• ลูกบัว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-03
  • จำนวนเรื่อง : 293
  • จำนวนผู้ชม : 1828193
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1303 คน
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...
++แอร์โฮสเตส คืออาชีพหลัก...หิ้วของขายคืออาชีพรอง งานเขียนคือสิ่งที่รัก++ว่างๆ แวะมาอ่านได้นะคะ อ้อ...แล้วอย่าลืมอ่านเรื่องราวดีๆ ย้อนหลังด้วยนะคะ พลาดไปเสียใจแย่.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/HappyToFly
วันจันทร์ ที่ 2 สิงหาคม 2553
Posted by ลูกบัว , ผู้อ่าน : 12122 , 21:52:04 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เดี๋ยวนี้วันหยุดไม่ได้ออกนอกประเทศไปไหนเลย...เพราะว่า ไม่รู้จะไปไหน ห้าห้า (หรือฮือๆดีเนี่ย) หยุดปุ๊บก็จะต้องออนไลน์ดูลาดเลาว่ามีเพื่อนคนไหนหยุดอยู่ที่เดียวกันบ้าง จะได้ชวนออกไปลั้นลาด้วยกัน...ช่วงนี้อยู่คนเดียวไม่ได้ มันเปลี่ยว...

โดนกระทบกระทั่งจากบรรดาผองเพื่อน...อ้อ เดี๋ยวนี้มึงกลับมาเห็นหัวพวกกูอีกแล้วหรือ (อุ้ยภาษาพ่อขุน)...หายหัวไปไหนซะนาน...^^ เอาน่าผิดไปแล้ว...มามะพาออกไปเดินเล่นชิลล์ๆ เหมือนเมื่อก่อนหน่อยจิ...เค้าเหงา...

วันก่อนที่หยุดก็เลยไปนั่งสูบชิชาเล่น...(อะไรคือชิชา ตรงด้านล่างมีอธิบายไว้ค่ะ)

บรรยากาศบ้านเมืองแขก...ยามพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า...

สไตล์อาราบิคมากๆ...ก็แหงล่ะ ที่นี่ที่ไหนล่ะ?

ขึ้นไปนั่งด้านบนดีกว่า...ส่วนตัวๆ ร้านดูเงียบๆ เพราะไม่ได้เป็นวันหยุดของคนทั่วไป ก็ดีเพราะเราไม่ชอบไปไหนที่คนเยอะๆ อยู่แล้ว...ไม่ชอบความรู้สึกแย่งกันกิน แย่งกันใช้...ชอบแบบชิลล์ๆ เงียบๆ

ร้านสไตล์อาราบิค มองดูดีดี มันก็จะอาร์ทๆ เก๋ๆ สวยๆ แปลกๆ จะว่ารู้สึกชอบมันก็ชอบเหมือนกันนะ (แต่ถ้าเลือกได้ก็อยากจะไปนั่งชิลล์อยู่ร้านแถวแม่น้ำปิงที่เชียงใหม่แทน...)

 ขอถ่ายรูปเล่นซะหน่อยเหอะ...ไม่ได้ถ่ายรูปตัวเองมาสักพักใหญ่ๆแล้ว...

ไม่แต่งหน้า...เขียนแต่ตาให้ดูคมๆ เหมือนสาวแขกซะหน่อย...(คมตายเลยนะหน้าแบบนี้เนี่ย)

ผอมยังไง...หน้าก็ได้แค่เนี่ย...กลายเป็นคนตัวเล็กหัวโตอีกแล้วตอนนี้ อิอิ

หน้าตาชิชา...สั่งรส apple มาสูบ เพราะจำได้ว่าหอมๆ...ถ้าจำไม่ผิดราคาราวๆ 3-400 บาทนี่แหละค่ะ

เอาละ...ถ่ายรูปเล่นสวยๆ ก่อนจะเริ่มสูบ... อันนี้สวยแล้วนะ...อารมณ์ช่วงนี้ หน้าตาได้แค่นี้ก็บุญแล้วค่ะ ^^

เก๋ๆ ... อย่าคิดมาก

บอกแล้วว่าชิลล์... 

เหมือนจะตั้งใจสูบมาก...แต่เปล่า...เก๊กถ่ายรูป ไปงั้น...

ถ้าคนไม่เคยสูบก็อาจจะมีอาการมึนๆ นิดๆ หน่อยๆ เพื่อนๆ บางคนเค้าก็แพ้นะ สูบไม่ได้เลย...แต่ลูกบัวเฉยๆ บอกแล้วว่าชิลล์ๆ...

อารมณ์ช่วงนี้จริงๆ ก็ต้องหน้าตาประมาณนี้...กรูเบื่อ ห้าห้า

อ้อ...ก่อนไปสูบชิชาแวะไปร้านอาหารไทย หาอาหารไทยกินเล็กๆ น้อยๆ...ชามนี้คือของโปรด (มาก) ก๋วยเตี๋ยวเป็ด อร่อยสุดๆ น้ำเข้มข้น สนนราคาก็อยู่ที่ชามละ 250 บาท (เองค่ะ) ถ้าเป็นที่ไทยซื้อได้ 10 ชามเลยอ่ะ

สูบชิชาเสร็จ...ก็ไปนั่งดื่มกาแฟต่อที่สตาร์บัค...ถึงแม้เราจะไม่ดื่มกาแฟ แต่ก็ชอบไปนั่งกินโกโก้...ช่วงนี้ก็รู้สึกดีดีที่มีเพื่อนๆ ทั้งเพื่อนเก่ามาก เก่าน้อย หรือเพื่อนปัจจุบัน ที่ได้กลับมาคุยกันอีกครั้ง หลังจากไม่ได้คุย ไม่ได้เจอกันนานมาก...แต่พอมีปัญหา ไม่สบายใจอะไรเค้าก็มาโอ๋ๆ กัน ก็รู้สึกทราบซึ้งแบบบอกไม่ถูก...ขอบคุณนะขอบคุณ ^^

อ่ะมีใครตาถึง...ดูให้ทีจิ ว่ากระเป๋าตังค์ที่วางอยู่ยี่ห้ออะไรเอ่ย? ดูยังไงก็เหมือนกระเป๋าสานธรรมดาๆ ใครจะรู้บ้างเนี่ยว่าราคาหลายหมื่น...(ไม่ใช่ของลูกบัวนะคะ เป็นของเพื่อนคนหนึ่งที่ไม่ได้รวยธรรมดา แต่รวยมาก เหอะ อยากรวยมั่งๆ)

ใครอยากได้ก็ฝากซื้อได้นะคะ ^^

 

ปล.มีเพื่อนที่น่ารักคนนึงเค้า (จำคนอื่นมา) พูดว่า ... หัวใจเราเป็นของพ่อแม่เรา... พ่อแม่เราเค้าเลี้ยงเรามาตั้งแต่เล็กๆ หัวใจไม่เคยให้บอบให้ช้ำ ... แล้วทำไมเราถึงปล่อยให้คนอื่นมาทำลายหัวใจของเรา... ซึ่งมันคือหัวใจของพ่อแม่เราล่ะ ....... ฟังแล้วก็งงๆ แต่ก็อึ้งๆ ซึ้งๆ เห็นด้วยเนอะ...ใครทำร้ายหัวใจเราก็เหมือนทำร้ายหัวใจพ่อแม่เรา ดังนั้นจะปล่อยให้คนอื่นมาทำร้าย ทำลายทำไม... เราเจ็บ เราเสียใจ เขาก็ใช่จะมารับมารู้ ... แต่ถ้าพ่อกับแม่รู้ เค้าคงจะเสียใจแน่ๆ .... ดังนั้นจงเข้มแข็งนะคะ ^^

อ่ะ ด้านล่างได้มาจากเวบ วิกิพีเดีย...(ใส่สาระไปซะหน่อย)

ชิชา (شيشة, shisha) หรือ ฮูกาฮ์ (ฮินดู: हुक्का, อูรดู: حقہ hukka) หรือ มอระกู่ หรือ บารากุ เป็นการสูบ ยาสูบ แบบหนึ่งของชาวอาหรับ โดยจะมีอุปกรณ์สูบที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวอาหรับ ใบยาสูบถูกวางไว้ปลายท่อด้านหนึ่ง การสูบผ่านท่อที่ต่อกับกระบอกที่ใส่น้ำไว้ข้างใน นิยมสูบกันอย่างแพร่หลายในประเทศตะวันออกกลาง โดยปัจจุบัน ใบยาสูบที่ใช้กับชิชามีการแต่งกลิ่นให้มีกลิ่นต่างๆ เช่น มิ้นต์ สตอบอรี่ องุ่น

ชื่อของการสูบยาประเภทนี้ มีเรียกหลายชื่อตามดินแดนต่างๆ เช่นในอียิปต์ และแถบเปอร์เซีย จะเรียก ชิชา (shisha/sheesha) หรือ อินเดียหรือปากีสถานเรียก ฮูกาห์ (hookah) และชื่ออื่นอีกมากมาย ในไทยนิยมเรียกว่า บารากุ หรือ บารากู่ (baraku) หรือ นาจิเล (nargile,narghile,nargila)
คอมเมนต์อ่านได้เฉพาะเจ้าของ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Man1

ส่วนคลิปนี้เป็นบรรยากาศรอบๆ old trafford แล้วก็ร้านขายของที่ระลึกค่ะ

View All
<< สิงหาคม 2010 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]


ชอบอะไรใน Blog นี้กันบ้างเอ่ย?
ชอบแวะมาดูรูป
17 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องท่องเที่ยว
42 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องแอร์ๆ ชีวิตการทำงาน
183 คน
ชอบหมดเลย ทั้งรูปทั้งเรื่อง
910 คน
อื่นๆ (ส่งความคิดเห็นมาหลังไมค์ได้ค่ะ)
29 คน

  โหวต 1181 คน