้อยบาทได้

Photobucket

กินเสร็จ แชทต่อสักแป๊บก็เข้านอนแบบไม่ต้องบิ้วอารมณ์อะไรมากมาย เพราะบินมาไกล ร่างกายเหหนื่อยล้ามาก หัวถึงหมอนก็หลับ (ทุกที) ก่อนนอนก็ไม่ลืมที่จะตั้งนาฬิกาปลุก เพราะถ้าไม่ปลุกก็ไม่ตื่นแน่นอน...ปลุกไว้ราวๆ เก้าโมงเช้า เพราะมีภาระกิจที่อยากจะไปทำมากมาย...ไหนๆ ก็มาที่นี่ครั้งแรกนี่นะ จะให้นอนอุดอู้อยู่แต่ในห้องโรงแรมก็ดูกระไรอยู่

วันนี้ตั้งใจแต่งตัวขึ้นมาอีกหน่อย...แต่ก็ใช้เสื้อผ้าคล้ายๆ เซทเดิม เพราะไม่ต้องขนเข้าๆ ออกๆ กระเป๋าหลายรอบ...ใส่เสร็จจะได้รวมๆ ซักทีเดียวด้วย (ไม่ค่อยจะซกมกเท่าไหร่อิอิ)

Photobucket

เจ้ากล้องตัวไม่กี่พันนี้ใช้พกไปทุกทีเลยเดี๋ยวนี้...สะดวก พกง่าย แล้วก็เบาดี ชอบๆ

Photobucket 

ภาพด้านล่างนี้คือโรงแรมที่ทางสายการบินเค้าจัดให้อยู่...ถ้าจำไม่ผิดคือ intercontinental อะไรนี่แหละ อย่างหรู

Photobucket

เดินไปข้างหลังโรงแรมก็สามารถนั่งแทรมฟรีรอบเมือง (ไอ้ที่นั่งฟรีคือหน้าตาแบบนี้แล้วก็สีนี้เท่านั้นนะคะ ทีเหลือต้องจ่ายเงินหมดเลย) อะไรฟรีๆ นี่เราไม่เคยพลาด ก็นั่งเล่นซะหนึ่งรอบ ชมเมือง ชมวิวทิวทัศน์บ้างเมืองเค้าไป

Photobucket

เสร็จแล้วก็แวะเดินเล่น shopping ซื้อของ...

Photobucket

เข้าห้างนู้น ออกห้างนี้ ได้ของมานิดๆ หน่อยๆ สุดท้ายมาจบที่ร้านแห่งหนึ่งที่ขายครีมที่เราตั้งใจจะซื้อไว้ขาย...เพราะขายดีมากต้องซื้อตุนไว้เยอะๆ...ก็ไม่ใช่อื่นใด มาออสเตรเลียก็ต้องซื้อ "ครีมรกแกะ" ไงละคะ...ใครสนใจแวะไปชมที่ร้าน หรือแอด face book เรามาได้นะคะ [email protected] จะได้ไม่พลาดของหิ้ว around the world ตามสโลแกน ของสวยๆ เก๋ๆ ไม่โหล ไม่แพงหิ้วเองขายเอง...ดังนั้นคุณจะได้ของแท้ แล้วก็ราคาไม่แพง อัพเดทตลอดเวลาค่ะ...

 Photobucket

เดินจนเมื่อยเจอร้านอาหารไทยก็เลยแวะเข้าไปทานซะหน่อย...หน้าตาทำได้เหมือนป้ายโฆษณาเลย สนนราคาที่เห็นรวมโค้กหนึ่งกระป๋องก็ 14 เหรียญนิดๆ คิดเป็นเงินไทยเกือบสี่ร้อยบาท...ก็ถือว่าโอเคไม่ได้แพงอะไรมากมาย (ปกติบินยุโรปก็กินข้าวอะไรราคาเท่านี้อยู่แล้ว อิอิ ให้มันรู้ซะบ้างว่าใครเป็นใคร)

Photobucket

กลับจากเมลเบิร์นมีวันหยุดติดกันสี่วัน เลยบินกลับไทย ใช้ตั๋วพนักงานให้คุ้ม บินไปบินมาอยู่นั่นแหละค่ะ (จริงๆ คือจะกลับไปส่งของลูกค้า) กิจกรรม หรือกิจวัตรที่ทำเป็นประจำเวลากลับไทย ก็เดิมๆ คือ ส่งของลูกค้า ทำหน้าเด้ง นวดตัว ทำผม แล้วก็กินแหลก...

และสิ่งที่ต้องทานทุกรอบเวลากลับไทยก็คงหนีไม่พ้น...เอ็มเค ทั้งหม้อนี่รวมกับเป็ด เครื่องดื่ม ติ่มซำ ก็ หกร้อยกว่าบาท...ทานได้สองคนแบบอลังการณ์...

Photobucket

รูปนี้ช่างภาพถ่ายมาไม่เก่ง ถ่ายมาได้ยังไงให้อ้วนแบบนี้ห๊า??? จริงๆ ตัวจริงเค้าออกจะผอมเพรียว งุงิ

Photobucket

บางมื้อก็ทานอะไรง่ายๆ แบบนี้...กระเพราหมูกรอบราดข้าว...35 บาท สมราคาจริงๆ หมูนับชิ้นได้...แถมข้าวก็แข็ง ไม่อร่อยเลย...แต่ก็ทานหมด เพราะว่าเสียดาย กินทิ้งกินขว้างได้ไงเนอะ...

Photobucket

ไปเดินประตูน้ำแพลทตินัม ได้ที่เก็บแหวนมาด้วย น่ารักดีเป็นเหมือนโซฟาสีม่วง โย่ๆ ต่อไปนี้น้องแหวนก็จะได้อยู่รวมกัน ไม่หายไปไหน (นี่แค่บางส่วน) กำลังสะสมเครื่องประดับพวกนี้ น่ารักดีนะคะ แถมราคาก็ไม่แพงด้วย...

Photobucket

วันหยุดผ่านไปอย่างรวดเร็ว...ก็ต้องบินกลับมาทำงานต่อ...next station Osaka ค่ะ

หลายเดือนแล้วเหมือนกันที่ไม่ได้ไป คิดถึงอาหาร คิดถึงอะไรหลายๆ อย่างก็เลยขอบินไฟล์ทนี้ให้หายคิดถึง...แล้วก็ได้ทานสมใจอยาก...

Photobucket

มาญี่ปุ่นนี่มีอยู่สองอย่างเท่านั้น คือ eating and shopping...sleeping นี่แทบจะไม่มีเวลาเลยค่ะ...

ของคาวหมด ต่อด้วยของหวานทันที...ไอติมชาเขียวที่ญี่ปุ่นอร่อยมาก ยิ่งใส่ถั่วแดงเข้าไปด้วยยิ่งอร่อย (ถั่วแดงบังชาเชียวหมดเล้ย)

Photobucket

อันนี้หน้าตาร้านร้อยเยน ที่อยู่ใกล้โรงแรมที่พัก...เรามักจะซื้อพวกของกินอะไรจากที่นี่แหละ เพราะว่ามันสะดวกดี อย่างพวกมาม่า ของแห้ง หรือแม้แต่ของสด มีหมดเลย

Photobucket

อันนี้แค่เบาะๆ ล้นตระกร้านิดๆ หน่อยๆ บางรอบนี่เราซื้อทีสอง สามตระกร้าเลยนะขอบอก...

Photobucket

วันรุ่งขึ้นตื่นเช้ามาก็ต้องหาอะไรกิน...ขนมนี่เป็นขนมร้านประจำที่ชอบซื้อทาน มันนุ่มๆ ได้รสนม เนย ไข่ (กินแล้วอ้วนดี) อยากซื้อกลับไปฝากแม่ที่สุด แต่ทว่ากว่าจะไปถึงเชียงใหม่คงไม่อร่อยแล้ว...

หน้าตาไร้เครื่องสำอางค์ เพราะไม่มีเวลาจะแต่งหน้า อิอิ ส่วนใหญ่ถ้าไม่ไปบินก็จะไม่ค่อยแต่งหน้าปล่อยให้มันได้หายใจบ้าง...โบ๊ะมาเป็นสิบๆ ชั่วโมงแล้ว...

Photobucket

กินไปซื้อของไป ทั้งของตัวเอง ของขาย ของฝาก...เยอะแยะไปหมด อย่างที่บอกสนใจคลิกไปที่ร้าน ไม่ก็แอด FB มาได้ จะได้ไม่ตกเทรน อิอิ

กระโปรงน่ารัก...จะใส่ไปทำงาน ใส่ไปเรียน หรือใส่ไปเที่ยวได้ทั้งนั้น...

Photobucket

อันนี้โฟมล้างหน้า ชิเชโด้ ใช้ดีมากที่สำคัญราคาไม่แพงเลย นุ่มหอม...เราใช้แล้วยังติดใจ ไม่เปลี่ยนไปใช้อะไรอย่างอื่นอีกเลย

Photobucket

อันนี้ที่ใส่เหรียญ ใครมีไว้เก็บเงินเก็บทอง เงินทองไหลมาเทมา...มีสามสี สีแดง สีม่วง สีดำ...น่ารักๆ ทั้งนั้น

Photobucket

ต่อมา...อันสุดท้ายละ ให้ทายว่าอะไรเอ่ย??? ของขึ้นชื่อของญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ...

Photobucket 

ช้อคโกแลต ROYCE นี่เอง...ปกติเราไม่ชอบทานช้อคโกแลตนะ แต่พอทานยี่ห้อนี้แล้วติดใจ นุ่มอร่อยมาก ในไทยก็มีขายนะที่พารากอน กล่องละ ห้าร้อยกว่าบาทแหนะ

ที่ญี่ปุ่นซื้อได้ครึ่งราคาเลย...ก็เลยซื้อมาซะ 20 กล่อง (กินไปแล้วหนึ่งอันก่อนถ่ายรูป อดใจไม่ไหวจริงๆ)...อันนี้ไม่ขายนะ แต่ซื้อไว้เป็นของฝาก ใครอยากจะทานน้อง royce ต้องทำตัวดีดีนะ ไม่งั้นไม่เอาไปฝาก ชิชะ...

Photobucket 

ได้โปรดเห็นรูปข้างล่างนี้แล้วอย่าตกใจ...บอกแล้วว่าเป็นโรคบ้าซื้อของ ซื้อทั้งทีจะซื้อทำไมชิ้นสองชิ้น...กินกันให้มันเบื่อไปเลย (แต่อย่าเบื่อลูกบัวนะคะ จุ๊บๆ)

Photobucket

เหนื่อยจัง...ใช้เวลาอัพเดทบล็อควันนี้นานมาก หลายชั่วโมงเลยล่ะ เพราะรูปเยอะ เรื่องแยะ ใครชอบเนื้อหา หรือแวะเข้ามาอ่านก็ส่งอีเมล์มาทักทายกันได้นะคะ

ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมชมค่ะ
คอมเมนต์อ่านได้เฉพาะเจ้าของ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Man1

ส่วนคลิปนี้เป็นบรรยากาศรอบๆ old trafford แล้วก็ร้านขายของที่ระลึกค่ะ

View All
<< มิถุนายน 2010 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]


ชอบอะไรใน Blog นี้กันบ้างเอ่ย?
ชอบแวะมาดูรูป
17 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องท่องเที่ยว
42 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องแอร์ๆ ชีวิตการทำงาน
183 คน
ชอบหมดเลย ทั้งรูปทั้งเรื่อง
910 คน
อื่นๆ (ส่งความคิดเห็นมาหลังไมค์ได้ค่ะ)
29 คน

  โหวต 1181 คน