• ลูกบัว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-03
  • จำนวนเรื่อง : 293
  • จำนวนผู้ชม : 1834711
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1303 คน
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...
++แอร์โฮสเตส คืออาชีพหลัก...หิ้วของขายคืออาชีพรอง งานเขียนคือสิ่งที่รัก++ว่างๆ แวะมาอ่านได้นะคะ อ้อ...แล้วอย่าลืมอ่านเรื่องราวดีๆ ย้อนหลังด้วยนะคะ พลาดไปเสียใจแย่.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/HappyToFly
วันศุกร์ ที่ 30 กรกฎาคม 2553
Posted by ลูกบัว , ผู้อ่าน : 5658 , 14:51:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตามหัวข้อเลยค่ะ... เดือนนี้เป็นเดือนที่สุดแสนจะย่ำแย่ ดวงที่เคยดีดี เดือนนี้ก็ตกลงมาอย่างฮวบฮาบ มีเรื่องแย่ๆ เข้ามาในชีวิตมากมาย...

อ่ะ เรื่องผู้ชายไม่ขอพูดถึง...ผ่านไป

ต้นเดือนเห็นตารางบินมีบินไปบราซิล ไอ้เราก็ตื่นเต้นดีใจ เพราะยังไม่เคยไป กะว่าจะไปถ่ายรูปสวยๆ เก๋ๆ ไปเดินเล่นชมบ้าน ชมเมืองเค้าซะหน่อย...จู่ๆ ตารางบินก็มาเปลี่ยน ถูกถอดไฟล์ทนี้ออก ด้วยเหตุผลบอกว่าเราพักผ่อนไม่เพียงพอ...

เอ่อ...แล้วมันมารู้กะเราได้ยังไงเนี่ย ว่าเราพักผ่อนไม่เพียงพอ ??

ห้าห้า จริงๆ ก็คือเค้าจะมีกฎการบิน วิธีคำนวณอะไรของเค้าน่ะค่ะ ว่าที่ผ่านมาเราบินไปกี่ชั่วโมงแล้ว มากไป หรือน้อยไปไหม...แล้วจู่ๆ มันก็ขึ้นมาว่าที่ผ่านมาเราบินเยอะไปแล้ว...สมควรได้รับการพักผ่อน ไม่ควรจะได้บินไฟล์ทยาวๆ...

ก็เลยถอดไฟล์ทบราซิลเราออก...ให้เป็น stand by 4 วันติด นอนอยู่บ้านรอเรียกตัวไปบินไฟล์ทอื่นละกัน...

ก็อย่างที่บอกว่าคนดวงมันจะซวย...ช่วยไม่ได้จริงๆ stand by วันแรก ถูกเรียกไปบิน ดัมมาน กลับมาปุ๊บ ตารางเปลี่ยน วันต่อไป ให้ไป อัมมานต่อ...ไปอัมมานเสร็จปุ๊บ กลับมาตารางวันต่อไปเปลี่ยนเป็นมัสกัต...รู้สึกหัวใจห่อเหี่ยวมาก ไฟล์ทแต่ละไฟล์ทที่ได้มานี่ ย่ำแย่สุดๆ ผู้โดยสารเต็ม แถมได้เงินก็น้อย ถ้าไปบราซิล ลากยาวแพทเธินร์เดียว ก็จะได้ราวๆ 25,000 บาท...แต่พอตารางเปลี่ยนเป็นยิบย่อยแบบนี้ ก็เหลือ ราวๆ 4,000 บาท...(เจ็บปวดๆ)

ยังอันนี้ยังซวยไม่พอ...

เมื่อวานทำไฟล์ทอัมมาน ผู้โดยสารวุ่นวายมาก แถมลูกเรือก็ใหม่ ทำงานกันงง ๆ ช้าๆ ทำ service เสร็จเราก็ต้องขาย duty free ต่อ ปกติจะชอบขาย duty free เป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว เพราะว่าได้ค่าคอมมิชชั่น...แต่ไฟล์ทนี้มึนๆ งงๆ แบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน (ก็อย่างที่รู้ๆ กันอยู่ช่วงนี้ใจไม่ค่อยอยู่กับเนื้อกับตัว)

เราขายสินค้าให้ผู้โดยสารคนหนึ่งเป็นจำนวนเงิน 200 USD ก็ราวๆ 6,400 บาท เค้าก็ชำระเป็นบัตรเครดิต เราก็ print slip ให้เค้าเซ็นต์ แต่ปรากฎว่าเรานำสลิปที่เค้าเซ็นต์เรียบร้อยแล้ว หายไปไหนก็มิอาจทราบได้...มารู้ตัวอีกทีก็ตอนทำไฟล์ทเสร็จไปเรียบร้อยแล้ว...

แล้วตรูจะไปหามาจากไหนละเนี่ย? แต่ในข้อมูลจากเครื่องรูดบัตรมันก็มีข้อมูลว่าเรารูดบัตรเค้ามาแล้วนะ ถามทางแผนกแคชเชียร์ว่าแบบนี้มีโอกาสไหมที่ทางแบงค์เค้าจะอนุมัติตัดเงินจากบัตรของผู้โดยสาร เค้าก็บอกว่าเค้าจะพยายามช่วยนะ แต่ไม่รู้ว่าจะได้ไหม...ถ้าไม่ได้ ก็ต้องหักจากเงินเดือนเราแหละ...หุหุ แสนเศร้า...ด้วยความสะเพร่าใจลอยแท้ๆ (มีใครทำงานแบงค์ ช่วยบอกหน่อยนะคะ ว่ากรณีนี้เนี่ยปกติเค้าจะทำยังไง...  [email protected])

ต่อไปนี้ต้องพยายามตั้งสติให้ดีดี...อะไรที่ผ่านแล้วช่างมันปล่อยให้มันผ่านไป ถ้ามัวแต่คิดนู่นคิดนี่อยู่เรื่อย สติก็จะไม่มา ปัญญาก็จะไม่เกิด...แล้วจะทำให้เรื่องวุ่นวายมันเข้ามาแบบนี้แล...

คนเราเวลามีเรื่องไม่สบายใจ ก็มักจะคิดถึงการทำบุญเข้าวัด...แล้วก็พึ่งพาไสยศาสตร์... วันก่อนเลยโทรไปดูดวงกะหมอดูคนดังประจำสายการบินเลย..

เค้าก็ทักว่าเดือนนี้ดวงไม่ดีนะ มีเรื่องร้อนใจเยอะ ฯลฯ แต่หลังจากเดือนนี้ไปทุกอย่างจะดีขึ้นหมด เดือนนี้จะร้อนแบบทุรนทุรายเลย แบบว่าจะส่งท้ายแล้ว ใจเย็นๆ หน่อย...หลังจากนี้ ขึ้นเดือนสิงหาคมเป็นต้นไป...ของทุกอย่างที่หายไปจะได้คืนหมด...

ก็จะรอดูละกันว่าแม่หมอจะทายแม่นแค่ไหน...ผู้ชายน่ะไม่อยากได้คืนแล้ว (แต่อยากได้คนใหม่)ส่วนสลิปบัตรเครดิตที่ทำหายไปน่ะ ถ้าได้คืนนี่ก็คงเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจมาก...ยังไงจะแวะมาอัพเดทให้อ่านกันนะคะ ^^

ปล.ตารางบินเดือนหน้าออกมาละ เริ่มต้นที่ปารีส...ต่อด้วย มิวนิค แล้วก็มิวนิค สองรอบติดๆ เปิดตัวได้สวยงามมากต้นเดือน...หลังจากนั้น หลังวันที่ 15 เป็นต้นไป บินรอบอ่าวเจ็ดวันรวด.... ส่งท้ายก่อนปลายเดือนจะหนีไปพักร้อนอีกรอบ...

ปล.อัพเดทเพิ่มเติมอีกรอบส่งท้ายความซวย...หวังว่าคงเป็นหนสุดท้าย...ตารางเปลี่ยนให้ไปบินบอมเบย์ค่าาา.... = = " ให้มันได้อย่างนี้สิ มีอะไรที่แย่กว่านี้อีกมั๊ย...จัดมา...(ส่งท้ายนะ)

ปล.อัพเดทเพิ่มเติม (อีกรอบ) ตกลงว่าการที่ทำสลิปหายที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น ก็สามารถเก็บเงินจากลูกค้าได้นะคะ เพราะไม่งั้นทางสายการบินคงหักเงินเราไปแล้ว แต่นี่ไม่ถูกหักค่า ค่อยยังชั่ว ^^ ขอบคุณทุกๆ ท่านที่อีเมล์มาตอบคำถามนะคะ มีประโยชน์มากมาย ขอบคุณจากใจจริงๆ ค่ะ
คอมเมนต์อ่านได้เฉพาะเจ้าของ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Man1

ส่วนคลิปนี้เป็นบรรยากาศรอบๆ old trafford แล้วก็ร้านขายของที่ระลึกค่ะ

View All
<< กรกฎาคม 2010 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]


ชอบอะไรใน Blog นี้กันบ้างเอ่ย?
ชอบแวะมาดูรูป
17 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องท่องเที่ยว
42 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องแอร์ๆ ชีวิตการทำงาน
183 คน
ชอบหมดเลย ทั้งรูปทั้งเรื่อง
910 คน
อื่นๆ (ส่งความคิดเห็นมาหลังไมค์ได้ค่ะ)
29 คน

  โหวต 1181 คน